Bình luận Mep Là Gì – Những ý Nghĩa Của Mep

Bình luận Mep Là Gì – Những ý Nghĩa Của Mep là chủ đề trong content bây giờ của blog Chiến Lực. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

M&E hay MEP một là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này dẫn đến việc hiểu không đầy đủ và hiểu sai, gây ra nhiều khó khăn trong công việc. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này, Nội thất My House sẽ chia sẻ với bạn những thông tin đầy đủ về MEP (M&E) để bạn có thêm lượng kiến thức khái quát nhất giúp ích cho công việc của mình.

Bạn đang xem: Mep là gì

Khái niệm MEP là gì?

M&E là viết tắt của từ Mechanical and Electrical. MEP là viết tắt của Mechanical Electrical Plumbing, có nghĩa là hệ thống CƠ – ĐIỆN trong một dự án.

Xem thêm: Game đua Xe Hay – Tổng Hợp Trò Chơi đua Xe Trên Android

Một dự án xây dựng thường bao gồm 3 phần chính:

Xây dựngNội thất kiến trúcHệ thống cơ điện (Hệ thống ME hay MEP)

Phần xây dựng hay phần thô bao gồm các công tác thi công móng, thi công phần thân cột dầm sàn, xây trát ốp lát, sơn bả…

Phần nội thất là cung cấp và lắp đặt đồ đạc như bàn ghế, tủ, quầy và các đồ trang trí.

Xem thêm: Tiến Lên Miền Nam Zingplay, Tiến Lên Miền Nam Zingplay

Phần cơ điện còn gọi là ME hay MEP bao gồm 4 hạng mục chính:

Hệ thống điện (Electrical)Hệ thống thông gió và điều hòa không khí (Heating Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là HVAC)Hệ thống phòng cháy (Fire alarm & Fire fighting)Hệ thống cấp thoát nước (Plumbing & Sanitary, gọi tắt là P&S)

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bản vẽ hệ thống thoát nước

M&E đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay đặc biệt là trong ngành xây dựng. Với những vai trò quan trọng không thể phủ nhận, chắc chắn lĩnh vực này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Vậy nên, bạn hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của mình nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp