Bình luận Cách Chơi Spectre Dota 2 Và Build Đồ Cho Nhân Vật, Hướng Dẫn Chơi Spectre (By Kafezo)

Đánh giá Cách Chơi Spectre Dota 2 Và Build Đồ Cho Nhân Vật, Hướng Dẫn Chơi Spectre (By Kafezo) là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Chienluc.vn. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

1 Đánh giá tổng quan sức mạnh của Spectre Dota 23 Hướng dẫn chơi Spectre Dota 2: Cách lên đồ Spectre4 Cách chơi Spectre Dota 2 ở vị trí Tanker và Hard Carry mạnh nhất

Vắng bóng đã lâu trên các đấu trường chuyên nghiệp Dota 2, Spectre khiến cho nhiều game thủ phải thắc mắc về sự tồn tại của chính mình. Liệu Spectre đã bị xóa sổ hay đang được trọng dụng trong những ván đấu nào đó? Bài viết hôm nay, au3d.vnvn sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về cách chơi Spectre Dota 2 trong thời điểm hiện tại. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo!

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Spectre Dota 2

Trải qua nhiều sự thay đổi qua từng phiên bản Meta Dota 2, nhưng thực chất sức mạnh của Spectre không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, nhân vật này vẫn được game thủ lựa chọn rất nhiều trong các giải đấu Public. Đơn giản vì khả năng gánh team cực mạnh vào thời gian cuối trận. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhân vật này cũng như cách chơi Spectre Dota 2, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin cơ bản như sau:

Chỉ số cơ bản

Strength 19 + 2Agility 23 + 2.2Intelligence 16 + 1.9Mana: 208Damage: 46-50Armor: 3SIGHT Range: 1800/800ATTACK Range: 128

Đánh giá: Spectre là một hero có tầm đánh cận chiến thuộc nhóm Agiliti. Sở hữu lượng chỉ số Strength và Agiliti theo từng level tăng gấp đôi giúp Spectre không cần lo lắng về máu. Bên cạnh đó, lượng sát thương và giáp tương tối ổn khiến Spectre có thể hứng chịu được những đòn sát thương tay từ địch. Tuy nhiên, đây chưa phải là toàn bộ sức mạnh của Spectre, các bạn hãy theo dõi tiếp các phần nội dung dưới đây để có cái nhìn bao quát hơn nhé.

Đang xem: Cách chơi spectre dota

Ưu điểm

Xây dựng kỹ năng đúng cách, Spectre sẽ cực mạnh về cuối game.Sở hữu Ultimate đa năng.Có thể solo 1v1Skill Dispersion có thể gây ra một lượng damage lớn trên diện rộng.Tốc độ di chuyển khá nhanh, có thể truy đuổi con mồi và tẩu thoát kịp thời.

*

Bóng ma bất tử

Nhược điểm

Yếu vào giai đoạn đầu gameKhông có kỹ năng Disable.Là một hero Agiliti nhưng chỉ số Agiliti không cao lắm.Sát thương gốc ở level 25 thấp.Khả năng farm kém.Phụ thuộc nhiều vào trang bị.Mana thấp nên cần các item hồi mana và người dùng sử dụng skill hợp lý.

Cách tăng kỹ năng cho Bóng ma bất tử: Spectre

Spectral Dagger 

*

Cast Animation: 0.3+0.37Cast Range: 2000Effect Radius: 125Damage: 75/130/185/240Move Speed Slow/Bonus: 10%/14%/18%/22%Spectre phóng 1 con dao vào mục tiêu và mở ra một con đường bóng tối và gây sát thương vào mục tiêu. Khi chạy theo cái bóng của Shadow Path, Spectre nhận khả năng đi xuyên Unit.

Desolate

*

Level 1 – 5% of damage.Level 2 – 10% of damage.Level 3 – 15% of damage.Level 4 – 20% of damage.Spectre gây sát thương xuyên giáp lên hero địch nếu không có unit xung quanh. Kể cả những phân thân từ chiêu cuối của Haunt cũng có khả năng này.

Dispersion

*

Level 1 – Gây 15 bonus damageLevel 2 – Gây 25 bonus damageLevel 3 – Gây 36 bonus damageLevel 4 – Gây 45 bonus damageLàm giảm và gây damage Mercurial nhận tỏa ra 600 AoE xung quanh.

Haunt

*

Level 1 – Tồn tại trong 4 s/150 mana, 150 sec cooldown.Level 2 – Tồn tại trong 5 s/150 mana, 120 sec cooldown.Level 3 – Tồn tại trong 6 s/150 mana, 90 sec cooldown.Tạo bóng ma bám theo đối thủ. Những bóng ma này không thể điều khiển được. Mỗi con sẽ chỉ tấn công đối tượng nó bám theo mà thôi.

Dựa vào hệ thống các kỹ năng ở trên, cách chơi Spectre Dota 2 hiệu quả và hợp lý nhất là cộng điểm tối đa cho skill Spectral Dagger để tăng khả năng chạy trốn khỏi kẻ thù. Đồng thời, đây cũng là skill giúp bạn có thể làm một ganker tức thời. Sau đó nâng Dispersion để lấy khả năng sống sót vào đầu game vì Spectre khá mong manh. Skill Desolate không cần lên sớm. Bạn có thể cộng 1 điểm cho kỹ năng này vào thời điểm đầu và tăng max khi Spectre đạt level 8. Ultimate lấy đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Spectre Dota 2: Cách lên đồ Spectre

Ngoài cách Build skill, để phát huy được sức mạnh của Spectre, đồng thời có thể tạo lợi thế cho hero tham gia các cuộc giao tranh, người chơi cũng cần phải lên đồ phù hợp cho nhân vật này. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo cách lên đồ theo từng giai đoạn như sau:

Trang bị khởi đầu

Quelling Blade

*

Attack Damage Bonus (Melee): 15Attack Damage Bonus (Ranged): 6Giúp hero tăng dame, dễ farm và lu rừng hơn.

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tăng khả năng trụ lane.

Healing Salve

*

Tác dụng lên bản thân/đồng độiHồi máu trong thời gian ngắn

Slippers of Agility

*

+3 AgilityTăng tốc độ di chuyển, đi nhặt bounty hay rune cũng như tẩu thoát khi bị truy đuổi.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Coi Phim Tốt Nhất Hiện Nay, Top 10 Phần Mềm Xem Video Cực Chất Cho Laptop

Trang bị đầu game

Soul Ring

*

+ 6 Strength+ 2 ArmorHồi 170 máu và 150 mana trong 10 giây.

Boots of Speed

*

+ 45 Movement SpeedGiúp Spectre thoát khỏi gank và đuổi theo kẻ thù yếu hơn

Wraith Band

*

+ 5 Agility+ 2 Strength+ 2 Intelligence+ 5 Attack Speed+ 1.5 Armor

Magic Wand

*

+ 3 All AttributesHồi phục và tăng chỉ số cơ bạn cho Spectre

Trang bị giữa game

Power Treads

*

+ 45 Movement Speed+ 10 Selected Attribute+ 25 Attack SpeedThay đổi chỉ số theo màu giày, biến thiên giữa chỉ số Strength, Agility, Intel.

Manta Style

*

+ 10 Strength+ 26 Agility+ 10 Intelligence+ 12 Attack Speed+ 8% Movement SpeedPhân ra 2 phân thân kết hợp Ultimate

Radiance

*

+ 60 DamageGây sát thương theo thời gian trong bán kính 700.Kết hợp với Ultimate.

Trang bị cuối game

Black King Bar

*

+10 Strength+24 Attack damageTăng khả năng sống sót trong combat

Phase Boots

*

+ 45 Movement Speed+Damage (MELEE) 18+Damage (RANGED) 12+ 4 ArmorTăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể.

Diffusal Blade

*

+ 20 Agility+ 10 IntelligenceĐốt 40 mana/ đòn đánh và gây 0,8 damage theo số mana bị đốt.

Vanguard

*

+ 250 Health+ 7 HP RegenerationGia tăng khả năng hồi phục, chống chịu cho Spectre

Cách chơi Spectre Dota 2 ở vị trí Tanker và Hard Carry mạnh nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Spectre Dota 2 phối hợp giữa hai vai trò: Tanker và Carrier. Để biết cách điều khiển chi tiết, các bạn hãy theo dõi các giai đoạn điều khiển sau đây:

Giai đoạn đầu trận

Vào thời điểm đầu của trận đấu, Spectre sẽ đóng vai trò là một Carries. Vì vậy, bạn hãy kêu gọi thêm một Support đi cùng và chọn lane để farm. Top lane hoặc Bot lane đều được vì đây sẽ là 2 lane chính giúp Spectre đỡ bị đì ở giai đoạn này.

*

Ưu tiên farm, farm và farm

Sau đó, hãy dẫn Support lên phía trụ đầu của phe mình và farm creep của địch. Bạn nên đứng sau Support để ra những đòn đánh thường và phòng hero địch xuất hiện. Khi dọn sạch creep lớp đầu, hãy vào rừng để farm. Là một here Carry, bạn phải farm càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, Spectre rất cần đến trang bị để phát huy sức mạnh nên farm để lên đồ sớm là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, hãy nhờ Support bảo kê để tránh sự càn quấy của các Nuker bên địch. 

Ngoài ra, nếu đồng đội của bạn muốn gank tại lane bạn đang đi thì có thể sử dụng Spectral Dagger để làm chậm và gây sát thương lên địch. Hỗ trợ đồng đội gank hiệu quả hơn.

Giai đoạn giữa trận

Tới giữa game, bạn sẽ trở thành mục tiêu của các Ganker. Do đó, hãy nhờ Support cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn và khoảng cách giữa các đối phương. Bên cạnh đó, bạn nên tự bảo vệ bản thân bằng cách ẩn lấp tại những tòa tháp phe mình. Hoặc lẻn vào rừng để farm. Nếu combat xảy ra sớm, hãy sử dụng Ultimate + Spectral Dagger.

*

Cẩn thận trở thành mồi của các Ganker địch trong giai đoạn Mid game

Giai đoạn cuối trận

Về cuối game, đây sẽ là thời gian khiến bạn tỏa sáng. Hãy cố gắng farm để hoàn tất những item còn lại. Đồng thời đi cùng đồng đội để đẩy trụ và tham gia vào combat tổng. Team địch cũng sẽ không tách rời nhau ra nữa và thể lực của chúng cũng sẽ mạnh hơn những giai đoạn trước. Cho nên, nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn này là ám ảnh và gây sát thương lên tất cả kẻ thù. Bạn hãy lên item Manta trước khi combat tổng xảy ra, sau đó là dùng Spectral Dagger + Haunt.

Xem thêm: Phần Mềm Order Nhà Hàng, Quán Cafe Cukcuk, Phần Mềm Order Nhà Hàng

Không nên sử dụng Reality vì bạn cần tận dụng tối đa tất cả các phân bóng trong vòng 6 giây. Trong đó, có 5 phân bóng từ Ultimate và 2 phân bóng từ Manta đối phương sẽ không thể biết bạn đang đứng ở vị trí nào và rất dễ bị loạn. Lợi dụng sơ hở này, bạn hãy điều khiển Spectre nhảy vào đội hình team địch và xả skill, giành chiến thắng.

Như vậy, toàn bộ cách chơi Spectre Dota 2 của au3d.vnvn đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng, với những kiến thức này, các game thủ Dota sẽ leo rank dễ dàng và đơn giản hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!