Chia sẻ 10 Cách Giúp Cải Thiện Kỹ Thuật Đánh Trống Của Bạn, 6 Hướng Dẫn Tự Học Đánh Trống Hiệu Quả

Nhận xét 10 Cách Giúp Cải Thiện Kỹ Thuật Đánh Trống Của Bạn, 6 Hướng Dẫn Tự Học Đánh Trống Hiệu Quả là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Trống cajon là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ gồm 6 mặt tạo thành như một chiếc hộp, lúc trước trống Cajon rất quen thuộc để chơi trong thể loại nhạc Flamenco nhưng ngày nay nó còn chơi được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như Pop, Rock ballad,Bosanova, Hiphop…

Với sự đa dạng và ngày càng phổ biến của trống Cajon, số lượng các ban trẻ đam mê muốn theo học cũng tăng lên đáng kể. Nếu bạn cũng “lỡ” mê loại nhạc cụ này rồi hãy cùng tìm hiểu ngay cách chơi dành cho người mới bắt đầu dưới đây nhé:

Khi trong quá trìnhhọc cách đánh trống cajon thì người chơi sẽ ngồi lên thùng trống và dùng 2 tay gõ vào mặt trống theo tiết tấu của điệu nhạc để tạo ra âm snare hay âm bass. Thông thường khi mới bắt đầu tập chơi thì người tập sẽ phải tập những bài tập tay cơ bản để nắm rõ về phách nhịp sau đó mới vào điệu nhạc hay bài hát cụ thể.

Đang xem: 10 cách giúp cải thiện kỹ thuật đánh trống của bạn

*

Trong bài tập đầu tiên bạn tập càng chắc càng tốt, thời gian cho mỗi bài tập khoảng từ 5-10 phút đánh không ngừng nghỉ.

Vì trống cajon quan trọng nhất là về nhịp và tốc độ nên khi mới tập trống bạn cần phải có dụng cụ đếm nhịp “Metronome” (bạn có thể mua tại các cửa hàng bán nhạc cụ hoặc download phần mềm ứng dụng về điện thoại) theo tốc độ từ chậm đến nhanh dần để dễ kiểm soát độ đều về tiết nhịp cũng như tốc độ phách nhịp trong khi luyện tập.

Xem thêm: Shop Mua Bán Key Phần Mềm Diệt Virus, Bán Phần Mềm Diệt Virus Kaspersky Full Key

*

Đối với bài tập đầu tiên bạn nên đánh bằng tay phải trước, tạo âm snare bằng cách gõ phần 3 ngón tay là chủ yếu vào mặt trên của trống cajon tạo ra âm tắc..tắc…Tạo âm bass bằng cách gõ toàn bộ phần bàn tay vào chính diện mặt trống cajon tạo ra âm bùm…bùm…Cách đếm: bạn đếm phách thứ tự là: và –> số –> và –> số, ví dụ: L|R|L|R, L|R|L|R đếm là: “và 1 và 2 và 3 và 4″ (tức là mỗi phách một lời đếm trong đó có 2 phách 3, 4 in đậm là âm bass)Tiếp theo bài tập 2 thì cũng tương tự như trên chỉ khác là bạn đổi tay trái thành tay phải và tay phải thành tay trái.

Xem thêm: Cách Chơi Jayce Mùa 11 – Jayce Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Những bài tập trên sẽ giúp cho bạn cách lưu chuyển tay linh hoạt khi chơi trống cajon và là bước đầu tiên và quan trọng nhất để có thể chơi loại nhạc cụ này. Và đặc biệt, bạn phái thật kiên trì luyện tập không chỉ ở đôi tay mà còn ở việc cảm nhận theo giai điệu âm nhạc để có thể đánh được những giai điệu nhiều cảm xúc nhé.