Chia sẻ Hướng Dẫn Chơi Chúa Tể Bóng Tối, Guide Zed Mùa 9

Sự thật về Hướng Dẫn Chơi Chúa Tể Bóng Tối, Guide Zed Mùa 9 là ý tưởng trong bài viết bây giờ của blog Chiến Lực. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Zed là một vị tướng phù hợp nhất ở vị trí Đường Giữa, nhưng có khá nhiều cao thủ sử dụng Zed cả ở vị trí Đi Rừng nữa. Hãy cùng đi vào tìm hiểu kĩ hơn về lối chơi này nhé!

*

Ngọc bổ trợ

*

Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánhNgọc đỏ: 9 viên sát thương vật líNgọc vàng: 9 viên giápNgọc xanh: 5 viên tốc độ đánh và 4 viên kháng phép theo cấp

Khá khác với một bảng ngọc cho Zed Đường Giữa, khi sử dụng vị tướng này đi rừng thì sẽ cần rất nhiều tốc độ đánh là điều dễ hiểu. Đây cũng là một bảng ngọc cho đa số những vị tướng đi rừng theo hướng sát thương vật lí, các bạn có thể xây dựng và sử dụng chung. Mai này khi Zed lên một đống đồ sát thương thì sẽ kết hợp khá tốt với lượng tốc độ đánh này đấy.

Đang xem: Hướng dẫn chơi chúa tể bóng tối

Bảng bổ trợ

*

Cũng vì Zed sử dụng điểm then chốt là Ý Chỉ Thần Sấm nên khá thuận tiện để nâng những điểm Tàn Bạo hay Đam Mê Cổ Ngữ ở nhánh Khéo Léo. Lấy thêm 12 điểm ở nhánh Cuồng Bạo để có thể tấn công kẻ địch tốt hơn chút. Nhìn chung thì bảng bổ trợ này cũng chỉ thay đổi điểm bổ trợ đầu tiên ở nhánh Khéo Léo so với cách chơi Đường Giữa.

Phép bổ trợ

Tốc Biến và Trừng Phạt vẫn là những phép bắt buộc của Zed ở vị trí Đi Rừng, chắc cũng không có gì để bàn cãi thêm về nó. Không có Thiêu Đốt sẽ khiến khả năng hạ gục kẻ địch của Zed đi khá nhiều, nhưng sẽ có những lợi thế bù lại sau đó.

Tăng kĩ năng

*

Chắc về cách nâng kĩ năng cũng không cần phải quá bàn nhiều quá nhỉ. Lần lượt nâng vào Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q),  Phân Thân Bóng Tối (W) và Đường Kiếm Bóng Tối (E) ở 3 cấp độ đầu, sau đó sẽ nâng tối đa 2 chiêu thức gây sát thương là Q và E. Cũng có nhiều người lựa chọn nâng tối đa vào Đường Kiếm Bóng Tối trước Phi Tiêu Sắc Lẻm khi sử dụng Zed ở vị trí Đi Rừng, và cách đó khá hay bởi thời gian hồi của chiêu E là thấp hơn so với Q.

Trang bị

*

 Phù Phép Chiến Binh theo dạng Đao Đụng Độ: Dạo gần đây thì Phù Phép Chiến Binh đang bị ghẻ lạnh, nhưng nó vẫn phù hợp với vị tướng Zed ở vị trí Đi Rừng. Trang bị này cho một lượng sát thương ổn cùng với 10% giảm thời gian hồi chiêu nên có thể lựa chọn làm trang bị đầu tiên của Zed. Việc kích hoạt Đao Đụng Độ khi sử dụng chiêu cuối lao vào tấn công kẻ địch sẽ giúp đốt máu để hạ gục chúng tốt hơn, và cũng không sợ bị dồn sát thương ngược quá nhanh.

*

 Kiếm Ma Youmuu: Vẫn là một sự lựa chọn không thể thiếu của Zed để có thêm những chỉ số quan trọng, và cũng giúp hắn ta áp sát kẻ địch tốt hơn.

*

 Dạ Kiếm Draktharr: Một trang bị như thể sinh ra để dành cho Zed vậy, có thêm Dạ Kiếm thì Zed sẽ không sợ bị thiếu sát thương trong những pha sử dụng chiêu cuối nữa.

Xem thêm: Cách Chơi Torrent – Cách Sử Dụng Utorrent Để Tải File Torrent

*

 Giày Cơ Động hoặc

*

 Giày Bạc: Giày Cơ Động sẽ là một trang bị khá thú vị cho những người muốn đảo đường giết người liên tục. Tuy nhiên nếu muốn có một sự lựa chọn có tác dụng tương tự và thích hợp trong những pha giao tranh thì Giày Bạc sẽ là thứ Zed cần mua.

 Rìu Đen: Bổ sung thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu mà Zed còn chưa có đủ, cộng thêm cả khả năng giảm giáp kẻ địch để tấn công tốt hơn. Và hơn thế, Zed cũng sẽ có khả năng sống sót cao hơn khi có thêm 300 máu.

Ô đồ cuối cùng đương nhiên sẽ dành cho những trang bị chống chịu quen thuộc như

*

 Giáp Thiên Thần chẳng hạn. Tuy nhiên nếu đã rất xanh và muốn tiếp tục lăn cầu tuyết kẻ địch thì cũng có một lựa chọn khá thú vị là

*

 Rìu Mãng Xà để có thêm khả năng hút máu, cũng như dồn sát thương kẻ địch và dọn quái nhanh hơn rất nhiều. 

*

 Gươm Vô Danh cũng là một trang bị khá hay khác, với việc bạn chỉ cần kích hoạt nó là kẻ địch đã mất 10% máu tối đa rồi, rất phù hợp cho việc dồn sát thương phải không.

Điểm mạnh và yếu

Chật vật trong giai đoạn đầu trận

Zed không hề có kĩ năng hồi phục hay tạo giáp, vì vậy vị tướng này rất khổ sở để có thể dọn dẹp được những bãi quái rừng đầu tiên. Cũng cần phải ăn được Bùa Xanh thật sớm để có khả năng hồi nội năng nhanh hơn và giúp hạ gục những chú quái rừng một cách tốt nhất. Cũng vì không có kĩ năng khống chế nên rất khó để Zed có thể đi gank thành công được trong một tình huống nào đó, vậy nhưng nếu chọn được một kẻ địch yếu máu nào đó thì Zed có thể áp sát chúng bằng Phân Thân Bóng Tối (W) và nếu cần là sử dụng cả Tốc Biến để giành lấy lợi thế từ sớm.

*

Còn không ăn được đến bãi thứ 2 luôn…

Khả năng hạ gục dễ dàng vị trí quan trọng của kẻ địch trong giao tranh

Đây là một điều mà khá hiếm tướng đi rừng thông thường làm được, bởi họ không có cách nào để chạm được vào người Xạ Thủ địch. Nhưng Zed thì lại có khả năng đó, và có lẽ khả năng dồn sát thương của Zed Đi Rừng chẳng khác nhiều so với Zed Đường Giữa là bao đâu. Và nên nhớ, Trừng Phạt Đụng Độ cũng là một yếu tố giúp giảm được rất nhiều sát thương của Xạ Thủ hay Pháp Sư địch trong giao tranh đấy nhé!

Zed Đi Rừng quá lực luôn.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Trường Học, Top 10 Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Tốt Nhất 2020

Nhớ tập luyện và xem nhiều những video của lối chơi này trước khi đem vào sử dụng trong những trận đấu quan trọng như xếp hạng nhé. Hãy khiến kẻ địch phải run sợ trước Chúa Tể Bóng Tối tại vị trí Đi Rừng.