Bình luận Cách Chơi Pugna Dota 2 – Hướng Dẫn Chơi Pugna Support Trong Dota 2

Đánh giá Cách Chơi Pugna Dota 2 – Hướng Dẫn Chơi Pugna Support Trong Dota 2 là conpect trong content hôm nay của Chienluc.vn. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Home »Dota2 , Hướng dẫn chơi , Pugna » Hướng dẫn chơi – Cách build đồ cho Pugna ở vị trí Support, Nuker, Pusher trong Dota2
ByUnknown2:49 AMNo comments

*
*

Tại vùng đất mà Pugna được sinh ra, tại nơi khởi nguyên của Nether Reaches, có một ngôi Lạt Ma Tự chuyên nghiên cứu Nghệ thuật của sự Lãng quên – một ngôi chùa có khả năng hấp thụ năng lượng U Minh một cách trực tiếp. Vài năm trước, Đại Lạt Ma đã chủ động buông tay viên tịch, lưu lại một ngôi chùa không người lãnh đạo.

Đang xem: Cách chơi pugna dota 2

Ngay sau khi Đại Lạt Ma qua đời, những người tạm thời quản lý Lạt Ma Tự đã bắt đầu cử hành một nghi lễ bói toán, nhằm xác định xem người thầy của họ sẽ chuyển thế đầu thai thành ai trong kiếp tiếp theo. Cuối cùng, mọi dấu hiệu đều hướng đến khu vực lân cận ngôi chùa.
Đã từ lâu, vẫn luôn có những thông trang nhỏ nằm dưới bóng ngôi chùa, với tiếng nói cười luôn ngập tràn khắp chốn. Pugna, một đứa bé mới 13 tháng tuổi, đã trở thành một trong những ứng cử viên, và vào ngày tuyển chọn, hắn cùng với hai đứa trẻ đầy hứa hẹn khác, đã được lựa chọn.
Những Lạt Ma đã đặt trước mặt 3 đứa trẻ một đống những món đồ trân quý của vị Đại Lạt Ma tiền nhiệm. Một đứa bé trai đã chọn ngay chiếc đũa phép làm từ chất Pocfia của Đại Lạt Ma…rồi đem nó cắm vào lỗ mũi của mình. Một cô bé khác, nghịch ngợm hơn, đã lấy ra một chiếc bùa hộ mệnh, rồi sau đó lập tức nuốt xuống. Pugna lạnh lùng nhìn chăm chú vào hai đứa trẻ đó, nở ra một nụ cười vui vẻ, rồi thiêu cả 2 thành tro bụi bằng một ngọn lửa màu xanh biếc. Sau đó, hắn lấy ra từ trong đống tro tàn chiếc đũa phép cùng cái bùa hộ mệnh và nói: “Của ta!”.
Những người quản lý tạm thời của ngôi chùa lập tức công kênh hắn lên vai trong vui sướng, sau đó giúp hắn mặc vào chiếc áo cà sa của Đại Lạt Ma, rồi vội vàng đặt hắn lên ngôi báu, trước khi tâm trạng của hắn có thể thay đổi.
Trong vòng 5 năm, ngôi chùa giờ cũng đã trở thành một đống tro tàn khác, khiến cho Pugna vui sướng không thôi.

II. THÔNG SỐ

Sức mạnh:17 + 1.2mỗi cấpLinh hoạt:16 + 1mỗi cấpTrí tuệ:26 + 4mỗi cấpMáu:473Năng lượng:338Sát thương khởi điểm:45 – 53Tầm đánh:600Giáp:1.24Tốc độ di chuyển:330Tầm nhìn ngày/đêm:1800/800Tốc độ tấn công khởi điểm:0.68phát/giây
Theo như phân loại thì Pugna thuộc thể loại tướngTrí tuệ, tầm đánh xa, có thể đóng vai trò trong teamfight là:nuker, support, pusher.

Nether blast (chỉ định, sát thương phép)
Tác dụng:Tạo ra một vụ nổ năng lượng tại địa điểm chỉ định, gây100/175/250/325sát thương lên tất cả các kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng. Gây 1 nửa sát thương lên công trình.Thời gian delay:0.9giâyBán kính vụ nổ:400
Decrepify (chỉ định) Nether ward (chỉ định, sát thương phép)
Tiêu hao:80manaThời gian hồi chiêu:35giâyPhạm vi sử dụng:150Tác dụng:tạo ra một cái cọc ma thuật, cái cọc này tồn tại trong một quãng thời gian và gây sát thương lên các kẻ địch đứng xung quanh đó dựa trên lượng mana mà chúng sử dụng chiêu thức, đồng thời gây suy giảm khả năng hồi mana của đối phương.Sát thương:1/1.25/1.5/1.75x lượng mana tiêu haoThời gian tồn tại:30giâyChỉ số giảm mana mỗi giây:1.5/3.0/4.5/6Bán kính gây sát thương:1600Số phát đánh phá hủy:4với tướng và16với các đơn vị khác
Life Drain (chỉ định, sát thương phép, niệm chú)
Tiêu hao:125/175/225năng lượng.Thời gian hồi chiêu:22giây.Phạm vi thi triển:1100Tác dụng:hút sinh lực đối phương hoặc truyền sinh lực của bản thân cho đồng minh, gây150/200/250sát thương mỗi giây lên người đối tượng hoặc hồi một lượng máu tương tự nếu đó là đồng minh. Pugna có thể tự sát bằng kĩ năng này.

Xem thêm: Phần Mềm Luyện Gõ Bàn Phím Bằng 10 Ngón Mario, Luyện Gõ 10 Ngón Điêu Luyện Với Top Phần Mềm Sau

Thời gian niệm:10giâyTầm xa ngắt chiêu:1100
Phạm vi thi triển:1150Tầm xa ngắt chiêu:1150Sát thương:180/240/300Thời gian hồi:0giây

IV. CÁCH TĂNG KĨ NĂNG VÀ BUILD ITEMS

1. Cách tăng kỹ năng

Nâng tối đaNether blast (Q)trước vì đây là kĩ năng gây sát thương lúc đầu của Pugna, và dùng để push trụ từ sớm rất hiệu quả. tiếp theo làNether ward(E)để cấu thêm máu mỗi khi đối phương dùng chiêu, cũng để chúng trở nên e dè hơn trong combat vì cái cọc của bạn, cuối cùng làDecrepify (W)tăng khả năng khống chế kèm gia tăng sát thương phép lên mục tiêu. Ultimate lấy đúng lv tăng khả năng hồi phục và solo.

*
*
*

Đây là cách lên đồ thường thấy ở 1 Pugnasupport: muacourier, tương tự với muaward, ở trên ta sẽ thay thế cour bằngward(vì cả 2 thứ đều ngang giá), có thể thayHealing salvebằng vài lọClaritynếu bạn muốn spam nhiều hơn

*

Arcane boots:với những tướngsupportxả chiêu mà khả năng regen mana kém thì đây luôn là chiếc giày trấn phái.

*

Town Portal Scroll:Với 1support, bạn nên luôn luôn thủ theo cái này để có thể hỗ trợ nhiều lane kịp thời.

*
*

Sentry ward, Observer ward:đừng quên 2 món này nhé.

*

Scyther of Vyse:chỉ số rất tốt cho Pugna và cái kích hoạt siêu khắm biến đối phương thành heo trong3.5giây =))

*

Shiva’s guard:tăng cường khả năng chống chịu sát thương vật lí và gây hỗn loạn trong combat nhờ cái hào quang và kích hoạt của trang bị này.

*

Black king bar:bật cái này lên rồi đứng xả chiêu cho an toàn, chưa kể Pugna khá yếu đuối nên cần phải có cái gì đó cứng cáp cho hắn

*

Eul’s scepter of Divinity:quá thọt thì lên cái này, cho tốc độ chạy,Trí tuệvà cái kích hoạt lốc đối phương hoặc bản thân lên để căn stun chuẩn cũng như né tránh các kĩ năng nguy hiểm hoặc câu giờ chờ đồng đội.

*

Necronomicon:đã push khỏe nay còn khỏe hơn với 2 con đệ khắm bựa, và là công cụ chống các đơn vị tàng hình rất tốt.
Ghost Scepter:quá nhiều sát thương vật lí ư? Đây là giải pháp tối ưu luôn, kết hợp cực bựa vớiDecrepify

*

Linken’s Sphere:nếu đối phương có các kĩ năng chỉ định tướng đáng sợ xuyênBlack king barnhưDoom, Rupture,…
Pugna là mộtsupportvà với khả năng mở combat không đặc sắc cho lắm, thế nên các đồng đội tốt của hắn đa phần là cácsupportkhác và cácInitiator:

*

Skywrath Mage:comboAncient sealtừ anh chàng này kết hợp vớiDecrepifyrồi sau đó 2 đứa xả chiêu thì đối phương bốc hơi trong 1 nốt nhạc

*
*
*
*

Earthshaker, Elder Titan, Void, Warlock, Treantvà nhữngInitiatorđiển hình khác đều giúp Pugnaphát huy tối đa khả năng của mình.

*

Viper:với cái meta game hiện nay,Viperlên tank và tăng tối đa kĩ năng thứ 3 của hắn, thật khó chịu trong việc cấu máu hắn vì mình cũng bị giựt độc ngược trở lại và bị làm chậm nữa chứ, không cẩn thận mất mạng như chơi.

*

Anti-Mage:ác mộng với cácnukernhư bạn, đặc biệt là với cái bình mana cạn queo bạn còn là mối đe dọa của cả team nữa =))

*
*
*

Naga siren, Phantom lancer, Chaos knight, Terrorblade: con nào là thật đây? Chúng nó lên được kha khá đồ rồi thìNether blastchả thấm mấy lên cả người lẫn phân thân
Pugna không phảiroamertốt cho lắm nên thường hắn sẽ ở lane bảo kêcarry, cấu máu đối phương và dùngNether blast (Q)để push, tuy lượng mana nhiều nhưng bạn nên tiết kiệm, vì để push hiệu quả nhất thì Blast phải từ lv3 trở lên, hơn nữa còn có các kĩ năng khác để xài chứ không phải mỗi mìnhNether blast (Q). Khi đối phương chủ động lao lên tấn công team bạn, cắm luôn cái cọcNether ward (E)ra, kiểu gì cũng cấu được đối phương 1 khúc máu nữa khiến chúng nó rét liền, hoặc cắm vào trong cây rừng để trừ mana đối phương cũng như không cho chúng dùng chiêu thoải mái. Nhớ cắm mắt đầy đủ trong giai đoạn này nhé. Còn 1 điều nữa là nếu bạn đi lane có quái rừng, thì tội gì ko vào stack quái rừng để sau này farm bù hoặc chocarryteam bạn farm.
Đây là lúc cả 2 team đang cố gắng push các trụ ngoài của đối phương, hãy luôn luôn thủTown Portal Scrolltrong người để đảm bảo bạn có thểpushcũng như về hỗ trợ kịp thời cho trụ và các đồng đội gần đó. Hãy nhớ cắm mắt đầy đủ để đipushcũng nhưgankcác heroes đối phương. Tùy tình huống mà bạn và đồng đội có thể huy độngpushtổng kết thúc game sớm nếu như bạn nhận thấy về late game team bạn không thắng được team đối phương.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Khôi Phục Video Bị Xoá, Hướng Dẫn Khôi Phục Video Bị Xóa Trong Thẻ Nhớ

Life Drain (R)là công cụ tăng khả năng phục hồi/gây dmg rất tốt trong giai đoạn này lên kẻ địch hoặc dùng để truyền máu cứu đồng đội rất tốt
Vào giai đoạn này tất cả các heroes ở cả 2 phe đều đã có kha khá trang bị nói chung vàsupportnhư bạn nói riêng, vì thế việc cắm mắt trong giai đoạn này sẽ dễ bị lãng quên lắm đấy, bạn hãy ghi nhớ điều đó và cố gắng dành ra ít nhất 1 slot để chứa mắt, vì chỉ 1 chút sơ suất sẽ dẫn tới việc team bạn mất nhà lính, thậm chí thua luôn vào lúc đó.
Trong combat tổng, sử dụngNether ward (E)hợp lí (bạn có thể cắm nó ở vị trí khó nhìn như tại đội hình của bạn hoặc khuất trong rừng cây), tầm ảnh hưởng của cái cọc này rất lớn nên bạn đừng lo lắng nhiều, điều quan trọng là bạn phải biết sử dụngDecrepify (W)trong combat như thế nào cho hợp lí, vì đây là kĩ năng có thể dùng lên bản thân, đồng minh và kẻ địch với thời gian như nhau nhưng hiệu ứng kĩ năng có suy giảm đôi chút với đồng minh. DùngDecrepify (W)lên những mục tiêu thiên về sát thương tay của đối phương (chừa thằng nào mang bkb ra nhé) hoặc lên bản thân để chống sát thương vật lí từ team địch (bạn hot lắm, toàn là mục tiêu bị đập đầu tiên do quá yếu máu mà). Chọn vị trí để dùngLife Drain (R)sao cho thuận lợi nhất, gây được nhiều sát thương nhất có thể hoặc truyền máu cho đồng đội (không khuyến khích truyền máu khi bạn chưa cóAghanim’s scepterhoặc lượng máu tổng của bạn khá thấp). Chúc bạn thành công