Review Luật Chơi Cờ Tỷ Phú Bằng Nhựa Vĩnh Phát, Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Từ A

Sự thật về Luật Chơi Cờ Tỷ Phú Bằng Nhựa Vĩnh Phát, Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Từ A là conpect trong content bây giờ của blog Chiến Lực. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

au3d.vnJuly 14, 2020Leave a comment on Hướng dẫn cách chơi cờ Tỷ Phú từ A – Z đầy đủ nhấtGame Online Giải Trí

Cờ tỷ phú đang là trò chơi hot nhất, thu hút nhiều người chơi nhất hiện nay. Tham gia trò chơi Cờ tỷ phú bạn người chơi không những được giải trí, xả stress mà còn được trải nghiệm và học cách làm giàu thông qua việc mua đất, xây nhà, kinh doanh rồi nhận thưởng, nộp thuế… Trong trò chơi đều có hết những công việc của đầu tư và kinh doanh rất thú vị. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi cờ tỷ phú chi tiết nhất.

Đang xem: Luật chơi cờ tỷ phú

Bộ bàn cờ tỷ phú gồm những gì?

Để chơi cờ tỷ phú trước hết bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

Một bàn cờ vuông có 40 ô2 con xúc xắcCác tượng con vật đại diện cho người chơi32 ngôi nhà12 khách sạnThẻ cơ hội dùng để đặt ở ô “?”Thẻ vận khí để đặt ở ô hình rương màu xanhTấm bằng khoán giống như sổ đỏ của mỗi bất động sảnCác tờ tiền có mệnh giá 1$, 5$, 10$, 20$, 50$, 100$, 500$, 1000$1 khay đựng tiền ngân hàng.

*

Ý nghĩa của 40 ô trên bàn cờ tỷ phú

Bàn cờ tỷ phú có 40 ô chạy dọc 4 cạnh, mỗi ô có ý nghĩa khác nhau.

Ô tài sản: Có 28 ô tài sản được đặt tên theo các địa điểm nổi tiếng đối với phiên bản Mỹ còn phiên bản Việt hóa đặt tên theo các con đường ở Hà Nội.Ô cơ hội: Có 3 ô cơ hội, đó là những cơ hội người chơi có thể gặp trong cuộc sống.Ô vận khí: Có 3 ô vận khí, đây là những điều rủi ro người chơi có thế gặp trong cuộc sống.Trả tiền thuế có 1 ô: Khi đi vào ô đất đã có chủ sở hữu thì người chơi sẽ phải trả tiền thuê đất đã in sẵn trên bằng khoán. Tuy nhiên nếu chủ khu đất đã đem đất đi thuế chấp thì người chơi sẽ không phải trả tiền thuê đất.Thuế thu nhập có 1 ô: khi đi vào ô này người chơi sẽ phải trả cho ngân hàng số tiền thuế theo một trong 2 hình thức bằng 10% giá trị tài sản mình sở hữu hoặc trả $200.4 ô vuông ở 4 góc: gồm điểm xuất phát cho người chơi, nhà tù, bãi đỗ xe miễn phí (bạn lưu ý nếu đi vào ô này sẽ bị mất lượt chơi) và nhà tù.

Thiết lập trò chơi cờ tỷ phú

Để được hướng dẫn chơi cờ tỷ phú, trước tiên bạn sẽ được hướng dẫn thiết lập trò chơi cờ tỷ phú.

Xem thêm: Tải Game Bắn Súng Online Cho Pc Nhẹ Mà Hay Nhất, Game Bắn Súng

Bước 1: Đặt bàn cờ lên bàn, trộn các thẻ sau đó úp thẻ cơ hội vào ô màu vàng còn thẻ vận khí úp vào ô màu xanh.

Bước 2: Người chơi chọn cho mình một con vật làm đại diện.

Bước 3: Ngân hàng sẽ phát cho mỗi người chơi gồm nhiều tờ tiền khác nhau để làm vốn với tổng số tiền là $1500.

Bước 4: Chọn một người chơi vừa chơi vừa làm ngân hàng để quản lý tiền dư, quản lý bất động sản, cho vay tiền, bán và đấu giá bất động sản, trả lương và thưởng, thu thuế, thu tiền phạt….

Luật chơi cờ tỷ phú cơ bản

Để trở thành người chiến thắng trong trò chơi cờ tỷ phú, bạn cần nắm rõ luật chơi cờ tỷ phú. Sau đây sẽ là hướng dẫn chơi cờ tỷ phú thông qua các luật chơi cụ thể như sau:

*

Số lượng người chơi

Mỗi ván chơi có tối thiểu 2 người và tối đa 4 người chơi

Bắt đầu trò chơi

Đầu tiên, tất cả các con vật đại diện cho mỗi người chơi sẽ được đặt ở ô “Go”. Sau đó, tất cả người chơi lần lượt gieo xúc xắc, ai có số điểm cao nhất thì được mở đường đi thành phố trước.

Hành động của người chơi khi đến lượt

Khi tới lượt chơi, người chơi sẽ thực hiện các hành động như sau:

Gieo hai xúc xắc của mình xuốngDi chuyển con vật của mình theo số vừa đổ được ở 2 con xúc xắc.Khi di chuyển đến ô nào thì kiểm tra ô đó là ô gì, bạn cần nắm rõ ý nghĩa của 40 ô đã nêu trên để thực hiện hành động. Ví dụ nếu đến ô khu đất hoặc khu vyi chơi mà chưa có ai mua đất thì bạn có quyền mua đất, xây nhà với giá mua đất được quy định sẵn trên bàn cờ.Nếu người chơi nào gieo 2 con xúc xúc có kết quả là 2 mặt giống nhau thì được quyền chơi 2 lần liên tiếp. Nhưng nếu gieo 3 lần đều được 2 mặt liên tiếp giống thì lại phải đi tù.Người này kết thúc lượt chơi thì người kế tiếp bên trái đến lượt chơi thực hiện các hành động tương tự.

Quy định về người chiến thắng

Nếu không quy định thời gian chơi, người chơi cuối cùng không bị phá sản là người chiến thắng.

Nếu tất cả người chơi quy định thời gian chơi thì khi hết thời gian người giàu nhất là người thắng cuộc.

Người chơi bị phá sản khi nợ bạn hoặc nợ ngân hàng số tiền lớn hơn khả năng chi trả của mình. Trường hợp nợ bạn chơi thì phải bán tất cả tài sản cho ngân hàng để lấy tiền mặt trả cho bạn chơi.

Xem thêm: Download Phần Mềm Thống Kê Thép Tip, Phần Mềm Thống Kê Cốt Thép Tip 3

Kết luận

Chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn ở bài viết trên thì đảm bảo bạn sẽ biết cách chơi cờ tỷ phú. Ngoài ra bạn cần chơi thật nhiều để tích lũy thật nhiều kinh nghiệm và có lối chơi thông minh cho riêng mình. Chơi cờ tỷ phú quả là trò chơi vô cùng hấp dẫn. Hãy tham gia chơi ngay để có những trải nghiệm vô cùng thú vị.