Phân tích Chơi Ma Lon Với Ba Cách Chơi Ma Loong, Các Trò Chơi Gọi Hồn 1/ Ma Lon

Nhận định Chơi Ma Lon Với Ba Cách Chơi Ma Loong, Các Trò Chơi Gọi Hồn 1/ Ma Lon là ý tưởng trong content hôm nay của Chiến Lực. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Trò chơi này chắc ai cũng biết nhỉ?

Với những bạn đã lớn lên ở miền nam, hẳn nhiều bạn cũng không xa lạ gì lắm với trò ma lon. Đó là một nghi thức gọi hồn nhưng nghe đồn đâu đó là chỉ dành cho trẻ em Địa Điểm và Thời Gian:

Đã là gọi hồn thì nên làm ở một nơi thanh vắng, không có ánh đèn, ít người qua lại, nhưng có nhiều chỗ để chạy nhảy và ít gió (vì dùng đến nhang và thuốc lá). Nên cẩn thận, nếu một người ngoài cuộc đi qua, trò chơi sẽ mất linh và dễ là sẽ có kết quả xấu lên người chơi.

Đang xem: Cách chơi ma loong

Nghi lễ này nên được tổ chức vào lúc trời tối, tầm 8h đêm trở đi. Nghi thức sẽ đặc biệt hiệu quả vào đêm trăng tròn.

Bạn cần gì

– Ít nhất một thằng/ con bạn để chơi cùng (vì trò chơi cần ít nhất 2 người chơi, một trong hai sẽ là người thực hiện các bước chuẩn bị, người kia sẽ là người quan sát )

– 1 điếu thuốc lá (để phát ra tín hiệu là hồn ma đã hiển linh)

– 3 cây nhang ( chiếc đồng hồ đếm ngược của trò chơi này)

– Đồ cúng (chủ yếu là đồ ngọt như bánh trái và oản)

– Một cái lon (Giống như mấy cái lon sữa ông Thọ ấy chứ không phải lon Coca đâu nha)

– Phấn hoặc gì đó để định vị giới hạn nơi dùng để chơi (nhiều lúc không cần vì hay có những thứ như bụi tre, bức tường để giới hạn)

Thực hiện ra sao?

Sau khi định vị được diện tích dùng để chơi đuổi bắt, một trong hai người chơi sẽ sắp xếp đồ cúng xung quanh cái lon (để úp), cắm hương và điếu thuốc lá trong đấy rồi thắp cả 4 lên cùng một lúc. Một trong hai người sẽ phải dùng một câu chú để gọi hồn người chết dậy.

Vì có nhiều nguồn nên tác giả có một thời gian khá là khó khăn trong việc tìm câu chú chính xác, một số người thì khuyên nên dùng câu chú khi gọi cầu cơ, một số người nói câu chú đó khác và đơn giản hơn, tuy nhiên có người kể chỉ cần gọi lên bằng câu “Ma ơi mày hãy lên chơi với tao.”

Nếu bạn nào có thông tin chính xác hơn thì hãy góp ý cho mình mình sẽ vô cùng biết ơn bạn.

Xem thêm: cach choi dau truong cong ly

Trò chơi bắt đầu

Người quan sát sẽ phải chú ý đến điếu thuốc lá. Nếu nó rít lên từng hồi như có người đang hút thuốc thì nghĩa là hồn đã hiển linh. Cái lon sẽ bắt đầu chuyển động và đuổi theo người chơi đúng theo nghĩa của trò cút bắt. Nếu bắt được ai, cái lon sẽ đập vào gót chân người ấy, để lại một vết bầm ở gót, ý chỉ là người chơi đã bị loại. Trò chơi kết thúc khi tất cả người chơi đã bị loại hoặc khi 3 nén hương đã cháy hết.

Chú ý!

Dù được gọi là một trò chơi, gốc gác của nó vẫn là một nghi thức nên người chơi phải có thái độ nghiêm túc khi chơi trò này, tránh những việc như dùng sai lời chú .Trên một forum khác có đăng về vụ một đám thanh niên đã dùng nhưng câu chửi để gọi ma thay lời chú, kết quả là một cô gái trong đám đấy đã bị cái lon “túm tóc” kéo lê đi bởi một linh hồn “người lớn”. Trong nghi thức đúng, hồn ma hiển linh sẽ là hồn ma trẻ em.

Đặc biệt không chạy quá vạch hoặc vật đánh dấu chỗ chơi, nếu không bạn sẽ bị cô hồn ám.

Xem thêm: Cách Chơi Lux Support – Cách Lên Đồ Lux Sp, Bảng Ngọc Và Khắc Chế Lux

Lon có thể đập vào gót hoặc mắt cá chân của người chơi, khá là đau nên bạn nào mắt cá yếu thì nên cẩn thận

Có nhiều trường hợp khi chơi, người chơi chủ yếu là con nít nên nhiều khi hay bị anh chị lớn lừa gạt (để chôm quà vặt hoặc hù dọa), khiến cho nghi lễ này mất đi ý nghĩa và tính linh thiêng của nó cũng như làm mất đi niềm tin của các em nhỏ.