Bình luận Bacillus Subtilis Là Gì – Bacillus Subtilis Và Những Điều Cần Biết

Sự thật về Bacillus Subtilis Là Gì – Bacillus Subtilis Và Những Điều Cần Biết là conpect trong bài viết bây giờ của blog Chiến Lực. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Lợi khuẩn Bacillus trong men vi sinh giúp tạo ra hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm viêm đại tràng, tiêu chảy, táo bón và giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bạn đang xem: Bacillus subtilis là gì

Tìm hiểu về lợi khuẩn Bacillus subtilis

Nguồn gốc vi khuẩn

Lợi khuẩn Bacillus subtilis được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1835 do Christion Erenberg và tên của loài vi khuẩn này lúc bấy giờ là “Vibrio subtilis”. Gần 30 năm sau, Casimir Davaine đặt tên cho loài vi khuẩn này là “Bacteridium”. Năm 1872, Ferdimand Cohn xác định thấy loài trực khuẩn này có đầu vuông và đặt tên là Bacillus subtilis.

*

Lợi khuẩn Bacillus subtilis được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1835

Tác dụng của Bacillus subtilis

Bacillus subtilis đã được các nhà khoa học chứng minh là rất an toàn và không hề có tác dụng phụ với liều uống lên đến 1011 CFU/ngày (Hong và đồng sự 2008). Bacillus subtilis cũng đã được nghiên cứu tính chất, sự an toàn và khả năng tồn tại và phát triển ở ruột (Hong và đồng sự, 2009).

Bacillus subtilis có khả năng tổng hợp hơn 12 loại kháng sinh sinh học (Bacitracin, Bacillopectin, Mycobacillin, Bacilysin, Baxilomicin (A,B,C,R), Subtilin (A,B,C), Prolimicin…) có tác dụng ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt một số vi khuẩn gây hại khác. Nhờ các kháng sinh này mà B. sublitis có khả năng cạnh tranh tốt với các vi khuẩn khác và người ta đã ứng dụng chúng để tái tạo lại sự cân bằng vi khuẩn đường ruột.Bacillus subtilis có khả năng phát triển nhanh trong hệ vi sinh đường ruột, đặc biệt tại các vùng bị tổn thương viêm loét, hình thành nên lớp màng sinh học, bảo vệ niêm mạc ruột và đại tràng khỏi các chất độc do vi sinh vật có hại tiết ra, cũng như sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại.Bacillus subtilis kích thích cơ thể tiết ra kháng thể miễn dịch IgA ngay trên các bề mặt niêm mạc ruột và đại tràng, từ đó ức chế sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh.Bacillus subtilis sản sinh ra nhiều enzyme, trong đó chủ yếu nhất là các men tiêu hóa amylase, protease, cenlulase. Đây là các enzyme xúc tác cho các phản ứng phân hủy tinh bột, protein, biến đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu.

Xem thêm: Lương Cơ Bản Tiếng Anh Là Gì, Lương Cơ Bản (Base Pay) Là Gì

Ứng dụng Bacillus trong sản xuất men vi sinh

Lợi khuẩn thường trong men vi sinh

Hiện nay, phần lớn các vi khuẩn được sử dụng để sản xuất các chế phẩm men vi sinh chủ yếu thuộc về 2 chi là: Lactobacillus và Bifidobacteria. Tuy nhiên, các vi khuẩn này đều có yếu điểm rất lớn đó là nhạy cảm với acid dạ dày, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ sinh sản chậm… Bởi vậy, các chế phẩm có thành phần là 2 vi khuẩn này thường dễ xuống cấp theo thời gian. Đây cũng là nguyên nhân thúc đẩy các nhà khoa học tìm kiếm một loại lợi khuẩn mới khắc phục được nhược điểm trên để cung cấp hiệu quả tốt hơn cho hệ tiêu hóa.

Bacillus trong men vi sinh

Để giải quyết vấn đề trên, TS Nguyễn Hòa Anh – nguyên giảng viên đại học Tohoku Nhật bản đã tìm ra phương pháp thay thế lợi khuẩn thường trong các chế phẩm men vi sinh bằng lợi khuẩn Bacillus sống ở trạng thái bào tử. Sản phẩm công nghệ này gọi là “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH” (Dạng nước, đa chủng, nồng độ cao)

Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH có nhiều ưu điểm vượt trội như: bền nhiệt, bền thời gian, bền acid.

Xem thêm: Oatmeal Là Gì – Yến Mạch Oats

Xem ngay video: Đài Truyền Hình VTV1 Đưa Tin Công Nghệ Bào Tử Lợi Khuẩn Cho Người Viêm Đại Tràng

Nhờ những ưu điểm vượt trội trên, các sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr. ANH chứ Bacilus subtilis đều có tính ổn định cao, không bị suy giảm chất lượng theo thời gian, giữa được nguyên số lượng khi qua môi trường acid. Hiện các men vi sinh ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr. ANH chứa Bacillus subtilis giúp bổ sung lợi khuẩn đường ruột được phân phối ra thị trường như: Bào tử lợi khuẩn Pregmom cho mẹ và bé, Bào tử lợi khuẩn thienmaonline.vn cho người viêm đại tràng…

*

LiveSpo thienmaonline.vn cho người viêm đại tràng

Bạn đang bị viêm đại tràng, có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, phân sống… hãy mô tả tình trạng của bạn ngay bây giờ để chuyên gia có thể hỗ trơ kịp thời.

Chuyên mục: Hỏi Đáp