Review Học Ngay Cách Làm Đồ Chơi Bằng Giấy Cho Bé, Cách Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Em Bằng Giấy

Bình luận Học Ngay Cách Làm Đồ Chơi Bằng Giấy Cho Bé, Cách Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Em Bằng Giấy là ý tưởng trong content hiện tại của Chiến Lực. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Chúng tôi yêu thích đồ chơi làm bằng giấy không chỉ vì chúng siêu rẻ để làm, mà chúng còn là một cách tuyệt vời để biến một vật liệu đơn giản thành niềm vui kỳ diệu! Thật bất ngờ! Từ một tờ giấy phẳng, mẹ và bé có thể tạo ra một khối hình thú vị, kích thích khả năng tư duy và phát triển não bộ cho bé rất tốt nữa nhé! Mẹ và bé cũng chuẩn bị giấy bút và các nguyên liệu để làm cùng au3d.vn nhé!

9 Món Đồ Chơi Làm Bằng Giấy Kích Thích Sự Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ

*

Rubik Giấy – Flextangles

Món đồ chơi Rubik bằng giấy này sẽ khiến các bé bị mê hoặc bởi những ô màu đầy màu sắc! Nhìn thì có vẻ khó khăn, phức tạp, nhưng thực ra rất đơn giản, và rất thích hợp cho bé tư duy và nâng cao khả năng tưởng tượng đó nha!

*

Rubik giấy Flextangles – Món đồ chơi làm bằng giấy tăng khả năng tư duy sáng tạo cho các bé

Để thực hiện món đồ chơi làm bằng giấy này, bạn thực hiện các thao tác sau nhé:

Bước 1.

Đang xem: Cách làm đồ chơi bằng giấy cho bé

Bạn có thể tự vẽ như hình, hoặc, download bản PDF nhé! Các bé cũng có thể tô, vẽ màu lên các ô để đánh dấu, hoặc tạo ra những khối Rubik lung linh hơn.

*

Mẫu vẽ khối Rubik – Đồ chơi làm bằng giấy

*

Bước 2. Cắt dọc theo đường kẻ đậm. Nên nhớ, các bé hãy tô màu trước khi cắt giấy nhé. Sẽ dễ dàng hơn khi các bé gấp xong mới tô màu.

Bước 3. Gấp nhẹ các nếp gấp theo đường nét đứt và đường thẳng có gạch chéo.

Bước 4. Khéo léo gấp giấy tạp thành một đường ống. Các bé chú ý là trên hình đã có các dấu chấm tròn to. Các bé gấp khéo léo để các dấu chấm thẳng hàng theo nét đứt thì ghép lại trùng nhau nhé.

Bước 5. Dán keo vào các ô được đánh dấu GLUE và cẩn thận dán lại.

Bước 6.

Xem thêm: Phần Mềm Movie Maker – Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Trên Pc

Thêm keo vào các ô END TAB và nhét vào đầu ống.

*

Sản phẩm thủ công, đồ chơi làm bằng giấy của các bé

Vậy là chúng ta đã có 1 khối Rubik đồ chơi làm bằng giấy siêu thú vị rồi đó. Các bé đã làm được chưa nào? Nếu làm xong rồi thì để gọn lại, chúng ta sang món đồ chơi làm bằng giấy tiếp theo nha!

Con Quay Bằng Giấy

Tuổi thơ của những anh chị 8x, 9x luôn có trong tiềm thức là một con quay gỗ, đúng không ạ. Cứ chiều chiều là mấy bạn nhỏ ở ngõ lại có dịp thi tài xem con quay của ai tít hơn, con quay của ai mạnh hơn, quay lâu hơn… Và bây giờ chính các bạn nhỏ thời hiện đại này cũng có thể tự làm ra một sản phẩm con quay như vậy nhé. Chỉ khác một điều là, con quay là au3d.vn cập nhật hôm nay sẽ được làm bằng giấy, rất đơn giản và dễ thương nhé!

*

Con quay giấy Paper Tops

Tiếp tục là như Rubik kia thì các bé có thể vẽ theo hình minh họa dưới đây, hoặc nếu các bé muốn có một tỉ lệ chính xác nhất, các bé hãy nhấn tải mẫu vẽ theo link dưới đây nhé!

*

Mẫu vẽ giấy gấp con quay Paper Tops

*

Sau khi tải và in mẫu vẽ ra, các bé làm tương tự như đồ chơi làm bằng giấy bên trên mà au3d.vn đã hướng dẫn. Cắt theo viền đậm. Sau đó gấp giấy nhẹ nhàng theo nét đứt và nét thẳng gạch chéo; sao cho các điểm chấm tròn trung nhau nhé! Bé hãy lấy keo cho phần GLUE sau đó tỉ mỉ dán lại.

Cuối cùng là lấy 1 xiên gỗ nhỏ xuyên qua điểm chính giữ của con quay. Lấy một hạt nhựa trong nhỏ, hoặc hạt gỗ nhỏ, tròn, dán cố định lại đầu con quay để có thể quay nhé!

Chúng mình cùng xem lại các sản phẩm mà các bé tại au3d.vn đã làm nhé!

*

Paper Tops – đồ chơi làm bằng giấy siêu dễ thương

Ngôi Nhà Đồ Chơi Làm Bằng Giấy

Có khi nào, bé thắc mắc là tại sao mình có nhà mà các bạn đồ chơi lại không có nhà chưa nhỉ? Vậy giờ đây đã có ngay 3 mẫu cho ngôi nhà thân yêu của các bạn đồ chơi rồi đấy! Các bé có thể in, cắt và trang trí! lên ngôi nhà này nhé!

*

Link tải mẫu vẽ ngôi nhà các bé tải dưới này nhé!

*

Máy Bay Trực Thăng Đồ Chơi Làm Bằng Giấy

Bé đã chuẩn bị xong các dụng cụ chưa nào? Gồm giấy bìa cứng, và keo cùng ghim giấy nhé. Các bé cùng tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một máy bay trực thăng giấy với hướng dẫn từng bước dưới này.

*

Các dụng cụ chuẩn bị để gấp giấy máy bay trực thăng

Với sản phẩm này thì bé có thể tự chuẩn bị giấy báo cũ, đã hết sử dụng để gấp thành máy bay trực thăng. Khác với các cách gấp máy bay truyền thồng thì máy bay trực thăng hôm nay au3d.vn hướng dẫn có lẽ sẽ không giống như máy bay thường thấy, như đảm bảo những chiếc máy bay trực thăng này bay rất cao các bé nhé!

Các bé cùng gấp theo hình ảnh minh họa dưới đây nha!

*

Cách gấp máy bay trực thăng bay cao

*

Các bé đã nhớ được cách gấp máy bay trực thăng đồ chơi làm bằng giấy này chưa nào? Gấp thật nhiều để rủ bạn bè sáng nhà chơi và thi xem máy bay nào sẽ bay cao hơn nhé!

*

Sản phẩm máy bay trực thăng đồ chơi làm bằng giấy

Gạch Xếp Hình

Giờ bé không còn phải mè nheo đò bố mẹ đưa đi mua đồ chơi xếp hình nữa mà bé với trí thông minh, sáng tạo, bé có thể tự tạo cho mình những sản phẩm thú vị. Bé có thể nhờ ba mẹ, anh chị vẽ cho cách hình thù khác nhau. Sau đó cắt ra thành từng mảnh nhỏ để bé sắp xếp lại đúng vị trí. Người lớn lưu ý không nên cắt quá nhỏ, như vậy sẽ rất khó tìm được mảnh ghép phù hợp. Bé sẽ rất nhanh chán.

Ở đây, au3d.vn tìm thấy một mẫu vẽ rất đặc biệt.

*

Mẫu vẽ xếp hình bằng giấy

Với các đường thẳng và đường cong to bằng nhau, bé sẽ xếp được những hình ảnh khác nhau tùy theo sáng tạo của bé.

Như thế này:

*

Sản phẩm xếp hình bằng giấy

Nếu bạn thấy thích thú với hình vẽ này thỳ nhấp vào link bên dưới và tải về:

*

Pinwheels – Chóng Chóng Sắc Màu

Mặc dù chong chóng đã có nhiều người biết cách làm. Tuy nhiên, au3d.vn vẫn đưa vào danh sách các món đồ chơi làm bằng giấy tăng khả năng tư duy của bé. Một món đồ chơi cổ điển mà mỗi đứa trẻ nên làm!

au3d.vn vẫn có mẫu giấy kẻ sẵn cho bé tự có thể làm được một chiếc chong chóng sắc màu này nhé! Link tải dưới đây:

*

Với mẫu giấy kẻ sẵn như này, bé chỉ cần tô vẽ thêm những màu mình yêu thích, tạo nên khả năng cảm nhận màu sắc tốt hơn, phát triển thị giác của bé!

*

Hướng dẫn cách làm chong chóng sắc màu

Hình Khối Doodle

Oài, những sản phẩm đồ chơi hình khối này vừa luyện cho bé khả năng sáng tạo, mà lại rất tốt để rèn luyện cho bé tính kiên trì, nhẫn nại. Bé có thể chuyển đổi giấy thành các khối xây dựng nghệ thuật! Mẫu vẽ tải trong liên kết này:

*
*

Hình khối Doodle

Khối Xây Dựng Bằng Giấy

Qua rất nhiều sản phẩm phải cắt cắt, xén xén khó nhằn thì đây có lẽ là món đồ chơi làm bằng giấy dễ nhất. Không cần cầu kỳ, các bé chỉ cần gấp giấy lại thành những hình tam giác nhỏ.

*

Cách làm hình khối xếp hình

Như vậy, các bé đã thỏa sức xây dựng nên những hình thù độc đáo cho riêng mình. Đây là một thử thách kỹ thuật tuyệt vời chứng minh hình dạng phù hợp.

*

Sản phẩm Khối xây dựng đồ chơi làm bằng giấy

Và ta-da! Đây là các sản phẩm mà chúng ta có được:

*

Sản phẩm Khối xây dựng giấy

*

Các bé cũng lưu ý, khi sử dụng những sản phẩm giấy đã cũ, hoặc giấy thủ công vụn, các bé phải biết thu gom phế liệu. Hãy cho vào trong một bao để vừa sạch đẹp gọn gàng cho ngôi nhà của mình, mà còn góp phần bảo vệ môi trường nữa nhé!

Trái Tim Cân Bằng

Cuối cùng là một sản phẩm rất dễ thương, dành cho các bạn gái xinh xắn đáng yêu của chúng ta.

*

Sản phẩm thủ công mang tên “Trái tim cân bằng”

Sản phẩm có tên là Trái tim cân bằng, các bé biết vì sao không. Bởi, những ai có đôi bàn tay khéo léo thì mới có thể giữ cho trái tim thật cân bằng đó.

Xem thêm: Clash Royale Hướng Dẫn Và Lời Khuyên, Clash Royale

Vậy là au3d.vn đã gửi đến bạn 9 Món Đồ Chơi Làm Bằng Giấy Kích Thích Sự Phát Triển Não Bộ Cho Trẻ. Hy vọng rằng, đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho lớp học của bé hoặc tạo ra những món đồ chơi thú vị ở nhà cho bé nhà bạn! Lưu ý, khi chơi, bạn cũng cần dạy con trẻ về tái chế phế liệu. Điều là rất cần thiết để con trẻ chúng ta có được một môi trường xanh – sạch – đẹp hơn!

Các đồ chơi làm bằng giấy này phù hợp cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Nếu bạn có con nhỏ hơn, bạn vẫn có thể sử dụng những đồ chơi này; để con bạn trang trí các mẫu cho bé xem hoặc để người lớn chơi cùng bé.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các mẫu đồ chơi khác tại au3d.vn: 15 Cách Làm Đồ Chơi Bằng Giấy Đong Đầy Kỷ Niệm