Bình luận Pigment Là Gì – Mực ưu điểm

Review Pigment Là Gì – Mực ưu điểm là chủ đề trong bài viết hôm nay của Chiến Lực. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Chúng ta khi sử dụng loại máy in phun màu chủ yếu là tìm hiểu và học cách sử dụng chúng, chứ ít khi để ý đến thành phần mực in của chúng và chúng sử dụng mực Dye hay Pigment.
Trong bài viết nàyCông Nghệ Siêu Việt – Trung tâm bảo hành ủy quyền HPtoàn Miền Bắc sẽ đưa ra khái niệm khác nhau giữa hai loạimực Dye và Pigmentnhư thế nào để các bạn tìm hiểu.

Bạn đang xem: Pigment là gì

*

Hãy bắt đầu với giải thích mực màu đầu tiên, thảo luận về nó là gì và khi nó được sử dụng. Một sắc tố là bột khô, bột chất phải được trộn với một chất lỏng như nước để cho ra màu đen, trắng hoặc các màu sắc khác nhau. Chúng ta không cần phải quá chi tiết trong khoa học của mực pigment, nhưng nó sẽ đủ để nói rằng các sắc tố không nhất thiết phải hòa tan trong nước, nhưng nó có thể lơ lửng trong chất lỏng (nhiều như là trường hợp của một “chất keo” ). Vì vậy, những lợi thế của việc sử dụng mực in sắc tố là gì? hạt sắc tố có xu hướng gắn kết với các môi trường lựa chọn, là lý do tại sao các loại mực có xu hướng kéo dài hơn và chống phai màu theo thời gian.

* Sử dụng mực in Pigment – Khi nào thì cần thiết.

Mực Pigment nói chung là tốt phù hợp để in trên bề mặt có chất liệu, như trong suốt và dán. Chúng cũng đắt hơn một chút để sản xuất và màu sắc của chúng không phải là gần như rực rỡ như với thuốc nhuộm. Nếu bạn đang in một hình ảnh ,tài liệu quan trọng mà bạn muốn kéo dài trong một thời gian dài, mực pigment là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm màu sắc tươi sáng với chi phí thấp hơn, mực thuốc nhuộm (Dye) có thể là một phù hợp tốt hơn cho bạn.

Xem thêm: Mị Là Gì – Nghĩa Của Từ Mị Trong Tiếng Việt

* Mực Dye là gì?

*

Mực nhuộm ( mực Dye )

Loại mực Dye dựa trên xu hướng rẻ và hòa tan trong nước, giải thích lý do tại sao loại mực nhuộm có nhiều khả năng để bôi bẩn. Mực nhuộm (mực dye ) thông thường phải mất nhiều thời gian hơn để làm khô và kết quả có thể là bản in bị nhòe nếu có nước vẩy lên chẳng hạn. Vì vậy, lợi thế của mực nhuộm là những gì? Màu sắc sống động, tươi sáng hơn bởi vì các hợp chất quang học khác nhau được thêm vào để nhuộm mực và tăng cường màu sắc. Tuy nhiên, các hợp chất này, như thuốc nhuộm, có độ bền thấp với ánh sáng hoặc với tia UV, đặc biệt là kể từ khi loại mực nhuộm dựa trên thường được lây lan nhiều hơn mỏng hơn so với loại mực màu trên bề mặt. Fading có thể là một vấn đề nếu tài liệu của bạn sẽ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì vậy loại mực nhuộm không phải là hoàn hảo cho những việc in ấn như các dấu hiệu và biểu ngữ ,poster… được treo ngoài ánh sáng. Trong khi mực nhuộm có nhược điểm của nó, những tiến bộ trong phát triển mực đã cải thiện khả năng chống phai của mực Dye. Nhãn hiệu lớn như HP, Fuji, và Epson đã được cải thiện chất lượng về độ bền chống mờ nhạt của mực nhuộm dựa trên các công nghệ của họ, gần như sánh với chất lượng của các sắc tố.

* Bạn lựa chọn loại mực nào cho máy in của bạn?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào bản chất của nhiệm vụ in ấn của bạn. In ấn màn hình lụa thường sử dụng thuốc nhuộm hoặc chất màu dựa trên mực. Nếu bạn muốn in hình ảnh với màu sắc rực rỡ, sau đó một mực nhuộm dựa trên có thể là tốt nhất cho công việc. Mặt khác, nếu bạn cần in hợp đồng hoặc tài liệu văn bản mà cần phải kéo dài, một mực dựa trên sắc tố (pigment) có lẽ là tốt nhất cho bạn. Nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không là một vấn đề lớn, mực Dye cũng có thể tốt cho việc in ấn tài liệu văn bản, vì mực Dye có xu hướng in đậm hơn so với mực Pigment.

Xem thêm: Bình Luận Là Gì – Thao Tác Lập Luận Bình Luận

Bây giờ bạn biết về sự khác biệt giữa mực Dye và mực Pigment. Nếu bạn không thể quyết định những loại mực bạn nên sử dụng, đừng lo lắng. Trong nhiều trường hợp, nhà sản xuất máy in của bạn đã thực hiện quyết định này cho bạn. Nếu bạn đang tự hỏi những loại mực in trong hộp mực của bạn, biết rằng hầu hết hộp mực màu đen được làm đầy với mực pigment, trong khi hộp mực màu thường tận dụng lợi thế của các tính chất màu sắc của mực Dye.

Để biết thêm thông tin chi tiết về máy in hp chính hãng, mực in hp,đổ mực máy in hp mời liên hệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp