Chia sẻ Cách Dùng Dosbox Chạy Game, Ứng Dụng Cũ Dos, Hướng Dẫn Chạy Game Mario Trên Windows 10, 7

Tìm hiểu Cách Dùng Dosbox Chạy Game, Ứng Dụng Cũ Dos, Hướng Dẫn Chạy Game Mario Trên Windows 10, 7 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của blog Chiến Lực. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Các phiên bản Windows mới không hỗ trợ các game DOS và các ứng dụng cũ khác. Và đó là lý do tại sao những tiện ích như DOSBox ra đời. Trong bài viết này au3d.vn.vn sẽ hướng dẫn bạn cách dùng dùng DOSBox chạy game, ứng dụng cũ DOS cũng như các phím tắt DOSBox để bạn sử dụng tiện ích một cách chuyên nghiệp hơn.

Đang xem: Dosbox

Cách chạy Mario typing trên windows 10, 7 bằng DosBox Chạy chương trình DOS trên Windows 10 Chạy game, phần mềm cũ trên Windows 10 cho máy tính Cách tải và cài Pascal trên máy tính Một số lệnh Dos hay sử dụng trong cmd

DOSBox cung cấp môi trường DOS để chạy các ứng dụng DOS cũ trên các phiên bản hệ điều hành hiện đại. Dưới đây là cách dùng DOSBox chạy game, ứng dụng cũ DOS.

*

Trước khi dùng DOSBox chạy game, ứng dụng cũ DOS , bạn sẽ phải mount (gắn kết) thư mục của game. Môi trường của DOSBox tách biệt với hệ thống tập tin trên máy tính. Nói cách khác, ổ C: trong DOSBox hoàn toàn tách biệt với ổ C: trên máy tính của bạn.

Dưới đây là ví dụ về cú pháp lệnh gắn kết:

mount c c:games

Lệnh này gắn kết thư mục C:Games trên máy tính của bạn như là ổ C: trong DOSBox.

Lưu ý: trong lệnh trên thay thế c: games bằng vị trí thư mục game trên máy tính của bạn.

*

Thêm -t cdrom nếu bạn đang gắn một ổ CD-ROM. Ví dụ, lệnh dưới đây gán ổ CD-ROM (ổ D:) trên máy tính và gắn vào ổ C: trong DOSBox:

mount c D: -t cdrom

Điều hướng và chạy các ứng dụng

Sau khi đã gắn kết các file game, bạn có thể nhập C: và nhấn Enter để chuyển sang ổ C: của DOSBox.

Sử dụng lệnh dir để liệt kê các file và thư mục của thư mục hiện tại và lệnh cd + tên thư mục để chuyển tới các thư mục tương ứng khác. Sử dụng cd.. để quay trở về thư mục ngay bên ngoài.

*

Nhập tên file EXE trong thư mục hiện tại để thực thi chương trình đó. Bạn có thể sẽ phải chạy lệnh install trước khi chơi game hoặ chạy ứng dụng.

Xem thêm: Game Thủ “Dốc Lòng” Chia Sẻ Cách Chơi Baccarat Dễ Thắng Tại Casinoae888

*

Cài đặt game giống như bạn thực hiện trên hệ thống DOS bình thường.

*

Sau khi cài đặt xong, tìm và chạy file thực thi bằng cách nhập tên chính xác của file EXE đó.

*

Lúc này bạn đã sẵn sàng chơi game. Mỗi lần khởi động lại DOSBox bạn sẽ phải gắn kết lại thư mục theo các bước trên.

*

Phím tắt

Về cơ bản, bạn đã có thể Cách DOSBox chạy game, ứng dụng cũ nhưng chương trình này còn có khá nhiều phím tắt hỗ trợ bạn làm việc dễ dàng hơn. Dưới đây là những phím tắt cơ bản nhất:

Alt-Enter chuyển đổi giữa chế độ full-screen (toàn màn hình) và chế độ cửa sổ (windows).

Nếu tốc độ game quá nhanh, bạn có thể giảm tốc độ game bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F11. Hoặc nếu muốn tăng tốc game bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F12. Tốc độ CPU mô phỏng của DOSBox được hiển thị trong thanh tiêu đề sẽ thay đổi mỗi khi bạn sử dụng các phím này.

Nhập lệnh intro special để xem toàn bộ danh sách phím tắt của DOSBox.

*

DOSBox cũng có thể chạy các chương trình DOS không phải là game, trong đó bao gồm hệ điều hành Windows 3.1, nhưng thường là để chạy game là chủ yếu.

Xem thêm: Cách Fix Lỗi Không Hiện Captcha Google? Lỗi Không Hiển Thị Captcha

Một trong những minh họa tốt nhất đó là việc cài công cụ gõ 10 ngón tay trên Windows 7 là Mario, bạn tham khảo cách cài mario trên Windows 7 tại đây để nắm rõ hơn việc sử dụng DOSBox nhé

https://au3d.vn/cach-dung-dosbox-chay-game-ung-dung-cu-dos-27712n.aspx
Trên đây là cách dùng DOSBox chạy game, ứng dụng cũ DOS. Còn để chơi những trò chơi, ứng dụng dành cho điện thoại Android, thì bạn cần phải sử dụng BlueStacks một chương trình giả lập mạnh mẽ nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn cách để chơi game, ứng dụng cũ trên máy tính Windows của mình. Chúc các bạn thành công.