Nhận định Cách Chơi Lol Mượt Trên Win 7 Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất, Cách Tăng Fps Lol Windows 10,8, 7

Đánh giá Cách Chơi Lol Mượt Trên Win 7 Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất, Cách Tăng Fps Lol Windows 10,8, 7 là chủ đề trong nội dung hiện tại của Chienluc.vn. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Chắc hẳn đã từng gặp phải trường hợp giật, lag khi chơi game video Liên Minh Huyền Thoại. Tình trạng này khiến mọi người cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì vậy, người chơi luôn tìm cách tăng FPS LOL. Tuy nhiên không phải cách nào cũng dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây au3d.vn sẽ giúp các bạn tìm ra phương pháp tăng FPS LOL hiệu quả phù hợp với mình nhé!

Cách tăng FPS LOL bằng Client 

Tùy chỉnh Client là một trong những cách giảm lag LOL hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay. Người chơi chỉ cần nhấn vào nút Esc để vào phần Settings của game. Tiếp đến, lựa chọn mục hình ảnh sau đó trượt thanh trượt đồ hòa hết mức về phía bên trái. Đó cũng là mức thấp nhất giúp tối ưu hóa hiệu suất chơi game và FPS.

Đang xem: Cách chơi lol mượt trên win 7

*

Tùy chỉnh Client giảm lag khi chơi game LMHT

Cách giảm Lag LOL bằng việc tùy chỉnh trong trận đấu

Với những máy tính có cấu hình thấp thì các bạn không thể nào điều chỉnh mức đồ họa cao được. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm trò chơi trực tuyến nhiều người chơi này. Khi đó, Liên Minh Huyền Thoại sẽ bị giật, lag khó chơi và khiến các game thủ vô cùng khó chịu.

*

Điều chỉnh độ phân giải xuống mức thấp nhất để giảm lag cho game LOL

Để giải quyết tình trạng này, các bạn cần phải vào phần cài đặt trò chơi và điều chỉnh đồ họa theo những mục như sau:

Chỉnh độ phân giải về mức thấp nhất có thể.Chuyển chế độ sang không viền.Kéo đồ họa xuống mức thấp nhất.Tắt chế độ rọi bóng nhân vật.Tắt khử răng cưa để giảm lag LOL.Tắt chế độ chờ đồng bộ lọc.

Cách giảm Lag LMHT bằng game.cfg

Có lẽ 2 cách giảm lag khi chơi LOL trên đã phần nào cho các bạn biết làm sao để khắc phục tình trạng chơi Liên Minh bị giật. Tuy nhiên để điều chỉnh sâu hơn vào trong tệp game.cfg của LOL để thực hiện cách giảm lag LMHT, hãy áp dụng các bước cơ bản sau:

Vào thư mục của game LMHT -> Game -> Config. Lúc này, các bạn sẽ thấy tệp “game.cfg”. Nhấn chuột phải sau đó chọn mục Open with -> Chọn More App -> Vào Notepad.

Tiếp theo, tiến hành điều chỉnh toàn bộ các dòng thành giá trị 0 trong mục Performance trừ những dòng sau:

Shadows Enabled: Giữ nguyên

FrameCapType: Giữ nguyên

EnableParticleOptimizations: Chuyển thành giá trị 1

*

Giảm đồ họa trong hệ thống Liên Minh Huyền Thoại

Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới cùng và bổ sung vào các dòng giảm FPS LOL dưới đây:

Inking=0

Advanced Reflection=0

Enable Grass Swaying=0

PerPixelPointLighting=0

Khi các bạn đã chỉnh sửa xong, hãy vào mục File -> Save để lưu lại những thay đổi đó. Tiếp theo nhấn chuột phải vào tệp game.cfg rồi chọn Properties. Cuối cùng tích vào mục tùy chọn Read Only và nhấn chọn OK. Vậy là các bạn đã thực hiện cách tăng FPS LOL hiệu quả rồi đó. Hãy chơi thử lại bạn sẽ thấy sự khác biệt!

Khắc phục chơi Liên Minh bị giật trên Win 7 và Win 10

Bên cạnh những cách giảm lag khi chơi LMHT trên, yếu tố ảnh hưởng tới FPS nữa bạn cần phải lưu ý đó là các thiết lập trên Window. Các ứng dụng chạy ngầm hoặc các tác vụ không cần thiết chính là nguyên nhân khiến các bạn gặp phải trường hợp chơi Liên Minh Huyền Thoại bị giật. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung dưới đây:

Tắt bớt ứng dụng đang hiển thị

Tắt bớt các ứng dụng đang hiển thị cũng là một trong những cách tăng FPS cho LOL đơn giản mà hiệu quả. Để thực hiện, các bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Để khắc phục tụt FPS LOL trước tiên các bạn nhấn chuột phải vào My Computer.Bước 2: Lựa chọn Advanced System Settings rồi nhấn vào Settings trong mục Performance.Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Adjust for best performance là có thể tắt toàn bộ ứng dụng đang hiển thị.

*

Tắt bớt các hiệu ứng đang hiển thị để giảm lag khi chơi Liên Minh

Tắt Aero chính là cách chơi LOL mượt

Cách chơi LMHT ko lag tiếp theo là tắt hiệu ứng Aero. Để khắc phục tình trạng FPS LOL không ổn định do tốn dung lượng lưu trữ của hiệu ứng này, các bạn chỉ việc làm theo 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Bạn ấn chuột phải trên màn hình Desktop rồi nhấn chọn Personalize.Bước 2: Bạn hãy tìm mục Basic and High Contrast Themes rồi nhấn vào phần Windows Basic.

*

Cách tăng FPS LOL bằng việc tăng hiệu ứng Aero

Tắt các tác vụ không cần thiết trên Window

Các bước gỡ bỏ những tác vụ không cần thiết trên hệ điều hành Window:

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở Run.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhập services.msc.

Bước 3: Tắt hết các tác vụ bên trong mục Startup Type với việc nhấn chọn Stop:

Application Experience

Bluetooth Support

BranchCache

Certificate Propagation

Computer Browser

Desktop Window Manager Session Manager (nếu bạn đã tắt Aero)

Distributed Link Tracking Client

Fax (nếu bạn không dùng Fax) IKE and AuthIP IP Keying Modules

IP Helper

Messenger

Netlogon

Offline Files

Parental Controls

Print Spooler (chỉ tắt khi bạn không sử dụng máy in)

Remote Registry

Secondary logon (nếu máy bạn chỉ có một tài khoản quản trị)

Tablet PC Input Service (trừ khi bạn sử dụng Tablet PC)

Telephony

Telnet

TCP-IP NetBIOS Helper

Windows Defender (nếu máy bạn đã có phần mềm diệt virus tốt)

Windows Error Reporting

Windows Firewall

Windows Media Center Receiver Service

Windows Media Center Scheduler Service

Windows Media Player Network Sharing Service

Windows Search (nếu bạn không cần dùng chức năng tìm kiếm file hay folder trên máy tính)

Windows Time

Bước 4: Cuối cùng, các bạn thêm một số Service của những phần mềm khác mà có thể tùy chỉnh Manual như là:

TeamViewer Service.

DbxSvc. (Dropbox)

*

Bỏ các tác vụ không cần thiết trên Windows để giảm giật, lag khi chơi LOL

Ngoài ra, các bạn cũng nên xóa bỏ những phần mềm và ứng dụng không cần thiết bằng vài thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Menu Start rồi chọn Control Panel.Bước 2: Tiếp đến bạn tìm và lựa chọn Programs and Features.Bước 3: Bạn hãy nhấn Uninstall các phần mềm không cần thiết.

Lưu ý: Nếu bạn không thể gỡ cài đặt sạch sẽ, hãy dùng các phần mềm chuyên dụng khác như là: IObit Uninstaller Pro.

Tắt các trình khởi động cùng Window

Gỡ bỏ các trình khởi động cùng Window cũng là một trong các cách tăng FPS LMHT hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ cần thực hiện 3 bước sau là các bạn có thể giải tỏa tâm trạng khó chịu khi chơi Liên Minh bị giật trên Win 7 hay chơi LOL trên Win 10 bị giật

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng các nhấn tổ hợp phím Windows + R.Bước 2: Tiến hành nhập đoạn mã msconfig.Bước 3: Cuối cùng, các bạn nhấn qua phần Startup và bỏ chọn tất cả các chương trình khởi động cùng Windows.

*

Gỡ bỏ các chương trình khởi động cùng Window

Cập nhật gói mạng tốt hơn

Nếu như đã thử các cách tăng FPS LOL mà vẫn không hiệu quả, tốt nhất các bạn nên cập nhật lại gói mạng mới. Chỉ cần làm theo 4 bước sau đây, bạn có thể trải nghiệm trò chơi điện tử này mượt mà và không lo giật, lag:

Bước 1: Tiến hành mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R.Bước 2: Sau đó nhập gpedit.msc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Lol Sever Pbe Mới Nhất, Cách Này Vân Sử Dụng Tốt Nhé, Đọc Kĩ

Bước 3: Tiếp tục làm theo đường dẫn sau: Local Computer Policy -> Computer Configuration -> Administrative Templates -> Network -> QoS Packet Scheduler > nhấp đúp chuột vào dòng Limit Reservable Bandwidth ở vùng bên phải -> Chọn Enable.Bước 4: Bạn tìm mục Option rồi bắt đầu chỉnh sửa Bandwidth limit (%) từ 20 xuống thành 0 rồi ấn OK.

Note: Thông thường Windows sẽ tốn khoảng 20% băng thông Internet cho các tác vụ dưới nền. Thiết lập trên sẽ tắt chức năng khởi động cùng Window giúp các bạn tận dụng tối đa 100% lượng băng thông.

Các phần mềm tăng FPS cho LOL

Một trong số cách tăng FPS LOL Win 7 hay cách tăng FPS LOL Win 10 hiệu quả nhất đó là nhờ tới sự trợ giúp của các phần mềm. Nó sẽ giúp bạn tăng hiệu suất và mức độ ổn định khi chơi game. Chỉ cần tối ưu hóa bộ nhớ RAM, thoát các ứng dụng không cần thiết,… thì tốc độ xử lý game sẽ ngày một cải thiện hơn. 

Hơn nữa, cấu hình chơi LOL không giật đòi hỏi không được quá thấp và cũng không được quá cao vì bị giật. Do đó, các bạn cần sử dụng thêm phần mềm uy tín để thay đổi khung hình hợp với khả năng xử lý của máy. Dưới đây là 5 phần mềm tăng FPS cho LOL tốt nhất hiện nay.

Wise Game Booster

Ưu điểm nổi trội:

Tăng tốc game và tối ưu hóa hệ thống một cách toàn diện.Quản lý những dịch vụ chạy nền trên máy tính.Truy cập vào trò chơi ngay trên chương trình.

*

Phần mềm Wise Game Booster

Cách sử dụng:

Khá giống với phần mềm Game Booster, các bạn có thể bổ sung game vào trong danh sách quét của Wise Game Booster bằng cách nhấn nút Add. Tiếp theo, nhấn Optimize All để tối ưu hóa những dịch vụ hệ thống hoặc ứng dụng chạy nền ảnh hưởng tới quá trình chơi game.

Bên cạnh đó, những mục System Optimizer, Process Optimizer, Service Optimizer sẽ cho phép người chơi tùy chọn dừng các dịch vụ ảnh hưởng tới hoạt động của game.

Game Mode Windows 10

Một sự lựa chọn nữa các bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm cách giảm FPS LOL hiệu quả đó là sử dụng phần mềm Game Mode Windows 10. 

Tính năng nổi trội:

Đây là phần mềm tăng tốc game nổi tiếng trên hệ điều hành Windows 10 của MicrosoftDung lượng nhẹ, chiếm ít tài nguyên nhưng hiệu quả hoạt động mang lại rất cao.

*

Phần mềm giảm lag khi chơi LOL – Game Mode Windows 10

Hướng dẫn sử dụng:

Để kích hoạt phần mềm này, các bạn chỉ cần nhấn phím Windows (phím có hình cửa sổ ở trên bàn phím) ->

Gõ vào Game Mode -> Chọn Game Mode. Cuối cùng, các bạn hãy đẩy thanh gạt sang bên phải để kích hoạt Game Mode.

Razer Cortex Game Booster

Razer Cortex Game Booster là phần mềm bổ trợ giúp các game thủ thực hiện cách chơi LOL mượt mà. Đây cũng là ứng dụng được dùng để tăng FPS LOL Win 10.

Tính năng nổi bật:

Thích hợp sử dụng cho các loại máy có cấu hình thấp giúp giảm đáng kể tình trạng giật lag.Phần mềm này hỗ trợ thêm tính năng quay phim, chụp ảnh cũng như ghi âm giọng nói khi chơi game.Hỗ trợ tính năng chống phân mảnh dữ liệu trong game, tối ưu hoá Registry của hệ điều hành Windows.

*

Razer Cortex Game Booster – Ứng dụng hỗ trợ tăng FPS LOL

Hướng dẫn sử dụng phần mềm cơ bản:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Razer Game Booster lên và lựa chọn tab Game Booster.Bước 2: Tiếp theo chọn tab Boost và nhấn Boost now để bỏ bớt ứng dụng chạy ngầm, tăng hiệu suất cũng như tốc độ load game.

Chọn tab Game Booster > Boost > Boost now để tăng tốc game

GameGain

Cách tiếp theo để khắc phục tình trạng chơi Liên Minh bị giật trên Win 10 đó là sử dụng phần mềm GameGain. Dưới đây một số ưu điểm nổi trội và cách kích hoạt phần mềm này dễ dàng. Cùng theo dõi nhé!

Đặc điểm nổi trội:

Hỗ trợ người chơi thay đổi tỷ lệ khung hình và tăng FPS (khung hình trên giây).Tăng tốc độ xử lý của CPU và sửa chữa lỗi hệ thống.Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng.

*

Trải nghiệm game mượt mà hơn với phần mềm GameGain

Cách sử dụng cơ bản:

GameGain sẽ giúp bạn tối ưu hoá toàn bộ hệ thống. Thay vì lựa chọn danh sách game để tối ưu, phần mềm này lựa chọn hệ điều hành (Operating System), bộ vi xử lí (Processor). Sau đó lựa chọn Optimize now, tốc độ máy tính và hiệu suất game cũng được cải thiện một cách đáng kể.

WTFast

Nếu muốn xử lý tình trạng chơi LOL bị giật Win 10 các bạn cần phải sử dụng phần mềm WTFast. Chắc hẳn nghe thấy cái tên thôi các bạn đã thấy ứng dụng này nhanh rồi đúng không? 

Ưu điểm nổi bật:

Cải thiện tốc độ mạng, giảm tình trạng giật lag do ping và tăng tốc độ phản hồi game nhanh chóng.Không giới hạn tốc độ băng thông giữa máy khách và máy chủ của trò chơi.Phần mềm này được các đối tác lớn sử dụng bởi độ tin cậy cao.

*

WTFast – Phần mềm tăng FPS cho LOL

Hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Trước tiên, các bạn phải truy cập trang chủ của WTFast để tạo một tài khoản. Sau đó sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào ứng dụng.Bước 2: Ở mục Game -> List game, lựa chọn game mà các bạn muốn tăng tốc vào.

Trong trường hợp không tìm thấy game của bạn, hãy chọn mục Custom game. Lúc này sẽ có một cửa sổ hiện ra cho phép người chơi điền tên game cũng như tác vụ của trò chơi đó vào.

Xem thêm: tải game offline cho laptop

Bước 3: Nhấn chọn OK -> Play để bắt đầu trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này.

Trên đây là các cách tăng FPS LOL mà chúng tôi thu thập được từ các chuyên gia và những người đã từng gặp phải trường hợp này. Hy vọng các bạn thực hiện các cách tăng FPS cho LMHT này sẽ cải thiện được tình trạng giật, lag không mong muốn xảy ra. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những phút giây giải trí tuyệt vời với tựa game video chiến lược hấp dẫn này nhé!