Sự thật về Cách Chơi Terran Starcraft 1, Hướng Dẫn Chơi Starcraft 1 Toàn Tập Cho Game Thủ

Sự thật về Cách Chơi Terran Starcraft 1, Hướng Dẫn Chơi Starcraft 1 Toàn Tập Cho Game Thủ là chủ đề trong nội dung hiện tại của Chiến Lực. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Starcraft: Brood War (Starcraft 1) là tựa game chiến thuật thời gian đình đám được các game thủ Việt Nam say mê như điếu đổ. Luôn được xếp hạng top đầu trò chơi hay nhất mọi thời đại, Stacraft vẫn luôn khẳng định được vị trí nhất định của mình trong cộng đồng game. Nếu bạn bây giờ mới biết tới tựa game này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về game và hướng dẫn chơi Starcraft 1 cơ bản nhé!

Contents

1 Đánh giá game Starcraft 11.2 Các chủng tộc đa dạng2 Hướng dẫn chơi Starcraft 1 cơ bản cho newbie

Đánh giá game Starcraft 1

Trước khi đến với hướng dẫn chơi Starcraft 1, các game thủ hãy điểm qua những điểm sáng và tầm ảnh hưởng của game Starcraft 1. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra vì sao Starcraft 1 lại đáng để trải nghiệm tới vậy.

Đang xem: Cách chơi terran starcraft 1

Cốt truyện hấp dẫn

Yếu tố đầu tiên của các game chiến thuật để thu hút người chơi chính là cốt truyện có độc đáo hay không. Starcraft lấy bối cảnh vào thế kỷ 26 tại một dải ngân hà xa xôi vô cùng. Game sẽ tập trung khắc họa và khai thác hình ảnh của 3 chủng loài: Terran, con người lưu vong tới từ Trái Đất, Zerg (siêu chủng loài của các dạng sống đồng hóa).

 Câu chuyện sẽ bắt đầu bằng việc người Protoss tìm cách đoàn tự với Dark Templar để xây dựng lại quê hương Aiur. Nhưng hoàng đế Terran đang phải đối mặt với sức mạnh đáng sợ của người phụ nữ mà anh ta từng phản bội Kerrigan, Nữ Chúa của binh đoàn Zerg lừng lẫy.

Game sẽ chia thành 26 nhiệm vụ, người chơi sẽ bước vào mỗi nhiệm vụ như các phần của câu truyện dài tập. Phần đầu là cuộc tấn công của binh đoàn Zerg, phần 2 bạn nhập vai vào chỉ huy Protoss tìm ra sự thật về Zerg. Phần cuối bạn sẽ được gặp người đứng đầu Zerg tại cuộc chiến đẫm máu Dark Templar.

*

Starcraft 1 một tựa game chiến thuật huyền thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại thì Soraka là một trong những vị tướng hỗ trợ được rất nhiều game thủ tín nhiệm. Cùng học cách lên đồ Soraka sao cho chuẩn để có thể giúp cô trở thành một người hỗ trợ đồng đội xuất sắc nhé!

Các chủng tộc đa dạng

Bạn sẽ được chọn 1 trong 3 chủng tộc. Những chủng tộc này sẽ có những đặc điểm khác nhau về công trình, quân lực và đặc điểm xã hội nhé.

Terran

Những con người bị lưu vong khỏi trái đất. Yêu thích sự xâm lược để mở rộng lãnh thổ và nuốt trọn các chủng tộc khác. Tại Terran cũng có rất nhiều các phe đấu tranh với nhau bằng vũ khí. Chính vì vậy Terran sẽ có đặc điểm là sở hữu các vũ khí tối tân hơn hẳn.

Một số loại quân trong Terran có thể kể tới như: Marine, Firebat, Medic, Ghost…

Protoss

Đây là chủng tộc được sở hữu khả năng tâm linh và có ngoại hình tựa như loài người. Các loại lính của Protoss có giá trị đắt, vì vậy người chơi cần ưu tiên chọn lọc lính chất chứ không thể trông chờ vào số lượng. Các quân trong Protoss nổi bật: Zealot, Dragoon, High Templar, Dark Templar…

Zerg

Bạn có thể sẽ thích ngay chủng tộc này, vì họ có khả năng sử dụng chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh. Ngoại hình của chủng này khá là dị vì giống côn trùng. Việc Sinh ra các loại lính sẽ hoàn toàn nằm trong nhà chính. Ngoài ra lính còn có giá khá là rẻ, mỗi lần sinh lính cũng nhiều hơn so với chủng loài khác. Người mới chơi thường được khuyên chơi chủng tộc này đầu tiên.

Các loại quân trong binh đoàn Zerg thường thấy: Zergling, Overlord, Hydralisk, Lurker, Ultralisk, Defiler…

Tầm ảnh hưởng và vị trí của game Starcraft

Mặc dù ra mắt đã lâu những tựa game chiến thuật Starcraft vẫn luôn được rất nhiều người yêu thích. Được mệnh danh là con gà đẻ trứng vàng cho ông trùm Blizzard. Các giải đấu thật sự với phần thưởng khủng đã thu hút của hàng triệu người chơi trên thế giới.

Đặc biệt vị trí của Starcraft lại một lần nữa được khẳng định khi được coi là một bộ môn trong Esport (thể thao điện tử). Không chỉ có vậy Starcraft đã được tham gia vào Asisad 2018 một cách chuyện nghiệp. Tới năm 2019 tựa game đình đám này lại được vinh dự có mặt trong hàng ngũ Esport tham gia Sea Game 2019. Ngoài Starcraft, Sea game 2019 sẽ có những trò chơi sau tham dự: DOTA 2, Mobile Legend: Bang Bang, Tekken 7, NBA 2K19.

Xem thêm: Cách Chơi Minecraft Ko Lag, 3 Cách Tăng Fps Và Giảm Lag Minecraft

*

Starcraft 1 được tham gia Sea Game 2019

Các tuyển thủ Starcraft tham dự thi đấu Sea Game sẽ phải nỗ lực để dựa vào thành tích trải qua sát hạch mới được thông qua. Đặc biệt trong 6 bộ môn Esports kể trên thì Liên Quân Mobile cùng với StarCraft đang là ngôi sao hi vọng mang huy chương vàng về cho Việt Nam.

Hướng dẫn chơi Starcraft 1 cơ bản cho newbie

Để biết được cách chơi Starcraft 1 bạn cần hiểu Build order (trình tự xây) có gì cần lưu ý.

Tại sao phải Build order?

Build order chính là trình tự xây dựng công trình trong game. Đồng thời nâng cấp để đạt được những kết quả cao nhất định, trong một màn hoặc thời gian cố định trong game.

Người chơi nên luôn nhớ rằng Build order chỉ có phát huy tại một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Mỗi khi sử dụng một Build order bạn cần phải hiểu rõ mục đích của nó là gì, nên xây như tế nòa và khoảng thời gian nào thì đạt hiệu quả nhất để lựa chọn cho phù hợp.

*

Sử dụng chiến thuật khéo léo trong Starcraft 1

Làm quen với xây công trình

Nếu mới chơi bạn có bắt đầu bằng một Build order trong phạm vi an toàn thôi.

Với chủng Terran: khi chiến với Zerg thì bạn nên Supply depot rồi 2 barrack.Với chủng Zerg: khi đang chống lại Toss thì 12 pool, 13 hatch, ga hydras.Với chủng Toss: khi đang chiến lại với Terran thì: Pylong/gate/cyber/gate/robotic.

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại nếu bạn được tướng Soraka bảo vệ thì hãy hoàn toàn yên tâm vì cô có lượng máu siêu khủng. Chính vì điều này mà Soraka gây khó chịu cho rất nhiều đối thủ. Nếu ngược lại Soraka lại là tướng đối đầu ở team địch, bạn hãy nắm trong tay cách khắc chế Soraka để sẵn sàng đối đầu với cô nàng!

Hướng dẫn chơi Starcraft 1 luyện tập

Bạn cần phải có một chiến thuật riêng cho mình và xác định rõ mục đích cùng thời gian cần phải hoàn thành.

Xem thêm: Cách Chơi Taric Mùa 7 Cách Chơi Tướng Taric, Hướng Dẫn Cách Chơi Taric Mùa 9 Khó Chịu Nhất

Cách luyện tập cùng PC sẽ dùng đồng hồ để bấm giờ. Ví dụ như bạn đánh Zerran nhưng đổi thủ thường đánh P. Muốn đánh họ bằng rồng thì bạn cần tự mình đánh Toss và tự tính xem thời gian để con Cossair đầu tiên là bao nhiêu.