Tìm hiểu Luật & Cách Chơi Othello Đầy Đủ & Chi Tiết Nhất, How To Make Othello Ai

Phân tích Luật & Cách Chơi Othello Đầy Đủ & Chi Tiết Nhất, How To Make Othello Ai là conpect trong nội dung hiện tại của blog Chiến Lực. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

2 Hướng dẫn cách chơi Cờ Othello chi tiết nhất cho người mới3 Một vài chiến thuật cần biết khi tham gia chơi Cờ Othello

Cờ Othello (hay còn gọi là Cờ Lật) là bộ môn thể thao trí tuệ dành cho 2 người chơi. Thể loại trò chơi này không mới lạ, nhưng nó lại có sức cuốn hút vô cùng mạnh mẽ. Tựa game đòi hỏi người chơi phải có tư duy nhạy bén và biết cách xử lý tình huống tốt. Tuy nhiên, khi mới nhập môn cờ Othello rất nhiều người đã gặp khó khăn. Trong bài viết này, au3d.vnvn sẽ hướng dẫn cho bạn từ A đến Z cách chơi cờ Othello cơ bản nhất. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Giới thiệu tổng quan về trò chơi Cờ Othello

Cờ Lật là một trò chơi mang đậm tính chiến lược, được phát minh từ thời đại Victoria. Tuy nhiên, những quy tắc của trò chơi cờ Lật hiện đại thì có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vào những năm của thập kỷ 70, trò chơi đã chính thức được gọi tên là Cờ Othello. Định danh này xuất phát từ vở kịch Othello the Moor of Venice của tác giả nổi tiếng William Shakespeare.

Đang xem: Cách chơi othello

Các quân cờ Ọthello có hình dạng giống đồng xu có 2 mặt khác màu nhau (thường là màu trắng và màu đen). Mục tiêu của người chơi đó là phải đặt quân và tìm cách lật các quân của đối phương, để trở thành người có số quân nhiều nhất trên bàn cờ. Có thể thấy, cách chơi cờ Othello khá giống với thể loại cờ Đam.

*

Cờ Othello (Cờ Lật) là trò chơi trí tuệ hấp dẫn nhất hiện nay

Hướng dẫn cách chơi Cờ Othello chi tiết nhất cho người mới

Với số lượng lớn quân cờ, Othello khiến nhiều người chơi cảm thấy hoang mang về các bước di chuyển. Tuy nhiên, cách chơi cờ Othello không hề phức tạp. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi chi tiết dưới đây:

Những thành phần có trong trò chơi cờ Lật

Trước khi chơi cờ Lật, bạn cần chuẩn bị những thành phần dưới đây:

Một bàn cờ có lưới ô vuông kích thước 8×8, giống như bàn cờ vua.64 quân cờ hình dạng đồng xu có hai màu mỗi mặt. Một người đại diện mặt trắng và người còn lại đại diện mặt đen.

Thiết lập trò chơi Cờ Othello ban đầu

Bạn sẽ tiến hành thiết lập trò chơi cờ Othello theo trình tự dưới đây:

Trước khi bắt đầu ván đấu, hai người chơi sẽ quyết định xem ai là người đi trước. Đặt 4 quân cờ Lật: Gồm 2 quân mặt đen, 2 mặt trắng ở 4 ô trung tâm của bàn cờ. Bạn đặt sao cho quân đen ở bên trái còn quân trắng ở bên phải.Mỗi người chơi sẽ được chia 30 quân cờ.

Xem thêm: Cách Chơi Yasuo 2015 – Cách Chơi Yasuo Solo Top Hay Game Lmht 2015

*

Cách chơi cờ Othello cơ bản, hiệu quả nhất dành cho người mới

Luật chơi cờ Lật căn bản

Các quân cờ Othello thuộc quyền sở hữu chung của 2 người chơi. Do đó, người chơi có thể tùy ý đi bao nhiêu quân cũng được. Khi đến lượt, người chơi đặt 1 quân cờ của mình vào vị trí tồn tại ít nhất 1 hàng ngang/ dọc/ chéo. Mục đích của việc này là chặn 2 đầu hoặc hàng quân của đối phương. Bàn chơi sẽ hỗ trợ các vị trí gợi ý để người chơi dễ dàng lựa chọn. 

Sau khi đi quân, tất cả các quân đối thủ nằm trên hàng vừa tạo thì sẽ bị đổi thành quân của mình. Nếu không bị lật ngược thế cờ, thì các quân này sẽ sử dụng trong lượt đi kế tiếp. Người chơi sẽ thay phiên nhau lần lượt đi quân. Nếu một bên không đi được nước nào để tạo hàng, thì bên đối phương sẽ đi tiếp. Quá trình cứ diễn ra như vậy cho đến như cả 2 bên không còn nước nào để đi hoặc bàn cờ đã kín. Lúc này, ván cờ Othello kết thúc. 

*

Luật chơi cờ Othello căn bản dành cho những người chơi mới nhập môn

Một vài chiến thuật cần biết khi tham gia chơi Cờ Othello

Các quân cờ Othello thay đổi màu rất nhanh, rất dễ dàng. Nếu một trong hai bên cố gắng đổi được nhiều quân ngay từ đầu, thì chiến thắng sẽ đến nhanh hơn. Ngoài cách chơi cờ Othello cơ bản, bạn cần phải nắm một số chiến thuật khôn khéo dưới đây.

Chiến thuật chiếm góc trong trò chơi cờ Lật

Chiếm góc cờ Lật là một trong những chiến thuật khá hay và được nhiều người áp dụng. Nếu có một quân đặt tại góc bàn cờ, thì quân đó sẽ không bị đổi cho đến cuối trận. Do đó, người chơi có thể sử dụng quân cờ tại phía góc để chốt giữ. Ngay khi có cơ hội, bạn hãy kết hợp nó với nhóm quân cờ sát bên và làm thành một hệ thống vững chắc.

Luyện tập độ cơ động

Một người chơi có chiến thuật, họ luôn biết cách ép đối thủ đi những nước không tốt. Đó là phương pháp hiệu quả để làm giảm số lượng nước đi của đối thủ. Nếu hạn chế được số nước đi hợp lệ của đối phương, thì bạn sẽ đi vào được những nước cờ mà họ không mong muốn. Muốn thực hiện tốt điều này, bạn phải đặt các quân cờ của mình đứng cạnh nhau và bao vay xung quanh là quân cờ địch. Như vậy, bạn có thể dễ dàng đọc ra được đường đi nước bước của họ.

Xem thêm: 5 Công Cụ Phần Mềm Làm Game Miễn Phí, Top Phần Mềm Thiết Kế Game Tốt Nhất 2020

*

Những chiến thuật chơi cờ Othello chắc thắng

Chiến thuật chiếm biên

Giống như việc chiếm góc, bạn cần phải tích cực chiếm biên trên bàn cờ. Bởi những vị trí này sẽ không bao giờ bị thay đổi trong suốt trận đấu. Việc chiếm biên kết hợp với chiếm góc trên bàn cờ là phương pháp hiệu quả, giúp bạn ổn định quân số.

Rèn luyện khả năng đoán trước

Như trong bất kỳ chiến thuật nào của cờ Vua hay cờ Tướng, người chơi không chỉ nên chú trọng về thế cờ hiện tại. Đối với mỗi nước đi, bạn cần phải quan sát diễn biến của nó. Khi đó, bạn mới có thể quyết định được những bước đi tiếp theo. 

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách chơi cờ Othello cơ bản nhất. Hy vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ trở nên bổ ích đối với bạn, đặc biệt là các tân thủ. Đừng quên theo dõi au3d.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn về game chơi đánh cờ. Chúc các bạn chơi game cờ Lật thật vui vẻ nhé!