Nhận xét 3 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Chơi Tennis Đúng Cách Chơi Tennis Cho Người Mới Bắt Đầu

Tìm hiểu 3 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Chơi Tennis Đúng Cách Chơi Tennis Cho Người Mới Bắt Đầu là chủ đề trong bài viết hiện tại của chúng tôi. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Hướng dẫn cách cầm vợt tennis đúng cách. Nếu chưa biết cách cầm vợt tennis như thế nào, bạn có thể tham khảo cách cầm vợt tennis đúng kỹ thuật ở đây.

Đang xem: Chơi tennis đúng cách

*

Mua được chiếc vợt tennis chất lượng đã khó, nắm được cách cầm vợt tennis đúng kỹ thuật còn khó hơn bởi nó ảnh hưởng đến sự thành bại trong trận đấu rất nhiều, nhất là đối với các newbie mới vào nghề. Những hướng dẫn cách cầm vợt tennis đúng kỹ thuật dưới đây sẽ giúp bạn không còn bị đau tay, sưng phồng khi đánh thậm chí tăng thêm sức mạnh khi ‘’đối đầu’’ với bạn chơi.Có rất nhiều cách cầm vợt tennis, nếu đang bắt đầu tìm hiểu môn thể thao này, chắc hẳn bạn đã nghe đến những khái niệm cầm vợt như kiểu châu Âu, miền Tây, miền Đông… thực ra những cái tên đó chỉ là phiên âm tiếng việt của những tư thế cầm vợt tennis Western, Eastern hay Continental. Tuy nhiên với các beginner để dễ nhớ và dễ ứng dụng khi chơi tennis, hãy bọc cách cầm vợt gắn liền với những con số, tương ứng với 8 cạnh của thân vợt.

Hãy để ý một chút, bạn sẽ thấy phần chuôi vợt (butt cap) của bất kỳ thương hiệu vợt tennis nào cũng được thiết kế hình bát giác với 8 cạnh đều nhau. Coi như một cạnh tươngứng với một số từ 1 – 8, vậy thì sẽ có những hướng dẫn cách cầm vợt tennis cơ bản như sau:

A. Theo chiều thuận tay (forehand)1. Cách cầm vợt tennis kiểu Continental

Thế cầm vợt này bắt đầu từ cạnh số 1, bạn xoay cạnh vợt sao cho khớp với gốc ngón trỏ. Lúc này ngón cái và ngón trỏ sẽ tạo thành hình chữ V ở mặt trên cùng của cán vợt.

Kiểu cầm vợt Continental thích hợp cho mọi cú đánh, từ việc giao banh, volley, cắt, overhead hay cú phòng thủ đều có thể ứng dụng cách cầm vợt tennis kiểu này. Với những người thuận tay trái thì sẽ đặt khớp ngón trỏ lên cạnh số 4 của vợt.

2. Hướng dẫn cách cầm vợt tennis kiểu EasternTư thế cầm vợt kiểu miền Đông như sau: đầu tiên bạn đặt bàn tay mở trên mặt lưới sau đó kéo trượt tay xuống cán vợt. Hoặc cũng có thể đặt vợt trên bàn, nhắm mắt lại và nhặt nó lên một cách tự nhiên sẽ dễ dàng tìm vị trí cầm vợt tennis kiểu Eastern. Ngoài ra, từ cách cầm vợt Continental, bạn chỉ cần xoay tay theo chiều kim đồng hồ saocho khớp gốc ngón trỏ trượt xuống cạnh xiên của vợt là được. Thông thường những lúc tấn công trên lưới các tay vợt sẽ áp dụng kiểu cầm này để nhanh chóng thay đổi được sang những thế cầm vợt khác.

3. Cách cầm vợt tennis kiểu Semi-WesternVới những người mới chơi thì sau khi đã luyện tập thành thạo các kỹ thuật đánh tennis có thể áp dụng cách cầm vợt này để chơi cuối sân. Kỹ thuật cầm vợt tennis kiểu Semi –Western như sau: từ thế Eastern, bạn chỉ cần di chuyển khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều kim đồng hồ là được. Thế Semi – Western không thích hợp để đánh trả nhữngcú bóng thấp, thường dễ kiểm soát và tăng độ xoáy hơn kiểu Eastern.

Xem thêm: Kiến Thức Tổng Hợp: Tạo Mạng Lan Cho Các Máy Tính Cách Tạo Mạng Lan Chơi Cs 1.6

4. Thế cầm vợt tennis kiểu WesternĐây là cách cầm vợt tennis mà Rafael Nadal cực kỳ yêu thích vì nó tạo ra những cú đánh có độ xoáy siêu hạng, dễ dàng đáp lại những cú đánh thấp và có tốc độ cao. Từ kiểu cầm vợt tennis Semi – Western, bạn chỉ cần dịch khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều kim đồng hồ (ngược chiều nếu thuận tay trái). Nhìn xuống cây vợt tennis, bạn sẽ thấy khớp ngón trỏ nằm dưới cùng của cán, nói cách khác thì giống như việc đặt cả bàn tay dưới cán vợt.

*

B. Hướng dẫn cách cầm vợt tennis Backhand (kiểu đánh tay trái)1. Kiểu cầm vợt Eastern

Lấy kiểu cầm vợt Continental là chuẩn, bạn chỉ cần dịch khớp ngón trỏ đi một cạnh theo chiều ngược kim đồng hồ (nếu thuận tay trái thì dịch theo chiều kim đồng hồ) sao cho đặt ở mặt trên cùng của đầu cán. Hãy tưởng tượng như khi bạn thử đặt thước sát khớp gốc ngón trỏ, nó sẽ rạo một đường thẳng từ khớp gốc xuyên thẳng qua tâm cán vợt. Vớinhững cú giao bóng đổi hướng thì nên áp dụng kỹ thuật cầm vợt tennis kiểu này để có thể khắc chế tốt những cú đánh bóng thấp của đối thủ.

2. Hướng dẫn cách cầm vợt tennis kiểu Extreme Eastern hay Semi-WesternTừ thế cầm vợt Eastern, bạn chỉ cần di chuyển khớp gốc ngón trỏ đi một cạnh ngược chiều kim đồng hồ, nếu lấy thế Continental làm trục thì sẽ xoay đi 2 cạnh. Đây là cáchcầm vợt tennis nâng cao đòi hỏi người chơi phải có thể lực khỏe và đã tập luyện thành thạo. Vì vậy nếu là newbie, lời khuyên cho bạn hãy khoan sử dụng kỹ thuật này mà hãy tập trung vào những kỹ thuật chơi tennis cơ bản trước đã.

3. Cầm vợt tennis thế backhand 2 tayTheo kinh nghiệm cho thấy, với những tay vợt không có đủ thể lực để phát những cú banh có tốc độ cao bằng một tay, thì nên áp dụng cách cầm vợt tennis kiểu này. Hướngdẫn cách cầm vợt tennis kiểu hai tay như sau, bạn đặt vợt ở tay thuận theo kiểu Continental, sau đó đặt tay không thuật lên trên theo kiểu Semi – Western forehand. Nắmvững kỹ thuật cầm vợt kiểu 2 tay sẽ giúp người chơi dễ dàng trong những cú giao banh, tuy nhiên do đặt cả 2 tay lên vợt sẽ giới hạn tầm với vì vậy việc xử lý các cú đánh xa sẽkhá khó khăn.

Xem thêm: Cách Chơi Gắp Thú Bông – Hướng Dẫn Mẹo Gắp Thú Bông Trúng 100%

Chơi tennis đòi hỏi sự linh hoạt, nhanh nhạy, vì vậy các newbie nên thay đổi các thế cầm vợt tennis một cách liên tục để có thể ‘’tùy cơ ứng biến’’trước những pha đánh bóng của đối phương. Hy vọng với hướng dẫn cách cầm vợt tennis cơ bản trên sẽ giúp các tay vợt yên tâm hơn khi đến với môn thể thao này.