Chia sẻ Gmv Là Gì – Những ý Nghĩa Của Gmv

Nhận định Gmv Là Gì – Những ý Nghĩa Của Gmv là conpect trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Blog thienmaonline.vn giải đáp ý nghĩa GMV là gì

*

Gross Merchandise Value viết tắt GMV – thienmaonline.vn

Định nghĩa GMV là gì?

GMV là một thuật ngữ thông dụng, thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp thương mại điện tử. GMV được viết tắt của Gross Merchandise Value/ Volume (Tổng giá trị giao dịch).

Bạn đang xem: Gmv là gì

GMV chính là tổng giá trị hàng hóa được bán trong một khoảng thời gian nhất định được tính bằng USD thông qua một trang web trao đổi giữa những khách hàng với khách hàng với nhau của một công ty trong khoảng thời gian nhất định, thường tính theo quý hoặc theo năm.Đây chính là một trong những thước đo và chỉ tiêu để đánh giá được tài chính cho doanh nghiệp từ đó giúp có cho cho trang web thương mại điện tử của doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quan để định hướng tăng trưởng về sau. Chẳng hạn như việc so sánh giá trị quý hiện tại so với giá trị quý trước đó.

Ý nghĩa của GMV

GMV được tính trước khi bị khấu hao bất kỳ các khoản phí và các chi phí. Nó giúp cung cấp những thông tin cần thiết cho một doanh nghiệp bán lẻ, dùng để đo lường sự tăng trưởng theo hàng tháng hay hàng năm.Nhìn chung rằng, một doanh nghiệp bán lẻ có thể tính toán được tổng giá trị của doanh số khi lợi nhuận hàng hóa cần được lược bỏ những phí và phí tích lũy để đưa ra một tính toán chính xác nhất. Phí và chi phí tích lũy có thể bao gồm quảng cáo, giao hàng, trả lại và giảm giá.Đơn thuần các nhà bán lẻ có thể và không thể là nhà sản xuất hàng hóa mà họ bán, nên việc đo lường tổng giá trị GMV của tất các doanh số, doanh thu được cung cấp giúp cho doanh nghiệp có một các nhìn toàn diện về hiệu suất công ty. Điều này đặc biệt đúng với các thị trường như khách hàng với khách hàng, nơi nhà bán lẻ đóng vai trò bên thứ ba để làm cầu nối giữa bên mua và bên bán (không thực sự tham gia).Việc tính toán tổng giá trị hàng hóa này còn cung cấp những giá trị cho những nhà bán lẻ thuộc lĩnh vực ký gửi, bởi vì những nhà bán lẻ này không thường thu mua lại hàng tồn kho của họ một cách chính thức.Và tuy các mặt hàng thường ở trong địa điểm bán lẻ nhất định của một công ty, nhưng chức năng kinh doanh của nhà bán lẻ này được ủy quyền, nên phải trả phí hàng hóa bởi vì họ không phải chủ sở hữu của các hàng hóa này. Người đã đặt mua mặt hàng này trên lô hàng có thể trả lại và yêu cầu mặt hàng nếu họ muốn chọn.

Xem thêm: Tải Game Con Chó – Con Chó Biết Nói Của Tôi V1

Cách tính GMV

GMV = Giá sản phẩm x Số lượng sản phẩmVí dụ: Nếu một công ty bán được 10 cuốn sách giá 15 USD, vậy GMV là 150 USD. Cách tính này được gọi là “tổng doanh thu”.

Nhược điểm của việc sử dụng GMV

Xem xét về góc độ kinh tế, GMV chính là một con số thô không cung cấp nhiều thông tin về giá trị của các mặt hàng đã được bán ra, vì nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bất kì chi phí nào bởi nhà bán lẻ. Ngoài ra, GMV không bao gồm các chi phí như ưu đãi khách hàng, giảm giá, phí đổi trả, hoặc lưu giữ hàng tồn,…Nó không phải là một số liệu giúp dự đoán tốt bằng doanh thu thuần, đây là số liệu chính xác hơn trong việc nhìn nhận và đánh giá tình trạng tài chính của công ty bạn. Vì ngay cả đối với nhiều trang web thương mại điện tử, doanh thu của trang web này không chỉ được tính dựa trên giá trị của những đồng đô la của các mặt hàng trước khi bán.

GMV sử dụng trên web thương mại điện tử

Đối với một trang web thương mại điện tử, GMV còn dùng để sử dụng để tham khảo hai loại thông tin.

Đầu tiên là chính là thước đo về toàn bộ khối lượng hàng hóa được bán trên eBay, trên toàn bộ trang web, như một thước đo hiệu suất và tình trạng của eBay như một thị trường.Thông tin thứ hai được tham khảo chính là chỉ số về tổng khối lượng bán hàng của một người bán trong một khoảng thời gian gần đây.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh, ta có thể quan tâm đến một hoặc đồng thời hai loại thông tin. Như đã nói ở trên, những số liệu của GMV sẽ không thể cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết để xác định tình trạng kinh tế tài chính của một web thương mại điện tử hay một nhà bán lẻ nào khác.

Số liệu có thể thay thế GMV

Nếu bạn đang kiểm tra thu nhập, tình trạng tài chính của một công ty, doanh nghiệp công khai.Thì việc kiểm tra hồ sơ SEC (viết tắt của Securities and Exchange Commission) hàng quý sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan với số liệu cụ thể hơn.

Xem thêm: Tải Miễn Phí

Chẳng hạn, nhìn vào thu nhập ròng của một công ty thực sự không có ý nghĩa gì nhiều trừ khi bạn có điều gì đó để so sánh. Vì vậy, bạn cần phải tự hỏi: “Số của quý này cao hơn hay thấp hơn con số của năm trước trong cùng một quý?Mô hình của quý này thể hiện một doanh thu tăng hay doanh thu đang giảm? Có những yếu tố đặc biệt trong một quý nhất định, chẳng hạn như việc ta bán bất động sản, có tác động xấu hay tốt đến lợi nhuận của công ty?Như bạn có thể thấy, sử dụng số liệu GMV như một cách để nhận biết được tình trạng công ty nhưng không phải là một cách tối ưu nhất và là bước đi thông minh nhất mà là còn rất nhiều lựa chọn khác nữa.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog thienmaonline.vn, hy vọng những thông tin giải đáp GMV là gì? Những ý nghĩa của GMV sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa GMV là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog thienmaonline.vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Chuyên mục: Hỏi Đáp