Tìm hiểu Varus Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Varus Mùa 8, Guide Varus Mùa 9

Phân tích Varus Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Varus Mùa 8, Guide Varus Mùa 9 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Chiến Lực. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Xin chào các bạn, chào mừng đến với tiêu điểm tướng Varus mùa 10. Varus là vị tướng cực kỳ mạnh meta hiện tại. Với khả năng có thể sát thương theo % máu và tốc độ bắn cực mạnh khi có những trang bị đầu tiên. Mạnh nhưng bạn cần đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Varus thuần thục nhất, cách combo cùng bảng ngọc cho Varus DPS, Varus AP.

Đang xem: Cách chơi varus mùa 8

Phép Bổ Trợ

Tốc biến: Phép bổ trợ cần phải có cho tất cả các ADC. Nó sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được chính bản thân trước những tình huống gank, sát thủ tiếp cận hay trong bất kỳ tình huống nguy hiểm nào. Đặc biệt, Varus là vị tướng có ít khả năng cơ động nên chắc chắn phải cần đều Tốc Biến.

Hồi máu cũng là phép bộ trợ nên có cho bất kỳ ADC nào. Khả năng hồi phục nho nhỏ sẽ giúp bạn và đồng minh sống sót nếu bị gây sát thương. Một phép bổ trợ phòng ngự tốt cho Varus.

Bảng Ngọc Varus Mùa 10

Bảng ngọc Varus có tỉ lệ thằng cao ( Nhiều người sử dụng )

*

Bảng ngọc dành cho Varus lên AP để cấu rỉa mạnh

*

Bảng ngọc cho Varus – Thiên thạch bí ẩn

*

Trang Bị cho Varus đi ADC

Khởi đầu

*

 ( Tấn công) Hoặc 

*

 ( Phòng ngự)

Trang bị chấn phái

Giày

*
*

Trang bị tấn công

Trang bị phòng ngự

Bộ trang bị tấn công cho Varus đi AD mùa 10

Bộ trang bị cho Varus AP oneshot mạnh

*

Giải thích về trang bị cho Varus

Đây là trang bị có thể coi là tốt nhất dành cho Varus. Cuồng đao Guinsoo giúp Varus gây ra được 1 tấn sát thương trong khi vẫn gây ra sát thương lớn với tốc độ đánh cao nhờ vào các đòn đánh thường. Đây là trang bị phải có cho Varus. Nó có đắt 1 chút xíu vậy nên bạn có thể cân nhắc nó để lên ở trang bị thứ 2 sau Gươm của vua vô danh.

Gươm của vua vô dành là trang bị chính bạn cần lên đầu tiên khi sử dụng Varus. Tốc độ đánh và sát thương mà Guowmg của vua vô danh mang lại đủ đề Varus giải quyết các tướng tanker gọn gàng. Kích hoạt của trang bị này cũng rất thú vị. Bởi nếu bạn kích hoạt, bạn sẽ được cộng thêm 100 sức mạnh phép thuật lên tướng chỉ định và đánh cắp 25% tốc độ di chuyển trong vòng 3 giây. (90 giây hồi chiêu ).

Cuồng cung Runaan sẽ là trang bị thứ 3 mà Varus sẽ phải lên. Điều thú vị nhất ở trang bị này là nội tại. Nó cho phép Varus gia tăng lượng sát thương khổng lồ của mình lên nhiều tướng địch với những tia chớp vào 2 đơn vị gần mục tiêu nhất. Mỗi tia gây 40% sức mạnh công kích.

Vô cực kiếm là lựa chọn trang bị tấn công cực tốt dành cho Varus. Cũng cần chú ý rằng, bạn chỉ nên mua Vô Cực Kiếm khi đã trang bị cho Varus Cuồng Cung Runaan trước. Nếu không bạn sẽ không có cơ hội để gây sát thương chí mạng được. Nếu bạn kết hợp 2 món đồ này lại với nhau, chúng sẽ làm việc thực sự tốt.

Mình sẽ mua huyết kiếm nếu phải đứng ở tuyến đầu. Trang bị này sẽ đem lại cho bạn hàng tấn sát thương công kích, hồi máu và nội tại thực sự tốt. Giá của Huyết kiếm cũng hơi mắc đôi chút, vì vậy bạn nên cân nhắc khi mua trang bị này.

*

Đao tím đã từng được coi là trang bị không thể thay thế khi sử dụng Varus. Nó rất rẻ, đem lại cho bạn khả năng kháng phép tốt. Điều chú ý là nội tại của Đao tím sẽ giúp Varus lấy cắp 1 lượng khàng phép nho nhỏ của đối phương (tối đa 30 kháng phép). Ở những phiên bản gần đây, nó thực sự không quá phù hợp dành cho Varus nữa vì vậy mình sẽ không thể gợi ý nó nữa. Nó vẫn là trang bị tốt nếu bạn không có nhiều tiền để lên các trang bị trấn phái khác.

Lời nhắc tủ vong là 1 trong 2 trang bị xuyên giáp tiêu chuẩn cho ADC. Bên cạnh việc trang bị này sẽ đem lại cho bạn 1 lượng xuyên giáp tốt và sát thương công kích. Nội tại của nó cũng thực sự đáng chú ý. Kết hợp với Cuồng cung bạn có thể counter các tướng hồi máu cho kẻ địch như Soraka hay Nami.

Nỏ thần Dominik: là trang bị xuyên giáp thứ 2 bên cạnh lời nhắc tử vong. Cũng như trang bị trên thì Nỏ thần Dominik sẽ đem lại lượng xuyên giáp và sức mạnh công kích để bạn có thể gây ra lượng sát thương lớn chống lại các tanker. Mình mua trang bị này khá nhiều.

Đao thủy ngân: Varus cơ bản là tướng có khả năng cơ động kém. Sẽ cực kỳ tồi lệ nếu bạn gặp team địch có nhiều CC. Vì vậy, nếu thấy có quá nhiều CC quan trọng bên kia chiến tuyến thì bạn nên mua Đao Thủy Ngân giúp Varus hóa giải các hiệu ứng không chế đang có trên bản thân.

Giáp thiên thần là 1 món đồ phòng ngự khác cho Varus. Nó ngăn bạn khỏi việc bị Oneshot bởi các tướng sát thủ như Rengar, Zed,…và cho bạn 1 cơ hội để đứng dậy bắn tiếp đối thủ. Ngoài ra, nó cũng đem lại 1 lượng sức mạnh công kích và giáp. Bạn nêu mua đồng hồ ngưng động trước và sử dụng nó để tạm thời ngăn nguy cơ bị hạ gục trước khi mua Giáp Thiên Thần.

Chùy gai Malmortius là sự lựa chọn ổn nếu bạn phải chiến đấu với nhiều vị tướng có thể gây ra sát thương phép lớn. 1 chút sức mạnh công kích, kháng phép và giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt với nội tại khi máu bạn giảm xuống 30% bạn sẽ nhận được 1 khiên hấp thụ 350 sát thương phép trong vòng 5 giây

Nanh Nashor là trang bị thứ 2 sau khi lên Cuồng đao Guinsoo nếu Varus lên AP. Nó đem lại tốc độ đánh, AP và 1 chút giảm hồi chiêu. Điều tuyệt vời cho Varus ở trang bị này là nội tại. Những đòn đánh thường gây ra thêm sát thương phép thuật trên mỗi đòn đánh.

Mũ phù thủy Rabadon là sự lựa chọn cần thiết nếu bạn xây dựng bộ trang bị phép. 120 sát thương phép thuật được cộng thêm giúp cho những đòn bắn Q của Varus cao hơn.

Trượng hư vô mang lại khả năng kháng phép. Nó cũng giúp sức mạnh phép thuật của bạn được tăng cường đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ cát thay thế trang bị này.

Kỹ Năng của Varus – Thứ Tự Nâng Chiêu

*

Với Varus lên theo sát thương DPS thì bạn nên nâng max E -> W -> Q để gây ra được sát thương tốt nhất.

Xem thêm: Học Cách Chơi Tấn Giỏi Siêu Bá Đạo Đánh Bại Mọi Đối Thủ Gờm Nhất

Với Varus AP thì việc nâng kỹ năng lại khác đôi chút so với Varus DPS. Với trường hợp này, bạn cần nâng max kỹ năng Q trước, sau đó là W và E. Kích hoạt W để những pha bắn Q của Varus đau hơn.

Nội tại – Sức mạnh báo thù: Đây là nội tại cực quan trọng của Varus. Mỗi khi hạ gục đối phương, Varus sẽ nhận thêm tốc độ đánh. Lượng tốc độ đánh mà Varus nhận được sẽ nhiều hơn nếu bạn hạ gục được tướng bên địch.

Mũi tên xuyên phá ( Q ): Đây là kỹ năng cấu máu khá tốt của Varus. Khi sử dụng chiêu thức này, Varus sẽ chuẩn bị và bắn ra phía trước 1 mũi tên cực mạnh. Thời gian chuẩn bị càng lâu, mũi tên bay càng ra và gây ra sát thương càng cao. Khi chuẩn bị dương cung, Varus sẽ bị mất đi 20% tốc độ di chuyển cho đến khi bắn ra mũi tên. Nếu bạn lên Varus AP thì nên nâng max kỹ năng này.

*

Tên độc ( W ): Những đòn tấn công của Varus gây thêm sát thương phép và cộng dòng lên Tên độc. Sau đó, mỗi kỹ năng của Varus sẽ kích nổ Tên độc gây ra sát thương phép thuật dựa trên máu tối đa của mục tiêu.

Mưa tên ( E ): Varus bắn ra một làn mưa tên gây sát thương vật lý và yểm bùa trên mặt đấy. Kỹ năng này khi trúng kẻ địch sẽ làm chậm đối phương và khả năng hội phục của địch sẽ bị giảm đi.

Sợi xích tội lỗi ( R ): Với kỹ năng này, sau khi tung ra nếu trúng kẻ địch sẽ trói trân đối thủ đồng thời những đồng minh đứng gần hắn sẽ bị trói liên tiếp trong phạm vị nhất định.

*

Hướng Dẫn Chơi Varus

Giai đoạn đầu game

Nhìn chung, Varus là ADC khá có máu mặt khi đi đường. Hắn có thể đi đường khi đồi đầu với nhiều ADC khác.

Khi đi đường, bạn nên tận dụng khả năng tấn công bằng cách đòn đánh tay của mình và đè đường Adc bên kia. Chiêu Q nếu trung có thể giúp Varus cấu máu cực tốt đối thủ. Kết hợp với chiêu E để làm chậm và kích hoạt W để gia tăng sát thương. Những đòn đánh của Varus rất chất lượng. Nên việc vừa gây sát thương bằng kỹ năng vừa tiếp cận đánh thường sẽ giúp Varus đề đường đối thủ.

Nếu bạn thằng đường thực sự mạnh, hãy nhớ rằng có 1 cách để snowball game khá hay là nếu bạn có được trụ ở đường dưới hay cố gắng đổi đường lên đường trên, sau khi lấy được tiếp được trụ top thì quay lại ăn sứ giả khe nứt rồi tiếp tục sử dụng sứ giả để lấy luôn trụ mid cùng người đi rừng.

Giai đoạn Mid/ Late game

Giao tranh: Khi giai đoạn này đến cũng là lúc bạn sẽ có được 1 vài trang bị trấn phái đủ dùng. Lúc này, với cuồng đao Guinsoo bạn sẽ có được tốc độ đánh đáng kể cùng với nội tại và lượng sát thương gây ra không phải là ít. Nếu bạn là nguồn sát thương chính của team, hãy cố gắng giữ vị trí và bảo toàn mạng sống, sau đó gây ra sát thương nhiều nhất có thể.

Ngoài ra, bạn nên học cách thả diều đối thủ bởi Varus là vị tướng thả diều cực mạnh. Sợi xích tội lỗi sẽ giúp bạn giữ chân đối thủ trong vài giây và ngăn team địch khả năng tiếp cận bạn. Từ đây, bạn sẽ có cơ hội để xả sát thương lên bất kỳ kẻ địch nào hoặc có thể chạy trốn.

Với ADC, mình nghĩ điều quan trọng là không nên bao giờ ngừng farm lính đến tận khi có đủ bộ trang bị. Thời điểm bạn dừng farm có nghĩa game đấu sẽ tuột khỏi tay bạn. Và bạn sẽ không thực sự muốn vậy.

Hơn thế nữa, về giai đoạn late game bạn nên đi chung với team mình bởi giai đoạn này kết sức nhạy cảm, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Vì vậy, bạn rất dễ bị úp sọt nếu đi lẻ 1 mình. Chính vì thế, điều cần thiết là bạn nên đi chung với team đặc biệt là những đồng minh có thể bao kê bạn.

Combo cho Varus

Bắt đầu với 3 đòn đánh thường. Lúc này, cuồn đao Guinsoo của Varus sẽ được 1 nửa cộng dồn nhưng chiêu W( tên độc) thì full cộng dồn. Sau đó bạn nên sử dụng mũi tên xuyên phá vào tướng địch. Lưu ý rằng bạn không nên giữ Q lâu quá bởi bạn sẽ mất sát thương nếu bạn đi xung quanh trong vài giây. Tiếp theo, bạn nên sử dụng chiêu R ( Sợi xích tội lỗi) để trói chân và giữ hắn lại 1 vị trí. Sử dụng R bạn sẽ được ngẫu nhiên 3 cộng dồn của Tên độc. Cũng là lúc bạn nên sử dụng chiêu E. Và rồi cứ tiếp tục như vậy bạn sẽ gây ra lượng sát thương cực lớn.

Ưu – Nhược điểm của Varus mùa 10

Ưu điểm

Phạm bi bắn của Varus khá cao, cấu rỉa máu ( Q, E ) và làm chậm tốt.Đi đường mạnh và có khả năng đè đường nhiều đối thủ đường dưới.Sức mạnh duy trì tốt từ đầu đến cuối trận đấu.Sát thương hỗn hợp, có thể lên AD thuần hoặc AP đều được. Điều này khiến đối phương khó khi lựa chọn trang bị đề chống lại.Khả năng phá hủy trụ, công trình và mục tiêu lớn nhanh.Chiêu cuối R – Sợi xích tội lỗi có thể khống chế được nhiều mục tiêu, rất có ích trong các giao tranh tổng và bắt lẻ đối phương.Chiêu Tên độc gây ra sát thương theo % máu. Điều này giúp Varus bắn được và tiêu diệt gọn những tên tanker.

Nhược điểm

Không gây ra được quá nhiều sát thương chí mạng như những vị tướng ADC khác. Nhưng Varus lại cực khỏe khi được bắn.Kỹ năng định hướng cao nêu người chơi cần phải phán đoán tốt nếu muốn sử dụng hắn ta.Độ cơ động chậm, các kỹ năng phòng ngự không có nhiều ngoài chiêu R để giữ chân đối thủ. Vậy nên rất dễ cho team địch có thể bắt được Varus nếu hắn ta không có đồng đội bảo kê.

Xem thêm: Tải Game Line 98 Cổ Điển – Tải Game Line 98 Màn Hình Rộng Cũ Cho Máy Tính

Video Hướng Dẫn Chơi Varus

Phim ngắn về vị tướng Varus

Xem SSG. Ruler thể hiện sức mạnh của Varus khi đối đầu với SKT

Tướng Khắc Chế Varus

Những vị tướng dưới đây có thể sẽ khắc chế được Varus. Bạn nên xem xét kỹ và chơi an toàn trước những vị tướng như: Kalista, Kog’maw, Draven

*
*
*

Nhìn chung, để chơi được Varus không khó, tuy nhiên bạn cần hiểu về cộng dồn của Varus và trang bị kỹ năng thả diều, hit and run. Cũng như bao ADC khác thì bạn cần giữ vị trí và gây sát thương nhiều nhất có thể. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn sẽ trang bị cho mình những thông tin cần thiết để có thể làm chủ được vị tướng Varus mùa 10.