Phân tích Cách Chơi Lords Mobile Hiệu Quả Nhất Cho Tân Thủ, Hướng Dẫn Chơi Lords Mobile Cho Người Mới

Sự thật về Cách Chơi Lords Mobile Hiệu Quả Nhất Cho Tân Thủ, Hướng Dẫn Chơi Lords Mobile Cho Người Mới là chủ đề trong bài viết bây giờ của Chiến Lực. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Lords Mobile là trò chơi video chiến lược hấp dẫn trên nền tảng di dộng thời gian thực do hãng IGG thực hiện. Tựa game này được rất nhiều người yêu thích trong danh sách các trò chơi trong cửa hàng Google PlayApp Store. Qua việc tìm hiểu những thủ thuật và trải nghiệm trò chơi này thì các game thủ lâu năm đã đúc kết ra những kinh nghiệm chơi Lords Mobile. Bài viết dưới đây, au3d.vn sẽ hướng dẫn các mẹo chơi Lords Mobile dành cho người mới. Cùng tham khảo nhé!

Nhiệm vụ cần làm trong Lords Mobile

Để thực hiện cách chơi Lords Mobile hiệu quả, người chơi cần phải nắm vững các nhiệm vụ cần làm trong trò chơi trực tuyến này. Cụ thể là:

Công trình luôn được xây dựng/nâng cấp.Luôn có sự nghiên cứu.Xây bẫy nếu như chưa có số lượng tối đa.Người chơi phải đi thu thập tài nguyên.Tham gia Sàn đấu Anh hùng.

Đang xem: Cách chơi lords mobile hiệu quả

Đánh quái Lords Mobile cùng bang.Giao tiếp với những thành viên trong bang.Nhận hộp quà bí ẩn khi tham gia game.Thực hiện nhiệm vụ hành chính (admin quest) và nhiệm vụ bang (guild quest).

*

Các nhiệm vụ cần làm khi chơi Lords Mobile

Mẹo chơi Lords Mobile giúp tăng nhanh sức mạnh

Trong khoảng 24 giờ đầu tiên, các bạn không nên đi đánh người chơi khác. Đây là thời điểm sức mạnh của bạn vẫn còn yếu. Ngoại trừ trường hợp các bạn là đại gia. Bạn có thể bỏ tiền để mua ngọc chơi game giai đoạn đầu này. Nếu như đi đánh lung tung thì rất có thể các bạn không còn mảnh giáp nào ở đó mà phải chạy sang kingdom khác chơi Lords Mobile lại từ đầu.

Nếu như các bạn có thắc mắc về bất cứ công trình nào trong game, hãy nhấn nút “I” để biết thêm thông tin chi tiết. Tựa game này có hệ thống thông tin vô cùng hoàn hảo và đã có phiên bản tiếng Việt để người chơi dễ trải nghiệm.

Tập trung tăng đến VIP 8 

Mẹo chơi Lord Mobile hiệu quả được nhiều game thủ lâu năm đúc kết lại đó là tập trung sử dụng ngọc tăng đến VIP 8. Sau đó, các bạn có thể từ từ nâng cấp tiếp nếu như có điều kiện hoặc có thể dừng lại. Vậy vì sao lại là VIP 8?

Quyền lợi của người chơi khi đạt VIP 8 cho phép bạn tự động hoàn thành Nhiệm vụ hành chính và nhiệm vụ Bang. Hơn nữa, người chơi cũng được nhận thêm 38% EXP boost đem lại nhiều lợi ích cho mình khi chơi Lord Mobile.

*

Sử dụng ngọc tăng đến Vip 8

Hơn nữa, các bạn cũng cần chú ý một điều là Nhiệm vụ bang sẽ cho bạn Xu bang. Đây cũng là lý do mà các bạn luôn luôn phải hoàn thành nhiệm vụ Bang hội. Khi người chơi đạt VIP 8, bạn có thể dành thêm Ngọc cho Kho báu. Hiểu theo cách khác thì đây chính là ngân hàng trong game cho người chơi gửi tiết kiệm. Tính năng này sẽ mở khóa khi Lâu đài của người chơi đạt cấp 17. Bạn cũng có thể sử dụng Ngọc để tăng tốc các quá trình trong game.

Tăng tốc Xây dựng và Nghiên cứu

Các cao thủ Lords Mobile hướng dẫn những người mới tham gia tăng tốc xây dựng và nghiên cứu nhằm mục đích giúp họ mạnh lên nhanh chóng. Để việc xây dựng và nghiên cứu hiệu quả, trước tiên người chơi cần phải biết cách sử dụng điểm Tài năng (talent). Điều này đồng nghĩa với việc dùng 2/15 điểm Tài năng để mở khóa Tốc độ Xây dựng II (Construction Speed II) rồi nâng tối đa nó lên.

Chẳng hạn như khi người chơi đã chơi game một thời gian thì việc nâng cấp Tốc độ huấn luyện là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên các tân thủ cần nhớ nâng tối đa Tốc độ Xây DựngTốc độ nghiên cứu rồi mới nâng cấp Tốc độ huấn luyện. Thứ tự lần lượt như sau: Xây dựng – Nghiên cứu – Huấn luyện – Lương thực. Tiếp theo, dựa vào cái bạn cần rồi mới nâng cấp theo ý mình muốn sau.

Kinh nghiệm chơi Lords Mobile – Thu thập tăng tài nguyên

Khi người chơi có 1 ít lính rồi, hãy đi Thu Thập (Gathering) để tăng tài nguyên cho mình. Đây cũng là hướng dẫn chơi Lords Mobile được nhiều game thủ lâu năm chia sẻ cho những tân thủ mới tham gia trò chơi này.

Lưu ý rằng các bạn không cần toàn bộ lính đi. Hãy để lại một ít lính trong thành trì hoặc chia nhỏ chúng ra thành vài đội. Khi đó, việc thu thập tài nguyên ở nhiều nơi cũng sẽ nhanh chóng và đa dạng hơn.

Đánh Rồng băng và Sư điểu như thế nào?

Các cao thủ Lord Mobile hướng dẫn cách đánh Rồng băng hoặc Sư điểu (frostwing/gryphon) nhanh và hiệu quả nhất đó là đánh riêng lẻ. Lối chơi này có sức mạnh khủng và gây thiệt hại nặng nề hơn so với các chiến thuật khác.

*

Hướng dẫn đánh Rồng Băng và Sư Điểu hiệu quả

Sử dụng Tăng tốc hiệu quả là một mẹo chơi Lord Mobile

Một mẹo chơi Lords Mobile nữa nếu muốn chiến thắng trò chơi này mà các bạn cũng nên sử dụng đó là Tăng tốc (Speed up). Nếu như các bạn mua Tăng tốc bằng Xu bang, hãy mua loại lâu đời nhất bởi giá thành của nó khá rẻ.

Tác dụng của Rương bí ẩn

Theo kinh nghiệm chơi Lord Mobile của các game thủ lâu năm thì việc nhận Rương bí ẩn đem lại cho các bạn rất nhiều lợi ích. Nó giúp bạn Tăng tốc, thu thập nhiều tài nguyên trong đó có cả Ngọc.

Lưu ý: Khi các bạn lên cấp cao hơn thì đương nhiên mọi thứ sẽ tốn thời gian hơn. Vì thế, trước khi đi ngủ các bạn nên Xây dựng và Nghiên cứu lâu hơn một chút.

Trong trường hợp các bạn sử dụng tiền để mua ngọc, gói có lợi nhất cho bạn là $4,99. Các bạn cũng có thể tập trung mua 1 gói nhất định chẳng hạn như The big guy (Bé bự). Khi mua gói này, các bạn sẽ có thêm Anh hùng lạ vừa có thêm Tăng tốc. Bên cạnh đó, gói $20 trở lên còn cho các bạn thêm trang bị cần thiết trước khi giao chiến.

Hướng dẫn chơi Lords Mobile chi tiết

Để hiểu hơn về trò chơi hấp dẫn này, hãy cùng chúng tôi theo dõi hướng dẫn chơi game Lords Mobile chi tiết mà các cao thủ lâu năm chia sẻ dưới đây. Hy vọng các bạn thiết lập được cách chơi Lords Mobile phù hợp với mình!

Lords Mobile hướng dẫn sử dụng Đá Quý (Jewel)

Lưu ý rằng người chơi không cần sử dụng tới Đá quý nếu như đã có trang bị cấp cao. Bạn nên khảm vào trang bị hỗ trợ chiến đấu chứ không nên khảm vào các trạng bị hỗ trợ xây dựng hay nghiên cứu bởi như vậy quá lãng phí.

Về mặt trang bị, các bạn có thể phân loại chúng trong Workshop. Việc các bạn nên làm đó là chế tạo trang bị hỗ trợ việc tăng tốc Xây dựng và nghiên cứu. Nguyên vật liệu chế đồ có thể tìm thấy khi người chơi đi thu thập tài nguyên.

Hơn nữa, các bạn cũng cần để ý tới bộ (set). Tính đến thời điểm hiện tại có 2 set đó là Rồng băng và Sư điểu. Bộ Rồng băng có lợi cho quân đội còn Sư điểu thì giúp ích cho tốc độ xây dựng. Lưu ý là để trang bị bộ Sư điểu, các bạn phải đạt cấp từ 45-55. Vì vậy, người chơi nên sử dụng trang bị hỗ trợ tốc độ xây dựng phù hợp với cấp độ của mình trước khi tập trung thu thập đủ set. Đây cũng là mẹo chơi Lords Mobile không phải ai cũng biết khi trải nghiệm trò chơi này.

Administration Skill – Kỹ năng Hành chính của Anh Hùng

Kỹ năng Hành chính của Anh Hùng vô cùng hữu ích kể cả khi các bạn không sử dụng. Vì vậy, các bạn cần nâng tất cả Anh hùng mà mình có lên hạng 2 là ít nhất. Cho dù phần trăm của mỗi Anh hùng là không lớn nhưng khi cộng chúng lại thì không phải là con số nhỏ.

Kỹ năng này sẽ giúp các thành viên khác trong bang. Bạn chỉ cần gửi hỗ trợ trong giao diện Guild assist > Send Help. Thậm chí khi bạn có tối đa Xu bang thì các thành viên khác cũng có thể làm tương tự. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc xây dựng và nghiên cứu tốt hơn. Đoàn kết luôn là sức mạnh. Chân lý này luôn được các game thủ áp dụng trong cách chơi game Lords Mobile.

Lựa chọn đối thủ phù hợp

Lords Mobile là tựa game chiến đấu nên đương nhiên người chơi sẽ phải lựa chọn đối thủ để tranh đấu. Việc chọn đối thủ thông minh phù hợp với mình từ đầu sẽ giúp bạn giành được nhiều lợi thế khi giao tranh. Nếu như bạn mới tham gia Lords Mobile, chỉ cần có gần đủ lính cho 1 cuộc tấn công nào đó thì hãy đánh một cách khiêm tốn. Lựa chọn đối thủ vừa tầm với mình và chờ đợi khi có đủ điều kiện rồi hãy đi đánh. Đừng có dại mà tấn công hàng xóm để cướp vàng. Điều này chỉ khiến bạn dễ lên bảng đếm số nhanh thôi!

*

Lựa chọn đối thủ phù hợp khi chơi Lords Mobile

Cố gắng đến của cao nhất

Hãy cố gắng đi tới cửa cao nhất trong Lords Mobile nếu có thể (kể cả mức Thường và Ưu Việt). Đây cũng là nơi để người chơi để nhận những món đồ nhanh hơn. Sàn ưu việt sẽ cho người chơi những mảnh ghép tướng. Mảnh ghép này sử dụng để tuyển chọn tướng mới hoặc tăng Grade cho tướng có sẵn. Vị tướng Lords Mobile nào cũng có thể lên Grade Huyền thoại. Quyết định lựa chọn là do bạn mà thôi.

Xem thêm: Top 5 Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay, Lỳ Đòn, Có Đòn Cáo Hiểm, Top 5 Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Nhất

Xây nhiều Doanh trại là cách chơi Lords Mobile hiệu quả

Doanh trại là nơi cho phép người chơi huấn luyện lính. Tuy nhiên việc xây dựng nhiều doanh trại không đồng nghĩa với việc bạn huấn luyện được nhiều loại lính cùng lúc. Nó chỉ cho phép bạn huấn luyện nhiều lính hơn một lúc mà thôi. Vậy, tại sao các bạn không thay bằng việc huấn luyện nhiều lính để trận chiến có nhiều lối chơi đa dạng hơn. Tốt nhất các bạn chỉ cần xây khoảng 2-3 doanh trại. Chẳng hạn như khi bạn có 1 doanh trại cấp 16 và cấp 10, số lính tương ứng với mỗi lần huấn luyện sẽ là 1180 + 520 = 1700.

*

Huấn luyện thật nhiều lính thay cho việc xây dựng quá nhiều trang trại

Xây dựng nhiều Trang viên (Manor)

Trang viên sẽ giúp người chơi giảm thời gian huấn luyện. Vì vậy, hãy xây dựng nhiều Trang viên thay cho việc xây nhiều doanh trại. Cụ thể như 2 doanh trại, 2 trạm xá và còn lại là trang viên. Lúc đó thời gian tương ứng với mỗi lần huấn luyện lính tối đa sẽ là 6-7 tiếng. Trang viên còn giúp giảm tới 20% thời gian huấn luyện khi người chơi đạt cấp 25. Tương ứng với 9 trang viên, các bạn có thể huấn luyện lính nhanh hơn 180%. Đây cũng là mẹo chơi Lords Mobile hiệu quả mà chúng tôi muốn đề cập tới bạn.

Hãy đi săn Quái Thú

Để có thể gây sát thương tối đa, người chơi nên tấn công riêng lẻ. Lối chơi này giúp tăng thưởng cho người chơi khi sử dụng tính năng “Săn liên tục“. Tấn công đòn cuối trước khi Quái chết sẽ giúp cho bang của bạn nhận thêm 1 Rương thưởng.

Tại sao có những người cần rất ít năng lượng để đi săn? Điều này còn phụ thuộc vào Nghiên cứu của các bạn. Người chơi có thể giảm giác, giảm thời gian hồi phục và tăng giới hạn năng lượng. Chỉ cần họ vào Học Viện (Academy) và nghiên cứu Săn Quái Thú là được.

*

Săn quái thú trong Lord Mobile như thế nào hiệu quả?

Hơn nữa, lính trong học viện có 4 loại đó là: Lính bộ, Kỵ binh, Lính tầm xaBao vây (các loại máy bắn đá). Lính loại 1 thường có sẵn khi chơi. Còn lính loại 2 trở lên, các bạn cần phải bắt tay vào nghiên cứu.

Tương ứng với mỗi loại lính sẽ có những điểm mạnh riêng. Chẳng hạn Kỵ binh có tốc độ nhanh trong khi Bao vây thì lại chậm. Tuy nhiên Bao vậy rất có lợi khi phá tường. Nếu đi Thu thập, các bạn nên sử dụng Kỵ binh bởi tốc độ của chúng nhanh hơn. Khi đi chiến đấu, bạn cần có 1 tập hợp phù hợp với chiến thuật của mình và đội hình của đối thủ. Chẳng hạn như mình để tỉ lệ giữa Lính bộ: Bao vây: Tầm xa: Kỵ binh = 4:1:2:4.

Hoàn thành tự động Sàn Đấu 

Kể cả khi các bạn đã đạt được 3 sao trong một sàn đấu thì vẫn có thể hoàn thành tự động sàn đó. Điều này được hiểu là bạn có thể lấy thưởng ngay mà không chờ tới lúc vào đánh. Đương nhiên các bạn vẫn tốn STA khi hoàn thành tự động Sàn đấu.

Lợi ích của việc hoàn thành tự động Sàn đấu đó là người chơi không phải lựa chọn Anh hùng. Vì vậy, các bạn sẽ nhận được các bữa ăn EXP. Hãy để giành những bữa ăn này để tập trung lên cấp cho tướng mình mong muốn nhanh hơn.

*

Sàn đấu Anh hùng trong game Lords Mobile

Nhấn vào nút EXP+ trong giao diện các Anh hùng, các bạn sẽ vào được cửa sổ để dùng các bữa ăn EXP.

Lựa chọn món ăn mà bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn vào Anh hùng mà bạn muốn tăng Level để lựa chọn số lượng. Cuối cùng nhấn “Dùng” là được.

Lưu ý: Cấp độ tối đa của Anh hùng không thể vượt quá level người chơi. Chẳng hạn khi cấp độ người chơi của các bạn là 20 thì level cao nhất Anh hùng của bạn có thể đạt tới là 20.

Tiến hành thăng Hạng và Cấp cho Anh hùng

Việc thăng hạng cho Anh hùng khá đơn giản. Khi hero trang bị cả 6 món đồ sẽ được Thăng hạng. Nút chỉ hạng ở giữa màn hình sẽ sáng lên và nút mũi tên cũng hiện lên lúc đó. Các bạn chỉ cần nhấn vào đó là có thể thăng hạng cho Anh hùng mà mình mong muốn.

Tăng cấp cho anh hùng là cách chơi Lords Mobile hiệu quả giúp người chơi mạnh hơn nhiều trước khi bước vào giao tranh. Anh hùng trong Lords Mobile sẽ có 5 cấp đó là: Phổ biến (màu trắng), Không phổ biến (xanh lục), Hiếm (màu xanh lam), Cao cấp (màu tím) và Huyền thoại (Màu da cam). Ngoài ra, các bạn cũng nên thu thập Huy hiệu từ Sàn đấu Anh hùng để tăng cấp nhanh chóng.

Bên cạnh đó, người chơi cũng nên sắp xếp Anh hùng vào đồn trú trong Tường thành để có thể bảo vệ lãnh địa của mình an toàn hơn.

Mở khóa đấu trường

Mở khóa đấu trường là một tính năng PvP cho Anh hùng của bạn. Tính năng này sẽ được mở khóa nếu bạn hoàn thành Cuộc chạm trán IILâu đài đạt cấp độ 10. Sau khi mở khóa, các bạn có thể lựa chọn 5 Anh hùng để làm đội hình phòng thủ. Những người chơi khác nếu muốn thách đấu với bạn đồng nghĩa với việc phải đối đầu với 5 hero này.

Các bạn cũng có thể thách đấu với người chơi khác. Những người hiện lên để bạn thách đấu đều có xếp hạng cao hơn bạn. Vì vậy nếu đánh bại họ, bạn sẽ được thăng lên hạng của người đó. Đường nhiên phần thưởng lúc đó cũng sẽ nhiều hơn. Người chơi sẽ nhận được Ngọc thưởng mỗi giờ theo bảng xếp hạng Lords Mobile.

Những chòm sao có ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến loại Anh hùng mà bạn sử dụng. Vì vậy, hãy chú ý kiểm tra thời gian thay đổi chòm sao để có thể lựa chọn Anh hùng phù hợp khi trải nghiệm trò chơi điện tử này nhé!

Xây nhà tù, bắt thủ lĩnh

Khi Lâu đài đạt cấp 10, các bạn có thể xây Nhà Tù để bắt thủ lĩnh của những người chơi khác cùng cấp với mình. Điều này có nghĩa là Thủ lĩnh của các bạn cũng có thể bị đối phương bắt giữ.

Để bắt Thủ lĩnh của những người chơi khác, các bạn cần tấn công lãnh địa và tiêu diệt đội quân của họ. Điều này có nghĩa là khi nhuệ lính phía địch về 0 mà lính của đối phương chưa chết hết, các bạn sẽ KHÔNG thể nào bắt được thủ lĩnh. Lúc này, các bạn phải đánh thêm lần nữa. Khi bắt được Thủ lĩnh bên đối thủ, các bạn có thể vào nhà tù để xem.

*

Bắt Thủ lĩnh và đòi tiền chuộc

Khi đó, các bạn chỉ cần nhấn vào Thủ lĩnh của đối phương trong tù, các bạn có thể: xem thông tin đối thủ, đặt tiền chuộc hoặc thả. Trong đó, tiền chuộc chính là số vàng mà đối thủ phải trả cho các bạn nếu muốn giải thoát Thủ lĩnh của họ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Phần Mềm Ivms 4500 Để Xem Camera Trên Điện Thoại

Nếu như người khác tấn công lãnh địa của bạn và giành thắng lợi thì tù binh sẽ được giải thoát.

Trên đây là hướng dẫn chơi Lords Mobile mà chúng tôi thu thập được từ các game thủ lâu năm. Hy vọng các tân thủ dễ dàng làm quen với trò chơi hấp dẫn này. Với những mẹo chơi Lords Mobile này, việc chơi game chưa bao giờ dễ đến thế. Chúc các bạn có những giây phút giải trí thú vị với tựa game này!