Đánh giá Lulu Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lulu Support, Lulu Mùa 11

Sự thật về Lulu Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lulu Support, Lulu Mùa 11 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Chiến Lực. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Trong LMHT, Lulu là một vị tướng đa dạng có thể sử dụng tại nhiều vị trí, người chơi có thể sử dụng cô phù thủy tộc Yordle với nhiều lối lên đồ khác nhau.

Đang xem: Cách chơi lulu support

Lulu sinh ra ở Bandle City, thuộc tộc Yordle. Là một vị tướng đa dạng, Lulu có thể đi được cả đường trên, đường giữa, hỗ trợ, thậm chí Spirit, người chơi huyền thoại của Samsung Galaxy từng đem Lulu đi rừng, với nhiều lối lên đồ khác nhau.

Trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, Lulu đã từng rất phổ biến ở mùa 5 và mùa 6, khi Lư hương sôi sục trở thành món đồ không thể thiếu trong các trận đấu. Lối chơi Juggermaw với Lulu – Kog’maw có lẽ là ký ức mà bất cứ ai từng xem CKTG mùa 6 không thể quên. Faker của T1 cũng từng là người từng sử dụng Lulu trong hầu hết các trận đấu trong CKTG mùa 6 ở vị trí đường giữa.

*

Đại cầm nữ Sona và vai trò hỗ trợ trong LMHT phiên bản 10.14
Phụ lục1 Giới thiệu chung2 Kỹ năng3 Ngọc và phép bổ trợ4 Trang bị đề nghị5 Cách chơi Sona hiệu quả6 Những điểm cần lưu ý Giới thiệu chung Sona không có tí kí ức gì về cha mẹ ruột của mình. Lúc mới sơ sinh, cô được tìm thấy trên bậc thềm cô nhi…

Mặc cho tính đa dạng của cô nàng này, Lulu vẫn là một vị tướng rất dễ chơi dành cho các bạn muốn bắt đầu với vị trí support. Sở hữu bộ kỹ năng toàn diện công – thủ xuyên suốt trận đấu, từ giai đoạn đầu trận với Q – Ngọn thương ánh sáng và E – giúp nào, Pix! cho tới giai đoạn cuối trận với chiêu W – Biến hóa kết hợp R – Khổng lồ hóa tạo ra chuỗi khống chế khó chịu với các tướng lao vào của đối phương.

Ưu điểm

Bộ kỹ năng công thủ toàn diệnKhống chế đặc biệt với W – Biến hóa và diện rộng với RCó lượng sát thương lớn đầu trậnKhắc chế cứng của các sát thủ

Nhược điểm

Độ cơ động thấp, khó roamMỏng manh, dễ bị sốc chết nếu như đi lẻDễ bị các tướng cấu rỉa gây khó chịu, đốt mana nhanhKhó tận dụng điểm mạnh đi lane nếu đi với các tướng support kéo

Phụ lục

Tìm hiểu về kỹ năng

Nội tại: Lulu có người bạn đồng hành nhỏ dưới dạng bươm bướm xinh xinh luôn đi theo sát cô ta. Mỗi lần Lulu tung ra đòn đánh, Pix cũng sẽ gây ra lượng sát thương nho nhỏ (damage dựa trên sát thương phép của Lulu) lên hướng đòn đánh đó. Sát thương tay của Lulu khá lớn, do đó trong giai đoạn đi lane, hãy cân nhắc việc giúp AD farm lính trong trụ nhé.

*

Q – Thương Ánh sáng: Lulu và Pix phóng ra tia sáng gây sát thương và làm chậm 80% tất cả các mục tiêu trúng phải. Đây là chiêu thức cấu rỉa chính của Lulu, chức năng của nó dùng để ngăn sp khống chế đối phương mở góc tung chiêu.

*

W – Biến Hóa: Yểm lên đồng đội sẽ tăng tốc độ chạy tỉ lệ với SMPT và tăng lượng tốc đánh nhỏ. Yểm lên đối phương sẽ làm chậm và biến chúng thành con cóc, không thể xài kỹ năng, đánh thường. Đây là chiêu thức mạnh nhất đầu trận của Lulu. Một trong những thứ không thể thiếu trong các pha combat lật kèo hoặc các pha gank. Khi hóa cóc ở cấp độ cuối, kỹ năng kéo dài trong 2s, đủ để vô hiệu hóa một tay chủ lực của đối phương trong combat.

*

E – Giúp nào, Pix: Yểm lên đồng đội sẽ tạo lượng giáp và giúp cho người được buff sở hữu nội tại của Lulu. Yểm lên đối phương sẽ gây một lượng damage và Pix sẽ bám theo họ. Chiêu thức buff chính và damage chính của Lulu. Nó cực kỳ mạnh khi đạt level 3 trở lên với thời gian hồi chiêu thấp và lượng giáp ổn định

*

R – Khổng Lồ Hóa: Buff cho đồng đội một lượng máu và gia tăng kích thước cho họ, đồng thời hất tung tất cả đối phương xung quanh. Chiêu thức buff khác của Lulu, giúp cho đồng đội thoát ra combat, hoặc đơn giản muốn giữ chân đối thủ.

Combo đơn giản nhất

Mặc dù Lulu là một vị tướng hỗ trợ, song đầu game cô nàng sở hữu lượng sát thương rất lớn với combo E – Giúp nào, Pix! + Q – Thương ánh sáng. Trong giai đoạn đầu game, các bạn có thể sử dụng combo này để tạo khó chịu AD team địch. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều combo này do lượng mana đầu game của Lulu khi chưa có đồ khá hạn chế.

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm mana và cản không cho đối phương lao lên sau khi cấu rỉa, có thể kết hợp E với đòn đánh thường, sau đó cast Q vào hỗ trợ team địch để làm chậm nếu như họ muốn lao lên đánh trả. Với combo này, bạn vừa gây sát thương, kích hoạt đủ 3 stack Lưỡi gươm đoạt thuật và làm chậm mạch phản đòn của đường dưới đối phương.

Ngoài combo E – Q thì combo Tốc biến – R cũng là combo khá thú vị nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro của Lulu. Nó giống như khi các bạn chơi Alistar vậy, Tốc biến giống như chiêu W – Húc của Alistar, còn R là Q – Nghiền nát. Các bạn có thể sử dụng combo này để chuẩn bị cho pha gank của rừng, hoặc muốn bắt lẻ từ trong bụi.

Bảng tái tổ hợp

Có rất nhiều bảng ngọc phù hợp dành cho Lulu, nhưng bảng ngọc mà Mọt nghĩ cơ bản và tận dụng sức mạnh của Lulu vẫn là Triệu hồi Aery. Với Triệu hồi Aery, các kỹ năng buff lên đồng đội như W,E,R đều có thể sử dụng được ngọc bổ trợ này, phù hợp với lối lên đồ Lư hương sôi sục.

Xem thêm: Phần Mềm Tải Ảnh Hàng Loạt, Hàng Loạt Fatkun Download Image

*

Dải Băng Năng Lượng, Thăng tiến sức mạnh, Thiêu Rụi là những điểm bổ trợ tiếp theo trong nhánh Pháp Thuật. Nhánh phụ nên chọn là Cảm Hứng với 2 điểm bổ trợ là Thời điểm hoàn hảo và Giao hàng bánh quy. Với thời điểm hoàn hảo, nó là công cụ cần thiết để có thể sinh tồn trước những pha vây hãm đối phương, hoặc đơn giản là vũ khí giúp câu kéo, tạo khoảng trống cho đồng đội combat hoặc lui về. Giao hàng bánh quy là một điểm rất phù hợp với vị tướng mỏng và cần nhiều mana như Lulu.

*

Với nhánh chỉ số nên chọn Tốc Độ Đánh – SMPT – giáp/kháng phép. Tốc độ đánh giúp có thể cấu rỉa bằng tay và rút chạy nhanh hơn. SMPT gia tăng lượng sát thương dame tay + cấu rỉa của Lulu. Việc xác định cộng giáp hoặc kháng phép phụ thuộc vào việc đầu trận ai sẽ là người gây nhiều sát thương hơn.

*

Bên cạnh bảng triệu hồi Aery, các bạn muốn tối ưu việc cấu rỉa khi đi với tướng thủ lane đầu trận như Braum, Tahm Kench có thể chọn Thiên Thạch Bí Ẩn làm ngọc tái tổ hợp chính. Khi đi với kèo nhiều khống chế hoặc cấu rỉa mạnh cũng có thể cân nhắc chọn nhánh Hộ vệ làm nhánh tái tổ hợp chính với nhánh phụ là Cảm hứng để giúp bạn không mất nhiều mana khi buff đầu trận và bảo vệ bản thân nếu như bị kéo.

Thứ tự ưu tiên nâng kỹ năng

Có 2 cách lên chiêu chính là max E – W – Q hoặc max E – Q – W.

E – W – Q: Là thứ tự lên chiêu phổ biến nhất đối với mọi người chơi Lulu hỗ trợ. E cho Lulu một lượng sát thương kèm theo phòng thủ ổn định đầu trận, W cấp độ càng cao thì thời gian khống chế sẽ càng lâu. Còn Q chỉ đơn giản là 1 kỹ năng cấu rỉa và Lulu hỗ trợ không phải dọn lính nên chỉ cần tăng một Q là có thể sử dụng ổn.

E – Q – W: Là thứ tự lên chiêu từng được sử dụng rất phổ biến khi phần trăm làm chậm của Q còn được tăng theo cấp độ. Nhưng hiện tại tỉ lệ làm chậm đã là 80% với mọi cấp, nên nếu bạn muốn tận dụng bảng Thiên thạch bí ẩn thì đây cũng là cách nâng kỹ năng không đến nỗi tồi.

Phép bổ trợ cơ bản

Hai cách chọn phép bổ trợ phổ biến nhất phiên bản 10.14 là Tốc biến – Kiệt sức và Tốc biến – Thiêu đốt.

*

Cách chọn Tốc biến – Kiệt sức là cách chọn phổ biến nhất với Lulu hiện tại, vì nó sẽ giúp cho game thủ không bị sốc dame quá nhanh bởi tướng sát thủ đối phương, hoặc đơn giản để bảo vệ AD của bạn khỏi sự lao vào của tướng sát thương đơn mục tiêu của đối phương.

*

Cách chọn thứ hai dành cho các bạn thích đánh hổ báo đầu trận, đó là Tốc biến – Thiêu đốt. Nó phù hợp khi bạn muốn kết liễu đối phương bằng E – Q mà không muốn chúng hồi máu kịp thời. Tuy nhiên Thiêu đốt cuối game sẽ không được trọng dụng nhiều, do đó tạo ra nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Lulu và những người bạn

Tướng hợp với Lulu: Aphelios, Tristana, Kai’sa, Kog’maw, Yasuo.

Aphelios: Với W – Biến hóa giúp tăng tốc độ chạy và E vừa bảo kê, vừa gây sát thương, bộ đôi Aphelios – Lulu đang dần trở thành Juggermaw mùa 10.

Xem thêm: Cách Chơi Game Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại

Tristana: Hổ báo và luôn giao tranh là một trong những tiêu chí mà bất cứ người chơi Lulu nào mong muốn ở giai đoạn đi lane. Tristana chính là vị tướng sở hữu điều đó trong bộ kỹ năng của mình với W, Q và E.