Đánh giá Sass Là Gì – ý Nghĩa Sass đối Với Css

Phân tích Sass Là Gì – ý Nghĩa Sass đối Với Css là chủ đề trong nội dung hiện tại của blog Chiến Lực. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Bất cứ một lập trình viên nào đều phải từng làm việc liên quan đến CSS. Tuy nhiên làm việc với CSS thuần một thời gian dài bạn sẽ thấy nó rất nhàm chán. Bạn có thể viết CSS một cách chuyên nghiệp hơn, nhanh và rõ ràng mạch lạc hơn bằng SASS/SCSS.

Bạn đang xem: Sass là gì

CSS Preprocessor là gì?

CSS Preprocessors là ngôn ngữ tiền xử lý CSS. Là một ngôn ngữ kịch bản mở rộng của CSS và được biên dịch thành cú pháp CSS giúp bạn viết CSS nhanh hơn và có cấu trúc rõ ràng hơn. CSS Preprocessor có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian viết CSS, dễ dàng bảo trì và phát triển CSS.

SASS/SCSS là gì?

SASS/SCSS là một chương trình tiền xử lý CSS (CSS preprocessor). Nó giúp bạn viết CSS theo cách của một ngôn ngữ lập trình, có cấu trúc rõ ràng, rành mạch, dễ phát triển và bảo trì code hơn. Ngoài ra nó có rất nhiều các thư viện hỗ trợ kèm theo giúp bạn viết code CSS một cách dễ dàng vào đơn giản hơn. Có rất nhiều loại CSS Preprocessor trong đó bao gồm SASS, Stylus hay LESS.

Xem thêm: Assure Là Gì – Phân Biệt Assure, Ensure, Insure Ba

*
*
*
*
*
*
*
*

KoalaĐây là một phần mềm dùng để compile CSS Preprocessor như SASS, LESS… mình hay dùng nó khi viết SASS.

2. Laravel Mix

Nếu bạn đang làm việc bằng Laravel thì bạn không cần đến phần mềm thứ 3 đâu vì bản thân Laravel đã tích hợp một công cụ tên là Laravel Mix rất đa năng, compile các CSS Preprocessor sang CSS thuần là một trong những tính năng xịn xò của nó.

Xem thêm: Tải Game Sinh Tồn Pc – Download Top Game Sinh Tồn Tuyệt Hay Trên Pc

Kết luận

Như những gì mình vừa trình bày ở phía trên, các bạn cũng đã có thể thấy những sức mạnh mà SASS/SCSS mang lại trong việc viết CSS, nó biến việc làm việc với SCSS như làm việc với một ngôn ngữ lập trình thực sự. Ngoài ra, với việc phải biên dịch từ SCSS ra CSS cũng cho phép chúng ta có thể sử dụng 1 số các tính năng như: tự động thêm prefix vào các thuộc tính CSS3, định dạng lại các tệp tin CSS (nén hoặc ko nén).

Chuyên mục: Hỏi Đáp