Phân tích Cách Chơi Chaos Knight Trong Dota 2 (P5): Chaos Knight, Dota 2 Quotes

Phân tích Cách Chơi Chaos Knight Trong Dota 2 (P5): Chaos Knight, Dota 2 Quotes là chủ đề trong nội dung bây giờ của Chiến Lực. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Tiếp tục series “how to counter” của au3d.vn. Nhân vật chính lần này sẽ là Chaos Knight, core hero thuộc hệ strength cực khỏe ở late game.

Đang xem: Cách chơi chaos knight trong dota 2

Chaos Knight là một trong những carry thuộc hàng khủng trong Dota 2 về late game với lượng damage tay to nhờ khả năng crit damage đến từ Chaos Strike cùng bộ skill disable dạng target là Chaos Bolt và Reality Rift. Không dừng lại ở đó, ultimate Phantasm giúp Chaos Knight có những pha triển khai chiến thuật “ruồi bâu” nhằm mục đích hội đồng đối phương.

*

Anti-Mage là một trong những hero được yêu thích và pick nhiều nhất của Dota 2. Từ pub đến competitive, game thủ rank thấp cho đến rank cao, tất cả đều ưa thích hero cơ động này. Tại The International 2015, Invictus Gaming đã chọn Anti-Mage để đối đầu với Team Secret và đã có…

Từng là sự lựa chọn ưu việt ở những trận competitve 2 năm về trước, thế nhưng trong meta game hiện tại, Chaos Knight vẫn đang chật vật tìm cho mình một chỗ đứng. Dù sao đi nữa, nếu có đủ item cần thiết, kỹ sĩ bóng tối vẫn gieo rắc nỗi kinh hoàng cho đối phương. Vậy làm sao để counter hero này?

Tổng quan về Chaos Knight

*

Trước hết, có thể nhận thấy Chaos Knight là mẫu hero carry thuộc hệ Strength với lượng Strength gain trung bình mỗi cấp là 3,2. Bên cạnh đó, lượng Agi gain cũng ở mức tạm chấp nhận được đối với một strength hero: 2,1. Thế nhưng chỉ số Intel thì ít ỏi đến mức đáng thương. Do vậy, lượng mana của hắn không phải quá dồi dào nếu không muốn nói là quá thiếu thốn, đòi hỏi người chơi phải cân đo đong đếm giữa những lần dùng skill. Đây có thể nói là điểm yếu cố hữu của Chaos Knight.

*

Bộ skill của Chaos Knight cũng không phải quá imba cho một hero carry. Nhìn chung sức mạnh của Chaos Knight đến từ ultimate Phantasm với khả năng tạo ra một đống các illusion nhằm mục đích gang bang đối thủ. Điểm đáng chú ý là damage tay của illusion là y hệt con chính chủ, nhưng nhận vào lượng damage bằng 260%. Duration của illusion cũng khá lâu với 42s, tức là gấp đôi duration của Manta Style. Một trick khá đáng chú ý đó là nếu Chaos Knight lên Aghanim’s Scepter, Phantasm sẽ được giảm 35s cooldown và có thể cast lên đồng đội với 1200 cast range.

*

Một skill khác cũng góp phần tạo nên sức mạnh kinh hoàng của gã kỵ sĩ này đó là Chaos Strike. Đơn giản đó là khả năng nhảy dame (12%) đi kèm với 75% hút máu với mỗi lần crit thành công. Nếu Chaos Knight có lượng tốc độ đánh kha khá, hắn có thể xách chùy đi gõ lủng đầu cả team địch.

Lối chơi và lối build item của Chaos Knight

Early game, Chaos Knight thường được ưu tiên đi safe lane, với sự hỗ trợ tận tình của các support. Đã có thời bộ đôi Io – Chaos Knight giúp The Alliance đứng trên đỉnh thế giới tại TI3 với chiến thuật Rat Doto huyền thoại. Về mid game, khi đã build thành công Armlet of Morgiddian, Chaos Knight sẽ sở hữu lượng máu cùng damage tay khá to cùng khả năng cò quay trong combat. Hắn thường sử dụng Chaos Bolt cùng Reality Rift nhằm tiếp cận và lấy mạng các support yếu máu. Đồng thời, hắn ta cũng cố farm để rush thật nhanh Manta Style.

*

Kéo tới late game, ngưỡng sức mạnh trâu chó của Chaos Knight thường đến khi hắn đã có Assault Cuirass, Heart of Tarrasque và Eye of Skadi. Ở giai đoạn này, Chaos Knight là một con quái vật thực sự với damage tay cực to cùng sự trâu bò đáng kinh ngạc của một strength hero. Có thể nói đây là cơn ác mộng thực sự của bất cứ một team nào phải đối đầu với hắn.

Counter bằng hero

Tất nhiên, dù có mạnh cỡ nào thì Chaos Knight vẫn phải có thiên địch. Thậm chí, số lượng hero có thể khắc chế sức mạnh của Chaos Knight khá nhiều. Chúng tôi xin kể ra một số nhóm hero đặc biệt sau.

Xem thêm: Fix Lỗi *101# Không Cần Jailbreak Ios 10 1#, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Fix Lỗi *101# Ios 8

*

Morphling đang là hero sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng tại phiên bản 7.07c này. Nếu theo dõi các giải đấu thường xuyên, bạn có thể nhận thấy đây là pick được ưa thích nhất của các carry hàng đầu thế giới. Miracle từng cầm Morphling solo kill 3 lần một Tidehunter của…

Ngoài nhóm hero có khả năng disable (bao gồm silence, stun…), một số hero có skill counter trực tiếp vào khả năng chặt chém của Chaos Knight như Winter Wyvern với Cold Embrace, Dazzle với Shallow Grave hay Omniknight với Guardian Angle. Thế nhưng đây cũng chỉ là giải pháp tình thế. Khi hết hiệu ứng của skill, bạn vẫn sẽ bị gõ bẹp đầu như thường thôi.

*

Winter Wyvern – cách đơn giản để counter các carry thuần physical damage

Nhóm hero có khả năng counter lại đống illusion khó chịu của Chaos Knight cũng khá nhiều, và chúng tôi khuyên bạn ưu tiên lựa chọn số này khi gặp Chaos Knight. Hai trong số này được xem là những thiên địch mạnh nhất của kỵ sĩ bóng đêm bao gồm Lich với Chain Frost, Earthshaker với Echo Slam và Fissue. Cho dù bang hội của Chaos Knight có đông đến mấy, nhưng nếu gặp phải những skill này cũng đều khóc không ra nước mắt. Bên cạnh đó có thể kể đến những hero như Dragon Knight với Elder Dragon Form, Enigma với Black Hole, Magnus với Reverse Polarity, Medusa với Stone Gaze, Witch Doctor với Paralyzing Cask, Monkey King với Wukong’s Command và Boundless Strike, Sand King với Epicenter, Tidehunter với Savage hay Sven với Great Cleave…

*

Chain Frost kết hợp Echo Slam thì bao nhiêu bóng cũng chấp

Ngoài ra có hai hero đặc biệt có khả năng counter Chaos Knight đến tận răng. Một trong số đó đương nhiên là Doom, kẻ thù của mọi hero. Hero còn lại chúng tôi muốn nhắc tới chính là một kẻ thích chơi hội đồng khác – Phantom Lancer. Các đòn đánh của Chaos Knight đều là physical damage bình thường, không có cleave damage nên không thể clear hết bóng của PL. Mặt khác, xét về số lượng, dĩ nhiên quân số bên phe PL áp đảo hơn hẳn với khả năng sinh đẻ vô tội vạ của mình.

*

Để xem hội thằng nào đông hơn?!

Counter bằng item

Không có quá nhiều những item có khả năng counter Chaos Knight, có chăng chỉ là những item làm giảm bớt sự hung hăng của hắn và mang lại cho bạn chút ít cơ hội sống. Một vài item có thể kể đến như Solar Crest, Ghost Scepter/Ethereal Blade, Butterfly (mang lại chút ít Evasion) hay Radiance (có khả năng burn các illusion cũng như cung cấp aura làm đánh miss).

*

Ethereal Blade – một giải pháp không tồi để hãm bớt độ máu chó của Chaos Knight

Một số item khác giảm khả năng tiếp cận đến từ Chaos Knight như BKB, Linken’s Sphere; item có khả năng khóa mõm tạm thời như Ethereal Blade, Heaven’s Halberd hay Silver Edge (loại bỏ passive nhảy damage của Chaos Strike).

*

Silver Edge để khóa Chaos Strike cũng được xem là một giải pháp

Ngoài ra, nếu bạn có thể sử dụng Veil of Discord lên Chaos Knight trước khi hắn kịp kích hoạt Phantasm, bản chính chủ sẽ được đánh dấu lại trong khi lũ illusion thì không. Đây có thể xem là một sự lựa chọn khá tuyệt vời.

*

Counter bằng lối chơi

Như đã nói, Chaos Knight không phải là một hero farm quá nhanh do chỉ sử dụng các đòn đánh đơn mục tiêu thuần túy và cũng không có skill để clear creep. Do vậy, nếu team bạn có thể quấy rối, làm chậm tiến độ lên đồ của Chaos Knight từ early đến mid game, hắn sẽ khá tù túng trong combat. Nếu làm được coi như bạn đã thành công bước đầu rồi đấy.

https://www.youtube.com/watch?v=CUdUGOCRLWY

Secret pick một line-up gồm cả 5 ông đều có khả năng counter Chaos Knight

Ngoài ra, ngưỡng sức mạnh của Chaos Knight đến khá muộn. Do đó, bạn nên ưu tiên các con bài có khả năng push sớm từ mid game, ép buộc hắn phải về def cùng đồng đội nhằm hạn chế khả năng đẩy lane và farm creep. Hãy cố gắng kết thúc game thật sớm, trước khi Chaos Knight có được những item cần thiết để quẩy nát đội hình team bạn.

Xem thêm: Guide Dota 2 Đặc Biệt: Omniknight Offlane, Hướng Dẫn Chơi Omniknight Patch 7

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.