Nhận định Cách Nuôi Cá Chọi Con – Cách Để Chăm Sóc Cá Betta (Kèm Ảnh)

Tìm hiểu Cách Nuôi Cá Chọi Con – Cách Để Chăm Sóc Cá Betta (Kèm Ảnh) là conpect trong nội dung bây giờ của Chiến Lực. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Cá Betta, cá lia thia, cá xiêm hay cá chọi cảnh đều là tên gọi của một loại cá, tùy từng vùng miền mà có cách gọi khác nhau khiến nhiều người khó phân biệt. Để biết thêm nhiều thông tin về loại cá này các bạn hãy cùng au3d.vn tìm hiểu nhé!

1. Những thông tin về Cá Chọi Betta

Cá chọi Betta là dòng cá nhỏ sinh sống trong môi trường nước ngọt. Với hình dáng nhỏ nhắn, cơ thể uyển chuyển, màu sắc sặc sỡ chúng được rất nhiều người yêu thích và nuôi dưỡng làm cá cảnh trong các bể cá phong thủy hay hồ thủy sinh.

Đang xem: Cách nuôi cá chọi con

*
*

Trong khi nuôi cá các bạn nên thường xuyên thay nước trong bểnuôi. Theo kinh nghiệm của những người nuôi cá cảnh lâu năm, các bạn nên thaynước cho cá 1 – 2 lần/tuần. Khi thay nước các bạn chỉ nên thay 2/3 lượng nước,giữ lại ½ lượng nước cũ, giúp cho cá không bị sốc với môi trường nước mới.

Cá betta là một dòng cá có tính cách khá hung dữ và hiếu chiến,chính vì vậy các bạn không nên nuôi quá nhiều loài cá ở trong cùng bể với cábetta. Đặc biệt, không nên đặt gương ở các cạnh của bể cá, khi chúng nhìn vàogương – hình ảnh phản chiếu sẽ làm chúng lầm tưởng là đối thủ và sẽ tấn công –gây thương tích cho cá.

Các bệnh thường gặp ở cá Betta

Trong khi nuôi, những chú cá của các bạn rất dễ mắc các chứngbệnh như sau:

Cá betta không bơi,nằm im: khi cá có triệu chứng không bơicó thể cá của cá của các bạn đang mắc chứng bệnh đốm trắng, bệnh thối vây, bệnhnấm, bệnh lở miệng…. trong những trường hợp này các bạn nên cách ly cá vàotrong một chiếc bể khác và cho vào trong nước của cá chút thuốc tím hoặc muối đểngăn chặn tình trạng bệnh và chữa bệnh cho cá.

Xem thêm: Cách Chơi Phóng Phi Tiêu – Bộ Trò Chơi Phóng Phi Tiêu 4 Mũi Tên

Ngoài những chứng bệnh trên, những chú cá betta còn có thể mắccác bệnh như stress, bỏ ăn, sưng mắt, bướu ở đầu, đốm đỏ và bị ký sinh trùngbám.

4. Cá Betta giá bao nhiêu? Mua ở đâu rẻ, đẹp và chất lượng?

Cá lia thia là dòng cá cảnh được rất nhiều người yêu thích. Chính vì điều này mà có rất nhiều nơi buôn bán dòng cá này với các mức giá khác nhau. Vậy, mua cá chọi cảnh ở đâu giá rẻ và chất lượng?

Cá chọi cảnh được buôn bán ở rất nhiều nơi ở Việt Nam từ HàNội, Đà Nẵng, Cần Thơ cho đến thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) đều có. Tuynhiên, trước khi mua một chú cá chọi cảnh các bạn nên tham gia những hội nhómcá chọi cảnh để biết cách lựa chọn và nơi buôn bán cá chất lượng. Một lờikhuyên đối với những người mới chơi, nên mua cá tại các cửa hàng cá cảnh lớn vàuy tín (có đảm bảo về sức khỏe cho cá), không nên mua ở hàng bán rong (rất dễmua phải cá bệnh và kém chất lượng).

Cá Betta giá bao nhiêu?

Cá Betta con được buôn bán trên thị trường có mức giá khácnhau. Mức giá bán cá phụ thuộc vào kích cỡ, màu sắc, chủng loại và giới tính củacá Betta. Dưới đây là mức giá để các bạn tham khảo:

Cá Betta con Cái: 100 – 180 nghìn đồng/con.

Xem thêm: cách chơi liên minh cho máy cấu hình thấp

Cá Betta con Đực: 80 – 150 nghìn đồng/con.

Theo au3d.vn nhận định đây là mức giá tương đối rẻ, bạn đọc hoàn toàn có thể mua về để trang trí cho không gian gia đình