Chia sẻ Hướng Dẫn Cách Chơi Điệu Disco Guitar Đệm Hát, Điệu Disco Guitar 4/4

Nhận xét Hướng Dẫn Cách Chơi Điệu Disco Guitar Đệm Hát, Điệu Disco Guitar 4/4 là conpect trong bài viết hôm nay của Chienluc.vn. Đọc bài viết để biết chi tiết nhé.

Điệu đệm guitar rất là phong phú, có thể kể tên những điệu đệm guitar phổ biến nhất mà mọi người hay sử dụng như: điệu Valse, điệu slow, điệu disco, điệu chachacha … Mỗi một điệu đệm mang một sắc thái khác nhau cho bài hát của bạn ví dụ bạn chơi một bài hát có giai điệu buồn thì điệu slow (hay còn được gọi là điệu ballad) là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng trong một buổi giao lưu sinh hoạt đông người thì hãy chọn những điệu đệm sôi động để tạo không khí và khuấy động đám đông, lúc đó hãy chắc chắn là bạn biết cách đệm điệu disco (còn được gọi vui là điệu nhạc tập thể). Hay một điệu nhạc rất thời thượng bây giờ là điệu Vina House (nhạc sàn Việt Nam) với phần kết hợp của guitar và palm – một kỹ thuật giúp bạn vừa đàn vừa trống cùng một lúc. Trong bài viết hôm nay thì GhitaSR sẽ hướng dẫn các bạn mới học guitar 4 điệu đệm cơ bản và thông dụng nhất.

Đang xem: Cách chơi điệu disco guitar

Mục Lục Nội Dung

Điệu đệm guitar cơ bản Valse

Valse là một điệu đệm có xuất xứ từ những vùng nông thôn, do vậy nó thực sự là dân dã. Những người nông dân khi xưa sau mỗi vụ mùa màng bội thu họ đều tổ chức những buổi tiệc để chức mừng, điệu valse khi ấy còn được gọi là dân vũ rất phổ biến tại các vùng quê. Sau điệu valse cũng được sử dụng rộng rãi trong yến tiệc cung đình và thường được dùng là điệu nhạc mở đầu cho một buổi vũ hội.Valse được chơi theo nhịp 3/4, là loại nhịp có 3 phách trong 1 ô nhịp với 1 phách mạnh và 2 phách nhẹ. Người chơi chỉ cần nhấn vào đúng dây trầm cho phách mạnh và chơi vào các dây cao đối với 2 phách còn lại là thể hiện được tính chất nhẹ nhàng bay bổng của điệu Valse.Các bạn mới học guitar có thể áp dụng điệu valse cho những ca khúc rất nổi tiếng như: Happy Birthday, Nhật Ký Của Mẹ …

Điệu đệm guitar cơ bản Surf (Ballad)

Surf hay còn có tên gọi khác là điệu Ballad, chỉ dựa vào tên gọi thôi bạn có lẽ cũng đã đoán được tính chất của điệu nhạc này là vô cùng nhẹ nhàng và lãng mạn. Điệu Slow thường được dùng cho những bài nhạc dịu dàng, thích hợp nhất cho những không gian yên tĩnh, ít người chỉ có 2 người thì là tuyệt vời nhất để sử dụng điệu nhạc này.Điệu surf có 2 loại là surf chậm (chơi ở nhịp 2/4) và surf nhanh (chơi ở nhịp 4/4). Tùy thuộc vào bài hát được viết ở nhịp nào mà bạn lựa chọn điệu surf cho phù hợp, tuy nhiên về cơ bản thì cách chơi của surf ở nhịp 2/4 và 4/4 là tương tự như nhau. Cách đếm nhịp khi chơi điệu surf mà hầu hết mọi người đều đếm là: Một và Hai và Ba và Bốn và … cứ thế lặp đi lặp lại.Những ca khúc nổi tiếng như: Chờ người nơi ấy (Uyên Linh), Ánh nắng của anh (Đức Phúc) … khá là đơn giản và dễ tập để những người mới học guitar thực hành điệu surf.

Xem thêm: Phần Mềm Chỉnh Video Trên Máy Tính, Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất 2021

Điệu đệm guitar cơ bản Slow Rock

Slow dịch sang tiếng việt có nghĩa là chậm buồn, điệu Slow Rock là một điệu nhạc thực sự đúng như cái tên của nó rất chậm rãi, mang đầy tính tự sự khi điệu nhạc vang lên. Trịnh Công Sơn, nhạc sỹ thiên tài của Việt Nam, rất thành công khi sử dụng điệu nhạc này cho những sáng tác của mình. Bởi Slow Rock là điệu nhạc được sinh ra để tôn vinh những giai điệu đầy tính tự sự và triết lý.Điệu Slow Rock được chơi ở nhịp 6/8, là loại nhịp có 6 phách trong một ô nhịp, những mỗi phách chỉ có giá trị độ dài bằng một nốt đơn. Khi chơi bạn chú ý nhấn vào phách số 1 và phách số 4, đó là 2 phách quan trọng nhất để tạo nên sắc thái của nhịp 6/8.Nếu bạn muốn luyện tập điệu Slow Rock thì những ca khúc tồn tại với thời gian của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn là phù hợp nhất để bạn, một người mới học guitar, luyện tập loại điệu này

Điệu đệm guitar cơ bản Disco

Điệu Disco thường được mọi người gọi vui là điệu nhạc tập thể. Đây là điệu nhạc mà bất kỳ một anh chàng sinh viên nào cũng thủ sẵn theo người cho những buổi dã ngoại, lửa trại đông người. Điệu Disco có tính chất là rất đều và sôi động, nên vô cùng dễ vào nhịp và hát. Đó chính là những ưu điểm của điệu Disco khi sử dụng trong sinh hoạt đoàn thể.Điệu Disco được xây dựng trên nhịp 4/4, đây là loại nhịp phổ biến nhất trong nhạc nhẹ. Phải có đến 80% những bài nhạc nhẹ được viết ở nhịp này. Do vậy tập luyện điệu Disco sẽ vô cùng thuận lợi và dễ dàng cho người mới học guitar.

Xem thêm: Cách Chơi Chứng Khoán Ảo Trên Vnstockgame, Chơi Chứng Khoán Ảo Ở Đâu

Lời Kết

Người mới học guitar chỉ cần thành thục 4 loại điệu đệm cơ bản mà GhitaSR liệt kê bên trên là đã có thể tự tin thể hiện, giao lưu với mọi người bằng cây đàn guitar rồi đó. Một bật mí nhỏ mà GhitaSR muốn nói cho bạn biết là tập điệu đệm không hề khó, bí quyết ở đây là phải chắc nhịp. Tức là chỉ cần bạn có khả năng cảm nhịp và vững vàng về nhịp thì việc luyện tập mọi điệu đệm đều trở nên đơn giản. Còn bằng không thì đừng nói tới việc kết hợp các loại điệu đệm khác nhau trong cùng một bài hát, chỉ nội việc đệm hát một bài bằng một điệu đệm bất kỳ nào đó đã là không thể với bạn rồi. Nhớ nhé, Nhịp là yếu tố quyết định thành công của việc tập Điệu.

Thẻ: cách chơi điệu đệm guitar cơ bản cho người mới, điệu đệm guitar cơ bản cho người mới, hướng dẫn điệu đệm guitar cơ bản, người mới học guitar tập điệu đệm gì, tự học điệu đệm guitar, tự học điệu đệm guitar online, tự học điệu đệm guitar tại nhà, tự học guitar đệm hát tại nhà