Nhận định Nah Là Gì – Nah Có Nghĩa Là Gì

Bình luận Nah Là Gì – Nah Có Nghĩa Là Gì là ý tưởng trong content hiện tại của blog Chiến Lực. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Nah là 1 rapper chuyên nghiệp, kì cựu, nổi tiếng của underground VN. Anh có lyrics tốt, flow hay, điển hình là trong track 1 chọi 100 năm 2008 (Thời kì sơ khai của rap việt nhưng skill trong lyrics lại rất tốt dù so với hiện tại). Rapper này cũng vướng với nhiều tai tiếng liên quan đến chính trị, cụ thể là anh có track ĐMCS vào 2015 lên án chế độ ở VN lúc bấy giờ.

Bạn đang xem: Nah là gì

“Một du học sinh đang theo học tại Oklahoma tung lên mạng ca khúc thể loại Rap và một bức thư có nội dung chống lại độc tài hà khắc của cộng sản Việt Nam. Nhạc phẩm này được cư dân mạng dè dặt lẫn bỡ ngỡ đón nhận vì nó được sáng tác theo phong cách rap của những nghệ sĩ đường phố, cách thể hiện có vẻ dung tục vì nhiều tiếng chửi thề kèm theo. Tuy nhiên không ít người thích thú cho rằng đây là một cách tiếp cận mới của người trẻ đối với hiện tình đất nước theo cách nhìn của họ.

Điều khá đặc biệt người trẻ này là một du học sinh và cả gia đình anh đều còn ở lại Việt Nam. Việc trở thành người đấu tranh tại nước ngoài là một thử thách lớn cho tương lai của Nah.

Chắc hẳn những ai theo dõi rap under từ trước đến nay không còn xa lạ gì với cái tên này nữa. một under có tài nhưng cũng không ít scandal. Nhất là trong thời gian gần đây khi mác artist của Nah bị gỡ bỏ trên diễn đàn vì lí do chính trị ảnh hưởng đến rap và đặc biệt là giới underground.”- RFA

Linh Lam: “Nah làm đúng khi đã đưa rap về đúng hướng nhạc rap là tự do. Đa phần khi hỏi người nghe nhạc RAP tại sao bạn chọn dòng nhạc này. 90% sẽ trả lời vì nó dám nói lên thực trạng xã hội. 10% còn lại sẽ trả lời vì a Loren Kid đẹp trai .

Xem thêm: Hệ Thống Sap Là Gì – Lợi Ích Khi Doanh Nghiệp Sử Dụng Sap Erp

Nah đã đưa tiếng nói của mình lên công chúng. về thực trạng xăng tăng, mất đất, hối lộ.

Đó là tư tưởng của người VN. bài viết này không ủng hộ việc của Nah. chỉ muốn lấy nó làm hình mẫu. nếu đã đam mê thì hãy bảo vệ, phát triển và đấu tranh vì nó.”

Dạo này Nah đã ít rap hơn, anh chuyển sang tập nấu ăn và hít đất mỗi ngày.

Xem thêm: Food Miles Là Gì – Personal Food Computer: Hệ Thống Smart

*

-2008- 1 Chọi 100 – Nah

“Nai, mày biết tại sao chính tao phải đánh mày

Mày sống cái kiểu như vậy chỉ làm người ta xa lánh mày

Mày phục tao mày nể tao, muốn học ở tao

Nhưng làm sao tao có thể dạy mày nếu như mày quá bố láo?

Sự thật, tao ko phải giang hồ ko phải thứ dữ

Tao chẳng bao h gây sự với ai, tao rất biết cách cư xử

Một khi tao lên đánh mày có nghĩa là tao muốn dạy mày

Còn ko tao đã mặc kệ, cuộc đời sẽ dập mày bầy nhầy

Cuộc đời nó ko nương tay như tao, mày sẽ vất vả

Mày sẽ ko có gia đình sự nghiệp, mày sẽ đánh mất tất cả

Bị chém cho vô bệnh viện và bị mọi người khinh ghét

Tới nỗi đang bị nhũn não mà cứ tưởng mình là thần kinh thép”

– Nah (Không có ngang hàng)

Sau một thời gian im lặng và làm nhạc vui, video hướng dẫn cách kiếm tiền, nấu ăn đăng lên Youtube cá nhân của mình. Vào 2018, Nah bắt ngờ trở lại với một sản phẩm âm nhạc mang tên VietRap 2018 kết hợp với hai người bạn cũ là Lee7 và Mac, cùng một số bản demo tự thu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp