Bình luận Mách Bạn Cách Chơi The Settlers Of Catan Tiếng Anh, Hướng Dẫn Chơi Board Game The Settlers Of Catan

Bình luận Mách Bạn Cách Chơi The Settlers Of Catan Tiếng Anh, Hướng Dẫn Chơi Board Game The Settlers Of Catan là conpect trong content bây giờ của Chiến Lực. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Mách bạn cách chơi The Settlers Of Catan Tiếng Anh

The Settlers Of Catan là một trong những tựa game được được ưa chuộng nhất tại cộng đồng chơi Boardgame Việt Nam. Ở trò chơi này, với hòn đảo, người chơi sẽ trở thành anh hùng xây dựng. Hãy cùng au3d.vn khám về cách chơi The Settlers Of Catan Tiếng Anh ký bí qua bài viết này nhé.

Đang xem: Cách chơi the settlers of catan

Giới thiệu về trò chơi The Settlers Of Catan

Trong trò chơi The Settlers Of Catan, người chơi phải cố gắng để trở thành lực lượng thống trị trên hòn đảo Catan. Để đạt được mục tiêu này, người chơi cần phải chăm chỉ xây dựng các khu nhà, thành phố và con đường. Bạn cũng có thể khôn khéo để trao đổi các mặt hàng với người chơi khác như: lúa, gạch, gỗ, đá và cừu…

*

Tính chất trao đổi của trò chơi này tạo nên tương tác cao trong The Settlers Of Catan Tiếng Anh và làm cho trò chơi này trở nên vui vẻ và náo nhiệt qua những câu chuyện mặc cả, trò chuyện của những người chơi.

Bộ The Settlers Of Catan Tiếng Anh bao gồm những gì?

Trước khi học cách chơi The Settlers Of Catan Tiếng Anh, bạn cần phải biết bộ đồ chơi này bao những gì. Hãy cùng au3d.vn khám về bộ đồ chơi này dưới đây:

19 ô địa hình dạng lục giác, 6 mảnh ghép về biển, 9 mẫu về hải cảng và 18 con dấu hình tròn được đánh số.

95 lá bài về tài nguyên thiên nhiên như đá, lúa, cừu, gạch và gỗ; 25 lá bài Development (14 lá Knight/ Soldier, 6 lá Progress và 5 lá Victory Point); 4 lá bài Building Cost; 02 lá bài đặc biệt là Longest Road và Largest Army.

16 thành phố (mỗi màu có 4 cái với hình dạng là một chiếc nhà thờ); 29 khu nhà (mỗi màu có 5 cái và hình dạng là một ngôi nhà); 20 con đường mỗi mày có 15 cái với hình dạng như những cây gậy.

02 viên xúc xắc (một màu đỏ và một màu vàng); 01 tên cướp.

01 tờ luật chơi và một bảng tóm tắt.

Cách chơi The Settlers Of Catan Tiếng Anh đơn giản

Trò chơi này cũng không hề khó khăn mặc dù bạn mới bạn đầu. Để có thể chơi một cách thành thạo và chuyên nghiệp, bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản và cụ thể như sau:

Sản xuất nguồn tài nguyên

Trò chơi này được bắt đầu với việc gieo 2 xiên xúc xắc. Kết quả tổng số nút của hai viên xúc xắc này sẽ tương ứng với số trên các mảnh đất sản xuất tài nguyên. Người chơi nào có nhà ở xung quanh mảnh đất đó sẽ được nhận về cho mình tài nguyên tương ứng.

*

Lấy một tài nguyên cho mỗi căn nhà và lấy thêm hai tài nguyên cho mỗi thành phố mà bạn sở hữu. Nếu không có đủ tài nguyên cho lượt đó, thì sẽ không người chơi nào nhận tài nguyên cả.

Xem thêm: Một Số Bạn Nhắn Tin Hỏi Ad Cách Đăng Ký Chơi Ai Là Triệu Phú

Tiến hành giao dịch

Sau giai đoạn sản xuất tài nguyên, bạn có thể trao đổi thoải mái với những người chơi cùng để tích lũy những lá tài nguyên cần thiết với một trong hai loại trao đổi sau:

Trao đổi tại đất liền

Nếu vào lượt của mình, bạn có thể trao đổi tài nguyên với người khác trong bàn chơi. Bạn có thể nói ra tên tài nguyên mà bạn đang cần và tài nguyên bạn có thể trao đổi với họ. Những người chơi còn lại cũng sẽ có quyền đưa ra những đề nghị của họ với bạn.

Tuy nhiên, mọi người chỉ có thể trao đổi với người nào đang làm chủ lượt chơi đó mà thôi. Những người khác không được tự ý trao đổi với nhau.

Trao đổi tài nguyên của mình với cảng

Bạn có thể trao đổi tài nguyên của mình bất cứ lúc nào trong lượt chơi của mình theo tỷ lệ là 4:1. Bằng cách, đưa 4 lá tài nguyên cùng loại vào nhóm bài của chúng và lấy ra bất kỳ một lá tài nguyên nào mà bạn muốn.

Tiến hành xây dựng

Sau khi đã trao đổi giao dịch tài nguyên xong, chúng ta sẽ đến giai đoạn xây dựng. Đây là một bước không thể thiếu trong cách chơi The Settlers Of Catan Tiếng Anh. Bạn có thể tăng điểm chiến thắng của mình bằng cách mở rộng hệ thống đường đi của mình. Ngoài ra nâng cấp nhà lên thành phố hoặc có thể mua những lá bài chức năng hữu dụng hơn.

Để xây dựng, bạn cần phải trả tài nguyên theo bảng hướng dẫn và giữ bí mật về những chiếc lá chức năng trên tay của bạn. Lưu ý, chỉ được xây tối đa 15 con đường, 5 nhà và 4 thành phố.

*

Yêu cầu về xây dựng: Gạch và gỗ

Những con đường mới phải được nối liền với một trong những con đường cũ, khu định cư hoặc thành phố đã có từ trước. Chỉ được xây dựng một con đường cho mỗi lối đi. Người nào xây dựng được 5 con đường liên tiếp hoặc nhiều hơn sẽ được nhận thẻ Con đường dài nhất (mỗi thẻ bằng 2 điểm).

Yêu cầu về xây dựng nhà: Gạch, lúa, cừu và gỗ

Trong trò chơi này, bạn chỉ có thể xây dựng một nhà tại một giao điểm khi ba giao điểm kế cận không bị chiếm đóng bởi nhà hay thành phố nào khác, kể cả nhà của bạn.

Mỗi nhà cần phải nổi ít nhất với một con đường của chính bạn. Trong suốt giai đoạn sản xuất, khi mỗi vùng đất tạo ra tài nguyên, bạn sẽ nhận được một lá tài nguyên cho mỗi khu nhà liền kê tài vùng đó. Mỗi nhà sẽ được tính bằng 1 điểm chiến thắng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Bài Ngầu Hầm Cách Chơi Bài Ngầu Hầm Ăn Tiền Ku11 Dễ Nhất

Yêu cầu về xây dựng thành phố: 2 lúa và 3 đá

Khi bạn mua lúa chức năng, bạn sẽ phải rút từ đỉnh của bộ bài. Có 3 loại lá chức năng đó là: Lợi thế, điểm chiến thắng và kỵ sĩ, mỗi loại sẽ có công dụng khác nhau. Giữ thẻ chức năng ẩn trên tay để khiến người chơi khác sẽ phải bất ngờ vào phút chót của trò chơi này.

Lời kết

Trò chơi này thoát xem chắc chắn sẽ khá là phức tạp. Tuy nhiên, sau khi được au3d.vn chia sẻ cách chơi The Settlers Of Catan Tiếng Anh tin rằng bạn đã nắm cho mình kiến thức để chơi rồi phải không nào? Nếu muốn thử thách mình với trò chơi này hãy đến với au3d.vn theo địa chỉ sau:

au3d.vn

Địa chỉ: SN14, Ngõ 455, Đường 72, Dương Nội, Hà Đông, HN