Chia sẻ cách chơi pokemon platinum – AU3D.VN

Nhận xét cách chơi pokemon platinum – AU3D.VN là chủ đề trong nội dung bây giờ của Chiến Lực. Đọc content để biết chi tiết nhé.

POKEMON PLATINUM GUIDE

*

INFORMATION
– Thể loại: Role-Playing > Console-style RPG
– Phát triển bởi: Game Freak
– Release Data:
Pocket Monsters Platina Nintendo 13/9/08 JP (nhưng ra sớm hơn chỉ 10/9 đã ra)
Pokemon Platinum Nintendo 22/3/09 US (nhưng ra sớm hơn chỉ 17/3 đã ra)
Pokemon Platinum Nintendo 22/5/09 EU

Trích:
Pokemon Platinum là Game thứ 3 của sê-ri Diamond & Pearl.

Đang xem: Cách chơi pokemon platinum

Game này chơi trên Nitendo DS. Pokemon chủ đạo trong game là Giratina, và trong đây hình dạng của nó là nguyên thủy, thay thế cho 2 pokemon bị Team Galactic săn đuổi và bắt giữ tại Spear Pillar là Dialga & Palkia.

Nội dung của Pokemon Plantinum cũng khá giống với phiên bản Diamond & Pearl, bao gồm cả WiFi, Pal Park Migration và toàn bộ vẻ huy hoàng của Sinnoh. Tuy nhiên, ngoài những thứ đó ra, Pokemon Platinum vẫn còn rất nhiều những bí ẩn mới đang chờ bạn khám phá.

Một trong số đó là Battle Frontier sẽ được xuất hiện lại, bao gồm cả vùng đất mang tên Distortion World, chính là nơi sinh sống của Giratina. Vì sự xuất hiện của những vùng đất mới này, quần đảo Sinnoh đã được nâng cấp lên rất tuyệt vời với sự thay đổi thời tiết rất lớn ở phía Đông Bắc và Tây Nam của nó.

Bạn có thể bắt được ngay lập tức hơn 60 Pokemon trong Sinnoh Dex, tạo cho người chơi có nhiều lựa chọn về team pokemon của mình, và hơn nữa, vẫn còn các pokemon hoang dã khác dọc suốt Sinnoh.

Hệ thống Wi-Fi cũng đã được nâng cấp rất nhiều. Có một hệ thống Wi-Fi Plaza mới cho tất cả các người chơi cùng chơi với nhau, chơi các Game Mine và thách đấu lẫn nhau. Cũng có rất nhiều điểm mới ở các vùng đất cũ. Nhờ chúng, người chơi sẽ có thể tạo ra được Poffin hay đi vào chiến đấu trong Battle Frontier.
1 số sự thay đổi so với Diamond & Pearl
Trích:
Pokemon

Nhiều Pokemon đã được cho thêm dạng ở Pokemon Platinum

_ Rotom được cho thêm 5 dạng: Cut (cắt), Frost (băng giá), Heat (nhiệt), Spin (quay) & Wash (giặt). Tất cả chúng đều bao gồm việc tăng các chỉ số và mỗi dạng đều có một đòn tấn công riêng, có thể học được khi thay đổi dạng. Lưu ý: bộ đòn và khả năng sẽ trùng với Rotom dạng ban đầu. Bạn chỉ có thể có mỗi con của mỗi dạng tại một thời điểm.
_ Giratina được cho một dạng riêng biệt. Nó được gọi là Origin Forme và là cách bất cứ con Giratina nào tồn tại trong thế giới đặc biệt Distortion World. Khi ra khỏi Distortion World, Giratina luôn ở Altered Forme. Nhưng, với một đồ vật mới; Platinum Orb, Giratina có thể ở dạng đó bao lâu cũng được miễn là được gắn Platinum Orb. Chỉ số tấn công và phòng thủ của Giratina được đổi chỗ khi thay đổi dạng, và khả năng của nó là Levitate ở dạng nguyên thủy. Bộ đòn đánh được giữ nguyên.
_ Shaymin cũng có một dạng mới ở Pokemon Platinum. Có thể có được dạng này nhờ việc sử dụng Gracidea Flower – một đồ vật then chốt – vào Shaymin. Cần phải đưa một con Shaymin lấy được qua sự kiện hoặc Shaymin từ trong game cho một nhân vật ở thị trấn Floaroma. Dạng mới của Shaymin – Sky Forme, bao gồm những thay đổi ở chỉ số, bộ đòn đánh, type (thêm type Flying) và một sự thay đổi Ability thành Serene Grace.

Sinnoh Dex có thêm 59 Pokemon, bao gồm cả những pokemon không phải huyền thoại đã được đưa vào ở Diamond và Pearl. Tất cả trainer và Pokemon hoang dã đã được thay đổi cho phù hợp với cải tiến này. Bạn sẽ cần phải thấy tất cả 210 Pokemon để có thể lấy được National Dex.

Nếu bạn có Regigigas lấy được từ event, theo thứ tự, Route 228, Mt. Coronet & Iron Island nay có Regirock, Regice & Registeel ở level 30.

Sau khi lấy được National Pokedex và nói chuyện với giáo sư Oak ở Eterna City, Articuno, Zapdos và Moltres bắt đầu chạy lang thang ở Sinnoh. Chúng ở level 60.

Nếu bạn sơ xuất hạ một Pokemon huyền thoại, chúng có cơ hội xuất hiện trở lại lúc sau ở trong game. Trong trường hợp Giratina, nó sẽ xuất hiện ở Turnback Cave bên cạnh cửa vào Distortion World.

Trong trò chơi, bạn sẽ được đưa một quả trứng Togepi và một con Porygon level 25

Hình lưng của Pokemon nay cũng cử động được.

Area

Sự bổ sung chính về khu vực là Distortion World. Khu mới này là một khu vực cằn cỗi, chỉ có thể vào được từ Mt. Coronet và Turnback Cave. Khu vực này gồm trận đấu cuối cùng với Cyrus và việc gặp Giratina. Nó cũng bao gồm việc di chuyển hoàn toàn 3D và chống lại định luật về trọng trường.

Battle Park (công viên giao đấu) đã được loại bỏ và thay thế với Battle Frontier. Tiếp sau cái nguyên bản ở Hoenn, khu này gồm 5 cơ sở để bạn có thể giao đấu. Chúng bao gồm những thứ cũ đã được mến mộ; Battle Tower & Battle Factory. Thêm vào đó, có 3 cơ sở mới để bạn tham gia đấu.

Ở Survival Area (Khu vực tồn tại), có một tòa nhà mới có người mới vào mọi ngày. Họ bao gồm 8 thủ lĩnh gym và 5 người đấu cặp. Họ đều có Pokemon level cao và có thể đấu vào mọi ngày.

Một biệt thự mới được thêm vào Resort Area (khu nghỉ dưỡng). Biệt thự này được sở hữu bởi bạn và cho phép bạn đặt vào nhiều đồ vật đắt tiền. Khi bạn thêm đồ vật vào, nhiều nhân vật trong game sẽ đến thăm.

Khác

Một khu vực WiFi mới được thêm vào. Ở đây bạn có thể giao tiếp với 20 người chơi ngẫu nhiên. Bạn không không thể đấu với họ nhưng có thể tham gia vào nhiều hoạt động bao gồm một trong 3 game nhỏ: Swalot Plop, Wobbuffet Pop & Mime Jr. Top.

Có nhiều chức năng WiFi mới mà bạn có thể tham gia cùng bạn của bạn. Chúng bao gồm tạo Poffin, những game nhỏ được đề cập phía trên và đấu ở Battle Frontier cùng với bạn ở mục đấu đôi.

Một chức năng mới nữa được sử dụng qua một đồ vật then chốt gọi là Vs. Recorder. Đồ vật này cho phép bạn ghi lại và lưu nhiều trận đấu mà bạn tham gia vào; cả online và ở Battle Frontier và xem replay lúc nào cũng được. Cùng với GTS, bạn có khả năng tải video của bạn lên để những người chơi khác tải xuống và xem. Với đồ vật và hệ thống này, bạn cũng có thể trao đổi ảnh Pokemon contest, ảnh box của bạn và xem thứ hạng toàn cầu của các trận đấu Pokemon.

Thêm 2 nhân vật vào cốt truyện của game.
_ Looker là một thám tử đang săn tìm Team Galactic, cố gắng kết thúc kế hoạch của chúng.
_Charon là một quản lý mới của Team Galactic. Bạn không giao đấu với hắn, nhưng hắn được sử dụng trong cốt truyện nhiều như các nhà khoa học của Team Galactic. Hắn cũng được sử dụng trong cốt truyện đằng sau các dạng khác của Rotom.

3 Hiker mới được thêm vào để dạy Pokemon của bạn những đòn đánh không có trong TM hay HM. Họ được bố trí ở Route 212, Snowpoint City và Survival Area. Chúng có thể dạy các đòn riêng bao nhiêu lần cũng được, đổi lấy nhiều loại mảnh vỡ.

GTS nay có chức năng cho phép một email được gửi tới bạn hoặc wii của bạn mỗi khi lần trao đổi của bạn thành công qua GTS.

Thông qua mạng không dây khu vực, có chức năng mới cho phép bạn và những người chơi xung quanh đưa trứng Pokemon vào và bạn sẽ được đưa một quả ngẫu nhiên.

Ở nhiều Pokemon Center của Sinnoh, có nhiều huấn luyện viên xuất hiện mỗi ngày. Bạn có thể đấu lại hàng ngày và tăng level.

Trước khi vào Fight Area, bạn sẽ phải đấu một trận đôi với Volkner & Flint, đánh dấu lần đầu bạn đấu với một Gym Leader và thành viên E4 cùng một lúc.

Các sự kiện WiFi được dùng qua chức năng Mystery Gift. Những đồ vật cho không đặc biệt cho phép bạn đổi dạng của Rotom hoặc lấy được Pokemon như Darkrai & Shaymin.

Những huấn luyện viên đặc biệt như thủ lĩnh Gym, đồng đội đấu đôi và quản lý Galactic giờ có hình chuyển động.