Tìm hiểu Cách Chơi Lục Bình Gỗ – Chơi Lục Bình Gỗ 1 Chiếc Được Không

Phân tích Cách Chơi Lục Bình Gỗ – Chơi Lục Bình Gỗ 1 Chiếc Được Không là conpect trong bài viết bây giờ của Chienluc.vn. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Độc bình hay lộc bình, tại sao lại gọi tên lọ lục bình và có thể chơi lục bình gỗ 1 chiếc được không? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Doanh nghiệp Văn Ba Gỗ To để hiểu rõ hơn về ý nghĩa tên gọi của loại lọ lục bình gỗ này nhé.

Đang xem: Cách chơi lục bình gỗ

*

*
*
*

Độc bình hay lộc bình là cách gọi của dân gian ngày xưa

Lộc bình hay còn có tên gọi khác là lục bình có ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc, mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ và được các tầng lớp quan lại, trưởng giả ngày xưa chơi rất nhiều. Thời đó, mỗi gia đình khá giả có điều kiện đều sắm cho mình một đôi lọ lục bình sứ| Lục bình gỗ để trưng bày trang trí phong thủy. Thú chơi này bắt nguồn từ người Hoa với trào lưu chơi lục bình sứ và người ta không biết lọ lục bình xuất hiện từ khi nào. Do thời gian và truyền tai nhau nên lục bình bị biến tấu tên thành độc bình. Lọ độc bình có thể dùng cắm hoa hoặc không cắm hoa, có nhiều kích thước khác nhau, có loại độc bình to thường có các hình vẽ với rất nhiều ý nghĩa. Có loại độc bình bé thường để bày trên bàn thờ.

Tại sao lại gọi là lọ độc bình

Có rất nhiều cách để hiểu tên gọi lọ độc bình, sau đây là những thông tin khá thú vị về tên gọi này:

– Đầu tiên: tên gọi lọ độc bình như đã đề cập ở trên đó là do thời gian và mọi người truyền tai nhau nên tên gọi biến tấu từ lọ lục bình.

-Thứ 2 do cách chơi lọ lục bình sứ: bởi lục bình được vẽ hoa văn rất độc đáo như một bức tranh nghệ thuật với rất nhiều tích cảnh ý nghĩa. Do vậy nhu cầu chơi là khá đa dạng và mỗi người chơi lại có cách trưng bày khác nhau để thưởng ngoạn cái đẹp đó hằng ngày. Từ nhu cầu chơi đó, người chơi lục bình lại có nhiều cách chơi: đó là chơi độc bình nghĩa là chơi 1 chiếc và chơi song bình là chơi 2 chiếc (1 cặp).

Xem thêm: Hướng Dẫn Đi Sp Lmht Mùa 10: Cách Chơi Sp Trong Lol, Hướng Dẫn Chơi Sp Trong Liên Minh Huyền Thoại

-Thứ 3 do ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa: khi ngày xưa cái tên độc bình xuất phát từ thú chơi của người Trung Hoa là có cái lọ, bình sứ độc đáo để trưng bày.

Chơi lục bình gỗ 1 chiếc (cái) được không

Từ các cách hiểu về tên gọi lọ độc bình như trên mà rất nhiều người đang hiểu nhầm độc bình là một cái. Nếu hiểu như vậy cũng có ý đúng vì ngày xưa các cụ nhà ta hay chơi 1 chiếc lọ lục bình cắm hoa để trên bàn thờ cùng với bộ đồ thờ sứ hoặc đồng. Nhưng xét cho cùng đó chỉ là sự hiểu nhầm khi ta trưng bày và chơi các loại lọ lục bình to. Vì theo tính phong thủy kiến trúc nhà thời xưa, nhà ở thường có 3 gian, có tính đối xứng 2 bên nên kèm theo là các đồ vật như lọ, bình, bát nhang, câu đối, cột kèo đều có tính đối xứng và có tính trấn phong thủy rất mạnh. Chính vì tư duy đó mà lọ lục bình sứ nên chơi song bình, có nghĩa là đặt đối xứng song song 2 chiếc như 2 bên bàn thờ. Đặc biệt, khi trưng bày nên để các họa tiết đối xứng nhau ví dụ như 2 con hạc trên 2 chiếc lục bình phải trong tư thế chầu nhau hoặc 2 câu đối, câu thơ cũng phải đối nhau…

Cũng chính vì lẽ đối xứng đó mà kích thước lọ lục bình theo phong thủy cũng bắt nguồn từ số chẵn như lục bình 1m2, 1m4,1m6,1m8…

Tóm lại, bạn có thể chơi 1 chiếc lục bình gỗ nhưng nên chơi loại lục bình gỗ nhỏ hay còn gọi là tiểu lục bình dùng để trên ban thờ. Còn nếu trưng bày phòng khách hay phòng thờ và chơi loại lục bình sứ to thì nên chọn chơi 1 cặp (2 chiếc).

Xem thêm: Phần Mềm Ghi Âm Cuộc Gọi 2 Chieu Cho Android, Phần Mềm Ghi Âm Cuộc Gọi 2 Chiều Cho Android

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về cách gọi tên lọ độc bình hay lục bình, mong rằng nó sẽ giúp ích bạn có thêm một kiến thức hay về loại sản phẩm độc đáo này.