Tổng hợp Cách Chơi Centaur (By Moa_Harut0_Kun), Hướng Dẫn Chơi Centaur (By Moa_Harut0_Kun)

Nhận xét Cách Chơi Centaur (By Moa_Harut0_Kun), Hướng Dẫn Chơi Centaur (By Moa_Harut0_Kun) là chủ đề trong bài viết hiện tại của Chienluc.vn. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé.

Home/Bradwarden/Centaur Warchief/Hướng dẫn chơi/Hướng dẫn chơi DotA/Hướng dẫn chơi Bradwarden – Centaur Warchief

*

BradwardenThe Centaur WarchiefGifted with a tremendous body and an ever-growing fortitude, Bradwarden”s courage is only matched by the size of his heart. Prophesied as a savior by the oracles of his tribe, Bradwarden is the living token of the allegiance of the centaurs to the Sentinel. He swings his axe with massive force, sometimes even hurting himself when doing so. The ground trembles every time he slams his hoof and his reflexes are impossible to surpass; allowing him to retaliate just after being attacked. Bradwarden is decided to fulfill his destiny, and he knows that the upcoming battle will become his ultimate challenge.(Tự dịch nhé )Base HP: 587Base Mana: 195Base Armor: 3.1Base Damage: 55 – 57Base Move Speed: 300Base IAS: +15% => Base Cooldown: 1.445sBase Strength : 23 (+2.6/Level)Base Agility : 15 (+2/Level)Base Inteligence : 15 (+1.6/Level)..:: Skills ::..

Đang xem: Cách chơi centaur

*

Hoof Stomp:Đánh rắm giữa đất gây stun.AoE 315. Dam type: Magic.Level 1 – 100 damage, 1.25 second stun.Level 2 – 150 damage, 1.75 second stun.Level 3 – 200 damage, 2.25 second stun.Level 4 – 250 damage, 2.75 second stun.Level 1: 85 mana, 15 sec cooldown.Level 2: 100 mana, 15 sec cooldown.Level 3: 115 mana, 15 sec cooldown.Level 4: 130 mana, 15 sec cooldown.- Skill active chính của Centaur, dùng để Deal Dam AoE, Disable, mở combat, gank, …- AoE 315 là tương đối lớn, tuy nhiên do animation con này khá bựa nên cần kỹ năng để stun chuẩn, nếu lúc nào lỡ bấm mà biết chắc không trúng thì lập tức ấn S.- Sau này có Blink, cần blink và stun cho chuẩn, tại bạn là Tanker, đồng thời là 1 trong những em mở đầu combat của team nên việc sống còn là tùy thuộc vào độ chính xác trong stun của bạn.- Mana không quá lớn, sau này có nhiều mana có thể dùng để farm kết hợp với Return.

*

Double Edge:Chặt phát giữa đầu gây dam cho nó và mình.Range 150. Dam type self/enemy: Magic/Magic. Ministun.Level 1 – Deals 175 damage.Level 2 – Deals 250 damage.Level 3 – Deals 325 damage.Level 4 – Deals 400 damage.Level 1: 0 mana, 12 sec cooldown.Level 2: 0 mana, 12 sec cooldown.Level 3: 0 mana, 12 sec cooldown.Level 4: 0 mana, 12 sec cooldown.- Skill Nuke (thực ra range melee) chính của Centaur. Lượng dam phải nói là rất lớn vào Early.- Nó có Ministun, nghĩa là Centaur có 2 skill để end channeling, rất tuyệt vời.- Khi chặt, lượng dam bay vào đầu mình và đối phương đều là Magic, nên đừng hỏi tại sao Centaur lên Hood xài món này lại mất ít máu.- Mana = 0, Cooldown thấp đồng nghĩa với việc Early bạn có thể làm Ganker được.- Không tự hủy (Kill himself) được.

*

Return:Bật tung các thể loại Physical Atk.Passive. Dam type: Physic. Phản dam khi chuẩn bị đánh Centaur. Phản dam cả Chòi.Level 1 – Returns 12.5 damage.Level 2 – Returns 25 damage.Level 3 – Returns 37.5 damage.Level 4 – Returns 50 damage.Passive.- Một trong hai skill làm nên khả năng Tank cho Centaur.- Phản dam khi đối tượng start atk animation, nghĩa là chưa oánh trúng mình đã dính dam.- Có thể phản dam vào chòi, nên khi bạn lên skill này đồng nghĩa bạn sẽ tank luôn cả chòi cho teammate. Và tất nhiên, cứ atk vào đầu Hero đối phương là chòi sẽ oánh mình.- Lượng dam không đặc sắc, nhưng là Passive nên có thể xài để farm 1 cách sung sướng.- Orb-walk sẽ không bị phản dam. Be careful.

*

Great Fortitude:Bổ thận tráng dương sinh *censored* bổ huyết.Tăng str cho Centaur.

Xem thêm: Download Phần Mềm Dự Toán G8 Full Crack Miễn Phí Hiệu Quả Nhất

Level 1 – Adds +12 Strength.Level 2 – Adds +24 Strength.Level 3 – Adds +36 Strength.Passive.- Chỉ đơn giản là 1 skill passive, tăng cho bạn ít str.- Với lượng str mà skill đem lại, Centaur đã có 1 vị trí đứng vững trong bảng xếp hạng Tanker.- Nhờ skill này, phần lớn item Centaur mua không phải là máu, mà là các thể loại Support item, DPS item hoặc Armor item …- Tóm lại, ngoại trừ nó làm nên tên tuổi cho Centaur nhờ lượng máu khổng lồ ra thì không có gì đặc biệt …
Level 1: Hoof StompLevel 2: Double EdgeLevel 3: Hoof StompLevel 4: Double EdgeLevel 5: Double EdgeLevel 6: Great FortitudeLevel 7: Double EdgeLevel 8: Hoof StompLevel 9: Hoof StompLevel 10: ReturnLevel 11: Great FortitudeLevel 12: ReturnLevel 13: ReturnLevel 14: ReturnLevel 15: StatsLevel 16: Great FortitudeLevel 17 – 25: Stats- Lên theo kiểu này thì chú trọng vào khả năng kill heroes và khả năng gank của Centaur.- Hoof stomp lên sớm 2 lv để Disable, nói chung build nào thì cái này cũng quan trọng đúng không ?- Double Edge max trước tiên để lấy dam, cái lượng 400 dam tại lv 7 nói thật không bé nhỏ để bạn phải suy nghĩ đâu.- Ultimate lên đúng lv để bổ sung lượng máu vốn không cao lắm và thêm cho bạn tí tẹo dam.- Thường thì sẽ không lựa chọn Stats sớm, do các skill của Centaur đều có ích cả.
Level 1: Hoof StompLevel 2: ReturnLevel 3: Hoof StompLevel 4: ReturnLevel 5: Hoof StompLevel 6: Great FortitudeLevel 7: Hoof StompLevel 8: ReturnLevel 9: ReturnLevel 10: Double EdgeLevel 11: Great FortitudeLevel 12: Double EdgeLevel 13: Double EdgeLevel 14: Double EdgeLevel 15: StatsLevel 16: Great FortitudeLevel 17 – 25: Stats- Nếu như Style của bạn không phải Ganker ? Nếu như bạn bị Harass bởi mấy con Ranger vớ vẩn ? Và nếu như bạn sợ Double Edge có thể làm bạn đột tử vì dùng ngu ? Hãy đi theo đường này.- Max Hoof Stomp đầu tiên để có Duration Stun và Dam lớn hơn. Đồng thời Return không thể = Hoof Stomp được đâu.- Max Return để Farm, đồng thời nó giúp bạn ít bị Harass hơn bởi Physical Atk. Nói chung là có thể cắm rừng sớm.- Ultimate lên đúng lv.- Double Edge lên ngay khi có thể để lấy Dam.Như vậy, bạn hãy lên skill 1 cách chính xác và nhuần nhuyễn, bởi bộ skill con này cũng tương đối hay, mà cả Hoof Stomp lẫn Double Edge đều rất mạnh ngay cả khi lv thấp (Lv3 là khỏe = Skill set các con khác rồi).
Những thứ cần có cho bằng được:

*
*
*
*
*
*
*

– Boots of Travel: Với Centaur thì khả năng bay là khá quan trọng, khi thân hình nó khá đồ sộ. Đồng thời Travel tăng khả năng Farm/Def cho bạn.- Blink Dagger: Trừ khi bạn thích lựa chọn cho xe tăng núp sau váy Supporter, còn không thì cứ Blink mà táng. Nó giúp bạn In Combat 1 cách nhanh chóng, đồng thời tăng độ chính xác cho Stun (đặc biệt với những thằng não ngắn).- Bracer: Vào Early thì nó sẽ cấp cho bạn 1 lượng máu và mana cần thiết.- Bottle + Ward: Nếu bạn theo Build 1 (Ganker) thì thường sẽ lên bộ 3 này, bởi đây là những vật dụng tương đối cần thiết cho Ganker (Ward thì tùy xem Teammate có lên không mà lên).- Magic Wand / Magic Stick : Món này tương đối lừa tình. Tuy có trận lên thì hay, có trận lên thì dở. Nhưng kết luận lại là nó quá bựa nên xếp vào Core.- Nếu vì một lý do nào đó, bạn khó có thể lên Travel, vậy thì hãy lên Phase Boots để tăng khả năng chạy trong những cuộc rượt đuổi như film Hollywood.- Nên tập dùng Blink, đừng vì Blink ngu mà làm die teammate, hoặc bỏ lỡ 1 cuộc Gang bang tuyệt vời.- Đôi khi bạn có thể lên Courrier.- Nêu bạn chơi 6.63 thì có thể bỏ qua. Còn các bản trước 6.63 thì lên trong trường hợp bạn chơi Double Edge.- Magic Stick / Magic Wand thì cố mà giữ Charge, sau này sẽ hữu dụng trong những pha Gank / Lừa tình. Đôi khi việc dùng bottle của bạn tốt rồi thì không cần món này.- Lợi dụng Skill set củ lìn của con này, hãy biết cách dùng bottle đúng lúc, bạn sẽ có một pha chết ngược …Tuy nhiên, khả năng farm của Centaur cũng tương đối sáng sủa, và nói thật:Ngoại trừ Agahnim ra thì mình thấy Centaur lên gì cũng được (tất nhiên là về affect, chứ cầm vào cũng không tuột ra đâu mà lo). Vì vậy, mình sẽ đưa ra so sánh một vài món tiêu biểu:

*

vs

*

Hai món này, phải nói vừa rẻ vừa hiệu quả cho Centaur. Còn về tác dụng, có lẽ bạn cũng biết, 1 cái chống Physical dam, 1 cái chống Magic dam. Tuy nhiên, với Vanguard thì phần lớn trường hợp bạn đều lên được, nó giúp bạn tank chòi, tank creep và sống dai hơn khi gặp Dam Dealer. Trong khí đó, Hood chống dam phép, nghĩa là nó chỉ thực sự hữu dụng khi team kia nhiều Nuke.Tuy nhiên, nếu vì 1 lý do nào đó bạn farm quá nhanh, bạn có thể thay đổi 1 trong 2 (hoặc cả 2) món trên với những món khác hay hơn (nhưng với Hood thì thực ra khó có khả năng thay thế).

*

vs

*

vs

*

Với bộ này, có thể thấy cái ít hữu dụng nhất là Blade Mail. Tuy nhiên, nếu team kia mà quá hổ báo, và bạn bấm Blade Mail đúng lúc, có thể đó sẽ là lúc bạn có được Rampage. Nói chung, Blade Mail rẻ, nhưng khả năng dùng không nhiều như hai món kia.Với Shiva, từ khi Centaur được buff Double Edge thì lượng mana với Centaur dường như không quá nan giải. Tuy nhiên, với lượng Armor, đồng thời khả năng Reduce Atk Speed và 200 dam AoE + Slow movement speed mà Shiva đem lại sẽ khiến bạn phải suy nghĩ nhiều. Nói chung là tuyệt, kết hợp cùng Blink thì …Còn Assault Cuirass ? Tuy Atk Speed với Centaur đôi khi không quan trọng lắm, nhưng 4 cái Aura + Atk Speed, + Armor, – Atk Speed và – Armor có thể sẽ khiến bạn quan tâm nhiều đến nó. Đặc biệt, Assault Cuirass -Armor cho chòi được, và Skill Return của bạn sẽ có đất dụng võ.

*

vs

*

vs

*

Hai item khá hoàn hảo cho việc Support + 1 Additional ItemVới Guinsoo, nói thật, thêm 1 Disable cho team không phải là đồ thừa, đặc biệt khi đó là Hex / Stun. Tuy nhiên, giá thành đắt + Int và Mana Regen có vẻ hời thừa cho Centaur.Với Necro, rẻ hơn, nhiều lợi ích hơn, có thể đây sẽ là lựa chọn cho nhiều người. Lượng Int vừa phải giúp bạn Spam Stun, lượng Str tương đối giúp bạn thêm vào người lượng máu vốn đã to. Đặc biệt là 2 thằng hề, nói thật là 2 con này rất mạnh, và càng mạnh hơn khi bạn có 1 cái Stun có duration kha khá. Tuy nhiên, nó lại không đem lại Disable như Guinsoo.Còn Eul ? Nói thật là từ khi thay đổi Recipe cho Guinsoo thì rất hiếm khi thấy Hero nào lên Eul. Tuy nhiên, nói về giá cả, nó rẻ hơn Guinsoo. Nói về Regen, nó không kém Guinsoo nhiều với 1 con ít skill spamable như Centaur. Còn về Disable, nói thật trong combat đôi khi cái này khá hữu dụng, khi nó disable 1 con supporter kinh hoàng bên kia, hoặc 1 con Tanker củ lìn nào đó. Đó là chưa kể đến MS. Tuy nhiên, trong việc Chase, Gank nó lại không hữu dụng nhiều, và có khả năng phá combat tương đối cao. Thêm nữa là với số tiền mua Eul, bạn sẽ có nhiều thứ hay hơn. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ để chọn.

*

DPS Item hay nhất cho 1 tanker. Với 1 con Tanker đánh chậm thì Rad là item cộng DPS cao nhất (trừ cái Divine). Hơn nữa, nó còn giúp bạn farm, và tăng khả năng được (bị) focus cho Centaur. Nói chung nó sẽ có ích khi bạn không muốn nhìn 1 con máu to mà chỉ biết đứng làm bị thịt. Tuy nhiên, về giá cả có lẽ bạn nên suy nghĩ kỹ, khi việc lên Relic tương đối khó khăn với tất cả Heroes.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Karthus Bá Đạo, Cách Chơi Karthus

Vẫn còn 1 vài item khác, nhưng theo mình tác dụng của nó không bằng các item trên.Black King Bar – Kém hơn so với Hood, vì bạn mà Avatar lên thì Tank cái nỗi gì nữa ?HoT – Từ khi bị nerf thì HoT trở thành phế vật. Tuy nhiên máu nó cộng khá nhiều.Diff Blade – Dùng để Gank là chính, tuy nhiên Blink Stun thì cũng ít con chịu nổi.Manta – Không biết để làm gì, có lẽ để làm DPS Hero ? Nhưng nói chung khi lên thử thấy cũng hay

*

.etc …
Early game:Đối với Centaur Gank:Việc bạn hít lv là điều bắt buộc, bởi nếu bạn bị out lv đồng nghĩa bạn thiếu skill, thiếu skill đồng nghĩa với việc Gank = niềm tin. Early có thể lựa chọn mua Courier, Stout Shield rồi sau đó mua Bottle khi cần thiết. Nhiệm vụ của bạn, thường là lv6 trở đi sẽ là chui rừng móc lốp. Tuy combo bạn gây khá nhiều dam, nhưng không đủ kill hero địch, nên bạn nên đi gank cùng teammate có khả năng gây dam lớn. Tuy nhiên, nếu bạn lên đồ nhanh thì việc fang những con đi lẻ là điều có thể.Early có thể sẽ là thời điểm mà bạn kiếm được nhiều Kill/Assist nhất. Nếu mọi việc suôn sẻ thì lv bạn sẽ khá cao. Một điều cần lưu ý là, Double Edge thứ nhất là thường dùng để Finish, đừng dùng để ks

*

. Thứ hai, Double Edge gây 1 lượng dam khá to vào bản thân, cho nên hãy cẩn thận, đừng để bạn rơi vào tình trạng đi gank mà chết trước cả con mồi.Đối với Centaur Farm:Early, trừ khi gặp những con Orbwalk quá tanh tưởi như Viper, Huskar, … thì bạn nên giơ thân chịu đòn hộ Teammate (nghĩa là Lasthit deny chính xác, lúc cần sẽ cản đường chase của heroes địch). Mọi thứ không đặc biệt lắm, trừ việc stun đúng lúc để owned lane.Ngoài ra, với Return, bạn còn có thể bú rừng hoặc lure creep sớm được để teammate solo lane. Ngoài ra thỉnh thoảng đang bú rừng, bạn có thể nhảy ra hấp diêm 1 cách ngon lành chỉ với 1 stun.Việc Farm rừng và Lure creeps thì mình k ghi, vì có 1 vài guide khác hướng dẫn rồi.Mid game:Nói chung đây là thời điểm mà build nào cũng như nhau, đó là Combat và Gank. Giữ 1 skill stun AoE khỏe mạnh, 1 thân thể cường tráng và 1 skill Nuke bệnh hoạn, bạn sẽ là trợ thủ đắc lực cả trong combat lẫn trong những trận Gank. Và 1 điều đặc biệt lưu ý, đó là việc Blink, bạn sẽ phải Blink stun rồi giơ thân chịu đòn, đừng để cái tình trạng Centaur chỉ biết đứng sau chờ ks. Và nói giơ thân chịu đòn, không có nghĩa là để teammate chạy hết còn trơ cái mặt giữa base đối phương.Khi bạn max Return, có Travel thì việc farm với bạn không mang nghĩa lý gì, bởi bạn chỉ cần bay đi bay lại, stun đám creep (deal dam) rồi đứng vào giữa để chờ … Return.Nên chú ý, cho dù bạn farm/def (creeps) mạnh thật, nhưng dù gì bạn cũng là Tanker, đồng thời mang vai trò mở combat nên đừng bao giờ farm quá nhiều mà bỏ quên Team. Và bạn lưu ý, cho dù về late bạn khỏe, khó chết thật, nhưng khi Team thọt thì bạn khỏe mấy cũng chẳng làm được gì, vì vậy, đừng giở cái giọng tao đi farm làm late ở đây.Late Game:Về late, có thể nói Centaur là 1 trong những Heroes khó chết nhất dota, khi mà lượng máu của nó to quá mức cần thiết. Nhiệm vụ lúc này có lẽ không khác nhiều so với Mid game, vẫn là Combat rồi Tank. Lúc này, team có thắng hay không phụ thuộc tương đối nhiều vào bạn, đừng để tình trạng Tanker chết cuối cùng thì nhục lắm.Nhiệm vụ của bạn là Tank hết mức có thể, đầu tiên là tank chòi và creeps = cách A + Click Hero đối phương. Sau đó là phải làm thế nào để nếu không làm đối phương focus vào mình được thì cũng phải Support, Dealt Dam, Disable… 1 cách nhuần nhuyễn để tránh tình trạng team thọt vì có 1 bị thịt trong team