Tổng hợp Bảng Ngọc Maokai Mùa 10: Cách Chơi Maokai Đi Rừng, Maokai Mùa 11

Nhận định Bảng Ngọc Maokai Mùa 10: Cách Chơi Maokai Đi Rừng, Maokai Mùa 11 là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Hiện nay, khi khu rừng trở nên đáng sợ, quái rừng đều được tăng máu và sát thương so với mùa giải thứ hai, thì các tướng đi rừng an toàn trở nên thông dụng hơn. Trong số đó,

*

Maokai có thể được coi là một lựa chọn tốt. Dọn dẹp nhanh, tốn ít máu, và đặc biệt là có khả năng đi săn tướng sớm, Maokai sẽ giúp người chơi hỗ trợ rất nhiều cho đồng đội. Trong bài viết này, tác giả sẽ giới thiệu cách chơi Maokai ở vị trí tướng đi rừng.

Đang xem: Cách chơi maokai đi rừng

*

Thông tin về tướng

Sinh lực: 437 (+108)Hồi phục sinh lực: 7.05 (+0.8)Năng lượng: 213 (+42)Hồi phục năng lượng: 6.6 (+0.5)Tốc độ di chuyển: 340Sát thương vật lý: 51.6 (+3.4)Tốc độ tấn công: 0.625 (+2.25%)Tầm đánh: 125Giáp: 16.5 (+3.5)Kháng phép: 30 (+1.25)Giới thiệu kĩ năng

Kĩ năng bị động

*

Ma Pháp Nhựa Cây

Mỗi khi có một phép được tung ra cạnh Maokai, nó hút năng lượng từ đó, tăng một điểm tích lũy Magical Sap. Khi có đủ 5 điểm tích lũy, đòn đánh cận chiến kế tiếp của nó sẽ hồi lại 7% số Máu tối đa.

Là kĩ năng giúp Maokai hồi máu khi đánh quái trong rừng. Tuy nhiên, thật sự thì Ma Pháp Nhựa Cây chỉ không thể giúp bạn nhiều, nó chỉ có tác dụng trong các trận giao chiến lớn. Khi đó, kĩ năng bị động của Maokai sẽ được kích hoạt liên tục, giúp cho Maokai trụ lại khá lâu.

Chú ý

Maokai có thể nhận được Ma Pháp Nhựa Cây từ kĩ năng của cả đồng đội và đối thủ.Các kĩ năng được sử dụng trong sương mù cũng kích hoạt Ma Pháp Nhựa Cây.Các kĩ năng có thể được sử dụng nhiều lần trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu như Phi Hồ của Ahri, Tam Bộ Kiếm của Riven.Ma Pháp Nhựa Cây không tăng điểm tích lũy nếu các tướng bên cạnh sử dụng Phép bổ trợ, và sẽ không bị mất nếu Maokai ở trạng thái đầy máu.

Kĩ năng thứ nhất (Q)

*

Sóng Cổ Học

Maokai đẩy lùi những kẻ địch cạnh bên bằng một luồng sóng chấn động, gây sát thương phép và làm chậm chúng.

Năng lượng: 55Thời gian hồi chiêu: 6 giâyPhạm vi bị đẩy lùi: ~200Khoảng cách bay: ~700Sát thương phép: 70 / 115 / 160 / 205 / 250 (+0.4 Sức mạnh phép thuật)Làm chậm: 20 / 27 / 34 / 41 / 48 %

Kĩ năng này sẽ làm cho các đối thủ xung quanh bạn bị đẩy lùi trong 1 giây, và những mục tiêu trên đường đi của sóng bị làm chậm.

Kĩ năng thứ hai (W)

*

Bụi Cây Ma Thuật

Maokai biến thành một đám mây năng lượng. Nó biến trở lại bình thường bên cạnh mục tiêu kẻ địch, gây sát thương và trói chân nạn nhân lại.

Xem thêm: cách hack trò chơi plants vs zombies

Thời gian hồi: 13 giâyKhoảng cách sử dụng: 650Năng lượng: 75 / 80 / 85 / 90 / 95Sát thương phép: 80 / 115 / 150 / 185 / 220 (+0.8 Sức mạnh phép thuật)Thời gian trói: 1 / 1.25 / 1.5 / 1.75 / 2 giây

Đây là kĩ năng chủ lực giúp Maokai có thể đi săn tướng ngay từ cấp độ 2. Từ trong bụi, hoặc ở cách xa 1 đoạn 700, Maokai sẽ lập tức bay về phía đối phương và trói mục tiêu lại, cùng đồng đội tiêu diệt.

Chú ý

Trong thời gian bay, Maokai trở nên không thể bị nhắm tới, nếu sử dụng chính xác thời điểm sẽ giúp Maokai né được một số kĩ năng nguy hiểm như Khúc Gọi Hồn của Karthus, Bách Phát Bách Trúng của CaitlynKĩ năng này chỉ đơn giản là trói đối phương lại, khiến chúng không thể di chuyển, vì thế không thể dùng để ngắt những kĩ năng có thời gian dùng chiêu như Bão Quạ của Fiddlestick, hay Nhất Thống của ShenKĩ năng này sẽ bị ngắt nửa chừng nếu đối phương biến mất hoặc trở nên không thể bị nhắm tới.Nếu mục tiêu sử dụng một kĩ năng để lướt đi, Maokai sẽ di chuyển và trói mục tiêu ở vị trí mới.Tuy nhiên, các kĩ năng khiến đối phương di chuyển một đoạn rất xa như Hoang Tưởng của Nocturne, Định Mệnh của Twisted Fate sẽ không thể bị Bụi Cây Ma Thuật tác độngKhi bạn bị trụ tấn công, có thể sử dụng kĩ năng này để bắt trụ thay đổi mục tiêu

Kĩ năng thứ ba (E)

*

Ném Chồi Non

Maokai quẳng ra một chú cây con gây sát thương tại điểm va chạm. Chú cây con sẽ soi sáng vị trí đó. Khi kẻ địch tiến đến gần, cây con sẽ tấn công bằng một vụ nổ.

Thời gian hồi chiêu: 12 giâyKhoảng cách sử dụng: 1100Phạm vi nổ: ~350Phạm vi chồi non nhận biết mục tiêu: ~500Tầm nhìn: ~700Năng lượng: 70 / 80 / 90 / 100 / 110Sát thương phép khi chạm đất: 40 / 75 / 110 / 145 / 180 (+0.4 Sức mạnh phép thuật)Sát thương phép khi phát nổ: 80 / 130 / 180 / 230 / 280 (+0.6 Sức mạnh phép thuật)Sát thương phép tối đa: 120 / 205 / 290 / 375 / 460 (+1.0 Sức mạnh phép thuật)

Khá nhiều người chơi lựa chọn kĩ năng này đầu tiên để giúp Maokai đi rừng, vì một chồi non có thể tồn tại đến 35 giây. Vì thế, khi dùng Ném Chồi Non, người chơi sẽ sử dụng ngay từ khá sớm trước khi các bãi quái xuất hiện để tận dụng thời gian chờ, và tăng sát thương giúp tiêu diệt nhanh các bãi quái.

Chú ý

Dù Chồi Non đang trên đường bay, người chơi vẫn có được tầm nhìn ở vị trí lựa chọnChồi Non cho tầm nhìn trong suốt quãng đường bayThời gian Chồi Non đuổi mục tiêu là 2.5 giây, và nó sẽ chạy đến mục tiêu gần nhất, vì thế mục tiêu của Chồi Non có thể chạy qua lính để tránh bị sát thương

Kĩ năng cuối (R)

*

Bão Lá Thù Hận

Maokai bảo vệ đồng minh bằng cách tạo ra một vùng lãnh địa đặc biệt, giảm sát thương gây ra trên đồng minh trong khu vực đó (không giảm lại sát thương từ trụ). Khi Maokai kết thúc chiêu, hắn phóng thích năng lượng đã hấp thụ ra gây sát thương lên những kẻ địch bên trong vùng ảnh hưởng.

Năng lượng khởi đầu: 75Năng lượng duy trì: 30 mỗi giâyPhạm vi tác dụng: 575Thời gian hồi: 40 / 30 / 20 giâySát thương phép: 100 / 150 / 200 (+2 mỗi điểm sát thương hấp thụ) (+0.5 Sức mạnh phép thuật)Sát thương cộng thêm tối đa: 200 / 250 / 300

Khi Maokai và đồng đội đứng trong vòng tròn phép, họ sẽ được giảm đi 20% sát thương nhận vào, không được giảm sát thương từ trụ. Vì thế, đây là kĩ năng hỗ trợ rất mạnh cho đồng đội trong các trận giao chiến.

Xem thêm: phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa

Chú ý

Bão Lá Thù Hận sẽ bị tắt nếu Maokai không còn đủ năng lượng duy trì, Maokai chết hoặc Maokai đi ra quá xa khỏi nơi sử dụng. Sát thương từ kĩ năng này vẫn được tính.Bão Lá Thù Hận không thể giảm sát thương chuẩn.

Điểm mạnh

Tốc độ đi rừng nhanhLà tướng có nhiều tác dụng: đi rừng, đỡ đòn, hỗ trợKhả năng vô hiệu hóa tốtTỉ lệ thành công khi đi săn caoDễ chơiCó khả năng lấy tầm nhìn từ xaKĩ năng bị động giúp trụ lại tốt

Điểm yếu

Sát thương không caoYêu cầu khả năng chọn vị trí tốt khi sử dụng kĩ năng cuốiTốn nhiều năng lượngKhó chạy trốn trong các trường hợp nguy hiểmRất phụ thuộc vào đồng độiBảng bổ trợ

Cách 1: 0-21-9