Nhận định Sevis Id Là Gì – Phí Sevis Và Những Câu Hỏi Liên Quan

Tổng hợp Sevis Id Là Gì – Phí Sevis Và Những Câu Hỏi Liên Quan là conpect trong bài viết hiện tại của chúng tôi. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

*

SEVIS là khoản phí du học sinh bắt buộc khi sang Mỹ du học

1. Phí SEVIS là gì?

2. Phí SEVIS là bao nhiêu?

Thời điểm hiện tại mức phí SEVIS là 200 USD.

Bạn đang xem: Sevis id là gì

Ngoài khoản 200 USD cố định, bạn nên đóng thêm 35 USD phí chuyển phát nhanh hóa đơn đóng phí SEVIS và mang hóa đơn này đến trình đại sứ quán khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Cập nhật:

Visa F-1: Mức phí SEVIS tăng từ 200 USD lên 350 USDVisa J-1: Mức phí SEVIS tăng từ 180 USD lên 220 USD

Đối với những du học sinh đóng phí SEVIS trước ngày 24/6 thì sẽ áp dụng mức SEVIS như cũ, dù khóa học sau ngày 24/6 mới chính thức khai giảng.

3. Đóng phí SEVIS lúc nào?

Phí SEVIS được đóng sau khi bạn nhận được I-20 đến từ trường đại học bạn nộp hồ sơ xin theo học. thienmaonline.vnEdu khuyên bạn chỉ nên đóng phí SEVIS sau khi nhận được I-20 từ phía trường học, bởi vì trong trường hợp bạn không được nhận vào trường thì khoản phí an ninh SEVIS đóng trước đó sẽ không được hoàn lại.

4. Cách đóng phí SEVIS như thế nào?

 Để đóng phí SEVIS, du học sinh Mỹ có hai cách lựa chọn như sau:

Cách 1: Đóng phí trực tuyến bằng thẻ tín dụng

Chi phí SEVIS được đóng cho Bộ An ninh quốc phòng Mỹ, vậy nên thanh toán chỉ được thực hiện khi bạn có thẻ tín dụng quốc tế Visa hoặc Mastercard, nếu chỉ có thẻ nội địa thì bạn không thể đóng phí an ninh theo hình thức này.

Sau khi giao dịch hoàn tất, hãy in biên lai thanh toán phí SEVIS và nộp lại biên lai này cho Đại sứ quán để chứng minh rằng bạn đã thanh toán đầy đủ chi phí an ninh cho chính phủ Mỹ.

Xem thêm: Isometric Là Gì – Nghĩa Của Từ Isometric

Cách đóng phí bằng thẻ tín dụng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cần lưu ý bạn phải có thẻ tín dụng quốc tế mới có thể thah toán bằng hình thức này.

Cách 2: Đóng phí qua đường bưu điện

Đóng phí qua đường bưu điện cũng là một cách để đóng phí SEVIS, tuy nhiên nhược điểm của cách này là chỉ chấp nhận các ngân phiếu được cấp tại Hoa Kỳ và mất rất nhiều thời gian để nhận được biên lai thu phí để nộp cho đại sứ quán khi phỏng vấn du học Mỹ (khoảng thời gian này có thể kéo dài 1 tháng hoặc hơn).

Cách đóng phí SEVIS cho đường bưu điện được thực hiện như sau:

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo hướng dẫn tại trang 2 của mẫu đơn I-901Gửi mẫu đơn đến Bộ An ninh nội địa Mỹ

5. Phí SEVIS có được trả lại không?

Có rất nhiều du học sinh quyết định thay đổi trường học tại thời điểm cuối cùng trước khi nhập học nên thường thắc mắc liệu phí SEVIS có được trả lại không. Câu trả lời là: Không. Phí SEVIS không được hoàn lại khi du học sinh thay đổi trường học, vậy nên bạn chỉ còn cách đóng lại phí an ninh này một lần nữa.

6. Không đỗ visa du học Mỹ có được hoàn lại phí SEVIS không?

Đáp án của câu hỏi này cũng là Không nhé. Cho dù bạn chưa từng đặt chân lên nước Mỹ vì trượt visa thì khoản tiền này cũng sẽ không được trả lại. Đó là lý do vì sao thienmaonline.vnEdu khuyên bạn chỉ nên đóng phí SEVIS sau khi nhận được giấy I-20 đến từ phía nhà trường.

Tuy nhiên thật may mắn là cho dù phải phỏng vấn visa nhiều lần thì bạn cũng không phải đóng lại phí SEVIS nếu không có quyết định thay đổi trường học trước đã từng đăng ký theo học.

Xem thêm: Pha Là Gì – Tác Dụng Của Pha đối Với Làn Da

7. Phí SEVIS có thời hạn bao nhiêu lâu?

Thời hạn của phí SEVIS sẽ kéo dài cho đến khi I-20 hết hiệu lực. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi kết thúc khóa học thì phí SEVIS sẽ mất hiệu lực. Trong trường hợp du học sinh ở lại làm việc tại Mỹ sẽ không cần phải đóng tiếp phí SEVIS, bởi vì đây là khoản phí chỉ dành cho visa diện F, J, M và người thân.

Vì sao nên chọn thienmaonline.vnEdu?

Tỷ lệ visa thành công đến 95% Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường. Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh

Chuyên mục: Hỏi Đáp