Review Diabetic Là Gì – Bệnh Tiểu đường Loại 1

Nhận định Diabetic Là Gì – Bệnh Tiểu đường Loại 1 là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Diabetes là gì? Là thuật ngữ trong tiếng anh chỉ bệnh đái tháo đường (bệnh tiểu đường). Căn bệnh phổ biến, nguy hiểm. Mời bạn tham khảo kiến thức Diabetes dưới đây:

Diabetes là gì?

Bệnh tiểu đường với tên tiếng anh là Diabetes là bệnh liên quan đến vấn đề với hoóc môn insulin . Trong cơ thể, tuyến tụy giải phóng insulin để giúp lưu trữ, sử dụng đường và chất béo từ thực phẩm bạn ăn. Bệnh tiểu đường xảy ra khi một trong những điều sau đây xảy ra:

Tuyến tụy không sản xuất bất kỳ insulinTuyến tụy sản xuất rất ít insulinKhi cơ thể không đáp ứng thích hợp với insulin, gọi là ” kháng insulin “

Tìm hiểu: Insulin Là Gì? Vấn Đề Và Giải Pháp Với Bệnh Tiểu Đường

Khoảng 18,2 triệu người Mỹ mắc Diabetes và khoảng 5,2 triệu người không biết rằng họ mắc bệnh. Diabetes là một căn bệnh suốt đời, không có cách chữa.

Bạn đang xem: Diabetic là gì

Xem thêm: Tải Game Talking Tom Cat, Tải Game My Talking Tom Miễn Phí

Những người mắc bệnh tiểu đường cần quản lý bệnh của họ để giữ sức khỏe.

Bệnh tiểu đường được chia ra làm ba loại:

Bệnh tiểu đường loại 1Bệnh tiểu đường loại 2Tiểu đường thai kỳ

Tìm hiểu: Tiểu Đường Thai Kỳ: Chị Em Cần Phải Biết Vì Sức Khỏe Mẹ Và Bé

Các triệu chứng của Diabetes

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1 thường xảy ra đột ngột và có thể nghiêm trọng. Chúng bao gồm:

Cơn khát tăng dầnCơn đói tăng lên (đặc biệt là sau khi ăn)Khô miệngĐi tiểu thường xuyênMệt mỏi (yếu, cảm giác mệt mỏi)Mờ tầm nhìnLao động, thở nặng nhọc (hô hấp Kussmaul)Mất ý thức (hiếm)

Tìm hiểu: Tổng Hợp Các Dấu Hiệu & Triệu Chứng Bệnh Tiểu Đường

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 có thể giống như các triệu chứng được liệt kê ở trên. Thông thường, không có triệu chứng hoặc sự phát triển rất dần của các triệu chứng trên. Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

Vết loét hoặc vết cắt chậm lànhNgứa các vùng da (thường là ở vùng âm đạo hoặc háng)Nhiễm trùngTăng cânBất lực hoặc rối loạn cương dương

Quản lý bệnh tiểu đường – Diabetes

Tại thời điểm hiện tại, bệnh tiểu đường chưa có phương pháp chưa trị dứt điểm. Nhưng nó có thể được kiểm soát. 

Mục tiêu

Cân bằng lượng thức ăn với thuốc và hoạt động để giữ lượng đường trong máu của bạn gần mức bình thường nhất.Kiểm soát huyết áp của bạn . Huyết áp không nên vượt quá 130/80

Tất cả đều hướng tới mục tiêu cuối cùng là làm chậm hoặc có thể ngăn ngừa sự phát triển của các vấn đề sức khỏe liên quan đến Diabetes.

Xem thêm: độ ẩm Không Khí Là Gì, Vai Trò Của độ ẩm Không Khí

Tham khảo: Các loại nồi cơm tách đường 

Nên làm gì để kiểm soát Diabetes?

Lên kế hoạch ăn uống và theo một kế hoạch cân bằng.Theo dõi lượng đường trong máu và huyết áp tại nhàUống thuốc và tuân thủ các hướng dẫn về cách thức và thời điểm dùng thuốc.Tuân thủ đúng lịch hẹn và làm theo yêu cầu của bác sĩ chăm sóc.

Hãy nhớ rằng: Những gì bạn làm mỗi ngày ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn nhiều hơn những gì bác sĩ có thể làm. Theo: soha.vn

Tìm hiểu: Bệnh Tiểu Đường: Kiến Thức Tổng Hợp Từ A Đến Z

Chuyên mục: Hỏi Đáp