Bình luận Hướng Dẫn Chơi Graves Mùa 11, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Graves Build Mùa 11

Nhận định Hướng Dẫn Chơi Graves Mùa 11, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Graves Build Mùa 11 là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Chiến Lực. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Ngọc Bước Chân Thần Tốc kết hợp cực hoàn hảo với nội tại đòn đánh đặc biệt của Graves, giúp hắn ta vừa có sát thương, hồi phục lẫn tốc độ di chuyển giữa mỗi phát bắn.

Đang xem: Hướng dẫn chơi graves

Bảng ngọc Graves Rừng Tăng Tốc Pha:

*

Trở thành một tay súng siêu tốc với bảng ngọc Graves Tăng Tốc Pha cực nhanh này!

*
*
*

Đi rừng

Trang bị chính – Core item cho Graves:

Đi rừng

Trang bị tùy chọn cho Graves:

*

Các trang bị tình huống cho Graves đi rừng

Giày cho Graves:

Đi rừng

Trang bị hoàn chỉnh cho Graves:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Graves đi rừng

Cách nâng kĩ năng cho Graves

*
*
*

Q là kĩ năng dọn quái và dồn sát thương chính của Graves nên cần được nâng tối đa đầu tiên.E là kĩ năng cơ động và giúp nạp lại đạn nên cần nâng tối đa thứ 2.W nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối thì cứ lấy đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Graves

*
*

Đi rừng

Cách chơi Graves

Giai đoạn đầu trận:

Hãy cắm mắt ở những vị trí trọng yếu nhằm nắm được phần nào hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương.Chủ động sang xâm lăng rừng đối phương, với Sốc Điện bạn có khả năng dồn sát thương cực mạnh.Trong thời gian hồi của Sốc Điện, bạn có thể đi farm rừng hoặc về nhà mua trang bị. Đợi khi Sốc Điện sẵn sàng, hãy bắt đầu đi gank hoặc xâm lăng rừng kẻ địch.Mỗi lền nhảy ra khỏi bụi bạn sẽ được tăng sát lực từ Tác Động Bất Chợt, nên hãy chủ động chơi khô máu trong những giây kế tiếp.Vòng rừng của Graves sẽ bắt đầu từ Bùa Xanh -> Cua -> Sói -> Bùa Đỏ -> Bãi Chim -> Cua Kỳ Cục, nếu còn máu thì đi gank còn không thì biến về mua đồ thôi.Với cơ chế bắn vào các mục tiêu không phải tướng thì chúng sẽ bị đẩy về phía sau của Graves thì bạn nên tận dụng điều này để vừa bắn vừa di chuyển (lúc nạp đạn) nhằm hạn chế việc nhận phải sát thương từ quái rừng đó là bí quyết để chơi Graves đi rừng farm và đi gank mà không mất quá nhiều máu. Thậm chí giai đoạn đầu ăn Bùa Xanh bạn còn không mất máu.Cách farm rừng của Graves sẽ bắt đầu với Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) -> bắn thường 1 cái -> Rút Súng Nhanh (E) để kéo dãn khoảng cách với quái và có lại 2 viên đạn -> bắn hết 2 viên -> di chuyển đợi đạn nạp lại…Bắn Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) vào tường khi farm rừng sẽ giúp chúng nổ nhanh hơn. Đây cũng là mẹo để bạn áp dụng khi đi gank hay tay đôi với tướng đi rừng đối phương bởi nếu không làm vậy thì chúng sẽ dễ dàng né được lần nổ sát thương thứ hai của Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q).Với lượng sát thương lớn nhưng lại thiếu kỹ năng khống chế, lối đi rừng của Graves sẽ thường thiên về việc farm và tìm tướng đi rừng đối phương đấu tay đôi do lượng sát thương của bạn không ngán bất kỳ đối thủ nào, tuy nhiên hãy nhớ kiểm soát tầm nhìn nếu muốn di chuyển qua phần sân đối phương nhé.Nếu cảm thấy quá khó để tổ chức gank vì đối phương cơ động thì hãy tập trung farm để lấy cấp độ 6.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành trang bị đi rừng và giày để tăng tốc độ di chuyển.Lúc này Graves không nên farm nhiều mà với bộ kỹ năng của mình, hãy chủ động đi cùng đội để có thể gây áp lực lên đối phương cũng như chiếm lấy các tài nguyên lớn dễ dàng hơn, đặc biệt là Rồng và Sứ Giả. Graves có thể ăn rồng một mình được, hãy kiểm soát tầm nhìn và chắc chắn rừng đối phương không lảng vảng quanh đây thì hẵng ăn Rồng nhé.Combo của Graves lúc này khá đơn giản: E + W + Q -> bắn thường cho đến khi nào bạn cảm thấy mục tiêu có thể kết liễu bằng Đạn Nổ Thần Công (R) thì sử dụng.Với Rút Súng Nhanh (E) Graves có độ trâu bò đáng kinh ngạc khi sử dụng và được duy trì khi tiếp tục tấn công nên nếu tự tin, hãy lao lên trước hàng ngũ và xả đạn. Thực ra bạn cũng buộc phải làm vậy thôi vì cơ bản tầm đánh của Graves không được tốt.Rút Súng Nhanh (E) cũng có thể giúp Graves vượt qua những địa hình nhỏ để tấn công hay rút lui tốt hơn.Có vài cách để hạn chế việc phải nạp đạn sau khi bắn 2 lần của Graves như bạn có thể trang bị các món gia tăng tốc độ đánh, ngay sau khi bắn thường 1 hoặc 2 lần thì dùng Rút Súng Nhanh (E) để nhanh chóng nạp lại 1 viên đạn mới.

Giai đoạn cuối trận:

Thực ra khi đánh Graves tốt thì mọi chuyện đã được an bài ở khoảng giữa trận đấu rồi, tuy nhiên nếu trận đấu lúc này đã kéo dài mà vẫn chưa phân thắng bại thì hẳn sức mạnh của Graves đã yếu đi khá nhiều. Hãy lựa chọn góc bắn sao cho thật hợp lý để không bị shock damage và chết quá nhanh trong combat.Sẽ có hai cách để chơi Graves trong giai đoạn cuối trận cũng như những combat lớn:Phong cách Graves ”an toàn”: Gặp ai bắn đó bất kể tank hay là gì, tận dụng Rút Súng Nhanh (E) cũng như Bom Mù (W) để giữ vị trí tốt hơn.Phong cách Graves ”hổ báo”: Xác định mục tiêu chủ lực máu giấy của đối phương, lao lên bằng Rút Súng Nhanh (E). Xả hết những gì bạn có để kết liễu chúng và bắn bất cứ ai còn lại trước khi nằm xuống, đảm bảo khả năng đổi mạng có lời với đối thủ.Khả năng đẩy lùi của Đạn Nổ Thần Công (R) đôi lúc cũng có thể giúp Graves có thêm khoảng cách với đối phương để giữ vị trí an toàn hơn hay rút lui nếu cần.Nếu không thể làm được gì nhiều, hãy cố gắng tung Đạn Nổ Thần Công (R) sao cho trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Combo:

Combo đi gank của bạn khá đơn giản: E -> W -> Q.Combo của Graves khi có R: E + W + Q -> bắn thường cho đến khi nào bạn cảm thấy mục tiêu có thể kết liễu bằng Đạn Nổ Thần Công (R) thì sử dụng.

Ưu điểm

Tay đôi 1vs1 tốt, đóng góp trong giao tranh khá, sải tay dài có thể kiêm vị trí xạ thủ trong giao tranh tổng.Khá trâu bò với bộ chiêu thức của mình.Có khả năng vô hiệu hóa tầm nhìn trong khoảnh khắc.

Nhược điểm

Không có khống chế cứng.Tầm bắn không quá xa.Đòi hỏi có một giai đoạn đầu thuận lợi, nếu ăn hành từ đầu thì khó gượng dậy.

Cách khắc chế Graves bằng tướng

Sau đây chính là 2 cái tên mà Graves ngại phải đối đầu nhất trong số các vị tướng đi rừng:

Evelynn:

Evelynn luôn là một đối trọng thực sự với Graves

Mặc dù Graves chiếm nhiều ưu thế khá nhiều khi đối đầu với những tướng sát thủ vật lý đi rừng khác, thế nhưng hắn ta lại chẳng có công cụ gì để chống lại Evelynn cả. Đây từ lâu đã là một vị tướng có khả năng dồn sát thương rất khủng khiếp và có thể khiến đối phương bốc hơi trong tích tắc trong khi chưa kịp nhìn thấy mặt cô ta.

Xem thêm: Hearts Of Iron Iv Trên Steam :: Hướng Dẫn :: Hearts Of Iron 4 Beginner Guide

Ở giai đoạn đầu trận, cô nàng cũng tỏ ra không hề thua kém Graves trong khoản dọn những bãi quái rừng đơn đến đa mục tiêu rất nhanh nhờ kỹ năng Gai Căm Phẫn của mình. Mặc dù không có khả năng xâm lăng rừng tốt trong những cấp độ đầu tiên, nhưng Evelynn vẫn có thể xuất hiện nhằm hỗ trợ đồng đội gank hoặc phản gank rất tốt ở đường.

Sau khi đạt đến cấp 6, cô nàng sẽ hóa thành một bóng ma thật sự khi có thể lả lướt trước mặt kẻ địch mà không bị phát hiện. Sau khi găm Graves vào một địa điểm an toàn, cô nàng sẽ bắt đầu sử dụng hiệu ứng Khiêu Gợi, sau đó dồn một combo chuẩn chỉ khiến Graves bốc hơi mà chưa kịp bắn ra được viên đạn nào.

Tuy đáng sợ là thế, nhưng Evelynn cũng không thoát khỏi sự tàn nhẫn của thời gian khi càng về cuối trận cô nàng sẽ càng yếu đi trông thấy. Vì vậy, hãy giải quyết trận đấu một cách nhanh gọn trước khi mọi điều dần tồi tệ hơn bạn nhé!

Warwick:

Warwick có thể khắc phục điểm yếu về cuối trận của Evelynn

Trái ngược với lựa chọn Evelynn, Warwick là một vị tướng vẫn giữ được sức mạnh về cuối trận nhưng sức mạnh đầu trận cũng không hề thua kém bất cứ Sát Thủ nào. Nội tại mùi máu có thể giúp hắn ta hồi phục rất tốt khi thấp máu cũng như đánh hơi được kẻ được ở khoảng cách xa và cho hắn thêm rất nhiều tốc độ di chuyển.

Mặc dù vậy, Warwick vẫn tồn tại những điểm yếu cố hữu khi rất sợ những bãi quái đa mục tiêu và không có khả năng dọn rừng nhanh như Graves, thế nhưng trong những tình huống chạm mặt, Warwick vẫn có thể đối đầu rất tốt với hắn ta nhờ những điểm mạnh trong bộ chiêu thức. Khả năng đu bám cực tốt đến từ chiêu Q Cắn Xé sẽ giúp cho E Rút Súng Nhanh của Graves trở nên vô dụng, ngoài ra một lượng sát thương lớn của gã hút xì gà này cũng bị Warwick chặn đứng chỉ bằng E Gào Thét.

Xét về chiêu cuối của Graves có lượng sát thương khủng và đẩy lùi hắn về một đoạn để giữ khoảng cách, Warwick có thể ngay lập tức sử dụng khóa chết để tiếp tục băm bổ vào mục tiêu sau đó gây một lượng áp chế lớn khiến Graves không còn có thể thả diều đối phương được nữa. Tuy nhiên, nếu GravesBùa Đỏ, hãy đảm bảo rằng bạn có thể dồn sát thương nhanh và kỹ năng của bạn phải thật tốt, nếu không bạn sẽ bị hắn thả diều và rút máu một cách từ từ đầy đau đớn đấy.

*

Móng vuốt Sterak trong trường hợp này vừa có thể tăng máu cơ bản vừa có thể tránh được những tình huống sốc sát thương vô cùng hữu hiệu.

*

Giày Ninja Tabi là một trang bị trấn phái ở đường trên khi nó giúp cho chủ sở hữu tăng thêm khả năng chống chịu trước một lượng STVL đến từ đối phương.

Cách chơi counter Graves

Cắm mắt ở những vị trí quan trọng sẽ giúp cho bạn né gank của Graves dễ dàng. Graves là một chất tướng không có kĩ năng khống chế quá mạnh, và tầm tấn công của vị tướng này khá ngắn nên chỉ cần kịp nhận ra ý đồ của hắn là bạn có thể rút lui một cách an toàn rồi.

Xem thêm: Các Dòng Kèn Harmonica, Phong Cách Chơi Harmonica Chromatic, Note Harmonica Chromatic

Những trang bị giảm tốc đánh như Tim Băng, Khiên Băng hay Giáp Gai sẽ khiến Graves không còn đáng sợ nữa, nhất là khi những phát bắn tay của hắn ta đã chậm chạp sẵn rồi. Bên cạnh đó, Graves là một chất tướng có khả năng cướp rừng mạnh, nhưng bạn cũng có thể tận dụng sự tự tin của gã để kêu gọi đồng đội chuẩn bị vào úp sọt ngược lại trong giai đoạn đầu trận.

Những phát bắn của Graves có thể chặn lại được. Vậy nên khi đối đầu với hắn, bạn hãy núp sau đám lính cho chúng đỡ đạn hộ. Hoặc núp sau trụ. Graves có một khoảng thời gian chết để thay đạn và tốc độ bắn của hắn cũng không nhanh. Vậy nên né được hết băng đạn của hắn thì bạn sẽ có cơ hội sống sót cao và đợi thời gian hắn thay đạn thì bạn có thẻ phản gank giành lợi thế

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn khắc chế Graves – một trong những vị tướng đường trên có khả năng có độ đa dụng mạnh nhất trò chơi. Chúc các bạn thành công!