Nhận xét Azir Mùa 11: Cách Chơi Tốt Azir Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Azir

Tổng hợp Azir Mùa 11: Cách Chơi Tốt Azir Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Azir là conpect trong bài viết hôm nay của blog Chiến Lực. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Azir được đánh giá là một trong những vị tướng đường giữa có lực sát thương cực mạnh. Đặc biệt là trong giao chiến, vị tướng này luôn làm khuấy đảo đội hình đối phương. Đó là lý do vì sao vị tướng này luôn được các game thủ lựa chọn và yêu thích. Để biết cách chơi Azir như thế nào cho điêu luyện, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đang xem: Cách chơi tốt azir

Contents

1 Tổng quan về tướng Azir trước khi tìm hiểu cách chơi Azir2 Bảng ngọc tái tổ hợp Azir3 Cách lên đồ Azir chi tiết nhất4 Bảng kỹ năng Azir – Hướng dẫn cách chơi Azir điêu luyện5 Hướng dẫn đánh Azir hay như các “cao thủ”6 Hướng dẫn cách sử dụng kỹ năng của tướng Azir

Tổng quan về tướng Azir trước khi tìm hiểu cách chơi Azir

Tướng Azir được biết đến với vai trò là pháp sư đi đường giữa. Với lối chơi đầy cuốn hút, mạnh mẽ và nguy hiểm, vị tướng này đã trở nên quá quen thuộc với các game thủ.

Thông số cơ bản

Máu: 552 – 2208Năng lượng: 438 – 816Sát thương: 52 – 102Giáp: 19 – 73Tầm đánh: 525Máu hồi: 7 – 16Hồi năng lượng: 8 – 22Tốc độ đánh: NaN – NaNKháng phép: 30 – 39Tốc độ di chuyển: 335

Điểm mạnh khi chơi tướng Azir

Là pháp sư có khả năng cấu rỉa rất tốt và đi đường khỏe hơn một vài vị tướng khác trong LOL.Ở cuối mỗi trận đấu, lực sát thương mà Azir có thể gây ra rất ấn tượng.Đẩy đường tốt, so với những vị pháp sư khác thì có khả năng đẩy trụ cực kỳ nhanh.Vừa có thể gây đột biến trong giao tranh và bắt lẻ các mục tiêu của đội địch.

*

Azir là vị tướng được nhiều game thủ yêu thích

Điểm yếu trong cách chơi Azir

Với những game thủ mới thì khá khó để điều khiển được vị tướng này.Bộ Combo và chiêu cuối muốn sử dụng tốt cần phải tập luyện nhiều.Khả năng chống chịu kém khi bị tấn công.

Bảng ngọc tái tổ hợp Azir

Bảng ngọc Azir là một trong những vấn đề mà nhiều game thủ quan tâm đến. Bởi chúng có thể giúp cho cách chơi Azir trở nên mạnh hơn. Dưới đây là bảng ngọc tiêu biểu nhất để người chơi tham khảo.

Nhịp Độ Chết Người: Bảng ngọc sử dụng phổ biến nhất

Tốc độ đánh là chìa khóa để game thủ có thể chơi tốt vị tướng này. Chính vì thế, trong số bảng ngọc của Azir Nhịp độ chết người là sự lựa chọn thích hợp nhất. Chúng sẽ giúp cho Azir trở nên đáng sợ với mọi đối thủ. Càng về cuối trận, bảng ngọc này càng giúp cho tướng Azir có tốc độ đánh cao và lực sát thương lớn.

*

Bảng ngọc bổ trợ tướng Azir

Bảng ngọc Azir: Sốc điện

Giúp cho tướng Azir có thể dồn sát thương ngay từ những giây phút đầu tiên vào trận đấu. Ở giai đoạn sau, nhánh ngọc này vẫn có thể giúp Azir trong các giao tranh tổng. Kết hợp với trang bị, việc kích hoạt sốc điện sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

*

Bảng ngọc bổ trợ cho Azir: Sốc Điện

Thiên Thạch Bí Ẩn: Bảng ngọc cấu rỉa từ xa

Điểm mạnh của bảng ngọc này chính là mang lại cho Azir khả năng cấu rỉa từ xa và hồi chiêu nhanh chóng. Đây cũng là bảng bổ trợ được đa số tướng pháp sư đường giữa ưa chuộng.

Bảng ngọc Azir: Triệu hồi Aery

Bảng ngọc tái tổ hợp Azir này thích hợp cho những game thủ thích kiểu “truyền thống”. Về cơ bản khá giống với ngọc áp đảo – một sự lựa chọn khác cho người chơi.

Cách lên đồ Azir chi tiết nhất

Sau khi đã tìm hiểu xong về bảng ngọc Azir, dưới đây là cách chơi Azir chi tiết nhất mà mọi game thủ không nên bỏ qua.

Trang bị khởi đầu không thể thiếu

Nhẫn Doran: Trong giai đoạn đầu đi đường giúp tướng Azir có thêm máu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng hiệu quả.Bình Máu: Khi bị đối thủ cấu rỉa hoặc tấn công, bình máu đảm bảo cho Azir có thể hồi phục và bám trụ lane tốt hơn.Mắt Vật Tổ: Hỗ trợ tầm nhìn cho tướng Azir và đồng đội của vị tướng này.

Trang bị về lần đầu cho tướng Azir

Kiếm Chích: Tăng tốc độ đánh để gây lực sát thương lớn hơn lên kẻ địch. Đồng thời giảm thời gian hồi chiêu hiệu quả.Bí Chương Thất Truyền: Tăng thêm năng lượng ở giai đoạn đầu trận. Sau khi lên cấp sẽ giúp cho tướng Azir đẩy lính và trao đổi chiêu thức linh hoạt hơn.Mắt Kiểm Soát: Giúp kiểm soát tầm nhìn.

Những trang bị chính khi lên đồ Azir

Nanh Nashor: Có tác dụng rất lớn trong việc gây sát thương theo thời gian. Ngoài ra còn tăng tốc độ đánh và tăng thêm một lượng sức mạnh phép thuật chp Azir.Đồng Hồ Cát: Bản thân là tướng pháp sư, trang bị này sẽ giúp cho Azir tăng thời gian hồi chiều, tăng độ cứng cáp và sức mạnh phép thuật khi phải đối đầu với những tướng sát thương vật lý.Quỷ Thư Mollero: Giúp đẩy lính nhanh, giảm khả năng hồi phục của đối phương và cung câp lượng giảm khả năng hồi chiêu.

*

Các trang bị giúp cho Azir chiến đấu mạnh mẽ hơn

Cách lên đồ cho Azir mid trang bị tùy chọn

Vọng Âm Luden:Tăng thêm khả năng dồn dame cũng như lực sát thương lên tướng của đối phương.Mũ Phù Thủy: Giúp cho sức mạnh pháp sư của Azir tăng lên cao nhất. Có tác dụng gây lực sát thương lớn lên đối phương và đẩy lính nhanh hơn.Trượng Pha Lê Rylai: Khiến đối thủ di chuyển chậm hơn để truy đuổi một cách dễ dàng.Trượng Hư Vô: Là trang bị cần thiết giúp tướng Azir có thể khắc chế được những tướng mạnh của đối phương có nhiều kháng phép. Đồng thời còn có thể làm cho Azir xuyên một lượng lớn kháng phép của địch.Mặt Nạ Đọa Đầy: Bổ sung máu, khả năng xuyên kháng phép và cho sức mạnh phép thuật.Dây Chuyền Chữ Thập: Rất hữu ích trong trường hợp tướng Azir gặp phải những tướng khác có khả năng cấu rỉa mạnh hoặc tướng khắc chế.

Phụ kiện và thuốc cường hóa khi lên đồ Azir

Oracle Biến Đổi: Công dụng chính là phá mắt của đối phương và tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn.Dược Phẩm Phép Thuật: Tăng thêm sức mạnh và gây sát thương lên tướng và trụ của đối phương. Đặc biệt tạo áp lực tốt khi đẩy đường.

Hướng dẫn cách lên đồ Azir Mid mạnh nhất cho game thủ

Bộ trang bị để giúp cho tướng Azir trở nên mạnh nhất và khó chơi đó là: Nanh Nashor + Quỷ Thư Morello + Trượng Hư Vô + Đồng Hồ Cát + Mũ Phù Thủy Rabadon.

Phép bổ trợ Azir Mid

Không phải ngẫu nhiên mà tướng Azir được nhiều game thủ yêu thích đến vậy. Lực sát thương lớn và khả năng khuấy đảo trận đấu đã mang lại nhiều lợi thế cho vị tướng này. Để phát huy được hết những khả năng của tướng Azir, phép bổ trợ là điều không thể thiểu.

Tốc Biến và Lá Chắn là phép bổ trợ người chơi nên sử dụng cho tướng Azir. Đồng thời, Thiêu Đốt sẽ giúp cho tướng Azir phát huy được hết sức mạnh của mình.

Bảng kỹ năng Azir – Hướng dẫn cách chơi Azir điêu luyện

Bên cạnh bảng bổ trợ thì để chơi tốt Azir, người chơi cần phải nắm vững các kỹ năng cơ bản dưới đây.

Thứ tự nâng kỹ năng

Để nâng kỹ năng lên mức cao nhất cho Azir, các game thủ có thể nâng theo thứ tự: Q -> W -> E.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Download Youtube Tốt Nhất Và Cách Sử Dụng, Download Youtube

Cát Càn Quét (Q): Được xem là kỹ năng mạnh nhất của tướng Azir. Vì thế nên sử dụng kỹ năng này đầu tiên trong giao chiến.Trỗi Dậy (W): Là kỹ năng để tướng Azir triệu hồi Binh Sĩ Cát tấn công kẻ địch. Không chỉ vậy, chiêu thức này còn giúp tăng nội tại cho Azir và Binh Sĩ Cát. Nên nâng cấp tối đa thứ hai sau Q.Cát Lưu Động (E): Có thể dựa vào Binh Sĩ Cát để gây sát thương lên kẻ địch. Không chỉ giúp tướng Azir tấn công mục tiêu nhanh chóng mà còn giúp cho vị tướng này có thể rút lui ngay khi gặp nguy hiểm.

*

Thứ tự nâng kỹ năng cơ bản cho tướng Azir

Chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ (R) mở ra giao tranh và đẩy trụ tốt. Đây cũng là kỹ năng tăng theo đúng cấp độ của Azir.

Nội tại – Di Sản của Shurima

Từ đống đổ nát của trụ địch hoặc đồng minh, tướng Azir có thể triệu hồi chiếc Đĩa Mặt Trời.

Kỹ năng Cát Càn Quét – Q

Sau khi tạo ra quân đoàn Binh Sĩ Cát, tướng Azir sẽ ra lệnh cho chúng lao về hướng đã chọn. Trên đường đi, quân đoàn này có thể gây sát thương lên mọi kẻ địch, đồng thời làm chậm trong 1 giây. Tuy nhiên, nếu một kẻ địch bị nhiều Binh Sĩ Cát tấn công sẽ không phải chịu thêm sát thương.

Bảng kỹ năng Azir: Trỗi Dậy! – W

Với kỹ năng này, tướng Azir chỉ triệu hồi ra duy nhất một Binh Sĩ Cát. Sau đó sử dụng nó để tấn công kẻ địch trong tầm đánh của mình theo đường thẳng.

Trong trường hợp tướng của đối phương bị đâm, Azir sẽ ngừng lướt để chuẩn bị Binh Sĩ Cát tiếp theo.

Phân Chia Thiên Hạ – R: Chiêu cuối của tướng Azir

Sau khi triệu hồi ra bức tường binh sĩ để đẩy lùi và sát thương kẻ địch, tướng Azir sẽ tiếp tục triệu hồi bức tường giáp sĩ để đẩy lùi kẻ địch và gây 150/250/450 (+) sát thương phép. Trong khi thi triển chiêu cuối, Azir và đồng đội của mình vẫn có thể di chuyển tự do.

Hướng dẫn đánh Azir hay như các “cao thủ”

Khi đã nắm rõ cách lên đồ, bảng ngọc, kỹ năng… Cách chơi Azir làm sao cho thuần thục chắc chắn là điều quan trọng hơn cả. Dưới đây là hướng dẫn chơi Azir mid từ A- Z, cùng tìm hiểu nhé.

Giai đoạn đầu game – Early game (đi đường)

Ban đầu, nên tập trung đẩy lính và hạn chế đánh nhau bởi lúc này, sức mạnh của tướng Azir chưa cao. Sau đó, có thể sử dụng combo Azir Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) để cấu máu đối phương. Sử dụng Cát Càn Quét (Q) để kéo lính gây sát thương nếu đối thủ đi bộ.

Kỹ năng Cát Lưu Động (E) giúp Azir rút lui khỏi rừng và đi gank. Khi đạt đến cấp 6, nên sử dụng Phân Chia Thiên Hạ (R) để tấn công.

Thứ tự combo Azir đó là: Nội Tại + Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (Q) + Cát Càn Quét (E).

*

Cách chơi Azir không quá khó

Cách đánh tướng Azir giai đoạn giữa game – Mid game

Sử dụng Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) để farm nhanh hơn. Có thể đảo hướng chiêu thức để gây bất ngờ cho đối thủ. Sau đó tiếp tục sử dụng combo Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) + Cát Càn Quét (Q) + Phân Chia Thiên Hạ (R) để đẩy đối thủ về.

Tập trung sử dụng nội tại của tướng Azir sao cho hợp lý. Bằng cách này, vị tướng của bạn có thể được thêm một khoản tiền.

Giai đoạn cuối game – Late game

Trong cách đánh tướng Azir, bạn cần phải giữ được vị trí chủ lực. Điều này giúp cho Azir có thể gây sát thương tầm xa. Ngoài ra, nên tung ra kỹ năng Phân Chia Thiên Hạ (R) một cách hợp lý để tiêu diệt kẻ địch.

Hướng dẫn cách sử dụng kỹ năng của tướng Azir

Bạn có biết làm thế nào để sử dụng kỹ năng của tướng Azir một cách hiệu quả nhất? Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này sau khi đã biết cách chơi Azir hay và đơn giản.

Trao đổi chiêu thức

Kỹ năng Trỗi Dậy (W) giúp tạo ra Binh Sĩ Cát, tiếp tục sử dụng Cát Càn Quét (Q) để điều khiến chúng lao vào đối phương. Trong trường hợp có thể hạ gục được đối thủ, chuyển sang sử dụng Cát Lưu Động (E).

Cách combo Azir cơ bản nhất

Thay vì sử dụng chuỗi combo thông thường, bạn có thể thay thế bằng combo Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) + Cát Càn Quét (Q) để giúp Azir di chuyển được quãng đường dài hơn.

Giao tranh

Trong khi giao tranh, thứ tự sử dụng các chiêu thức như sau: Nội tại -> Trỗi dậy (W) -> Cát Càn Quét (Q). Nếu đối phương lao vào, nên sử dụng chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ (R) để tấn công. Tùy từng tình huống mà sự kết hợp giữa các chiêu thức có thể thay đổi sao cho phù hợp.

Cách Insec Azir hiệu quả

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng bộ ba chiêu thức Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) + Cát Càn Quét (Q) để di chuyển đến phía sau của đối phương tạo sự bất ngờ. Trong trường hợp không đủ khoảng cách, hãy sử dụng thêm Tốc Biến. Đây sẽ là tiền đề cho chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ (R) phát huy sức mạnh.

Xem thêm: Grand Theft Auto Download Gta Vice City, Epic Games Store Grand Theft Auto V

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp cho các game thủ có thể hiểu hơn về cách chơi Azir cũng như những điều thú vị xung quanh vị tướng này. Đừng quên truy cập vào website au3d.vn của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin game hữu ích khác nhé.