Phân tích Cách Chơi Jungle – Hướng Dẫn Chơi Jungle Speed

Phân tích Cách Chơi Jungle – Hướng Dẫn Chơi Jungle Speed là ý tưởng trong bài viết hiện tại của blog Chiến Lực. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Jungle Speed là một board game thẻ bài cổ điển ra mắt từ năm 1991 và gây tiếng vang lớn trong làng boardgame. Trò chơi tập trung vào kĩ năng nhanh tay nhanh mắt, mỗi người chơi lần lượt lật từng lá bài được phát. Khi phát hiện lá của mình giống hình/màu với lá bài khác thì phải nhanh tay cướp cục Tổ vật.

Đang xem: Cách chơi jungle

Ai hết bài trước sẽ là người chiến thắng. Người giật sau thua phải ôm đống bài bạn đã lật vào bộ của mình. Điểm thú vị của trò chơi là các lá bài đều có hình giống nhau nên rất dễ có sự nhầm lẫn nếu không cẩn thận.

II. Thành phần Jungle Speed

– 1 túi đựng bộ bài.

– 1 Tổ vật

– 72 thẻ Symbol gồm 4 màu: Đỏ, Vàng, Xanh, Tím (mỗi màu 18 thẻ)

– 8 thẻ Action bao gồm :

+ 2 thẻ hình 4 mũi tên màu chỉ vào bên trong

+ 3 thẻ hình 4 mũi tên hướng ra bên ngoài

+ 3 thẻ hình 4 mũi tên hướng vào bên trong

III. Thiết lập Jungle Speed

*

– Đặt Vật tổ vào giữa bàn chơi sao cho mọi người chơi đều lấy được dễ dàng.

– Xào bộ bài và chia đều cho tất cả người chơi.

– Người chơi sẽ đặt các lá bài thành chồng úp trước mặt mình.

IV. Cách chơi Jungle Speed

– Người chơi lần lượt đi theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi sẽ nhanh chóng lật lá trên cùng bộ bài của mình và lật ngửa chúng trên bàn để trước mặt (những thẻ đã lật như vậy gọi là Active card). Những lá tiếp theo được lật sẽ được xếp chồng lên những lá Active card đã lật trước đó.

– Tiếp tục, người tiếp theo cũng sẽ lật lá trên cùng bộ bài. Ngay khi phát hiện ra 2 lá Active card xung quanh bàn cùng hình hoặc cùng màu với nhau, tất cả người chơi phải ngay lập tức tranh nhau giật lấy cục Vật tổ nằm ở giữa bàn.

**Lưu ý: Người chơi chỉ được dùng một tay để lật và vồ lấy cục Vật tổ.

Xem thêm: Tải Game Ninja School Offline Miễn Phí Cho Điện Thoại Full 2019

*

– Khi cuộc tranh đấu diễn ra , người nào cướp được vật tổ trước sẽ được chuyển chồng bài Active card của mình sang người thua . Người thua cuộc tranh đấu đó sẽ đặt trộn 2 chồng bài Active card lại với nhau , lật úp xuống và để dưới cùng bộ bài của mình.

– Người giật bừa , giật nhầm sẽ phải ôm hết bài của người đã lật.

V. Kết thúc trò chơi

Trò chơi kết thúc khi người chơi có chồng bài úp và chồng bài Active card hết. Người đó sẽ được tuyên bố lá ngươì chiến thắng.

Người chơi hết chồng bài úp nhưng vẫn còn chồng bài Active không được xem là người chiến thắng và phải tiếp tục chơi cho đến khi hết chồng bài đó.

VI. Các lá bài đặc biệt

*

– 4 mũi tên khác màu chỉ vào bên trong (cùng màu): Những người có lá bài cùng màu trên cùng sẽ tranh nhau giật vật tổ.

– 4 mũi tên cùng màu hướng ra bên ngoài (cùng lật): Khi lá này xuất hiện thì đếm “1, 2, 3” mọi người cùng lúc mở lên 1 lá. Nếu có 2 lá cùng hình thì tranh nhau giật cây gỗ. Nếu không có thì tiếp tục vòng chơi.

– 4 mũi tên cùng màu hướng vào bên trong (xả rác): Khi xuất hiện lá này, tất cả mọi người tranh nhau vật tổ ngay lập tức. Ai giật được sẽ có quyền đặt chồng bài đang lật của mình vào giữa bàn, xong tiếp tục canh lá cùng hình/ cùng màu chơi như bình thường.

Xem thêm: Cách Chơi Leblanc Cũ – Cách Chơi Leblanc Mùa 11

Đến khi có người giật thua, người đó “ôm” đống bài của người thắng đồng thời cũng phải “hốt” luôn bài bị xả ở giữa vào chồng bài của mình luôn.

Mời bạn theo dõi fanpage EXP.GG để được cập nhật thông tin về các tựa board game mới và hot nhất!