Review Cách Từ Chối Phỏng Vấn Qua Email, Kỹ Năng Viết Email Từ Chối Phỏng Vấn Lịch Sự

Tổng hợp Cách Từ Chối Phỏng Vấn Qua Email, Kỹ Năng Viết Email Từ Chối Phỏng Vấn Lịch Sự là chủ đề trong bài viết bây giờ của blog Chiến Lực. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Tại sao bạn lại phải từ chối phỏng vấn? Những cách từ chối phỏng vấn nào giúp bạn không mất lòng nhà tuyển dụng? Hướng dẫn viết email từ chối

*

Với tỷ lệ cạnh tranh việc làm cao như hiện nay thì chuyện nộp hồ sơ xin việc cho nhiều công ty cùng một lúc là điều rất đỗi bình thường. Thế nhưng, vấn đề ở đây là bạn nên làm gì khi nhận được lời mời từ tất cả các doanh nghiệp? Làm sao để từ chối phỏng vấn mà không gây mất lòng các công ty khác? 

1. Lý do bạn nên từ chối đến buổi phỏng vấn 

Cuộc sống này là một chuỗi những cơ hội bất ngờ, và một khi nó đã trôi qua thì chẳng thể quay lại. Vì vậy, hãy luôn tỉnh táo và nắm bắt những cơ hội đến với mình. Đặc biệt là trong công việc, đôi khi để có được cơ hội làm việc tốt hơn, bạn phải học cách từ chối lời mời phỏng vấn từ những doanh nghiệp khác.

Đang xem: Cách từ chối phỏng vấn qua email

Đừng tham lam ôm đồm hết mọi thứ để rồi không nhận được kết quả. Khi đứng trước quá nhiều lời mời phỏng vấn. Bạn hãy cân nhắc môi trường nào thích hợp phát triển và gắn bó lâu dài để đưa ra lựa chọn thích hợp.

Dưới đây là một số lý do từ chối phỏng vấn thường gặp

Bạn vừa nhận công việc mới ở một nơi tốt hơnBạn nhận thấy công ty mới không có nhiều cơ hội thăng tiếnBạn có vài người quen làm ở đây và bạn không thích họ, không muốn làm cùng họBạn vừa nhận được một lời phỏng vấn từ công ty khác tốt hơn

Có vô số lý do để bạn không muốn nhận lời mời phỏng vấn. Tuy nhiên, để từ chối lời mời của doanh nghiệp, bạn cần phải thật khéo léo. Bởi rất có thể doanh nghiệp mà bạn từ chối đến làm việc hôm nay sẽ là đối tác của bạn trong tương lai.

2. Cách viết email từ chối phỏng vấn

Một trong những cách tế nhị nhất để từ chối lời mời phỏng vấn chính là viết mail. Bạn có thể soạn một email trang trọng và chân thành để gửi đến nhà tuyển dụng. Nội dung email bao gồm:

Kính gửi: Tên nhà tuyển dụng

Tôi tên là…Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn từ quý công ty ở vị trí…Tuy nhiên, tôi rất tiếc vì không thể đến tham gia buổi phỏng vấn vào…(ngày giờ phỏng vấn) vì tôi đã nhận được việc làm ở công ty B vào tuần trước.

Tôi rất mong sẽ lại được hợp tác cùng quý công ty vào một dịp khác.

Xin cảm ơn anh/chị đã dành thời gian cho tôi.

Thân ái.

Hãy để nhà tuyển dụng thấy được sự hợp tác của bạn và họ sẽ không cảm thấy khó chịu vì bị từ chối. Hoặc nếu bạn muốn thể hiện rõ hơn thiện chí của mình, bạn có thể đề nghị giới thiệu giúp họ một người mới phù hợp. 

Điều này vừa khiến nhà tuyển dụng quý trọng bạn vừa giúp ích cho người đang cần tìm kiếm việc làm.

Hãy học cách từ chối thông minh để luôn giữ những mối quan hệ tốt đẹp và hình ảnh tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

Xem thêm: sưu tầm 1 số cách chơi chữ

3. Cách viết thư từ chối lời mời phỏng vấn

Ngoài viết email ra, bạn cũng có thể lựa chọn từ chối lời mời phỏng vấn qua thư. Sử dụng một lá thư điền sẵn cũng tốt, thế nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tự viết tay. Vì như thế nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được thành ý của bạn và tiếp nhận lời từ chối dễ dàng hơn.

Một lá thư tay được viết nắn nón với từ ngữ trang nhã sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Nội dung của bức thư từ chối cũng tương tự như nội dung email. Bạn có thể viết theo cách trên. Tuy nhiên, hãy nhớ viết cẩn trọng. Chú ý câu từ đúng ngữ pháp và gọn gàng, sạch sẽ.

Đừng quên đề nghị ghi nhớ lại địa chỉ liên hệ và cách thức liên lạc của họ để giữ mối quan hệ vì trong tương lai rất có thể sẽ cần đến.

4. Một số lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn

Từ chối thư mời phỏng vấn càng sớm càng tốt

Tuyệt đối đừng im lặng trước lời mời phỏng vấn. Bạn nên trả lời thư mời phỏng vấn trong thời gian sớm nhất.

Việc sắp xếp một cuộc phỏng vấn sẽ ảnh hưởng đến thời gian của rất nhiều người, chưa kể đến những ứng viên khác. Vì vậy, hãy trả lời càng sớm càng tốt, (tốt nhất là trong vòng 24 tiếng).

Đây là biểu hiện của sự chuyên nghiệp và giúp gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Viết nội dung email ngắn gọn, đủ ý

Nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để xem email của từng ứng viên. Vì thế, bạn hãy cô đọng nội dung hết mức có thể để họ không bị ngao ngán khi kiểm tra email.

Xem thêm: Cách Chơi Pubg Mobile Pc – Hướng Dẫn Chơi Pubg Mobile Trên Máy Tính

Học các từ chối phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng trong bước đầu của sự nghiệp. Hãy trở thành một ứng viên sáng giá và chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn không làm việc cho họ bạn nhé.

— HR Insider —au3d.vn – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam