Review cách chỉnh card màn hình để chơi lol

Tổng hợp cách chỉnh card màn hình để chơi lol là chủ đề trong bài viết hôm nay của blog Chiến Lực. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

G iật lag khi chơi game luôn là vấn đề chung của hầu hết các tựa game. Liên Minh Huyền Thoại cũng không nằm trong ngoại lệ. Đặc biệt là với những cao thủ đua rank, tình trạng load game chậm cũng ảnh hưởng tới việc xếp hạng. Tuy nhiên vấn đề này chỉ có thể giảm thiểu tối đa chứ không thể nào khắc phục hoàn toàn. Dưới đây là một vài thủ thuật chỉnh card màn hình để chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt mà hơn. Các bạn hãy theo dõi nhé.

Đang xem: Cách chỉnh card màn hình để chơi lol

Card màn hình là gì?

Card màn hình là một phần không thể thiếu của mọi chiếc máy tính, đặc biệt là máy tính của các game thủ hoặc những bạn có nhu cầu sử dụng các ứng dụng có yêu cầu độ phân giải cao hoặc các hiệu ứng đồ họa phức tạp vì chức năng chính của card màn hình là xử lí các hình ảnh trên màn hình của bạn.

Có hai loại card màn hình là card màn hình onboard và card màn hình rời. Card màn hình onboard có bộ xử lí đồ họa (GPU) cố định trên mainboard của máy tính (ở những dòng main đời cũ), hay đính kèm vào CPU. Chúng đều chia sẻ chung RAM với máy tính. Card rời thì ngược lại, cả GPU lẫn RAM đều riêng biệt, thậm chí nhiều loại card cao cấp, cần hệ thống tản nhiệt lớn (2 hoặc 3 quạt) còn sử dụng một nguồn điện riêng.

*

Chức năng của card màn hình

Hướng dẫn chỉnh card màn hình NVIDIA để chơi LOL

Phổ biến nhất trên thị trường game hiện nay là card màn hình NVIDIA. Đây là card được sử dụng chủ yếu trên máy tính Laptop lẫn PC nhằm phục vụ cho mục đích chạy game mượt mà hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách thiết lập thông số Nvidia sao cho phù hợp nhất. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây sẽ có cách chỉnh card màn hình để chơi LOL.

Đầu tiên, bạn cần mở bảng điều khiển Nvidia Graphic Control Panel. Để mở bảng điều khiển người chơi cần nhấp chuột phải trên màn hình Desktop. Sau đó từ menu chọn nVidia Control Panel. Hoặc người chơi cũng có thể mở Control Panel sau đó chọn icon logo màu xanh của hãng sản xuất.

Xem thêm: Cách Chơi Trứng Khoán

*

Card màn hình Nvidia

Người chơi thực hiện tùy chỉnh Adjust image settings with preview trong chế độ 3D Settings. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến thiết lập về đồ họa cho máy tính. Trong chế độ này, nếu không muốn điều chỉnh, bạn có thể để game tự chọn thiết lập cấu hình hoặc cũng có thể dùng 3 mức thiết lập mà nhà sản xuất đã đưa ra. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của chúng tôi thì các game thủ nên chủ động thiết lập bằng công cụ Advanced 3D image settings để có hiệu quả chơi game tốt nhất.

*

Tùy chỉnh card màn hình cho phù hợp với chế độ chơi game

Thực hiện tùy chỉnh tại Manage 3D Settings với 2 lựa chọn đó là Global Settings và Program Settings. Global Settings là thiết lập chung, còn Global Settings là thiết lập riêng cho từng ứng dụng cụ thể. Bạn hãy chọn Global Settings để có thể tự do chỉnh card màn hình để chơi Liên Minh Huyền Thoại mà không ảnh hưởng đến các trò chơi khác trong thiết bị của bạn.

*

Thiết lập các thông số tại Manage Settings

Cách chỉnh card màn hình AMD cho game LMHT

Bên cạnh loại card NVIDIA thì người chơi có thể lựa chọn AMD nhằm điều chỉnh card màn hình để chơi Liên Minh Huyền Thoại. Cách điều chỉnh card màn hình AMD/ATI cũng khá đơn giản. Người chơi thực hiện lần lượt các thao tác sau.

Xem thêm: cách chỉnh full màn hình khi chơi game trên win 10

*

Card màn hình AMD/ATI Tại màn hình Destop, click chuột phải và chọn Catalyst Control Center (CCC). Chọn chế độ Basic hoặc Advanced sau khi mở CCC. Bạn nên chọn chế độ nâng cao Advanced. Tại giao diện hiện ra tiếp theo, người chơi bỏ chọn Show this page on startup. Thao tác này sẽ giúp màn hình vô nghĩa này không hiện ra mỗi lần bạn khởi động CCC nữa. Để chạy các trò chơi đồ họa nặng, người chơi hãy chọn mục Graphics tại góc trái. Tiếp theo nhấn chọn thiết lập 3D. Tại đây, người chơi sẽ được cung cấp các tùy chỉnh và chế độ xem trước các hiệu ứng trước khi lựa chọn thiết lập. Chọn Use Custom Settings. Tùy chọn các hiệu ứng: nisotropic filtering, Antialiasing,…nhằm chỉnh card màn hình để chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt nhất.

Tựa game Liên Minh Huyền Thoại từ khi ra mắt đến nay chưa bao giờ giảm đi độ hot. Chính vì vậy mà các yêu cầu về trải nghiệm của các game thủ dành cho trò chơi này cũng được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là sự trải nghiệm mượt mà, ít giật lag để mang đến sự phấn khích hơn. Để đạt được điều này thì card màn hình đóng một vai trò rất quan trọng. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách chỉnh card màn hình để chơi Liên Minh Huyền Thoại trên đây sẽ giúp ích cho các game thủ. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và sớm đạt top rank LMHT nhé.