Tìm hiểu cách chơi harvest moon more friends of mineral town

Chia sẻ cách chơi harvest moon more friends of mineral town là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Menu

Saving Diary: Dùng để lưu lại game. Game cung cấp 2 data save và bạn có thể lưu lại game bất cứ khi nào muốn. Quyển sách dung để lưu game nằm cạnh cái giường nhưng không nhất thiết phải đi ngủ thì mới lưu game được. Có thể load lại đựơc những file save game trước đó. Chức năng tiếp theo là “tự động chạy”; ở ô Button nếu chọn số 1# thì khi sử dụng các phím dịch chuyển bạn sẽ đi bộ và muốn chạy thì phải giữ phím R; nếu chọn số 2 # thì đi bộ sẽ phải giữ phím R và chạy thì chỉ cần sử dụng các phím dịch chuyển là được. Chức năng cuối cùng là mở/tắt thời gian (Clock); mở/tắt biểu hiện cảm xúc với người cùng đối thoại ( Face); hiện tên nhân vật hay không ( Name ).

Russack : Tất cả dụng cụ ( tools) và đồ vật (Item) bạn có thể mang theo người bằng russack. Để đổi dụng cụ, hãy chọn thứ mình muốn và chuyển nó vào khe trống đầu tiên trong Russack. Bạn cũng có thể dung cách này để vất bớt đồ (Item) ra khỏi người. Bên trái màn hình là cửa sổ Dụng cụ (Tools ) và bên phải màn hình là cửa sổ Đồ vật (Items).

World Map: Khi mở World Map lên, bạn thấy sẽ có một con trỏ hình bàn tay. Bằng cách di chuyển con trỏ tới một số vị trí đặc biệt trên bản đồ, bạn sẽ có thong tin về địa điểm đó. Nếu khi khỏi đầu game, bạn không thể tìm thấy của hang tạp hoá, hãy thử tìm nó trên World Map.

Farm Map: Menu này rất hữu ích nếu bạn đang cố tìm chú cún cưng của bạn lúc trời tối. Mở Farm Map lên là bạn sẽ thấy rõ tất cả mọi thứ đang có mặt trong nông trang của bạn. Mỗi một thú nuôi hay cây trồng sẽ hiển thị trên bản đồ bằng những biểu tượng nhỏ dễ nhìn.

Ranch Summary Earnings: Bạn dung phím Select để mở menu này lên cũng được. Bạn có thể tìm thấy những thong tin về số tiền kiếm được, cấp độ/ tình cảm của các Harvest Sprite (các Yêu tinh vụ mùa), thông tin về thú nuôi và cấp độ của các dụng cụ (Tools) qua menu này.

Sales Summary Memo: Tất cả những gì bạn bán được cho Zack đều được liệt kê ở đây. Bạn có thể nắm rõ được bao nhiêu cây trồng đã bán được, thong tin về những loài cá đã câu được. Mỗi một trang lại tóm tắt cho bạn về những điểm số xuất sắc nhất của bạn trong những trò chơi nhỏ với các Harvest Sprite, hay khoảng cách xa nhất mà bạn ném được trong cuộc thi Ném đĩa. Bạn còn có thể thấy được thong tin về số tiền kiếm được và chi tiêu trong từng ngày, từng mùa. Thậm chí số tầng hầm mỏ sâu nhất bạn đào tới được cũng lên danh sách trong này.

Tutorials: Nếu bạn muốn học them gì đó, click vào menu này. Có 1 hướng dẫn cách trồng cây, 3 cách chăm sóc thú nuôi ( bò, gà và cừu), và một số hướng dẫn/mẹo nhỏ khác. (Useful Tips). Hướng dẫn này cũng tương tự như phần hướng dẫn của ngài Thị trưởng (Mayor) lúc khởi đầu game thôi.

Mineral Town map

Đang xem: Cách chơi harvest moon more friends of mineral town

Nông trại của bạn: Nếu bạn có một nông trại và chưa có điểm trong trò chơi, bạn hãy sống và làm việc tại trang trại của mình! Trang trại có chỗ ở cho các động vật, một cái cây cho mật ong đều trong cả năm dài và một mảnh đất lớn để bắt đầu mùa vụ.

Mạch nước nóng: Nếu bạn đã trở nên quá mệt đối với công việc nhưng còn quá nhiều việc để làm, bạn cần phải ngâm mình một giờ trong mạch nước nóng! Khi cơ thể của bạn trở lại bình thường, bạn có thể làm việc lần nữa!
Để đi tới được mạch nước nóng, bạn hãy ra khỏi trang trại theo hướng nam!

Ao nữ thần: Bạn có thể câu cá tại ao của cô ấy, nhưng Nữ Thần sẽ rất thích nếu bạn ném những món quà xuống nước! Cô ấy sẽ xuất hiện, cám ơn và tặng quà cho bạn. Ao nữ thần là điểm kết nối giữa một cuộc sống kỳ diệu và những người bạn của Mineral Town.

Mỏ quặng: Đến khi nào bạn đã sẵn sàng cho việc nâng cấp trang bị của mình, bạn cần tìm những Quặng cần thiết trong Mỏ ở bên cạnh Ao nữ thần. Nếu bạn may mắn, có thể tìm thấy một số đá quý được che giấu trong những tảng đá trên sàn nhà nhất định!

Mỏ mùa đông: Hầu hết trong năm, mỏ bị bao vây bằng đường thủy, nhưng trong thời gian mùa đông, bạn có thể đi bộ ngang qua hồ frozen và vào trong mỏ. Kapa sống bên trong chiếc hồ này và bạn hãy thử ném cho ông ấy 1 hoặc hai trái dưa chuột.

Ngọn đồi thượng đỉnh: Nếu bạn đi bộ suốt dọc đường lên trên đỉnh của ngọn đồi, bạn có thể nhìn thấy thành phố nhỏ ở đằng xa. Có một vài sự kiện sẽ diễn ra trên đỉnh đồi và nó luôn luôn là một chỗ rất đẹp để đi nếu bạn muốn quan sát mây trôi qua.

Thợ mộc: Rừng gỗ ở phía sau nông trại của bạn là nơi sống của Gotz.

Xem thêm: Tải Game Mèo Tom Miễn Phí Cho Điện Thoại : Chơi My Talking Tom Miễn Phí

Xem thêm: Top 10 Game Đá Bóng Hay Nhất Trên Điện Thoại Mà Bạn Phải Biết

Ông ta có thể xây dựng, nâng cấp nhà của bạn và nơi ở của các động vật mà bạn đang nuôi. Gotz cũng bán những cây gỗ trong trường hợp bạn không có đủ! Nhưng bạn có thể tìm kiếm gỗ một cách dễ dàng bằng cách chặt vụn những gốc cây bao quanh nhà của ông ta!

Những của hàng: Mở cửa vào 11h sáng và 4h chiều, đóng cửa vào thứ 7 hàng tuần!

Trại gà: Nếu bạn cần nuôi gà, hãy đi bộ tới trại gà. LiLa quản lý ở đó, con trai cô ấy làm người giao hàng Popuri đáng yêu cũng sống tại Nông trại. Chồng của cô LiLa hiện giờ đã ra khỏi thành phố đi tìm kiếm thuốc để giúp đỡ người vợ mỏng manh của anh ấy

Những cửa hàng: Mở của vào 11h sáng và đóng cửa vào 4h chiều, đóng cửa vào chủ nhật hàng tuần!

Thợ rèn: ông già Saibara sống và làm việc trong cửa hàng đó. Nếu bạn muốn nâng cấp những công cụ của mình để có hiệu quả hơn thì hãy mang cho ông ta quặng nào đó mà bạn đào được từ mỏ quặng. Ông ta cũng có thể làm những đồ nữ trang nhỏ và rẻ tiền để bạn đem tặng những quý bà

Những cửa hàng: Mở cửa vào 10h sáng, đóng cửa vào 4h chiều, nghỉ vào ngày thứ năm hàng tuần!

Trại chăn nuôi: Khi bạn đã kiếm đủ tiền để mua một vật nuôi nào đó, hãy đi tới trại chăn nuôi và nói chuyện với Barley. Ông ta có thể bán cho bạn một số con bò cái hoặc cừu. Barley”s là con gái, Joanna đã để lại May cho ông ấy quan tâm trong khi chị khám phá thế giới bên ngoài Mineral Town.

Những cửa hàng: Mở cửa vào 10h sáng, đóng cửa vào 4h chiều và nghĩ vào ngày thứ hai hàng tuần!

Quảng trường Rose: Nếu thời tiết đẹp, bạn có thể thấy nhưng món đồ mà nông dân bán ở trong công viên. Có một tấm bảng thông báo những sự kiện sắp diễn ra và thậm chí là một cuộc thi ném . Bạn có thể tham gia cùng mọi người!

Bãi biển: Mỗi năm sẽ có một vài sự kiện diễn ra trên bờ biển, khi con chó của bạn đã lớn, bạn có thể đem nó ra đó và chơi trò ném đĩa cùng với nó!
Bạn có thể câu cá trên cầu cảng và hy vọng bạn sẽ bắt được một con

Quán ăn nhẹ: Trong mùa hè, Kai đến thành phố thăm mọi người và mở một cửa hàng Cafe!
Anh ta cũng bán một số thức ăn cho bạn như bánh pizza hoặc hạt ngô! Khi mùa hè qua đi, anh ấy đóng cửa hàng trong tất cả phần còn lại của năm!

Những cửa hang: Mở cửa vào 11h sáng tới 1h chiều và đóng cửa vào 5h đến 7h tối, nghỉ vào Chủ Nhật hàng tuần!

Zack và Won: Nguời tới thu thập sản phẩm của bạn mỗi ngày là Zack, và bây giờ anh ấy đang phải chia sẽ nhà của mình với Won. Won mở một cửa hàng tại nhà của Zack, bạn có thể mua một số hạt giống cây trồng và hoa, Won còn bán cho bạn một số đồ chơi dành cho con chó của bạn!

Những cửa hàng: Mở cửa vào 11h sáng, đóng cửa vào 4h chiều, nghỉ vào ngày lễ!

Chồi của sprite: Là một túp lều, nơi ở của những người sẽ giúp đỡ cho nông trại nhỏ của bạn! Họ sống trong một cái nhà nhỏ xíu bên cạnh nhà thờ. Trong mùa xuân, họ sẽ tổ chức tiệc trà, nếu may mắn, bạn có thể được mời.
Nếu một người làm việc trong nông trại của bạn, họ đi bộ xung quanh thành phố như phần còn lại của những cư dân con người (?).

Những cửa hàng: Mở cửa vào 9h sáng, đóng cửa vào 6h chiều, nghỉ vào các ngày lễ!

Nhà thờ: Nếu thời tiết đẹp, bạn có thể nhìn thấy Paster Carter ra ngoài nhà thờ và trông giữ bọn trẻ. Nếu bạn trở thành bạn tốt của ông ta, tháng năm, ông ấy sẽ cho bạn thấy backyard (?) cảu nhà thờ. Ông ta có thể giúp bạn loại bỏ được những lời nguyền nếu bạn trả cho ông ấy 1000G

Những giờ thú tội: 1h tới 4h chiều. Nghỉ vào những ngày Thứ 2, thứ 4 và những ngày thời tiết xấu!

Những cửa hàng: Mở cửa vào 10h sáng, đóng cửa vào 6h chiều và nghỉ vào nhũng ngày lễ!

Bệnh viện: Khi bạn không được khỏe, hãy đi tới gặp bác sĩ. Bạn có thể bỏ ra 10G mua một exem. Nếu bạn muốn có thuốc nào đó, hãy mua nó từ cô y tá Elli.

Những cửa hàng: Mở cửa vào 9h sáng, đóng cửa vào 4h chiều, nghỉ vào thứ 4 hàng tuần!

Cửa hàng tạp hóa: Một số món ăn và các giống cây trồng bạn có thể mua tại kho của Jeff. Nguời vợ Sasha của anh ấy quản lý tài chính và Karen cũng trợ giúp họ. Jeff cũng bán Lông chim xanh mà bạn sẽ cần sử dụng nếu bạn có kế hoạch kết hôn..

Những cửa hàng: Mở cửa vào 9h sáng, đóng cửa vào 4h chiều và nghỉ vào Chủ nhật, thứ 3 hàng tuần!

Quán trọ: Vì một lý do nào đó, bốn trong số những người độc thân đối địch với bạn sống cùng phòng tại đó
Doug nấu các món ăn và quản lý tiền bạc cùng con gái Ann của ông ấy! Vợ của Doug đã mất vài năm trước, rời bỏ ông để lại đứa con gái Ann.

Những cửa hàng: Mở cửa từ 8h sáng, đóng cửa vào 9h tối và nghỉ vào những ngày lễ!

Mayor”s House: Cảnh sát thành phố và Thị trưởng cư trú ở đây. Harris thông thường ở ngoài đang đi bộ vòng quanh trên sự tuần tra nên ông ta thường không hay ở nhà! Thị trưởng thường xuyên ở nhà trừ khi ông ta đi thăm hỏi mọi người tại công viên hoa hồng!

Ellen”s House: Ở gần nhà của Mayor là nhà của Ellen, bà Elli! Ellen cũng chú ý Yu, là em trai của Elli. Khi Elli hết thời gian làm Y tá, cô thường ở đây hay ở nhà!

Aja Winery: Manna có thể bán rượu nho cho bạn! Cô ấy cũng bán cả nước quả Nho nữa. Duke làm hầu hết các công việc cho tới khi mùa xuân, ông ta sẽ đi qua nông trại và yêu cầu sự giúp đỡ của bạn!

Những cửa hàng: Mở cửa vào 10h sáng – Tạm nghỉ vào buổi trưa (?) Nghỉ vào ngày thứ 7 hàng tuần!

Thư viện: Có rất nhiều sách ở trong đó, chúng chịu sự quản lý của Mary. Sách ở trong đó sẽ có rất nhiều những gợi ý nhỏ giúp bạn chơi trò chơi!
Bạn có thể tìm thấy sách nói về các cây trồng của bạn, mùa vụ của chúng.

Những cửa hàng: Mở cửa vào 10h sáng, đóng cửa vào 4h chiều và nghỉ vào Thứ hai hàng tuần!

Basil”s House: Nơi Mary đang sống với cha Basil và mẹ Anna cảu cô ấy! Basil là một nhà tự nhiên học, thích viết những cuốn sách về cây cối. Basil thương hay qua đêm tại quán trọ. Nhưng nếu Anna bỏ đi, cô ấy sẽ khóa cửa lại và bạn có thể đi vào thăm hỏi ông ta!