Bình luận Bank Statement Là Gì – Nghĩa Của Từ Bank Statement

Nhận xét Bank Statement Là Gì – Nghĩa Của Từ Bank Statement là ý tưởng trong content hôm nay của chúng tôi. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Một trong những điều cần quan tâm khi sử dụng tài khoản ngân hàng là xem lại sao kê ngân hàng hay thuật ngữ gọi là Bank Statement. Việc xem lại sao kê sẽ hỗ trợ bạn việc xem lại thông tin tiền chuyển ra vào trong tài khoản của mình. Cùng thienmaonline.vn tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này nhé.

Bạn đang xem: Bank statement là gì

Sao kê ngân hàng (Bank Statement) là gì?

Sao kê ngân hàng (Bank Statement) được hiểu là việc chúng ta có thể xem lại tất cả các giao dịch tiền trong tháng, quý, năm tùy vào khoản thời gian khách hàng chọn. Việc này bạn có thể xem ngay trên các loại tài khoản InteBanking hoặc có thể xuất ra file về xem trên điện thoại hoặc máy tính.

*

Sao kê ngân hàng

Bank statement cũng được nhiều ngân hàng tự động gửi cho khách hằng tháng để khách hàng nắm rõ các giao dịch phát sinh. Từ đó có các cơ chế chi tiêu cho hợp lý hơn.

Nắm rõ việc sao kê ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong thu chi, cũng như nắm được tài khoản ngân hàng của mình có bị xâm nhập để giao dịch trái phép hay không.

Tại sao phải cần sao kê ngân hàng?

Hiểu được sao kê ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chi tiêu hằng tháng. Cũng như các giao dịch phát sinh ngoài ý muốn. Từ đó có biên pháp ngăn chặn để tránh việc tài khoản bị nợ hoặc hết tiền.

*

Lợi ích của sao kê ngân hàng

Ngân hàng chủ động nắm các thông tin sao kê để hỗ trợ cho khách hàng khi cần thiết. Từ đó đưa ra các tư vấn giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản của mình.

Nếu xem các thông tin trên Bank statement mà thấy có những phát sinh bất thường. Bạn cần liên hệ với ngân hàng gấp. Nhằm ngăn chặn các hành vi xâm chiếm, hoặc các giao dịch bất thường trên tài khoản của mình.

Xem thêm: Lá Diêu Bông Là Gì

Cách xem Bank Statement trên tài khoản của bạn

Hiện nay các ngân hàng đều có hỗ trợ cho khách hàng xem các giao dịch trên Bank stament dễ dàng. Bạn có thể đăng ký dịch vụ xem sao kê tại các chi nhánh ngân hàng của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản InteBanking để xem khi có nhu cầu.

*

Xem sao kê ngân hàng

Bạn truy cập vào tài khoản của mình nhấp vào xem sao kê tài khoản. Là bạn sẽ có thể thấy ngay các giao dịch được thực hiện trên tài khoản của mình đơn giản. Từ đó có thể chủ động hơn trong các giao dịch phát sinh.

Những điểm cần lưu ý khi khi xem sao kê ngân hàng

Bạn nên nhớ việc sao kê ngân hàng rất quan trọng. Nắm được thông tin sao kê ngân hàng không chỉ giúp ngân hàng có thể nắm được các hoạt động giao dịch của khách từ đó phát hiện các hoạt động trái phép để ngăn chặn. Mà còn giúp khách hàng truy vết các hoạt động giao dịch bất thường của mình. Từ đó phát hiện lỗ hỏng mà khắc phục.

Bạn nên sử dụng sao kê hay Bank stament thường xuyên để có thể kiểm soát tốt lượng giao dịch trên tài khoản của mình.

Kết lại

Bank stament là một tính năng cực hay trên tài khoản ngân hàng. Và nếu là một người dùng thì bạn nên sử dụng dịch vụ này nhiều hơn. Để có thể quản lý tốt tài khoản cá nhân của mình. Tránh bị tình trạng bị người khác xâm chiếm và thực hiện giao dịch trái phép.

Xem thêm: Dap Là Gì – điều Kiện Giao Hàng

*

Xin chào ! Mình là Đặng Võ. Đang là một freelancer toàn thời gian. Công việc của mình hiện tại là viết Blog, thiết kế web cho các cá nhân doanh nghiệp. Mình là tác giả của website thienmaonline.vn. Rất vui được làm quen với các bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp