Đánh giá cách chơi shadow fiend dota 2

Bình luận cách chơi shadow fiend dota 2 là conpect trong nội dung hiện tại của Chiến Lực. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Nội dung

1 Đánh giá tổng quan sức mạnh của Shadow Fiend Dota 21.1 Thông số cơ bản1.2 Ưu điểm1.3 Nhược điểm2 Cách tăng kỹ năng cho Kẻ cướp linh hồn: Shadow Fiend3 Hướng dẫn chơi Shadow Fiend Dota 2: Cách lên đồ Shadow Fiend3.1 Trang bị đầu game3.2 Trang bị giữa game3.3 Trang bị cuối game4 Cách chơi Shadow Fiend Dota 2 ở vị trí Gank và Carry mạnh nhất4.1 Giai đoạn đầu trận4.2 Giai đoạn giữa trận4.3 Giai đoạn cuối trận5 Những lưu ý quan trọng trong cách đánh Shadow Fiend Dota 2

Gã hung thần Shadow Fiend luôn được các game thủ chuyên nghiệp lựa chọn cho vị trí đi Mid. Lý do vì hắn sở hữu khả năng farm vô cùng tốt. Cộng thêm lượng damage gây thêm mỗi khi last hit/deny mục tiêu ấn tượng. Tuy nhiên, Shadow Fiend cũng có rất nhiều nhược điểm. Vì vậy, để tìm hiểu cách chơi Shadow Fiend Dota 2 hiệu quả, các bạn có thể tham khảo phần nội dung chi tiết dưới đây.

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Shadow Fiend Dota 2

Trong Dota 2, Shadow Fiend được xây dựng dưới một hình ảnh không mấy đẹp trai. Đôi chân tiêu biến nhìn giống như một ngọn lửa. Bù lại, Shadow Fiend có một bộ ngực và cái đầu rất to khỏe. Và để biết cách chơi Shadow Fiend Dota 2, các bạn cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản như sau:

Thông số cơ bản

Strength: 15 (+2.0/level)Agility: 20 (+2.9/level)Intelligence: 18 (+2.0/level)Lượng máu gốc (Level 1/25): 435/1727Mana: 234/1118Sát thương: 35-41 / 124-130Tầm đánh: 500Armor: 1.8/14.34Tốc độ di chuyển: 305

Nhìn vào đây, các bạn có thể thấy Shadow Fiend là một hero Agiliti có chỉ số khởi điểm khá thấp. Lượng chỉ số theo từng level cũng không cao. Thêm vào đó Shadow Fiend có giáp khá mỏng, damage yếu, mana lại ít. Vậy điều gì đã làm lên tên tuổi của Shadow Fiend trên đấu trường Dota 2?

Ưu điểm

Khả năng control lane cực kỳ tốt.Solo khỏe, animation tốtDamage mạnh nhờ vào skill Necromastery.Có thể làm giảm giáp của đối phương trong AoE.Có skill Ultimate mạnh mẽ.Mạnh ở giữa game nhờ khả năng last hit.

Đang xem: Cách chơi shadow fiend dota 2

*

Kẻ cướp linh hồn máu lạnh

Nhược điểm

Thiếu độ cứng cáp, máu ít.Base dame, hp béPhụ thuộc rất nhiều trang bị.Không có skill chạy thoát thânKhó chơi.

Cách tăng kỹ năng cho Kẻ cướp linh hồn: Shadow Fiend

Shadowraze

*

Sát thương gây ra: 100/175/250/325Tầm ảnh hưởng: 250Shadow Fiend có thể gây sát thương lên một vùng trước mặt hắn. Khi tăng kĩ năng này, người chơi sẽ có được 3 kĩ năng Shadowraze tương ứng tầm gần (200), tầm trung (450) và tầm xa (700).

Necromastery

*

Số linh hồn tối đa trữ được: 15/22/29/36Shadow Fiend thu thập 1 linh hồn của kẻ mà hắn kết liễu. Mỗi linh hồn tích trữ sẽ cho Shadow Fiend 2 sát thương. Nếu mục tiêu kết liễu là tướng địch, SHadow Fiend sẽ nhận được 12 linh hồn.

Presence of the Dark Lord

*

Tầm ảnh hưởng: 900Số giáp bị trừ: 3/4/5/6Shadow Fiend trừ giáp những kẻ địch xung quanh hắn

Requiem of Souls

*

Sát thương mỗi tia: 80/120/160Tốc độ chạy bị giảm: 25%Sát thương đánh thường bị giảm: 50%Thời gian tác dụng: 5sShadow Fiend giải phóng linh hồn mà hắn tích trữ trong cơ thể và tạo ra các tia năng lượng, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Vâng! Với hệ thống skill này, các bạn có thể xây dựng các kỹ năng của Shadow Fiend theo tuần tự như sau: Tăng điểm tối đa cho Shadowraze và Necromastery trước. Nó sẽ giúp bạn last hit dễ dàng và bắt đầu trận đấu thuận lợi hơn. Sau đó, tăng tối đa cho kỹ năng Presence of the Dark Lord. Bạn có thể bắt đầu tăng điểm cho Presence of the Dark Lord khi tăng Ultimate.

Xem thêm: Tải Game Hecquyn – Hercules Download

Hướng dẫn chơi Shadow Fiend Dota 2: Cách lên đồ Shadow Fiend

Sau khi xây dựng được kỹ năng cho cách chơi Shadow Fiend Dota 2, các bạn có thể tham khảo hướng lên đồ cho nhân vật naỳ như sau:

Trang bị đầu game

Iron Branch

*

+ 1 All Attributes

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Bottle

*

Giúp hero regen liên tục để bám lane hoặc check rune để đi gankTầm sử dụng: 600Tổng số lần sử dụng: 3

Trang bị giữa game

Power Tread

*

+45 Movement speed+25 Attack speed

Ring of Quila

*

+3 Strength+9 Agility+3 Intelligence+7 Attack damage

Shadow Blade

*

+ 25 Damage+ 35 Attack Speed

Blink Dagger

*

Cast Range: GlobalMax Blink Distance: 1200Penalty Blink Distance: 960Damage Cooldown: 3

Black King Bar

*

+10 Strength+24 Attack damageTăng khả năng sống sót trong combat.

Trang bị cuối game

Manta Style

*

+ 10 Strength+ 26 Agility+ 10 Intelligence+ 12 Attack Speed+ 8% Movement Speed

Eye of Shaky

*

+ 25 All Attributes+ 225 Health+ 250 Mana

Santanic

*

Duy trì tính mạng trong combat.+25 Strength+30% Status resistance+25 Attack damage

Butterfly

*

+30 Agility+25 Damage+35% Evasion+30 Attack Speed

Daedalus

*

+88 Attack damage

Cách chơi Shadow Fiend Dota 2 ở vị trí Gank và Carry mạnh nhất

“Vạn sự khởi đầu nan

Gian nan bắt đầu nản”

Nhiều người sau khi thấy được các thông số cơ bản cùng nhược điểm khó chơi của Shadow Fiend sẽ rất dễ dàng từ bỏ hero này. Tuy nhiên, Shadow Fiend sẽ là một hung thần thật sự nếu như các bạn chịu dày công luyện tập. Hãy áp dụng thử cách chơi Shadow Fiend Dota 2 theo từng giai đoạn như sau để luyện tập nhé.

Giai đoạn đầu trận

Shadow Fiend phù hợp nhất là đi Mid lane. Con đường này sẽ giúp Shadow Fiend thể hiện rao sức mạnh solo của mình. Do đó, sau khi lựa chọn Shadow Fiend, các bạn hãy dùng vàng mua khoảng 3 cái iron branch, vài cái tango và dành tiền để lên Bottle check rune.

*

Tập trung farm và push trụ sớm nếu có thể

Vào thời điểm này, Shadow Fiend cần tập trung last hit để lấy vàng và damage. Bạn cũng cần cho hero đi farm nhưng không lên đi quá xa trụ. Nếu có các hero hỗ trợ như: Lion, Lina, Rhasta, Morphling, Akasha,… Bạn có thể harass vài đối phương bằng skill Shadowraze. Skill này sẽ làm giảm lượng máu của chúng và khiến chúng không dám tiến lên gần bạn. 

Đến thời điểm 8-12 phút của trận đấu, hãy mua Bottle để check rune. Có được Bottle bạn lại dùng Shadowraze để farm creep và lấy rune cho mình. Khi lấy đủ, bạn có thể kêu gọi đồng đội lên lấy rune nếu còn thừa. Hãy cố gắng có một trận đấu đầu game bình yên, không mất mạng, farm tốt và kiếm được 2-3 mạng là đủ.

Giai đoạn giữa trận

Đến giai đoạn này, cơ hội để bạn tỏa sáng sẽ bắt đầu. Cả hai skill Shadowraze và Necromastery đều max giúp bạn có thể tiến hành con đường combat và gank cùng đồng đội. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, hãy cố gắng phá 1 trụ bên lane mid rồi hãy đảo sang lane khác hỗ trợ đồng đội. Với lượng damage được lấy từ skill Necromastery và Shadowraze thì việc ăn trụ của bạn không có thì là khó khăn.

*

Cân bằng giữa việc gank và farm

Khi Shadow Fiend lên tới level 8-9 thì hãy bắt đầu push trụ và tham gia combat. Bạn nên mang theo Town Portal bên mình để tăng def và hỗ trợ đồng đội khi cần. Đặc biệt, khi Def hãy giữ khoảng cách với trụ, không nên đứng đầu team vì rất dễ trúng skill. 

Giai đoạn cuối trận

Về cuối game, Team địch sẽ đi cùng nhau và chúng có thể cũng rất mạnh. Nhưng không sao, thời điểm này Shadow Fiend cũng mạnh không kém. Bạn hãy kêu gọi đồng đội tập trung đi cùng để push trụ nhanh và kết thúc ván đấu sớm.

*

Tham gia combat cùng đồng đội

Hãy sử dụng Ultimate thật tốt trong combat. Skill Shadowraze không còn mạnh để tham gia combat. Tuy nhiên bạn có thể dùng nó để ăn creep. Đặc biệt, muốn đạt hiệu qảu trong combat, hãy bật BKB và nhảy vào giữ đội hình team địch. Tiếp đó nhấn Ultimate + Shadowraze + lên Manta Style hoặc các item tăng damage, tốc độ đánh nào đó. Đảm bảo, team bạn sẽ dành lợi thế trong combat với combo này.

Xem thêm: Hướng Dẩn Cách Chơi Gangstar Vegas Online Trong Gangstar Vegas

Những lưu ý quan trọng trong cách đánh Shadow Fiend Dota 2

Tuy Shadow Fiend khó chơi. Nhưng không phải là không có cách để “thuần hóa” hero này. Để giúp cách chơi Shadow Fiend Dota 2 thêm đơn giản, các bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều sau đây:

Shadow Fiend mạnh từ giữa game cho tới cuối game nhờ vào khả năng farm và skill. Do đó, bạn hãy cố gắng farm và push trụ ở giai đoạn đầu, đừng có quá mê gank. Tập trung sử dụng 3 skill từ Shadowraze cho thành thạo. Đây là kỹ năng giúp bạn thành sát thủ khi chưa có Ultimate.Không cần cấu nhiều máu đối phương khi đi mid. Hãy dùng lượng sát thương tay để last hit/deny đối phương cùng lane trong giai đoạn đầu.Sử dụng góc khuất sight để trốn + Ultimate để lật kèo trong các cuộc gank.Dặn đồng đội cắm mắt ngay từ đầu trận.Nhờ Support team stack các bãi rừng rồi bạn dùng Shadowraze để farm.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ thông tin và cách chơi Shadow Fiend Dota 2 hiệu quả. Đây là lối lên đồ và build skill mạnh nhất của Shadow Fiend được nhiều game thủ áp dụng. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm tài liệu để luyện tập và điều khiển Shadow Fiend tốt hơn. Đừng quên theo dõi au3d.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết mới hàng ngày nhé!