Đánh giá Cách Chơi Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại, Lol, Thuật Ngữ, Các Tướng

Bình luận Cách Chơi Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại, Lol, Thuật Ngữ, Các Tướng là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Chienluc.vn. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Cũng tương tự như những game MOBA khác trên phiên bản PC, Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến(League of Legends: Wild Rift) cũng chia ra nhiều vai trò khác nhằm khuyến khích mọi người hỗ trợ lẫn nhau để giành chiến thắng trận đấu. Dù rằng không sở hữu số lượng tướng khổng lồ như Liên Minh Huyền Thoại (hiện tại LMHT đang sở hữu 152 tướng), bao gồm cả tướng mới Seraphine chung với bản PC, thế nhưng tựa game này vẫn đủ số lượng tướng để phân chia mọi vị trí khác nhau trong trận đấu. Sau khi đọc bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về vai trò cũng như nhiệm vụ của mỗi vị trí trong trận đấu và từ đó hiểu hơn về bản chất của mỗi tướng trong LMHT: Tốc Chiến.

Đang xem: Cách chơi các tướng trong liên minh huyền thoại

*

Vậy vai trò của tướng là gì trong LMHT: Tốc Chiến?

Cơ bản, mỗi vị tướng sẽ đóng một vai trò khác nhau nhằm đảm bảo chiến thắng của cả đội. Ngoài ra mỗi vị trí cũng sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau trong trận đấu, bao gồm Đường Trên, Đường Giữa, Rừng, Xạ Thủ và Hỗ Trợ. Hiểu được nhiệm vụ của mỗi vị trí sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về cách chơi của mỗi người, cũng như làm thế nào để phối hợp với động đội tốt hơn và giành chiến thắng trong LMHT: Tốc Chiến. Và sau đây là 5 vai trò mà bạn cần biết trong mỗi trận đấu.

*

Đường trên

Đường trên là vị trí yêu cầu bạn phải đi một mình tại đường trên, gần khu vực hang Baron. Thông thường người chơi ở vị trí này sẽ sử dụng tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ, với mục đích chính là đỡ đòn hoặc là người mở giao tranh. Những người chơi ở đường trên sẽ ưu tiên phá hủy trụ càng nhiều càng tốt khi đi một mình, nhưng vẫn sẽ đảm bảo rằng họ vẫn có thể hỗ trợ đồng đội bất kỳ lúc nào lúc cần thiết khi giao tranh nổ ra.

Những tướng Đường Trên bao gồm: Akali, Camille, Darius, Dr. Mundo, Fiora, Garen, Jax, Malphite, Nasus, Singed, Tryndamere, Yasuo, Zed

*

Đường Giữa

Cũng tương tự như Đường Trên, tướng Đường Giữa cũng sẽ đi một mình. Thông thường tướng đi đường giữa là người đóng vai trò gánh đội thứ 2 trong trong đội hình với khả năng dồn sát thương cực tốt. Cũng vì họ thi đấu ở vị trí trung tâm, nên đôi lúc họ sẽ giúp những vị trí đường khác như Đường Dưới, Đường Trên cũng như Rừng thông qua những đợt di chuyển gank hỗ trợ đồng đội khoảng thời gian đầu và giữa trận. Vì họ là tướng gánh đội thứ 2 nên những người chơi Đường Giữa sẽ ưu tiên hạ gục lính và tướng đối thủ để có lượng vàng càng nhiều càng tốt để mạnh nhất có thể, và từ đó giúp cả đội giành chiến thắng.

Những tướng Đường Giữa bao gồm: Ahri, Akali, Annie, Aurelion Sol, Fizz, Lux, Orianna, Seraphine Twisted Fate, Yasuo, Zed, Ziggs

*

Rừng

Rừng là vị trí đặc biệt trong đội hình khi khởi đầu trận ở vị trí rừng. Thay vì di chuyển ra 3 đường như kể trên, họ sẽ hạ gục các bãi lính rừng để kiếm vàng và điểm kinh nghiệm. Ngoài ra Rừng còn phải giúp cả đội kiểm soát những mục tiêu lớn khác, nhưng không kém phần quan trọng trong trận đấu, như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng và Baron để tạo điều kiện giúp cả đội tăng cơ hội giành chiến thắng. Vì không cần phải cạnh tranh với đối thủ như những đường khác, họ sẽ có thêm thời gian để hỗ trợ đồng đội ở 3 đường khác và giúp họ giành lợi thế hơn so với đối thủ trong thời gian đầu trận.

Xem thêm: phần mềm xem video camera yoosee

Những tướng Rừng bao gồm: Amumu, Camille, Evelynn, Gragas, Graves, Jarvan IV, Jax, Lee Sin, Master Yi, Olaf, Shyvana, Xin Zhao, Vi.

*

Xạ Thủ / Đường Dưới

Đường Dưới là một trong những vị trí cũng không kém phần độc đáo so với Rừng, khi họ cần 2 thành viên để đi vị trí này. Bắt đầu trận đấu, tướng Xạ Thủ và Hỗ Trợ sẽ cùng nhau di chuyển sang vị trí gần hang Rồng. Cơ bản, mục tiêu của Xạ Thủ sẽ làm thế nào để hạ gục lính và đối thủ càng nhiều càng tốt để mua những trang bị mạnh nhất có thể, từ đó gánh cả đội đến chiến thắng. Thông thường, những món trang bị của Xạ Thủ sẽ thiên về sát thương vật lý cũng như khả năng chí mạng để gây nhiều sát thương lên đối thủ càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên vì khả năng gây sát thương cực tốt, họ sẽ rất dễ bị đối thủ hạ gục và tiếp cận, nên Xạ Thủ sẽ cần sự trợ giúp của Xạ Thủ.

Những tướng Xạ Thủ bao gồm: Ashe, Draven, Ezreal, Jhin, Jinx, Kai’sa, Miss Fortune, Varus, Vayne

*

Hỗ Trợ

Hỗ trợ là những tướng có khả năng trợ giúp đồng đội cực tốt, đặc biệt là Xạ Thủ trong khoảng thời gian đầu trận. Tướng Hỗ Trợ sẽ là người đồng hành cùng Xạ Thủ trong khoảng thời gian bắt đầu trận, sau đó sẽ trợ giúp cả đội khi trận đấu kéo dài. Cơ bản họ sẽ là người bảo vệ Xạ Thủ cũng như đồng đội trong giao tranh tổng. Vì Hỗ Trợ không đóng vai trò gây sát thương nên họ sẽ là người đỡ đòn cũng như gây sự khó chịu lên đối thủ thông qua những chiêu thức khống chế của chính bản thân mình.

Xem thêm: Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Tiếng Việt Tốt Hiện Nay

Những tướng Hỗ Trợ bao gồm: Alistar, Blitzcrank, Braum, Janna, Lux, Malphite, Nami, Seraphine, Sona, Soraka

*

Hãy chọn một vị trí phù hợp

Tùy theo phong cách chơi của mỗi người mà bạn hãy chọn một vị trí phù hợp nhằm phục vụ mục đích tối thượng là giúp cả đội giành chiến thắng. Nếu bạn tự tin vào khả năng kiểm soát trận đấu và gây sát thương lên đối thủ thì hãy chọn Đường Giữa hoặc Xạ Thủ. Nếu bạn cảm thấy mình muốn trở thành tướng mở giao tranh và đỡ đòn cho cả đội thì hãy chọn Đường Trên. Còn nếu muốn trở thành hậu phương vững chắc và hỗ trợ cho đồng đội thì Hỗ Trợ sẽ là vị trí phù hợp dành cho bạn.

*

Nếu bạn muốn trải nghiệm một trong những tựa game MOBA lâu đời nhất trong thời điểm hiện tại trên nền tảng mới lạ, thì đừng ngần ngại thử nghiệm LMHT: Tốc Chiến trên BlueStack. Không chỉ cung cấp sự trải nghiệm thú vị, BlueStack cũng sẽ liên tục cập nhật những bài viết hướng dẫn tận tình để các bạn có thể càng ngày tiến bộ hơn khi khám phá LMHT: Tốc Chiến!