Sự thật về Fafsa Là Gì – Thông Tin Hỗ Trợ Tài Chính

Review Fafsa Là Gì – Thông Tin Hỗ Trợ Tài Chính là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Chiến Lực. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

“>1. FAFSA là gì?

FAFSA là trợ giúp tài chính từ chính phủ cho sinh viên cao đẳng/ đại học là citizen (công dân) hoặc legal resident (người có thẻ xanh) ở Mỹ.

Đơn đăng ký FAFSA là miễn phí. Bạn chỉ điền thông tin đầy đủ lần đầu, những năm sau có thể renew. Tuy nhiên, trước khi nộp lại, bạn cần kiểm tra và cập nhật các thông tin đã thay đổi, thường là số thu nhập, cũng có thể là tên hoặc tình trạng hôn nhân.

Bạn đang xem: Fafsa là gì

FAFSA mở cổng đăng ký từ tháng 10 của năm trước năm bạn muốn đăng ký. Ví dụ: bạn dự định học college/university năm học 2020-2021 thì có thể nộp từ tháng 10 năm 2019 tới cuối năm học 2019-2020 để nộp, nhưng nộp sớm thì có lợi hơn.

Hầu như mọi người sang Mỹ dạng có thẻ xanh và dự định hoàn thành bằng cao đẳng/ đại học đầu tiên đều được trợ cấp toàn bộ tiền học.

*

Bạn nên trả phần lãi mỗi tháng vì nó sẽ tính vào tiền gốc. FAFSA tiếp tục tính phần trăm vào tổng gốc và lãi chưa trả.

Xem thêm: Sql — sự khác biệt giữa khóa ngoại là gì

Đối với cả hai loại nợ, bạn có thể bắt đầu trả góp bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng không bắt buộc cho tới 6 tháng sau tốt nghiệp.

c) Work-study – trợ cấp cho sinh viên đi làm

Work-study là tiền FAFSA, nhưng để trả lương khi bạn vừa học vừa đi làm. Từ này ở đây nghĩa là bạn vừa ‘work’, vừa ‘study’.

Có một mục trong đơn đăng ký FAFSA hỏi bạn có đồng ý làm work-study không. Hãy chọn “Có”.

Phần lớn việc work-study là trên khuôn viên trường. Bạn làm entry-level jobs ở trường, và được trả lương tối thiểu.

*

5. Một số lưu ý khác về FAFSA:

Mỗi người chỉ có 4 năm tiền grantKhi nộp đơn đăng ký FAFSA, bạn nên chọn “Yes” cho mục “Work-study”Nếu có bằng đại học từ trước, dù là ở Việt Nam, bạn sẽ không được nhận trợ cấp (hoặc ít hơn nhiều). Học full-time (12-16 credits) được nhiều trợ cấp hơn.

6. Cách đăng ký FAFSA

Đơn đăng ký FAFSA chắc chắn là miễn phí. Có nhiều website lừa bạn trả tiền để nộp đơn. Cách tốt nhất là đăng ký tại website chính thức.

Xem thêm: File Srt Là Gì – What Is The Naming Convention For Subrip (

Đăng ký FAFSA đơn giản và không quá 1 tiếng đồng hồ. Để nộp đơn, bạn cần:

Số social security Thu nhập của cá nhân và gia đìnhSố thẻ xanh hoặc hộ chiếu Mỹ nếu cóDanh sách các trường bạn muốn nộp đơnCác bước nộp đơn:Tạo tài khoản để dễ quay lại renew hoặc sửa đơn nếu cần thiết. Bạn điền các thông tin cơ bản như tên họ, ngày sinh, email, số điện thoại, v.v.Tiếp tục điền thông tin được yêu cầu về bạn và bố mẹ. Điền tất cả trường muốn theo học vì bạn chưa biết mình được nhận vào trường nào.Viết số thu nhập cá nhân, gia đình, số dư trong tài khoản ngân hàng, v.v. Bước này bạn nên để FAFSA kết nối với IRS để lấy thông tin thay vì tự điền tay. Kiểm tra thông tin chính xác rồi ký tên, nộp đơn.

Kết

Nhiều trường phổ thông và college có người nói về FAFSA. Hãy tìm gặp advisor hoặc văn phòng financial aid ở trường để biết thêm.

CAN (College Access Now) là tổ chức phi lợi nhuận trợ giúp học sinh cấp 3 vào đại học. Họ giúp đỡ về đơn đăng ký đại học, tìm học bổng, điền và nộp đơn FAFSA. Họ đã giúp mình khi mình đăng ký đại học.

CAN chủ yếu hoạt động ở bang Washington, nhưng đã có vài chi nhánh ở các bang khác. Bạn liên hệ với trường hay lên website của họ để biết thêm. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, nếu có thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận hoặc gửi email cho mình nhé.

đi học tiếp ở MỹFAFSA
ByMộc Lam41 Comments

*
*

You May Also Like

*
*
*

Chuyên mục: Hỏi Đáp