Bình luận Cách Chơi Guitar Điệu Slow Cơ Bản Với Đàn Guitar, Cách Đánh Điệu Slow Cơ Bản Với Đàn Guitar

Nhận xét Cách Chơi Guitar Điệu Slow Cơ Bản Với Đàn Guitar, Cách Đánh Điệu Slow Cơ Bản Với Đàn Guitar là ý tưởng trong content bây giờ của Chiến Lực. Theo dõi content để biết đầy đủ nhé.

Nếu các bạn đang trong quá trình học đàn guitar và đang khám phá các điệu nhạc trong guitar đệm hát, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách học và chơi được điệu slow trên giai điệu guitar để các bạn tự tin đệm hát các bài hát nhé. Mời các bạn cùng theo dõi và khám phá với trung tâm âm nhạc Fun Art Music nhé.

Đang xem: Cách chơi guitar điệu slow

*

Điệu slow là một trong những điệu nhạc dịu nhẹ thường được hướng dẫn đầu tiên đối với những người mới chơi guitar, điệu nhạc có âm thanh dịu nhẹ, êm đềm tình cảm và tempo chậm rãi nhịp nhàng rất phù hợp với các bạn mới học đàn, có thể nói đây là một trong những điệu dễ nhất cho người mới tập đàn guitar nhé.

Thường thì điệu slow này là một trong những nhịp điệu đầu tiên thường được hướng dẫn cho người mới tập đàn guitar, ngay tại lớp học đàn guitar ở Hà Đông Fun Art cũng không phải là ngoại lệ, bởi giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi mà lại hay nên rất tốt để làm quen với guitar, hơn nữa nếu không chơi được giai điệu này thì khó mà có thể học tiếp các giai điệu nhanh hơn trên cây đàn guitar.

Tìm hiểu về điệu slow

Điệu slow là gì? – Slow là một giai điệu nhẹ nhàng, êm đềm, bạn có thể dễ dàng thấy được rằng đa số các bài hát tình cảm dịu dàng hiện nay đều sử dụng điệu slow này.

*

Điệu slow cũng như các giai điệu khác thì có nhiều biến thể từ giai điệu chính để có thể tinh tế biến đổi phù hợp với nhiều thể loại tiết tấu cảm xúc khác nhau của bài hát, Fun Art Musics lớp học đàn guitar giá rẻ xin đưa ra một vài biến thể quen thuộc của điệu slow đó là:

Điệu slow Fox: Cách đệm là “Bum Chách Bùm Chách Bum”, tiết tấu nhanh hơn so với giai điệu Slow truyền thống một chút với cách phân biệt: “Nó sẽ chậm hơn điệu Valse”, một số bài hát thông dụng ứng dụng điệu này như Nối vòng tay lớn, Lên Đàng…Điệu Slow Blue: sử dụng cách đệm nhấp dây (rải – chách), các bài hát ứng dụng như là Gọi nắng…Điệu Slow Rock: Cách đệm là “Bass – 3-2-1-2-3”, phần điệp khúc nhanh hơn “Bùm bùm chách chách chách chác” các bài hát về sinh viên như Tuổi hồng thơ ngây, bông hồng thủy tinh…Điệu slow Stuft: Cách đệm là “Bass 3-21-3” phần điệp khúc đẩy lên “Bùm Chách Chách Chách Bùm Bùm”, các bài hát ứng dụng kiểu đệm này như là Ánh đèn vàng hắt hit, Khói cầm cay đôi mắt, Trống vắng (ngồi nhìn chiếc là rụng rơi theo cội nguồn)…

Có rất nhiều các biến thể nhỏ khác như là Slow Rock New, Slow Suft Metal Ballade, Slow Suft Ballade thường là ít phổ biến hơn, ứng dụng ít trong các bài hát thông dụng và tương đối khó đối với các bạn mới học đàn. Lớp học đàn guitar uy tín Fun Art với các giảng viên tận tâm sẽ cố gắng giới thiệu nhiều nhất có thể các kiến thức về đàn guitar giúp các bạn học đàn nhanh tiến bộ.

Cách thực hành điệu Slow với đàn guitar

Đầu tiên các bạn tập chuyển các hợp âm: Mỗi ô nhịp 4 phách, 2 ô nhịp chuyển 1 hợp âm, chuyển nhanh dần cho quen tay sao cho mỗi bước chuyển dứt khoát, không bấm nhầm, đúng nhịp.

Xem thêm: down phần mềm photoshop

*

Ghi chú: 4 gạch chéo ở Ô nhịp đầu sẽ chỉ 4 phách trong hợp âm C, ở các ô nhịp sau cũng đàn tương tự như đối với ô nhịp đầu, hợp âm ghi ở trên phách nào trên khuông nhạc thì bạn cũng phải chuyển đúng hợp âm ở phách đó và đàn nhịp điệu ghi trên dòng nhạc.

*

Các bước để thực hành chơi nhịp điệu Slow

Tùy theo sự thay đổi ở trong từng ô nhịp mà ta có những nhịp điệu mang tên khác nhau, biến thể từ giai điệu chính, có thể có những thay đổi về:

Thay đổi về tốc độ của nhịp điệu;Đổi số “khảy” vì áp dụng lối nhân 1, nhân 2, nhân 3;Đổi cách chạy bass…

Nhóm slow là nhóm thông dụng nhất gồm những bài nhịp chắn 2/2, 2/4, 4/4, 6/8….

Trên đây là những kiến thức cơ bản tương đối chi tiết dễ hiểu để các bạn hiểu hơn về cách tập điệu nhạc slow và hướng dẫn cách tập cơ bản. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích và các bạn mới học đàn có thể ứng dụng được trong quá trình luyện tập hàng ngày trên đàn guitar, chơi được chính xác những giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng.

Còn rất nhiều các nhịp điệu khác trên đàn guitar mà lớp học đàn guitar đệm hát ở Hà Đông tại Trung tâm âm nhạc Fun Art sẽ dần dần giới thiệu tới các bạn trong các bài viết tiếp theo, các bạn hãy theo dõi thường xuyên các bài viết trên trang web của chúng tôi để cập nhật, nếu hữu ích hãy like và share/ commnet để cùng tương tác và nhiều người cùng biết đến hơn nữa nhé.

*

Hy vọng rằng tất cả các bạn mới học đàn đều có thể chơi được nhịp điệu này, chúc các bạn thành công. Đừng quên trung tâm âm nhạc và nhạc cụ chúng tôi nhé, hiện tại trung tâm chúng tôi đang có đợt khuyến mãi các phụ kiện đàn guitar giá rẻ đầu hè các bạn có thể ghé qua danh mục sản phẩm lựa chọn một phụ kiện phù hợp với mình nha.

Xem thêm: # Cách Cưa Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu Đơn Giản, 2 Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu Đơn Giản

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hoặc tới trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.