Phân tích Hướng Dẫn Cách Chơi Tướng Graves Chuẩn Nhất, Graves Mùa 11

Tổng hợp Hướng Dẫn Cách Chơi Tướng Graves Chuẩn Nhất, Graves Mùa 11 là ý tưởng trong nội dung hôm nay của blog Chiến Lực. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Bảng ngọc và cách lên đồ tướng Graves đi rừng mùa 11. Cùng tìm hiểu chi tiết hướng dẫn cách chơi tướng Graves Liên Minh Huyền Thoại.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi tướng graves

Suốt giai đoạn mùa 11 và đặc biệt là trong cả kì CKTG 2020 của Liên Minh Huyền Thoại, Graves đã được cho là một trong những Junger cực kỳ tiềm năng, mạnh mẽ với lối lên đồ Sát lực cực kỳ cục súc. Và với việc hàng loạt trang bị sát lực mới được thêm vào LMHT trong giai đoạn tiền mùa giải 2021 thì Graves đã trở thành một trong những lựa chọn vô cùng được ưa thích ở vị trí đi rừng.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

*

Tướng Graves Liên Minh Huyền Thoại

Graves được mệnh danh là Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật. Hắn sở hữu sức mạnh gì mà khiến luật pháp không thể ràng buộc vậy?

Graves có độ cơ động tương đối cao. Với Rút Súng Nhanh (E), Graves có thể vượt địa hình, truy đuổi, thả diều mục tiêu tốt. Chiêu thức trên cũng có thể được sử dụng để né tránh kỹ năng định hướng của đối phương. Graves đi rừng rất mạnh, dọn quái nhanh. Graves là Xạ Thủ hiếm hoi đảm nhiệm vị trí đi rừng vô cùng hiệu quả. So với các Xạ Thủ khác, Graves có độ cứng cáp hơn. Sử dụng Rút Súng Nhanh giúp Graves nhận thêm giáp. Trong những pha tay đôi, điều này sẽ rất có lợi. Bom Mù (W) của Graves là một chiêu thức hữu hiệu, gây nhiều khó chịu cho đối thủ. Khoảng thời gian đối thủ bị “mù” đủ để Graves kết liễu hắn. Bộ kỹ năng cho phép Graves dồn sát thương cực khủng trong một khoảng thời gian ngắn. Lên đồ theo hướng Sát Lực, Graves chẳng khác gì một sát thủ thực sự. Chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công có tầm thi triển xa, dễ dàng dứt điểm kẻ địch có ý định chạy trốn.

Nhược điểm

Graves không phải không có điểm yếu. Bạn cần lưu ý những hạn chế sau đây để đảm bảo cách chơi Graves hiệu quả.

Là một Xạ Thủ nhưng tầm đánh của Graves tương đối ngắn. Điều này khiến Graves gặp thiệt thòi khi đối đầu với những xạ thủ “tay dài” hơn. Sau mỗi hai phát bắn, Graves phải chờ thời gian để nạp đạn lại. Trong những tình huống cần dứt điểm nhanh, việc chờ hồi đạn có thể khiến đối phương kịp xoay trở. Graves phụ thuộc khá nhiều vào trang bị. Giai đoạn đầu, lượng sát thương mà Graves có thể gây ra tương đối hạn chế. Khác với các vị trí đi rừng là Đấu Sĩ, Sát Thủ, Graves cần phải biết giữ vị trí tương tự như một Xạ Thủ.

Cùng tìm hiểu bộ kỹ năng và cách tăng kỹ năng tướng Graves

Graves là một trong số ít tướng LMHT sở hữu cơ chế đánh thường khá thú vị khi hắn sẽ phải nạp đạn sau mỗi lần bắn 2 phát đạn. Tuy nhiên, để bù đắp lại cho cơ chế đánh thường thì bộ kỹ năng của Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật lại cực kỳ mạnh mẽ, sẵn sàng one-shot các mục tiêu máu giấy team địch.

*

Graves luôn là một quân bài vô cùng mạnh mẽ ở vị trí đi rừng

Vận Mệnh Thay Đổi

Khẩu súng của Graves chứa được hai đạn cối. Sau khi dùng hết, hắn phải nạp lại. Mỗi đòn đánh thường bắn ra nhiều viên đạn theo hình nón. Sát thương tăng thêm với mỗi viên đạn bắn trúng vào cùng một kẻ địch. Những viên đạn này không thể xuyên qua các đơn vị.

Đạn Xuyên Mục Tiêu

Khoảng cách: 925

Graves bắn ra một viên đạn sẽ nổ sau 2 giây hoặc sau 0.2 giây khi va phải địa hình.

Sau 2 giây hoặc 0.2 giây nếu va phải địa hình, bọc phát nổ, gây 85/115/145/175/205 (+) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch gần đó.

Bom Mù

Khoảng cách: 950

Graves bắn một bọc khói vào khu vực chỉ định, tạo ra một đám mù làm giảm tầm nhìn. Kẻ địch trúng bọc khói chịu sát thương phép và bị giảm tốc độ di chuyển trong thoáng chốc.

Tạo ra một đám Khói Đen kéo dài 4 giây. Kẻ địch đứng trong Khói Đen không thể nhìn được bên ngoài.

Kẻ địch trúng cú nổ ban đầu chịu 60/110/160/210/260 (+) sát thương phép và bị làm chậm 50% trong 0.5 giây.

Rút Súng Nhanh

Tiêu hao: 40

Khoảng cách: 425

Graves lướt tới trước, nhận thêm Giáp trong vài giây. Nếu lướt về phía tướng địch, Graves được hai điểm Lì Đòn. Đòn đánh thường trúng kẻ địch giảm hồi chiêu kỹ năng này và làm mới thời gian tăng chống chịu.

Lướt tới một hướng, nạp lại một viên đạn. Graves nhận Lì Đòn trong 4 giây. Nếu lướt về phía tướng địch, Graves được hai điểm Lì Đòn.

Đòn đánh thường trúng kẻ địch giảm hồi chiêu Rút Súng Nhanh đi 0.5 giây. Sát thương lên tướng hoặc quái làm mới thời gian Lì Đòn.

Đạn Nổ Thần Công

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 1000

Graves bắn một viên đạn cực mạnh gây sát thương khủng lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ gây sát thương theo hình nón.

Bắn một viên đạn cực mạnh khiến Graves bị đẩy lùi về sau. Đạn này sẽ gây 250/400/550 (+) sát thương vật lí vào kẻ địch đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ, gây 200/320/440 (+) sát thương vật lí theo hình nón.

Tăng kỹ năng cho tướng Graves như thế nào?

*

Cách tăng điểm kỹ năng chuẩn cho Graves

Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Graves. Hãy nâng tối đa đầu tiên.

Bom Mù (W): Nâng sau cùng.

Rút Súng Nhanh (E) giúp Graves nạp thêm được một viên đạn, gia tăng độ cơ động. Hãy nâng 1 điểm ở cấp độ 1, sau đó nâng tối đa tiếp theo sau Q.

Đạn Nổ Thần Công (R): tăng chiêu theo đúng cấp độ

Bảng ngọc tái tổ hợp cho tướng Graves Liên Minh Huyền Thoại đi rừng mạnh nhất

Dựa theo phong cách đánh và sở thích, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách cộng bảng ngọc tái tổ hợp như sau

*

Bảng ngọc 1 Tướng Graves

*

Bảng ngọc 2 Tướng Graves

Phép bổ trợ cho tướng Graves

Tương tự như những mẫu tướng đi rừng khác, Graves đi rừng cũng được trang bị 2 phép bổ trợ là Trừng Phạt + Tốc Biến. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin vào kỹ năng của bản thân có thể thay thế Tốc Biến bằng Thiêu Đốt để có thể tối ưu sát thương ở đầu game.

Cách lên đồ cho Graves chuẩn chỉnh

Trang bị là yếu tố quan trọng nhất đối với mọi vị tướng để có thể tối ưu hóa sức mạnh. Dựa trên việc phân tích chất tướng, hướng lên đồ của Graves sẽ xoay quanh các trang bị sau

Trang bị khởi đầu dành cho Graves Rừng

Đầu trận hãy trang bị 2 món trang bị là Dao Găm Dung Nham(Dao đỏ) và Thuốc Tái Sử dụng

Dao Găm Dung Nham sẽ cung cấp khả năng gia tăng sát thương lên quái rừng, hỗ trợ tướng hồi phục máu và năng lượng khi chiến đấu.Thuốc Tái Sử dụng sẽ thêm được hai lần hồi màu khi đi rừng và về nhà.Mắt Vật Tổ để quan sát trong giai đoạn khởi đầu.

Sau đó, tùy vào tình hình trận đấu, bạn nên lựa chọn 1 trong 2 hướng đi sau:

*

Cách lên đồ Graves mùa 11 phổ biến nhấtCách lên đồ Graves mùa 11 phổ biến nhất: Nguyệt Đao, Giày Cuồng Nộ, Súng Hải Tặc, Kiếm Ma Yomuu, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần.

*

Cách lên đồ Graves mùa 11 có tỷ lệ thắng cao nhấtCách lên đồ Graves mùa 11 có tỷ lệ thắng cao nhất: Nguyệt Đao, Giày Thủy Ngân / Giày Thép Gai, Huyết Đao, Kiếm Ma Yomuu, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần.

Xem thêm: Tải Game Hot Nhất Hiện Nay, Top Game Online Hay Nhất Trên Pc, Laptop

Với lối build trang bị trên, Graves sẽ sở hữu khả năng gây sát thương cực kỳ khủng khiếp, dễ dàng khiến cho nửa máu của đối phương bốc hơi chỉ sau 1 phát bắn hoặc thậm chí tiễn đối phương lên bảng đếm số cực nhanh.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn lối chơi an toàn cho Graves đi rừng

*

Cách lên đồ Graves mùa 11 theo hướng Đấu Sĩ

Cách lên đồ Graves mùa 11 theo hướng Đấu Sĩ: Nỏ Tử Thủ, Rìu Đen, Giày Thép Gai, Vũ Điệu Tử Thần, Vô Cực Kiếm, Đao Thủy Ngân.

*

Cách lên đồ Graves mùa 11 theo hướng xuyên giáp

Kháng chống chịu: Móc Diệt Thủy Quái, Giày Thủy Ngân, Nỏ Thần Dominick, Vũ Điệu Tử Thần, Rìu Đen, Giáp Thiên Thần.

Hướng dẫn thuần thục cách chơi Graves hiệu quả

Graves không phải là vị tướng dễ dàng thuần phục. Ngoài kỹ năng, game thủ phải nắm được cách đánh Graves theo từng khoảng thời gian trận đấu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng giai đoạn của trận đấu.

Cách đánh Graves rừng đầu trận

Đầu trận là giai đoạn quyết định việc có giành được lợi thế hay không. Hãy tập trung và có cách khởi đầu đúng đắn.

Graves sẽ khởi đầu với Bùa Xanh và nâng E ở cấp độ 1. Rút Súng Nhanh giúp Graves hồi lại một viên đạn, việc đi rừng sẽ thoải mái hơn. Bạn có thể nhờ đồng đội hỗ trợ để tăng nhanh khả năng ăn Bùa Xanh.

Phát bắn của Graves sẽ đẩy lùi quái rừng, bạn có thể tận dụng điều này để ăn quái mà không hề bị chúng động đến.

Graves có khả năng dọn quái rừng tương đối nhanh. Tận dụng điều này để xâm lăng rừng đối phương. 

Đừng bỏ qua Cua Kỳ Cục ở giữa sông nhé. Nó không những cung cấp tầm nhìn mà còn mang lại lượng kinh nghiệm đáng kể.

Đạt đến cấp độ 3 Graves đã có thể đi gank một cách hiệu quả. Tận dụng thời điểm thích hợp để gank vào các đường để lấy mạng và lợi thế. Khi đi gank, sử dụng Rút Súng Nhanh (E) để tiếp cận, ném Bom Mù (W) để làm chậm và hạn chế tầm nhìn mục tiêu. Sau đó bắn Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) để gây sát thương.

*Lưu ý: các viên đạn của Graves không thể xuyên qua các đơn vị. Chính vì vậy khi kẻ địch nép sau trụ hoặc lính, đừng cố gắng tấn công.

Tích cực cắm mắt, kiểm soát các vị trí trọng yếu trên bản đồ.

Hướng dẫn chơi tướng Graves giữa trận

Khi nhịp độ trận đấu được đẩy lên cao, cách chơi Graves cũng cần phải chủ động hơn rất nhiều.

Nhanh chóng hoàn thành Đao Đụng Độ. Lúc này, việc dọn rừng của Graves sẽ được nâng cao đáng kể. Tốc độ dọn hết các bãi quái thuộc hàng đầu các tướng đi rừng.

Tích cực kiểm soát tầm nhìn và bản đồ nhiều hơn nữa. Tăng cường khả năng cướp bóc, Graves có thể mạnh dạn vác súng sang rừng đối phương làm “lâm tặc” mà không quá e ngại. Hãy để lại một Mắt Kiểm Soát ở các vị trí quan trọng bên phía rừng đối phương nhé.

*

Bạn hoàn toàn có thể tiễn AD đối phương lên bảng trong một nốt nhạc.

Lúc này, Rồng là một trong những mục tiêu quan trọng, đừng bỏ qua chúng. Kiểm tra thời gian Rồng xuất hiện, trước đó “quét mắt” phá tầm nhìn của đối thủ quanh khu vực này. Hãy chuẩn bị thật tốt để việc ăn Rồng luôn ở thế chủ động.

Tích cực gank nhiều hơn ở các đường. Giai đoạn giữa trận khi đã sở hữu trọn bộ kỹ năng, việc Graves đi gank rất dễ mang về mạng hạ gục. Chiêu cuối thường được sử dụng để dứt điểm kẻ địch khi chúng bỏ chạy.

Chú ý di chuyển cùng đồng đội trong việc triển khai chiến thuật, lối chơi.

Hướng dẫn chơi tướng Graves cuối game

Cẩn trọng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong cách đánh Graves về cuối game. Nên nhớ, bất kỳ một sai lầm nào cũng có thể khiến bạn bỏ lỡ cả một ván đấu.

*

Cách chơi Tướng Graves cuối trận

Về cuối trận, Graves trở thành một trong những nguồn sát thương chính của đội. Chính vì vậy, bạn phải đảm bảo lối chơi an toàn, gây được nhiều sát thương nhất có thể.

Trong giao tranh, Graves phải luôn giữ được vị trí để có thể gây sát thương. Chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công ngoài việc gây sát thương sẽ đẩy lùi Graves một chút. Bạn có thể tận dụng nó để tránh được việc áp sát của đối thủ.

Chú ý kiểm soát các mục tiêu quan trọng vào thời điểm này như Rồng, Baron. Không nên quá vội vã khởi động các mục tiêu nếu team bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tầm nhìn ở giai đoạn này cực kỳ quan trọng. Hãy cẩn trọng trong từng bước di chuyển nếu không muốn bị kẻ địch bắt lẻ.

Xem thêm: Lmht: Hướng Dẫn Tất Cả Các Cách Chơi Yasuo Pro Builds, Masteries, Stats

Và đó là hướng dẫn chi tiết cách chơi Graves đi rừng khiến cho team địch phải đề phòng. Học hỏi ngay cách chơi Graves mà au3d.vn đã hướng dẫn để giành chiến thắng bạn nhé.