Đánh giá Hướng Dẫn Cách Chơi Galio Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Galio

Nhận xét Hướng Dẫn Cách Chơi Galio Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Galio là chủ đề trong bài viết hiện tại của Chienluc.vn. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Cùng au3d.vn tìm hiểu Cách chơi Galio, bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Galio Mid Thiên Thạch Bí Ẩn mùa 10.

Đang xem: Galio mùa 11: bảng ngọc, cách lên đồ galio

Bảng ngọc Galio

Bảng ngọc Galio Mid Thiên Thạch Bí Ẩn:

*

Lối lên đồ full SMPT kết hợp với Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ khiến từng cú quạt gió Q của bạn đi mất 1/4 cây máu của địch là ít.

Bảng ngọc Galio Top Dư Chấn:

*

Chống chịu và sát thương có ngay trong một viên ngọc Dư Chấn, cực kỳ phù hợp với Galio.

*
*

Đi mid/top

Trang bị chính – Core item cho Galio:

Đi mid

*
*

Đi top

Trang bị tùy chọn cho Galio:

*
*
*

Các trang bị tình huống cho Galio đi mid

Giày cho Galio:

Đi mid

*

hoặc

*

Đi top

Trang bị hoàn chỉnh cho Galio:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Galio đi mid

Cách nâng kĩ năng cho Galio

*

>

*

>

*

Q là kĩ năng cấu máu, đẩy đường cũng như gây sát thương chính của Galio nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.Tiếp đến là E, giúp Galio tiếp cận hoặc rút lui tốt hơn.W nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Galio

*

Đi mid

*

Đi top

Cách chơi Galio

Giai đoạn đầu trận:

Q – Đôi Cánh Chiến Trận với lượng sát thương khá ổn theo phần trăm máu và tầm hoạt động khá rộng sẽ là kỹ năng đi đường chính của Galio. Đặc biệt rằng ở nơi hội tụ chúng sẽ tạo nên một vùng sát thương duy trì thêm một khoảng thời gian ngắn nên hãy lựa chọn góc hợp lý để có thể tối ưu hóa kỹ năng này lên tướng địch cũng như dọn 3 lính đánh xa nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc tận dụng 2 tia hai bên trước khi hội tụ lại cũng là một lượng sát thương đáng kể. Bồi thêm nội tại để nhanh chóng dọn línhNội tại của Galio có thời gian hồi là 8 giây và được giảm 4 giây khi trúng 1 chiêu vào tướng địch vì thế combo như trên sẽ giúp cho đánh thường nội tại được 2 lần trong 1 pha combo giúp tối đa hoá sát thương gây raKỹ năng E – Cú Đấm Công Lý ngoài việc lao vào đối phương cũng có thể dùng để rút lui, nhưng chú ý đừng để trúng vào tướng địchCắm mắt vật tổ và mắt kiểm soát nếu có để đề phòng rừng đối phương gank và tạo lợi thế về tầm nhìn cho team mình

Giai đoạn giữa trận:

Sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế để đảo đường hỗ trợ đồng đội. Nhưng nếu có thể thì bạn hãy đẩy lính thật nhanh vào trụ đối phương rồi mới đảo đường. Việc sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế bạn sẽ đáp xuống ở vị trí chỉ định ban đầu chứ không đi theo như Nhất thống của Shen vì thế sử dụng khi một tanker của đội bạn lao vào tuyến sau hoặc khi một tướng chủ lực của bạn bị bắt cũng như bạn muốn gây rối loạn đội hình đối phương khi đồng đội đang bị vây hãm thì sẽ tốt hơn là truy đuổi đối phươngR – Siêu Anh Hùng Giáng Thế sử dụng rất tốt khi đồng đội của bạn đang băng trụCó thể bạn sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế và không xuống được nhưng lớp giáp ảo bạn tạo ra cũng sẽ hỗ trợ đồng đội một phần nào

Giai đoạn cuối trận:

Galio rất mạnh trong các pha giao tranh, bạn cần tận dụng điều này. Galio có thể đi đẩy lẻ và sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế hoặc Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng độiCó 2 cách chính để bạn tham gia giao tranh. Thứ nhất là R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế vào tướng chống chịu đang ở sâu trong đội hình đối phương giúp bạn gây ra khống chế diện rộng và làm phân tán đội hình đối phương. Thứ hai là R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế vào tướng chủ lực ở tuyến sau của bạn đang bị bắt hoặc đơn giản là để đề phòng cho sự an toàn của tướng chủ lực đó khi có nguy hiểm.Cố gắng trúng W – Lá Chắn Durand càng nhiều càng tốt để tạo tiền đề giao tranh cho đồng độiĐôi lúc bạn cũng nên sử dụng R – Siêu Anh Hùng Giáng Thế chỉ để tạo lớp giáp và hất tung các tướng đối thủ đang bắt vào đồng đội của bạn ngay cả khi đang đứng kế bên để giúp cho đồng đội sống sót

Combo:

Bộ combo của Galio khi có 3 kỹ năng đơn giản sẽ là dùng Q – Đôi Cánh Chiến Trận để tiếp cận, đánh thường, giữ W – Lá Chắn Durand để nhằm giảm sát thương và khiêu khích đối phương. Sau đó sử dụng Q – Đôi Cánh Chiến Trận để gây sát thương sao cho vùng sát thương duy trì trúng được nhiều nhất, có thể tung chặn hướng rút lui của đối phương để khép góc.

Ưu, nhược điểm Galio

Ưu điểm

Có khả năng khống chế tốtTank cứng cápCó kĩ năng tầm xa giúp hỗ trợ đồng đội

Nhược điểm

Độ cơ động chưa caoKỹ năng chủ yếu là tấn công, khả năng rút lui chưa thật sự tốt

CÁCH KHẮC CHẾ GALIO MID MÙA 7:

KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:

Tuy Galio có độ chống chịu rất tốt trước những Pháp Sư, nhưng sát thương của Syndra không bao giờ là nhỏ và có thể dễ dàng bị khắc chế.

Như đã nói ở các bài viết trước, Syndra đi đường cực mạnh nhờ vào Q. Kĩ năng gây sát thương chính giúp cô đẩy đường, farm lính, cấu rỉa máu và liên kết với tất cả các kĩ năng còn lại.

Xem thêm: Cách Chơi Game Plants Vs Zombies 24H, Game Plants Vs Zombies 2

Galio có 2 kĩ năng khống chế thì Syndra cũng tương tự như vậy. Thêm vào đó, kĩ năng của Syndra có sát thương cao hơn và có tầm sử dụng xa hơn nhiều. Không đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm như Galio. 1 điểm lợi thế của Syndra nữa chính là kĩ năng E có thể chặn lại đường bay của Galio khi hắn sử dụng E.

Cuối cùng là sức mạnh tuyệt đối của chiêu cuối R. Mặc dù Galio có khả năng kháng phép khá mạnh mẽ, nhưng nếu hứng trọn đủ combo của Syndra, còn thêm 5, 6 quả cầu đến từ chiêu cuối thì cho dù là có full trang bị kháng phép đi nữa, lượng máu của hắnắn sẽ bị tuột dốc không phanh mà thôi.

*

Tương tự như Syndra, Leblanc là một trong những Pháp Sư kiếm Sát Thủ dồn sát thương cực mạnh ở Đường Giữa.

So về tốc độ đẩy lính, Leblanc không hề thua kém Galio, thậm chí còn nhỉnh hơn với combo W + Q. Combo này còn giúp Leblanc cấu máu, trao đổi sát thương cực tốt ngay ở cấp độ 2. Thêm vào đó, với kĩ năng Wa, Leblanc có thể chơi trên cơ, outplay Galio dễ dàng khi có thể né được hầu hết các kĩ năng của Galio.

Tiếp theo là về khoảng sát thương. Tuy Galio có lớp giáp kháng phép rất tốt, nhưng nhiêu đó cũng chưa đủ để có thể khắc chế hoàn toàn nguồn sát thương dồi dào của Leblanc. Với nội tại, Leblanc có thể gây hàng tấn sát thương chỉ với 2 kĩ năng. Leblanc cũng cơ động hơn, khó bị gank hơn khi đi đường cũng như không cần quá nhiều trang bị để phát huy tối đa sức mạnh.

*

Thường thì người ta hay chọn những kèo đấu đôi công, nhưng nếu bạn không tự tin vào kĩ năng của mình và muốn chơi 1 vị tướng vừa có thể thủ hòa, vừa có thể chơi trên cơ tùy tình huống thì Cho’gath sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời để đối đầu với Galio.

Xem thêm: Kindred Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Kindred Mùa 9, Kindred Mùa 9

Chất tướng của 2 vị tướng này tương đối giống nhau, đều là Pháp Sư kiêm luôn vai trò đỡ đòn. Tuy nhiên, Cho’Gath có 1 số điểm lợi mà Galio không có:

Đầu tiên là sát thương lớn hơn hẳn. Cái này thì chắc ai cũng biết, với full combo Q + W+ R, Cho’Gath có thể kết liễu kẻ địch trong nháy mắt, kể cả đó có là Galio đi nữa.Tiếp theo, Cho’Gath có 1 thứ rất lợi hại dùng để khắc chế các tướng Pháp Sư rất tốt là Câm Lặng đến từ . Với thời gian câm lặng cực lâu, Cho’Gath dư sức làm cho Galio trở nên vô dụng trong 2 giây. Nhiêu đó là đủ để kết thúc giao tranh rồi.Và cuối cùng là sức chống chịu. Với chiêu cuối tăng máu với mỗi điểm Xơi Tái, khả năng chống chịu của Cho’Gath có thể được xem là vô hạn. Không có gì đặc biệt khi thấy 1 Cho’Gath 6 7k máu trong 1 trận đấu cả.2. CÁCH KHẮC CHẾ BẰNG GAMEPLAY:Galio chống chịu không tốt trớcớc những vị tướng sát thương vật lí. Hãy pick ít nhất là 2 vị tướng sát thương vật lí chủ lực trong đội hình để khắc chế Galio.Galio đẩy đường rất nhanh nhơ vào Q. Không nên đứng vào tầm ảnh hưởng của kĩ năng này quá lâu vì nó sẽ đốt máu rất đau.Vì đẩy đường nhanh nên bạn hãy kêu gọi người đi Rừng ra gank càng sớm càng tốt.Kĩ năng E của Galio khá dễ né do có khoảng thời gian delay lâu. Hãy để ý khi hắn lùi về sau. Nếu ăn trọn combo của Galio, bạn có thể sẽ bị bất tỉnh khá lâu đây.Khi thấy Galio đang “gồng” kĩ năng W mà lại ở khoảng cách khá xa bạn, thì có thể hắn đang chuẩn bị Tốc Biến và khiêu khích. Hãy di chuyển ra khỏi khu vực đó càng sớm càng tốt, hoặc nhanh tay hơn là sử dụng Tốc Biến trước hắn.Khi Galio sử dụng chiêu cuối, bạn có thể ngắt kĩ năng này bằng các hiệu ứng khống chế, chẳng hạn như W của Cho’Gath.Di chuyển thật nhanh ra khỏi khu vực mà Galio đáp xuống bằng Ultimate.

Video cách chơi gameplay Galio