Sự thật về Guide:Getting Started/Vi – Terraria Đơn Giản Nhưng Gây Nghiện

Đánh giá Guide:Getting Started/Vi – Terraria Đơn Giản Nhưng Gây Nghiện là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Chiến Lực. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Trên Switch,

*

versions có bài Hướng Dẫn được lồng vào và được khuyến khích hoàn thành trước.

Đang xem: Guide:getting started/vi

Bài hướng dẫn này sẽ giả định bạn đã chọn Chơi Đơn, vì nó dễ hơn để tập chơi, vì thế nên chọn lựa chọn đó hiện giờ.

Tạo nhân vật

*

 Phiên bản Desktop và

*

.

Ghi chú: trong 3DS

*

 An image has been requested to illustrate this information. You can help au3d.vn Wiki by uploading one.

Nhân vật có thể được tùy chỉnh giới tính, kiểu tóc, màu mắt, màu da, và quần áo. Tất cả trừ màu mắt và màu da có thể thay đổi trong thế giới bằng một số vật phẩm.

Không có tùy chọn Ngoại hình nào ảnh hưởng đến lối chơi ngoài hiển thị và câu nói của NPC.

*

 Phiên bản Desktop và

*

Màn hình tạo thế giới trên

*

 Phiên bản Mobile

Nhấn nút New trên màn hình Chọn Thế Giới để tạo một thế giới mới. Người chơi không bị giới hạn vào một thế giới; tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành trò chơi trong một thế giới lần đầu cho đơn giản.

Tên và Seed (tùy chọn)

Có hai tùy chọn không ảnh hưởng nhiều lắm khi bắt đầu.

Tên thế giới của bạn hiển thị trên màn hình Chọn Thế Giới, và nó hiện lên đối với người chơi khác nếu bạn đang mở chế độ Chơi mạng. Nó cũng xuất hiện trong một số thông báo chết.

Kich cỡ Thế Giới

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn kích cỡ thế giới Nhỏ để chơi lần đầu, vì nó sẽ tốn ít thời gian để đi lại giữa các khu vực.

Có ba tùy chọn:

Thế giới Nhỏ tương đối dễ sử dụng và dễ đi lại; nó tốn ít thời gian hơn để di chuyển giữa các quần xã và đi khám phá các hang. Ban đầu nó sẽ khiến trò chơi dễ hơn, vì di chuyển ít khó khăn hơn. Nhưng thế giới nhỏ sẽ tạo ra ít kho báu và tài nguyên hơn, vậy nên sau này bạn sẽ hơi gặp khó khăn một chút.Thế giới Trung bình lớn hơn thế giới nhỏ 50%; chúng sẽ tốn thêm một ít thời gian để di chuyển qua lại nhưng có nhiều không gian hơn để tạo ra các kho báu và có thêm quần xã.Thế giới Lớn gấp đôi kích cỡ thế giới nhỏ. Nó tốn nhiều thời gian để di chuyển giữa các quần xã, nhưng kích cỡ này cho phép địa hình, kho báu, và tài nguyên gần đó tạo ra với số lượng lớn , cùng với vài cấu trúc hiếm.

Độ khó

Thế giới Chế độ Classic/Normal cho trải nghiệm au3d.vn tiêu chuẩn.

Chũng tôi khuyên bạn nên chọn Classic (hay còn gọi là Normal) để chơi lần đầu.

Phần ác của Thế Giới

Tất cả thế giới của au3d.vn chịu ảnh hưởng của Evil biome, có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận được một vài loại loot và thay đổi boss mà bạn có thể đối mặt. Ngẫu nhiên đương nhiên là món đặt cược lớn của bạn.

Nhấn Create hoặc Accept để bắt đầu tạo thế giới; trò chơi sẽ tự hiện thanh tiến độ cho tới khi nó hoàn thành. Sau đó, nhấn Play ở thế giới bạn vừa tạo và bắt đầu chuyến phiêu lưu nào!

Bắt đầu chơi

*

 Phiên bản Desktop và

*

 Desktop, trò chơi có thể được điều khiển bằng Chuột và Bàn Phím. Nếu bạn đang dùng tay cầm, hãy xen mục console bên dưới.Con trỏ trên màn hình được di chuyển bởi con chuột.Phiên bản console dùng tay cầm/joy con để điều khiển trò chơi. Bản switch cũng có tích hợp màn hình cảm ứng, khi nó chưa được docked, nên một số yếu tố trong lối chơi có phầm giống bản mobile (ví dụ: menu, túi đồ,…).Cần điều khiển bên trái điều khiển nhân vật, và cái bên phải di chuyển con trỏ.Nút dưới cùng khiến nhân vật nhảy lên.Bumper chuyển ô hotbar.Nút trên cùng mở túi đồ.Trigger phải tấn công/đặt khối.Trigger trái tương tác với thế giới.

Hotbar và Túi đồ

Túi đồ
Chủ đề chính: Túi đồ

Ở phía trên góc trái màn hình bạn sẽ thấy mười ô túi đồ đánh dấu từ 1 đến 10. Các ô này gọi là hotbar. Chúng là cách nhanh nhất để sử dụng những vật phẩm hay dùng. Bạn có thể đặt bất cứ vật phẩm nào vào ô đó khi mở túi đồ. Để sử dụng vật phẩm, chọn ô hotbar bằng cách nhấn phím số tương ứng trên bàn phím, sử dụng con lăn để chọn ô tương ứng, hoặc nhấn chuột vào ô đó. Khi bạn đã chọn một ô, nhấn ⚒ Dùng / Đánh ở bất cứ đâu trên màn hình để sử dụng vật phẩm được chọn.

Nhấn nút Esc hoặc Túi đồ bạn sẽ mở lên túi đồ. Nó có 40 ô túi đồ, 10 ô hot bar, 4 ô mỗi loại cho tiền và đạn, ô rác, và nhiều ô giáp/trang bị. Nó cũng có cả menu chế tạo, dùng để chế tạo vật phẩm.

Một nhân vật mới tạo (trong Chế độ Classic/Softcore) bắt đầu với những vật phẩm sau trong túi đồ:

Ghi chú: Vật phẩm có thể có chứa các tiền tố, ví dụ “Demonic Cúp Đồng” hoặc “Broken Đoản kiếm Đồng”. Chúng sẽ tăng lên hoặc giảm đi chỉ số gốc của vật phẩm; xem trang Modifier để biết thêm.}}

Sắp xếp lại túi đồ

Vật phẩm trong túi đồ có thể di chuyển bằng con trỏ. Nhấn ⚒ Dùng / Đánh vào một vật phẩm để nhấc nó ra khỏi ô và gán nó vào con trỏ. Nhấn lần nữa ở một ô khác để đặt vật phẩm vào, đổi nó với một vật phẩm khác nếu ô đó đã chứa vật phẩm.

Di chuyển vật phẩm đang giữ ra khỏi màn hình túi đồ cho phép bạn ⚒ Dùng / Đánh như khi nó đang ở trên hotbar; nó có thể sử dụng, ví dụ, uống thuốc. Nhấn ⚷ Mở / Kích hoạt sẽ thả vật phẩm xuống đất. Điều này có thể dùng để đưa vật phẩm cho người chơi khác trong chế độ Chơi mạng.

Một số ô túi đồ hoạt động theo cách khác.

Xem thêm: cách chỉnh full màn hình khi chơi game với win7

Tương tự, khi mua đồ với NPC, bạn có thể kéo/thả để bán vật phẩm, nhưng cũng có thể bán nhanh vật phẩm bằng cách nhấn Ctrl bấm vào vật phẩm đó (thay vì là icon thùng rác, bạn sẽ thấy icon tiền, có nghĩa là bán). Nếu như lỡ bán đồ, bạn có thể mua lại với cùng giá – nếu nó vẫn còn trong shop của NPC, nhưng chú ý: một khi đã bán vật phẩm và thoát hội thoại, nó sẽ biến mất.Nếu túi đồ của NPC đã đầy khi bạn bán đồ, nó không thể mua lại. Vì lí do này, hãy bán đồ cho NPC mà chỉ cho mua vài vật phẩm (vd: không phải Chủ quán rượu, người có thể sẽ đầy túi đồ).

Thành phần tương tác khác

*
*
*

Life Crystal, và sau này là 500 máu bằng

*

Mana Crystal và tạm thời twang lên nữa bằng một số phụ kiện/vi và giáp/vi.

Mana dùng cho Vũ khí phép thuật/vi; nó giống như máu, sẽ tự hồi lại nhưng nhanh hơn.

Ngày đầu tiên

Sau khi tải thế giới xong, nhân vật của bạn sẽ đứng tại điểm hồi sinh với một NPC,

*

và sẽ cho bạn xem các công thức chế tạo nếu bạn đưa ảnh một vật phẩm nguyên liệu. Lựa chọn này có thể được sử dụng ở bất kì thời điểm nào của game.

Phá và Đặt khối

Để phá khối, hãy chọn

*

Sand và

*

Work Benches are considered Tables for purposes of NPC Housing. You can replace Tables with them. For more info, consult Housing.

If you find yourself unable to build a house before sunset, you can dig yourself 4 blocks into the ground, and cover yourself up with dirt.

When Night falls, all NPCs will return to their designated houses and stop moving. NPCs without an assigned house will walk around aimlessly. You can temporarily surround them with blocks of dirt to prevent monsters from reaching them.

Continuing on

Combat

During your adventures in au3d.vn you will encounter many enemies. To fight them you use weapons. There are 4 main types of weapons:

In au3d.vn, any damage done to the player will appear above their head as a red number. Damage done to enemies by players is shown with an orange number. When the player heals, the amount healed will be shown as a green number.

Enemies in au3d.vn drop coins, as well as enemy-specific drops. Certain drops have higher “”Drop chances”” than others, so farming for specific items may be required.

Healing

To avoid dying, the player can heal themselves using one of several healing items.

Note: Consumables like these give the

*

Bàn làm việc will not be enough to craft gear; a

*

Đuốc are also needed for creating a Furnace, so make sure to kill a few

*

Gel. Finally, a small bit of

*

Sắt or

*

Sắt or

*

Sắt/

*

Wood Platform, you can build a way back.

When underground there will be no light. To illuminate your area and see, you can hold a

*

Pot. You can smash these with a weapon or tool to get some loot. Less common are

*

Gold Chest. When you are near or in front of a chest you can right-click, which will show your inventory and below it the contents of the chest. You can click on a chest item to grab it, then click again on an inventory square to put it in your inventory. Alternatively, you could click “Loot All” to the right of the chest contents grid to grab everything in the chest. Once the chest is empty you can repeatedly hit it with your pickaxe in order to pick it up, take it with you, and then place it elsewhere, like you”d place any other piece of furniture (you can”t mine chests if it”s not completely empty however). It”s recommended that you take a few of the chests you find back to your house to store stuff with, since crafting your own chests will uses

*

Cobweb, which slow you down when you try to move through them. You can cut them down with any weapon or tool and then pick them up. Harvested cobweb can be turned into

*

Giường, used to change your spawn point. The Green Arrow on the Map will not disappear when you do this, however. Silk can also be used to make some types of decorative items and vanity clothing.

While mining underground it is possible to come across pools of water. Torches do not work underwater, so you must use

*

Sticky Glowstick anywhere by combining Gel with a Glowstick; these will stick to walls when thrown, making them easier to place. No matter which you use, however, glowsticks are not permanent when thrown, unlike placed torches.

When stepping into a pool of water the character will sink as if weighted down. Don”t fear diving down underwater to continue moving downwards, as the character has a rather large air meter. However, if close to running out of air there is a way to regain air quickly. First either find a wall or make a small shaft at the bottom of the water, and then dig a tunnel in the wall and then upward in the ceiling. The water will not fill the upper squares. As the air supply runs low, jump into the hole. This will refill the meter.

If you see an area that glows blue and has blue mushrooms, congrats – you have found a glowing mushroom biome. This place is useful as it’s grass grows glowing mushrooms and giant glowing mushrooms (which act like trees).Gather some, and when you return to your base, craft a bottle, place it on a table, and craft healing potions out of lesser healing potions and those glowing mushrooms. They heal for twice as much as lesser healing potions do, and are the second best healing item pre-hard mode, after honeyfins.

Afterward

Now that you”ve learned how to play and survive, the best thing to do would be to simply continue playing, discovering new things on your own. If you do get stuck, find something you”re unsure about, or simply want detailed information about one of your items, look up what you need on the wiki, or check out the wiki”s Walkthrough. It may be handy to check the Armor or Weapons pages for info on what direction to head next. You might also want to look at the pages about the Bosses of the game so you know what your long term task will be. And remember, you can play the game your way, so don”t feel bound by the information on this wiki.

Tips

Exiting the game then re-entering the world will bring you back to your spawn point (this will destroy blocks that block your spawn point).If you want to be a mage, gather fallen stars at night and craft mana crystals with them, so you can increase you maximum mana.If you want an Anvil but do not want to use Bars or Money, you can find them in some ruined houses underground.It is highly advisable to begin gathering materials for a few Buffs. You can quickly gather

*

Daybloom, as well as the

*

Clay used to begin Gardening with

*

 Console,

*

versions, if you find your way into a Dungeon early there is a chance you can obtain a

*

Tia Nước, a powerful early-game Magic Weapon.

More information

For more advanced information, please check out the guides listed below.

Xem thêm: Cách Chơi Game Dos – Cách Dùng Dosbox Chạy Game, Ứng Dụng Cũ Dos

All guides have the following list of Guide pages, such as below, that you can use to move between guides very quickly. Use those if you want to learn more things.