Nhận xét Cung Phi Là Gì – Phân Biệt Mệnh Cung Phi Với Mệnh Cung Sinh

Review Cung Phi Là Gì – Phân Biệt Mệnh Cung Phi Với Mệnh Cung Sinh là conpect trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Trong thời gian chế tác và kinh doanh đá phong thủy mình nhận thấy rằng tới hơn 90% khách hàng liên hệ tư vấn để mua vòng đá phong thủy, vật phẩm đá phong thủy cho phù hợp với tuổi đang bị nhầm lẫn giữa Mệnh Cung SinhMệnh Cung Phi, việc nhầm lẫn này khiến cho việc lựa chọn đá phong thủy không mang lại tác dụng như mong muốn. Trong bài viết này, Phong Linh Gems sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Mệnh Cung Sinh là gì? Mệnh Cung Phi là gì? Tại sao lại sử dụng Mệnh Cung Phi trong việc lựa chọn màu sắc đá phong thủy và cách tính mệnh cung phi theo năm sinh như thế nào?

*

Mệnh Cung Phi Là Gì? Mệnh Cung Sinh Là Gì?

Nội Dung

Tại Sao Lại Phải Lựa Chọn Đá Phong Thủy Theo Cung Mệnh:

Trong ngũ hành, mỗi một mệnh đều có những màu sắc tương sinh tương khắc với nhau, màu sắc có thể tương sinh với mệnh này nhưng cũng có thể tương khắc với mệnh kia. Vì vậy khi lựa chọn Đá Phong Thủy chúng ta cần chú ý chọn đá có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Việc lựa chọn đá phong thủy theo tuổi sẽ giúp bạn tránh được những tai ương bất ngờ, giúp cho người đeo gặp nhiều may mắn về cuộc sống lẫn sự nghiệp. ngược lại, khiến bạn lao đao, bế tắc khi vấn đề vướng mắc trong cuộc sống không được giải quyết.

Bạn đang xem: Cung phi là gì

Đầu tiên, chúng ta cần phân biệt về Mệnh Cung Sinh (Sinh Mệnh) và Mệnh Cung Phi (Cung Mệnh) để tránh hiểu nhầm giữa 2 cái này nhé.

Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi:

– Mệnh Cung Sinh (Mệnh Tử Vi – Sinh Mệnh): là mệnh mà mọi người hay biết đến (ví dụ bạn sinh năm 1990 – 1991 thì có mệnh tử vi là: Lộ Bàng Thổ)… mệnh này được dùng trong xem tử vi hàng ngày, coi bói toán, coi việc xây dựng gia đình. Quy luật những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh giống nhau, được hiểu là dù nữ hay nam thì nếu sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau và 60 năm thì lặp lại 1 lần. (ví dụ người sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa).

– Mệnh Cung Phi : Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch, mệnh cung phi phụ thuộc vào 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh cung phi không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm Âm Lịch nhưng sẽ có mệnh cung khác nhau. (ví dụ: Nữ sinh năm 1990 là mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 1990 là mệnh Thủy, cung Khảm, hướng Bắc).

Xem thêm: Spinach Là Gì – Rau Cải Bó Xôi

Xác Định Mệnh Để Lựa Chọn Vật Phẩm Đá Phong Thủy:

Việc sử dụng Mệnh Sinh để lựa chọn đá phong thủy không phải là sai nhưng chưa đủ bởi vì như đã nói ở trên việc lựa chọn đá phong thủy phải dựa trên các mối quan hệ của ngũ hành, mà phải ánh ngũ hành lên mỗi người lại chính là mệnh Cung. Có những trường hợp mệnh sinh và mệnh cung của một người giống nhau nhưng rất hiếm, còn lại hầu như mệnh sinh và mệnh cung đều khác nhau.

Tùy vào nhu cầu, mong muốn về cuộc sống hiện tại, ta cần lựa chọn theo Cung Mệnh hoặc Sinh Mệnh mà tốt nhất là ta nên chọn phù hợp với cả 2. Một số người có may mắn là Sinh Mệnh và Cung Mệnh trùng nhau (Ví dụ: nữ sinh năm 1988, Sinh Mệnh là Đại Lâm Mộc, còn Cung Mệnh là hành Mộc cung Chấn). Tuy nhiên trừ một số trường hợp đặc biệt như vậy, đại đa số mọi người đều có mệnh sinh và mệnh cung khác nhau, và chúng ta phải có cách chọn lựa màu sắc phù hợp. Chúng ta có những trường hợp sau:

Trường Hợp 1: Sinh Mệnh và Cung Mệnh trùng nhau. Ví Dụ : người sinh năm 1988 có Sinh Mệnh và Cung Mệnh đều thuộc hành Mộc. Như vậy rất dễ chọn lựa: Ta có thể chọn các màu thuộc hành Hỏa như: Đỏ, Hồng, Tím, Cam hoặc là màu thuộc hành Mộc như màu Xanh lá cây, sẽ tốt cho cả Sinh Mệnh lẫn cung Mệnh.

Trường Hợp 2: Sinh Mệnh và Cung Mệnh tương sinh với nhau. Ví dụ: Nam sinh năm 1981 có Sinh Mệnh là Thạch Lựu Mộc, Cung Mệnh thuộc cung Khảm hành Thủy. Như vậy Cung Mệnh tương sinh với Sinh Mệnh ( Thủy sinh Mộc) Trường hợp này cũng khá thuận lợi. Ta chỉ việc chọn các màu thuộc hành Thủy như Đen, Xanh Dương, là tốt cho cả Sinh Mệnh lẫn Cung Mệnh.

Xem thêm: Amway Là Gì – Làm Thế Nào Khởi Nghiệp Kinh Doanh Amway

Trường Hợp 3: Sinh Mệnh và Cung Mệnh tương khắc với nhau. Ví dụ Nữ sinh năm 1981 có Sinh Mệnh là Thạch Lựu Mộc, Cung Mệnh thuộc cung Cấn hành Thổ, (Mộc khắc Thổ). Trường hợp này, cần ưu tiên sử dụng Mệnh Cung Phi để chọn màu sắc đá hợp mệnh.

Cách Tính Mệnh Cung Phi Theo Năm Sinh:

Không giống như cách tính Sinh Mênh, cả nam và nữ đều có chung Mệnh, thì cách tính Cung Mệnh của mỗi người lại có sự khác biệt theo giơi tính. Các bước để tính mệnh Cung như sau:

Bước 1: xác định năm sinh Âm LịchBước 2: cộng tất cả các số trong năm sinh đó rồi đem chia cho 9, và lấy số dư ứng vào trong bảng dưới để biết mình là cung mệnh gì. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. Trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.Bước 3: lấy kết quả số dư đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ sau

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp