Sự thật về Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Phỏm A, Hướng Dẫn Cách Chơi Phỏm

Bình luận Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Phỏm A, Hướng Dẫn Cách Chơi Phỏm là ý tưởng trong content hôm nay của Chienluc.vn. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Bộ bài – Người chơi

Chơi Phỏm hay còn gọi là đánh Tá lả là trò chơi sử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 lá. Theo luật chơi Phỏm quy định, số lượng người chơi tối đa cho mỗi bàn chơi là 4 người và tối thiểu là 2 người.

Đang xem: Cách chơi bài phỏm

Các thuật ngữ trong game:

Phỏm: Là bộ gồm 3 quân bài trở lên có cùng chất và số liên tiếp nhau hoặc bộ 3 quân bài khác trở lên chất nhưng cùng số.Bài rác: Những lá bài lẻ không thuộc Phỏm nào.Nọc: Các lá bài còn dư sau khi chia cho người chơi.Móm: Kết thúc ván, người chơi không hạ được Phỏm nào thì gọi là Móm.Ù: Khi tất cả 9 lá bài đều có phỏm và không còn bài rác.

Xem thêm: What Is The World Vs World Là Gì, World Wide Web

Ăn chốt: Ăn bài người chơi trước ở lượt đánh cuối.Đền: Trong lượt đánh cuối, nếu người chơi Ăn chốt của người ngồi trước thì bất kì người chơi nào sau lượt đánh của người đó Ù thì người chơi vừa ăn chốt sẽ bị đền. Người ăn chốt sau sẽ phải đền thay người ăn chốt trước. Lưu ý: Người chơi cũng bị tính là đền nếu bị ăn 3 lá bài liên tục.Tái: Sau khi hạ bài, nếu trong bàn có người ăn, các quân bài đã đánh ra sẽ được chuyển chỗ và bạn được phép đánh thêm một lượt.Gửi: Ở lượt cuối, nếu bài rác của bạn có thể kết nạp vào Phỏm của những người chơi đã hạ bài thì bạn có thể Gửi lá bài rác đó đi. Lá bài được gửi đi sẽ không bị tính điểm khi kết thúc ván.

Cách chơi Phỏm:

Người chơi đầu tiên sẽ đánh ra 1 lá bài. Người tiếp theo sẽ ăn lá bài đó nếu nó hợp với các lá bài đang có tạo thành Phỏm.Nếu người tiếp theo lá bài đó thì sẽ phải bốc 1 lá bài trong Nọc.Sau khi ăn bài/ bốc bài, người chơi phải đánh ra 1 lá bài. Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết vòng.Theo luật chơi Phỏm, ván bài sẽ kết thúc khi trong bàn có 1 người chơi Ù. Nếu trong bàn không có ai Ù, sau 4 lượt ván bài sẽ kết thúc.Khi đánh lượt cuối, người chơi phải hạ tất cả Phỏm mình đang có, sau đó gửi các lá bài có thể gửi vào Phỏm của những người chơi đã hạ bài rồi mới đánh quân cuối cùng. Các quân bài còn lại sẽ được giữ lại để tính điểm khi kết thúc ván bài.

Xem thêm: Cách Chơi Hỏa Phụng Liêu Nguyên Để Trở Thành Bậc Thầy Chiến Thuật

Tính cược:

*

Cách tính điểm trong luật chơi Phỏm:

Nếu trong bàn có người chơi Ù thì ván bài sẽ kết thúc.Sau 4 lượt chơi, nếu không có ai Ù thì các lá bài rác còn lại sẽ được cộng điểm để tính thắng – thua. Ai ít điểm nhất trong bàn sẽ là người thắng cuộc.Số điểm của mỗi lá bài là số trên lá bài đó, riêng các lá A, J, Q, K sẽ được tính điểm lần lượt là 1, 11, 12, 13.Trong trường hợp điểm số bằng nhau, người hạ bài sau sẽ bị xử thua.Người chơi bị Móm (không hạ được Phỏm nào) se bị tính là về bét.

Cách xử lý các tình huống trong game:

Người chơi thoát ra trong khi chơi bị trừ 4 lần điểm đăng ký.Chủ bàn thoát game, quyền chủ bàn được trao cho người kế tiếp.Ván đầu tiên, chủ bàn được 10 lá bài.Từ ván tiếp theo, người Nhất ở ván trước sẽ được 10 lá, nếu người đó thoát ra trong thời gian chờ giữa 2 ván, người kế tiếp sẽ được 10 lá.Thời gian của 1 lượt đánh là 30s, trong 30s, người chơi thực hiện thao tác “Ăn bài” hoặc “Bốc bài”; sau đó đánh ra 1 cây bài Rác. Hết 30s mà người chơichưa thao tác xong, máy sẽ tự động bốc bài và đánh ra lá bài có giá trị lớn nhất.Ở lượt cuối, sau 30s người chơi không thực hiện thao tác “Hạ phỏm” thì máy tự động bốc bài, đánh ra lá bài lớn nhất và coi như người chơi đó Móm.