Đánh giá Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Đồ Chơi Cho Trẻ Sạch Khuẩn Bằng Các Hỗn Hợp Thân Thiện

Review Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Đồ Chơi Cho Trẻ Sạch Khuẩn Bằng Các Hỗn Hợp Thân Thiện là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Trẻ khám phá môi trường xung quanh của chúng bằng cách chạm và nếm, vì vậy bạn có thể nói rằng mỗi đồ chơi trong phòng của bé đã được nhai hoặc chảy nước bọt ít nhất một lần. Và bởi vì mọi thứ liên tục và kết thúc trong miệng, trẻ sơ sinh có thể dễ dàng nhiễm vi trùng và bệnh tật từ những món đồ đó. Sau đây là những cách tốt nhất để làm sạch, vệ sinh đồ chơi trẻ em và giữ đồ chơi an toàn cho trẻ:

Đồ nhựa

Bạn có thể rửa đồ chơi bằng nhựa bằng nước xà phòng nóng hoặc có thể sử dụng máy rửa chén nếu chúng được làm hoàn toàn bằng nhựa (không vải, pin hoặc nút có thể không nước chặt chẽ). Dùng một cái rổ hay khăng để để mọi thứ khi ban rửa xong lên đó và chờ đợt. Cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng hay một que tăm để làm sạch những vết bẩn nhỏ nhất ở mọi ngóc nghách của món đồ chơi đã sử dụng của bé.

Đang xem: Cách vệ sinh đồ chơi cho trẻ

*

Vệ sinh đồ chơi cho bé bằng nhựa

Đồ gỗ

Được làm từ gỗ tự nhiên sẽ bị nên nếu ở trong điều kiện không thuận lợi sẽ bị cong vênh và trở nên thô ráp khi đã hết lớp bảo vệ nếu bị dơ. Lau sạch chúng bằng một miếng vải sạch, mềm, nhúng vào “hỗn hợp 50/50 giấm trắng và nước hoặc nước xà phòng nhẹ” (xà phòng chuyên dụng, xà phòng rửa tay, hoặc một loại xà xong dành riêng cho em bé). VÀ lau sach lại bằng khăng mêm và để nơi khô ráo để hơi nước mới vệ sinh trên những đồ chơi làm bằng gỗ của bé bốc hơi hết. Còn có thể “giải quyết các vết bẩn hoặc vết bẩn rất bẩn bằng cồn, dung một cục bông mềm nhúng vào dung dịch cồn rồi lau sạch vết bẩn”.

*

Vệ sinh đồ chơi cho bé bằng gỗ

Các vật bằng vải

Thú nhồi bông, sách vải, chăn, và đồ chơi bằng vải dệt kim khác có thể được làm sạch tại chỗ với một em bé bằng cách lau sạch nó ngay lập tức hoặc đặt trong máy giặt của bạn để làm sạch nó. “Đối với một đồ chơi vải pop sạch hơn trong một chiếc gối hoặc túi đồ và được quay trong máy giặc sấy quần áo tầm trong 15 phút” để có thể làm sạch. Nhưng không giặt đồ chơi sang trọng có bộ pin hoặc tạo ra bất kỳ loại tiếng ồn nào. (Nước và quay mạnh mẽ của máy sẽ làm cho chúng im lặng!)

*

Vệ sinh đồ chơi cho bé bằng vải

Đồ chơi bằng cao su

Những tấm này cũng có thể được làm sạch bằng một miếng vải được làm ẩm với cùng một hỗn hợp 50/50 đã đề cập ở trên. Và phơi nó ở ngòi trời mát tránh phơi ở những nơi quá nhiều nắng.

Xem thêm: hướng dẫn cách làm đồ chơi từ chai nhựa

*

Vệ sinh đồ chơi cho bé bằng cao su

Đồ chơi khi tắm

Không, những đồ vật cũng nên được làm ‘sạch’ mỗi lần bạn ngồi trong bong bóng xà phòng. Vì vậy, bạn cần chú ý thường xuyên hơn với các món đồ này. Hãy “ngâm đồ chơi khi tắm trong một hỗn hợp 50/50 nước nóng và giấm trắng chưng cất mỗi tuần” và nếu đồ chơi tắm làm bằng nhựa thì thực hiện như hướng dẫn ở trên.

*

Vệ sinh đồ chơi cho bé khi tắm

Các món đồ kim loại

Xe tải, xe lửa và các đồ chơi bằng kim loại khác thường có bánh xe làm bằng cao su. Vì vậy hãy bỏ qua máy rửa chén ở đây vì nhiệt có thể làm hỏng vật liệu. Thay vào đó, hãy vệ sinh chúng trong hỗn hợp thuốc tẩy và nước. “Sử dụng một muỗng canh thuốc tẩy pha loãng trong một lít nước để làm sạch và đó để đồ chơi khô tự nhiên hoặc dùng vải bông lau khô” .

Xem thêm: cách làm đồ chơi bằng giấy origami

*

Vệ sinh đồ chơi cho bé bằng kim loại

Bao lâu bạn nên làm sạch đồ chơi của trẻ?

Đừng có tự dưng mà bạn lại đi lau đồ chơi của em bé và các thiết bị chơi khác quá thường xuyên. Nhưng hãy chắc chắn làm điều này khi bạn nhìn thấy một viết bẩn trên đồ chơi hoặc bé làm dính thực phẩm có thể là nước bọt của bé. “Đồ chơi hàng ngày,” có nghĩa là những món đồ được bé cho là những người bạn của mình và luôn mang theo bên mình, thì “nên được làm sạch hàng tuần”.

*

Hướng dẫn cách vệ sinh các loại đồ chơi cho của trẻ em

Bạn cũng nên vệ sinh đồ chơi kỹ lưỡng trong các trường hợp sau:

• Khi bé đang dần dần hồi phục sau khi bị bệnh như tiêu chảy hoặc cảm lạnh• Sau một ngày chơi cùng nhau, đồ chơi của bé vào miệng của một đứa trẻ khác.• Nếu đồ chơi chưa được chơi trong một thời gian (nó vẫn có thể chứa vi khuẩn!)