Tìm hiểu cách chọn gà mái chọi làm giống

Bình luận cách chọn gà mái chọi làm giống là chủ đề trong bài viết hiện tại của Chiến Lực. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Dân gian có câu “chó giống cha gà giống mẹ”, thực đúng như vậy bởi gà con sẽ mang 70% đặc điểm di truyền từ gà mẹ. Do đó cách chọn gà mái dòng tông tử chuẩn trước tiên phải chọn được một con gà mái giống thuần chủng có nhiều ưu điểm mới có thể đúc ra được gà chọi hay, gà chọi linh kê, gà chọi thần kê.

Nội dung trang

1 Cách chọn gà mái dòng tông tử chuẩn1.1 Phần đầu gà mái tốt cần có những đặc điểm như thế nào?1.2 Cách chọn phần cổ gà mái chọi chuẩn1.3 Phần mình của gà mái dòng thế nào là tốt?2 Một số lưu ý trong cách chọn gà mái dòng tông tử chuẩn

Cách chọn gà mái dòng tông tử chuẩn

Cách chọn gà mái dòng tông tử chuẩn quan trọng nhất là chọn tông dòng của gà mái, tốt nhất là những con gà mái nòi, gà đá hay, có sức bền, chịu đòn tốt. Gà con chủ yếu di truyền các đặc điểm từ gà mẹ, do đó, tông dòng của gà mái trong việc đúc gà chọi là cực kỳ quan trọng. Muốn đúc được gà chọi con đá hay khỏe mạnh. Thì phải chọn gà chọi mái tông dòng giống tốt. Chọn những giống có nhiều ưu điểm và yếu tố mà sư kê muốn gà chọi con cần có. Như sức khỏe, cách đá, xem tướng gà chọi.

Đang xem: Cách chọn gà mái chọi làm giống

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với quý bạn đọc cách chọn gà mái nòi, gà mái chọi tốt dựa vào đặc điểm ngoại hình là cách chọn tương đối đúng được nhiều sư kê áp dụng.

Xem thêm: cách làm đồ chơi tự tạo don gian

Để chọn được gà mái dòng tông tử chuẩn cần căn cứ vào 3 yếu tố ngoại hình: Phần đầu gà, phần cổ gà và phần mình gà.

Xem thêm: Cách Chơi Avatar Ideas – Bí Quyết Chơi Avatar Cực Siêu

Phần đầu gà mái tốt cần có những đặc điểm như thế nào?

Chọn gà mái có đầu nhỏ, thon dài về phía thân. Nếu gà chọi mái có phần đầu có kích cỡ tương đương với phần cổ là tốt nhất. Theo kinh nghiệm của sư kê, những người thường xem đá gà. Thì trong cách chọn gà chọi mái tốt. Nên chọn những con có mỏ dài tương đối. Không quá to và cũng không được quá dài. Khóe mỏ rộng. Gà chọi mái có cánh mũi hở, mũi gà to. Mắt to, sáng và có con ngươi nhỏ. Gà chọi mái có kiểu mồng dâu. Mồng gà dựng thẳng, không bị đổ sang hai bên. Xem thêm các loại mồng gà, cách chọn gà đá hay.

*
*
*
*

Hình ảnh gà mái nòi đẹp

Theo kinh nghiệm xưa truyền lai, một số kiểu gà mái chọi như sau chắc chắn sẽ đúc ra được những chú gà chiến cực kỳ nhạy bén, có lối đá thông minh và khỏe mạnh:

Cựa nhật nguyệt (cựa đen, cựa trắng), Lưỡng nhãn (hai mắt khác màu), Gà có bớt trong lưỡi Gà tử mị (tối nằm ngủ sải chân, sải cánh, duỗi cổ như chết) “Nhất thời chân chúm bỏ ra, nhì thời lắc mặt thứ ba né lồng” tức là chân cao đi như đi diễu hành, mỗi buổi sáng đầu cứ lắc qua lắc lại, sau khi được phun nước thì cứ đi lòng vòng (gà né lồng).

Để đúc được gà chiến thần kê đòi hỏi sư kê phải am hiểu rất nhiều kiến thức về cách chọn gà mái dòng tông tử chuẩn cũng như kỹ thuật lai tạo và chăm sóc, huấn luyện gà con. Đó là cả một nghệ thuật và đam mê chứ không còn là ở kỹ thuật nữa.