Bình luận 5 Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình Của Con Trai Mà Không Làm Họ Mất Mặt

Review 5 Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình Của Con Trai Mà Không Làm Họ Mất Mặt là chủ đề trong content hiện tại của Chiến Lực. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Từ chối tình cảm sao cho khéo để người ấy không cảm thấy “đau”? Đôi khi một cử chỉ ứng xử lịch sự, văn minh còn có tác dụng hơn cả ngàn lời nói.

Đang xem: 5 cách từ chối lời tỏ tình của con trai mà không làm họ mất mặt

Dù khéo léo đến đâu, lời từ chối vẫn có thể làm ai đó tổn thương – Hãy chấp nhận điều đó

Một nữ diễn viên nổi tiếng khi được phỏng vấn về những lần tỏ tình từng nói, mỗi người sẽ có cách cư xử riêng và cũng tùy hoàn cảnh mà có những cách từ chối khác nhau.

Với mình để từ chối một lời tỏ tình thì thật sự là khó, chứ không phải chuyện dễ dàng. Vì thường chúng ta sẽ không biết từ chối như thế nào để đối phương không tổn thương cũng như là hiểu được vấn đề và không có giận, không có đau buồn nhiều.

Vậy làm thế nào để có thể từ chối một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn không làm cho người ấy cảm thấy đau khổ đây?

*

Đón nhận lời tỏ tình như một món quà mà bạn có thể chưa nhận 

Theo phản ứng thông thường, bạn sẽ có thể cười to và trả lời thẳng thắn như chưa từng có chuyện gì xảy ra, rồi có những người kể lại lại sự việc đó cho những người bạn thân thiết của bạn.

Chính vì vậy, chuyện tình cảm bỗng nhiên thành tâm điểm cho những cuộc bàn tán xoi mói của nhiều đối tượng.

Dĩ nhiên là, người ấy sẽ cảm thấy bị tổn thương rất nhiều, hình ảnh đẹp về bạn trong mắt họ cũng sẽ không còn và đôi lúc bạn sẽ phải “trả giá” về việc đó đấy.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng tấm lòng của họ giống như một món quà. Nhẹ nhàng trả lời bằng những lời giải thích thân mật nhất và kèm theo đó là câu cảm ơn về tình cảm mà người ấy đã dành cho bạn thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Từ chối tình cảm sao cho khéo – Đôi khi bạn không cần nói ra những lời phũ phàng

Phản ứng của nhiều người, đặc biệt là các cô gái khi được tỏ tình thường tỏ ra thái quá, khiến cho các chàng trai luôn cảm thấy tổn thương.

Xem thêm: Laptop Mới Cứng! Cài Ngay Những Phần Mềm Đầu Tiên Nên Cài Cho Laptop Mới Mua

Nhưng một minh chứng sống động đã cho thấy, đôi khi chỉ 1 hành động đơn giản, tinh tế cũng có sức hiệu quả thay ngàn lời nói.

Mới đây trên diễn đàn cộng đồng có đăng tải 1 clip cầu hôn của 2 bạn học trò dưới mái trường cấp 3, tuy được chàng trai cầm tặng bó hoa to cùng lời cổ vũ sôi động của của khán giả nhưng cô gái vẫn từ chối.

Nhưng từ chối thế nào mà cư dân mạng lại tán dương kịch liệt, đó là cô nàng đã nhẹ nhàng cúi đầu mỉm cười từ chối 1 cách lịch sự, cúi đầu từ chối để cảm ơn bạn đã dành tình cảm cho mình, cúi đầu xin lỗi vì mình không thể nhận lấy tình cảm này từ bạn.

Từ chối thẳng thắn nhưng chân thành

Trong trường hợp được tỏ tình bất ngờ, nên nói rằng hai người không phù hợp và họ xứng đáng tìm được một người khác xứng đáng với tình cảm của họ hơn, bởi vì bản thân không thực sự tìm được điểm chung trong tình cảm với người ấy.

Tuyệt đối không để người tỏ tình cảm thấy còn hi vọng, hãy trả lời thẳng thắn và cũng không cần thiết phải đưa ra mẫu người lý tưởng của mình không phải là chàng, bởi lẽ nếu nói như vậy có thể khiến chàng tổn thương hoặc cố gắng thay đổi trở thành hình mẫu lý tưởng đó.

Chỉ cần nêu rõ quan điểm rằng tình cảm đặt đúng người sẽ tốt hơn chỉ tới từ một phía, vậy nên chàng hãy dành cơ hội đó cho một cô gái khác biết trân trọng tình cảm đó của chàng.

*

Từ chối tình cảm sao cho khéo – Những câu từ chối bạn có thể học để áp dụng cho chính mình

Ngoài những cách ứng xử thông minh như trên, để từ chối tình cảm một cách khéo léo nhất, để vừa thẳng thắn cho họ hiểu được quyết định của mình vừa làm sao giữ được mối quan hệ dừng lại ở tình bạn, bạn hãy thử thuộc nằm lòng những câu từ chối kinh điển như dưới đây xem sao:

Để em một ít thời gian để suy nghĩ và cân nhắc, sau đó liên lạc lại nói quyết định của mình.Em rất trân trọng tình cảm đặc biệt anh dành cho em nhưng em rất tiếc…Chúng ta phù hợp làm bạn hơn người yêu, bởi cậu là một người bạn tốt”Em rất xin lỗi vì…”, kèm lí do khách quanVui lên anh nhé. Anh thật sự rất tốt… Người con trai tốt như anh sẽ sớm gặp được người con gái tốt biết trân trọng tình cảm của anh và yêu anh hơn tất cả.Cảm ơn vì đã thích mình, mình hiểu cảm giác của cậu bây giờ, vì mình cũng đang thích một người khác.

Xem thêm: Cách Giảm Ping Lol (Liên Minh Huyền Thoại) Hiệu Quả, Chia Sẻ Thủ Thuật Giảm Lag Lol Trên Máy Cấu Hình

Từ chối lời yêu của người khác không phải là điều “tội lỗi”. Ngay cả khi anh ấy liên tục nhắn tin cho bạn, đừng để điều đó thay đổi suy nghĩ của bạn. Đừng để anh ta làm cho bạn cảm thấy tội lỗi và nói chuyện với anh ta vì điều đó. Đừng đồng ý làm bạn khi bạn không muốn trở thành người yêu. Và đừng thay đổi câu chuyện của bạn và cho anh ấy những kỳ vọng sai lầm cho tương lai.

Điều quan trọng là cách hành xử dứt khoát nhưng chân thành. Thì dù bạn có từ chối ngàn lần họ vẫn sẽ trân trọng bạn!

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng au3d.vn trên IOS hay Android ngay!